Tuần này xương của bé đang cứng lại. Tuy nhiên, xương trong hộp sọ của anh ta vẫn chưa hoàn toàn hợp nhất và sẽ vẫn mềm dẻo để giúp anh ta dễ dàng đi qua ống sinh.

Quả dứa dùng để cho biết thai nhi 34 tuần lớn như thế nàoẢnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Chuyện gì đang xảy ra ở đó: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 34

Khi mang thai 34 tuần, em bé của bạn khoảng 2,1 kg (4,7 pound) và dài gần 46 cm (18 inch). Kể từ bây giờ, bạn có thể nhận được “Ồ, anh ấy hoàn toàn bị đánh rơi!” nhận xét từ những người thường xuyên gặp bạn, như Em bé của bạn có thể sẽ sớm biết quay đầu, với đầu của nó hướng vào xương chậu của bạn. Ngoài ra, em bé sẽ không di chuyển ít hơn, nhưng các chuyển động sẽ cảm thấy khác nhau – ít đá hơn và vặn vẹo hơn – bởi vì đứa trẻ đó chắc chắn đang ở ngoài phòng. Hiện tại thính giác của bạn cũng đã phát triển đầy đủ, vì vậy hãy bật bài hát ru của bạn (mặc dù chúng tôi không thể hứa rằng nó sẽ giúp bạn ngủ ngon khi anh ấy đến) hoặc để đối tác của bạn đọc một cuốn sách.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