Tuần này, các mạch máu trong phổi của bé đang phát triển để chuẩn bị cho việc thở khi chào đời.

Hộp khoai tây chiên bằng nỉ dùng để thể hiện thai nhi lớn như thế nào khi thai được 25 tuần

ẢNH: MANDY MILKS, ERIK PUTZ, ANTHONY SWANEVELD. FELT: THEFELTSTORE.COM

Nội dung bài viết

Mang thai 26 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Dài khoảng 36 cm (14 inch) và nặng khoảng 770 gram (1,7 pound), cậu nhỏ của bạn hiện có kích thước bằng một miếng khoai tây chiên (và bạn đã đi được 2/3 chặng đường mang thai!). Khi mang thai được 26 tuần, mắt của anh ấy đang hình thành và có thể sớm mở ra. (Đúng vậy, anh ấy có thể đang đánh em bé của mình màu xanh lam – hoặc nâu hoặc xanh lá cây – tại bạn!) Trong khi đó, hệ thống miễn dịch của anh ấy cũng đang được xây dựng, hấp thụ tất cả các kháng thể của bạn để dự đoán sự sống bên ngoài. Bạn có thể nhận thấy rằng anh ấy cũng đã ổn định với mô hình ngủ – thức, với những khoảng thời gian riêng biệt mà bạn cảm thấy tích cực đá và đấm và những lúc khác khi anh ấy yên tĩnh và có khả năng ngủ (hy vọng vào ban đêm, khi bạn đang cố gắng bắt một số zzzs!).

Bạn đang xem: Thai của bạn: 26 tuần

Triệu chứng mang thai 26 tuần

Nhức đầu
Căng thẳng và biến động hormone có thể góp phần gây ra chứng đau đầu thường xuyên hơn khi mang thai, cũng như mất nước và đói. Hãy nhớ mang theo một chai nước để uống nước khi di chuyển và ăn vài giờ một lần để kiểm soát lượng đường trong máu. Mang theo một quả táo và một thanh protein trong ví của bạn để ăn vặt khẩn cấp. Nếu bạn dễ bị chứng đau nửa đầu, các loại thuốc thông thường của bạn có thể đã quá giới hạn đối với bạn, nhưng hãy nhớ thảo luận với bác sĩ về vấn đề này. (Thật an toàn khi lấy không thường xuyên acetaminophen, nhưng tránh sử dụng lâu dài, mãn tính). Nếu bạn bị đau đầu mà không biến mất, hãy gọi cho học viên của bạn. Kết hợp với tầm nhìn mờ, sưng đột ngột và / hoặc đau bụng trên, đó có thể là dấu hiệu của tiền sản giật, cần được điều trị ngay lập tức.

Vụng về
Nếu bạn thấy mình trượt và vấp ngã nhiều hơn bình thường, bạn có cái bụng lớn đó để cảm ơn. Trọng lượng tăng thêm, trọng tâm bị dịch chuyển và tầm nhìn giảm (ừm, gặp lại sau, ngón chân!) Có thể khiến bạn dễ bị vấp ngã. Nhờ các hormone thai kỳ, các khớp lỏng lẻo của bạn cũng có thể khiến bạn không vững vàng trên đôi chân của mình. Hãy hết sức cẩn thận trong bồn tắm, trên sàn hồ bơi và trên các bề mặt trơn trượt khác. Giữ cho cầu thang và hành lang trong nhà của bạn không có nguy cơ vấp ngã, đề phòng mèo hoặc chó của bạn dưới chân và tiến hành một cách thận trọng. Bị ngã khi mang thai có thể là một vấn đề nghiêm trọng, vì vậy hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thực hiện động tác ngã.

Bạn nghĩ gì khi mang thai được 26 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=k71_-M5q_H0

Não bé
Có thể bạn sẽ làm mất chìa khóa, lỡ hẹn và thấy mình quên mất việc mình đang làm khi đang làm. Xin chúc mừng, bạn có não mang thai! Sự lơ đễnh là một triệu chứng sinh lý phổ biến của sự dao động hormone và tâm trí của bạn. Không có gì đáng lo ngại, nhưng nó có thể khiến bạn bực bội. Chứng đãng trí của bạn sẽ mất dần sau khi sinh (mặc dù có lẽ không phải ngay lập tức vì tình trạng thiếu ngủ ở trẻ sơ sinh có thể gây ảnh hưởng tương tự). Cho đến khi bạn suy nghĩ rõ ràng một lần nữa, hãy tử tế với bản thân: Đặt lời nhắc cuộc hẹn trong điện thoại, để lại ghi chú xung quanh nhà và giữ một danh sách việc cần làm. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng bạn thực sự có thể ít quên hơn nếu không quá căng thẳng vì nó.

Chỉ dành cho những cú đá

Sinh con trong một GIF
Chúng tôi đã yêu cầu phụ nữ mô tả câu chuyện sinh nở của họ chỉ trong một ảnh GIF và kết quả thật vui nhộn. Kiểm tra các ứng cử viên hàng đầu.

Tên của em bé

Bạn có biết rằng bạn có thể biến việc đặt tên cho em bé thành một nghề nghiệp không? Duana Taha (hay còn gọi là Name Nerd) là chuyên gia nội bộ tại LaineyGossip.com khi nói đến tên những đứa trẻ nổi tiếng và những độc giả thường xuyên viết thư để yêu cầu cô ấy giúp đỡ. Kiểm tra lời khuyên về tên của cô ấy. Đây là tên mà các bậc cha mẹ nổi tiếng đã chọn trong năm nay — bạn sẽ thêm tên nào trong số họ vào danh sách “yêu thích” của mình chứ?

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Tuần 26

Đăng ký trước tại bệnh viện
Nếu bạn đang lên kế hoạch sinh tại bệnh viện, hãy tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối cho mình vào ngày D (khi bạn sẽ bận rộn!) Bằng cách đăng ký trước. Bạn sẽ cần điền vào một số thủ tục giấy tờ với lịch sử sức khỏe và thông tin hiện tại của mình, cũng như biểu mẫu với thông tin thanh toán và bảo hiểm của bạn. (Nếu bạn hy vọng có một phòng riêng, hầu hết các bệnh viện đều tính phí này. Hãy kiểm tra chính sách của bạn: Ngay cả khi bạn có bảo hiểm y tế tư nhân, nó có thể không bao trả chi phí.)

Nếu bạn chưa có, hãy đặt một chuyến tham quan khoa sản và kiểm tra khu vực tiếp nhận, tình hình đậu xe, nhà ăn và các điểm chính khác mà bạn và đối tác của bạn sẽ cần đến vào ngày trọng đại. Làm quen với bệnh viện có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đến giờ kiểm tra cho sự kiện lớn.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG