Em bé của bạn vẫn còn nhiều việc phải làm. Trong vài tuần tới, anh ấy sẽ trải qua một giai đoạn phát triển vượt bậc.

Mang thai 29 tuần biểu tượng bằng đầu bông cải xanhẢNH: MANDY MILKS, ERIK PUTZ, ANTHONY SWANEVELD. FELT: THEFELTSTORE.COM

Nội dung bài viết

Mang thai 29 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Đó là một tuần trọng đại đối với em bé! Cô ấy có kích thước bằng một cái đầu của bông cải xanh – dài khoảng 41 cm (16 inch) và nặng khoảng 1,1 kg (2,5 pound) – nhưng phần thực sự thú vị là những gì đang xảy ra bên trong chiếc noggin nhỏ nhắn dễ thương của cô ấy: Các tế bào thần kinh đã tách ra thành năm khu vực biệt hóa của não, bao gồm các phần kiểm soát trí nhớ và sự phối hợp, và các ngăn này sẽ tiếp tục phát triển. Khi mang thai được 29 tuần, túi ối cũng đã chính thức phát triển, nhưng đừng lo lắng về việc túi ối của bạn có đủ chỗ để phát triển: Túi cực kỳ co giãn để phù hợp với thai nhi đang lớn của bạn (không khác gì quần mẹ bầu!). Đến bây giờ — và đôi khi sớm nhất là 26 tuần — em bé của bạn có thể mỉm cười, chớp mắt và thậm chí cau mày hoặc khóc trong tử cung.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 29 tuần

Triệu chứng mang thai 29 tuần

Triệu chứng gì đừng bạn có ở điểm này? Táo bón, trĩ, đau đầu, ợ chua, khó tiêu và ngứa bụng – đó là một danh sách đáng yêu của những chứng khó chịu. May mắn thay, hầu hết những phàn nàn này chỉ là tạm thời và sẽ cải thiện sau khi bạn sinh con.

Nỗ lực chung
Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi bắt đầu chế độ tập luyện vào cuối thai kỳ, nhưng hãy cố gắng hết sức để gắn bó với nó. Nếu các khớp đau nhức của bạn gây ra tiếng ồn ào trong giai đoạn này của thai kỳ, hãy cân nhắc tập luyện dưới nước. Nước sẽ hỗ trợ cơ thể đang nở ra và các khớp lỏng lẻo, giúp bạn hoạt động thoải mái hơn. Hãy thử làm theo một tập thể dục nhẹ nhàng dưới nước hoặc tìm kiếm một lớp học aquafit cường độ thấp trong cộng đồng của bạn.

Tập thể dục thường xuyên trong vài tháng cuối này sẽ giúp giảm đau nhức, giúp bạn ngủ ngon hơn (vâng, thực tế!), Giúp bạn khỏe hơn khi sinh, giảm nguy cơ biến chứng sau sinh, tăng tốc độ phục hồi sau sinh và tăng cường sức khỏe của bạn tâm trạng.

Bạn nghĩ gì khi mang thai được 29 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=GkcPIcxGy9g

Anh bạn, kế hoạch sinh của tôi là gì?
Lập kế hoạch sinh con là một hoạt động thoải mái đối với một số bà mẹ sắp sinh. Hình dung trải nghiệm sinh con sẽ giống như một chút kiểm soát trong một tình huống không thể kiểm soát được (đối với những người trong số các bạn trong trại này, đây là một điều hữu ích kế hoạch sinh có thể in được cho niềm vui lập kế hoạch ám ảnh của bạn). Đối với những người khác có búi tóc trong lò nướng, đó là một bài tập gây lo lắng tốt hơn nên để các chuyên gia. Không có quan điểm nào là đúng hay sai — bạn nên làm những gì cảm thấy phù hợp với bạn và đối tác của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng không phải tất cả các ca sinh đều diễn ra theo kế hoạch, vì vậy, ngay cả khi bạn nêu chi tiết ngày trong danh sách chuyển dạ, ánh sáng tâm trạng đặc biệt và đôi tất mà bạn sẽ mang, tốt nhất hãy nghiên cứu các lựa chọn thay thế để bạn biết mình đang đối phó với bất kỳ tình huống nào. Và chỉ để giải trí, hãy đọc những câu chuyện về sự ra đời của những người nổi tiếng hoang dã này. Bạn có biết vợ của Seth Meyers sinh con trong sảnh không?

Bộ sưu tập tế bào gốc
Rất nhiều bậc cha mẹ tương lai đã bị giằng xé về chủ đề thu thập tế bào gốc (thường được gọi là ngân hàng máu cuống rốn) vì chi phí. Tế bào gốc phát triển thành các bộ phận khác nhau của cơ thể và nếu chúng được thu hoạch từ dây rốn khi mới sinh và được bảo quản đúng cách, chúng có thể được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau bằng cách thay thế các tế bào bị bệnh. Nhưng các tế bào lấy ra từ dây phải được đông lạnh và lưu trữ riêng tư, và dịch vụ này có giá (phí ban đầu dao động từ 1.400 đô la đến 2.300 đô la, tùy thuộc vào công ty, với phí lưu trữ hàng tháng sau đó). Nếu bạn quyết định thu thập tế bào gốc, hãy điều tra xem công ty tế bào gốc nào cung cấp dịch vụ cho bệnh viện hoặc khu vực của bạn và sắp xếp việc thu thập.

người phụ nữ lái xe khi mang thai Những điều bạn cần biết về lái xe khi mang thai

Chỉ dành cho những cú đá

Bây giờ, bạn đã bước vào tam cá nguyệt thứ ba của mình. Bạn có thể tưởng tượng sẽ trải qua tất cả những điều này một lần nữa khi đang bế và đỡ đẻ cho người khác không? Điều này mẹ tuyệt vời đã làm. Xem lý do tại sao cô ấy quyết định trở thành một người mẹ thay thế.

Tên của em bé

Không lo lắng về việc quá hợp thời trang với tên của con bạn? Bạn có thể tìm thấy một số xu hướng đặt tên cho bé hiện nay tại đây.

Xem tiếp: Thai của bạn: 28 tuần

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Tuần 29

Kegels
Mỗi tạp chí dành cho phụ nữ trên thế giới đều có một mục hàng năm trên Kegels (rõ ràng, đó là một quy tắc bất thành văn). Nhưng chính xác thì Kegel là gì, và bạn có nên thực sự làm chúng để chuẩn bị cho việc sinh con? Kegels là bài tập tăng cường cơ sàn chậu của bạn và đã được biết là tạo ra sự khác biệt rất lớn về tỷ lệ yếu cơ sàn chậu và thậm chí là sa âm đạo sau khi sinh con. (Đúng vậy, cơ sàn chậu yếu có thể biến bàng quang làm bằng thép trước đây của bạn thành Leaky McLeakerson trong vòng 9 tháng.) Bạn có thể tập Kegel cho dù bạn đang ở đâu: Bí quyết là hãy hành động như thể bạn đang cố gắng không đánh rắm trong một cuộc họp quan trọng của hội đồng quản trị. (Đúng vậy, có sự khác biệt giữa việc nhịn tiểu và thực hiện bài Kegel thích hợp.) Giữ trong bốn giây, sau đó thả ra trong bốn giây. Lặp lại 10 đến 20 lần, một vài lần một ngày, để kiểm đếm hàng ngày là 60 đến 80. Để biết các điểm tốt hơn của các bài tập Kegel và để đảm bảo bạn đang thực hiện đúng cách, hãy đọc phần này.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG