Nếu bạn cảm thấy bụng nhột nhột hoặc co thắt thường xuyên, thì tốt nhất là em bé của bạn đã mắc phải trường hợp nấc cụt trong tử cung. Trong nửa sau của thai kỳ, một số trẻ sơ sinh bị nấc vài lần trong ngày và những trẻ khác thì không bao giờ hết nấc.

Cà tím dùng để cho biết thai nhi lớn như thế nào ở tuần thứ 30

Ảnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Chuyện gì đang xảy ra ở đó: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 30

Có một lý do khiến bụng bạn ngày càng phình to: Khi mang thai được 30 tuần, hạt đậu nhỏ đáng yêu mà bạn nhìn thấy trong lần siêu âm đầu tiên giờ đây có kích thước bằng một quả cà tím và đo được khoảng 40 cm (15,7 inch) và gần 1,4 kg (ba pound). Bây giờ rằng tất cả các hệ thống chính của cơ thể đều ở vị trí và hoạt động, Junior sẽ nặng khoảng 227 gram (1/2 pound) một tuần để chuẩn bị sinh (cậu ấy cần một chút đệm lót để cách ly cơ thể nhỏ bé mà bạn đã trải qua nhiều thời gian phát triển!). Lượng mỡ thừa cũng sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của anh ấy sau khi anh ấy xuất hiện cuối cùng.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 30 tuần

Em bé của bạn cũng đang phát triển chu kỳ ngủ và thức. Không chắc rằng bạn sẽ có thể biết anh ấy đang ở đâu trong chu kỳ của mình vào bất kỳ thời điểm nào vì mỗi em bé đều khác nhau – ngay cả trong tử cung – và có một chút bí ẩn là ánh sáng, tiếng ồn và thói quen hàng ngày và nhịp điệu của bạn ảnh hưởng như thế nào đến bạn. một đứa nhỏ. Nhưng có một điều chắc chắn: Anh ấy đang ngủ khoảng 90% thời gian.

Triệu chứng mang thai 30 tuần

Bây giờ bạn đã vững chắc trong tam cá nguyệt thứ ba, cơ thể bạn sẽ bắt đầu sẵn sàng cho việc sinh nở.

Thay đổi vú
Có vẻ như ngày đến hạn được khoanh tròn trên lịch của bạn vẫn còn xa, nhưng thực ra nó khá sớm trong kế hoạch lớn của mọi thứ — chỉ còn 10 tuần nữa thôi (đừng lo!). Tại thời điểm này, bạn có thể nhận thấy rằng ngực của bạn thậm chí còn đầy hơn, có thể nặng hơn và mềm hơn để chuẩn bị cho con bú. Chúng có thể trông giống như một bản đồ đường của các tĩnh mạch sẫm màu hơn và các tuyến nhỏ trên quầng vú của bạn (thực tế thú vị là chúng được gọi là các nốt sần của Montgomery) có thể trở nên nổi lên và rõ ràng hơn.

Các cơn co thắt Braxton Hicks
Nếu điều này vẫn chưa bắt đầu xảy ra với bạn, chúng tôi sẽ cảnh báo bạn một lần nữa: Đừng ngạc nhiên nếu bạn đang say sưa xem Màu cam là màu đen mới vào một đêm và bụng của bạn cứng lên, khiến bạn phải hét lên một tiếng để đáp lại sự khó chịu. Rất có thể, đó chỉ là những cơn co thắt tốt của Braxton Hicks. Những cơn co thắt nhẹ này (nghiêm trọng là một số phụ nữ hoàn toàn không cảm thấy chúng) là cách cơ thể bạn đang luyện tập cho việc sinh nở. Chỉ cần chú ý đến tần suất các cơn co thắt xảy ra: Chúng phải không đều, không tăng dần về cường độ và cách nhau tương đối xa. Hãy thử các chiến lược được nêu ở đây để làm giảm Braxton Hicks.

Bạn nghĩ gì trong tuần này

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=AyEm6K295iE

Giữ dao mổ xa tôi
Gần đây, bạn đã sử dụng Google “Cắt tầng sinh môn là gì?”Nhiều bà mẹ lần đầu tiên đã nghe quá nhiều câu chuyện về cuộc chiến khi sinh nở lo lắng về việc cần phải làm thủ thuật này, nơi bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt tầng sinh môn của bà mẹ sinh con để tạo thêm chỗ cho đầu của em bé. Nhưng đừng sợ: Các bác sĩ cố gắng không làm chúng nữa vì chúng rất khó để chữa lành hoàn toàn. Có nhiều khả năng việc sinh nở sẽ khiến bạn xé một chút tự nhiên (và có phần không đều) thay vì vết cắt phẫu thuật sạch sẽ, khó lành. Bạn có thể yêu cầu vài mũi khâu để đóng vết thương, nhưng chúng sẽ làm tê khu vực trước khi khâu, giống như tại phòng khám nha sĩ. Đến lúc đó, bạn sẽ ôm một cái bọc nhỏ vừa vặn, cảm nhận các hormone hưng phấn sau khi sinh, và một vài mũi khâu sẽ giống như đi dạo trong công viên. (Đừng cố gắng thực sự đi cho Một Tuy nhiên, hãy đi bộ trong công viên trong vài tuần!) Để tránh bị rách hoàn toàn, bạn có thể thử mát-xa đáy chậu trong những tuần trước khi sinh để làm cho khu vực này trở nên mềm mại hơn nhưng không cho đến sau mốc 34 tuần. Ngoài ra, hãy xem video này để tìm hiểu chính xác cách cổ tử cung của bạn hoạt động và để xem nó lớn như thế nào khi bạn giãn ra.

Nói về việc cắt giảm…
Nếu bạn đang mong đợi một bé trai hoặc chờ đợi để tìm ra giới tính, bác sĩ sản phụ khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ yêu cầu bạn đưa ra một số suy nghĩ về vị trí của bạn. cắt bao quy đầu. Sở thích này thường phụ thuộc vào văn hóa, truyền thống gia đình và nền tảng tôn giáo, nhưng nó cũng thay đổi nhanh chóng. Cắt bao quy đầu khá phổ biến đối với các bé trai sinh vào những năm 1970 và 1980. Tuy nhiên, tỷ lệ này gần đây đã giảm, đặc biệt là kể từ khi Hiệp hội Nhi khoa Canada (CPS) đưa ra một tuyên bố quan điểm vào năm 1996, khuyên rằng cắt bao quy đầu không được khuyến khích thường xuyên và rằng “lợi ích và tác hại được cân bằng đồng đều.” Tính đến năm 2015, chỉ có khoảng 32 phần trăm trẻ sơ sinh nam Canada được cắt bao quy đầu (mặc dù nó thực sự khác nhau tùy theo khu vực). Quy trình này cũng không được chương trình y tế tỉnh bang của bạn tự động chi trả. Nó có giá khoảng $ 200 đến $ 500, và bạn thường phải quay lại bệnh viện vào một ngày sau đó để thực hiện. Thảo luận về nó với đối tác của bạn và đọc những thông tin mới nhất Hướng dẫn CPS về cắt bao quy đầu tại đây.

Nếu bạn chọn không cắt bao quy đầu nhưng không chắc chắn về làm thế nào để chăm sóc cho việc kinh doanh của bé trai của bạn, câu chuyện này là dành cho bạn.

bà bầu xoa bóp vai đau Đau nhức cuối thai kỳ

Chỉ dành cho những cú đá

Hơn hơn 388.000 trẻ sơ sinh đều sinh ra ở Canada năm. Bạn có đoán được tỉnh nào có tỷ lệ sinh cao nhất và tỉnh nào thấp nhất không? Đây là một số câu đố mang thai Bởi các con số.

Tên của em bé

Nếu bạn đang mong đợi một em bé vào mùa hè, hãy cân nhắc chọn một trong những tên em bé phù hợp theo mùa.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Tuần 30

Đã đến lúc lắp ráp các thiết bị trẻ em. Bạn chỉ còn chín tuần nữa là hết kỳ học (39 tuần được coi là đủ kỳ hạn), và có thể mất vài ngày thứ Bảy để hoàn thành xong nhà trẻ. Thêm vào đó, bạn có thể sẽ sớm chậm lại một chút — ngay cả những bà mẹ sắp sinh năng động nhất cũng sẽ bị ảnh hưởng khi mang thêm khoảng 20 kg trở lên. Bạn sẽ muốn thực hiện nó một cách dễ dàng trong nhà. Bạn đã hoàn thành việc đăng ký trước khi tắm cho bé chưa? Đây là một danh sách kiểm tra đăng ký, cộng với một số cảm hứng sản phẩm kẹo mắt cho bé cho chuyến đi mua sắm tiếp theo của bạn. Và chúng tôi đã làm tròn 10 sản phẩm trẻ em nguy hiểm nhất.

Xem tiếp: Thai của bạn: 29 tuần

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG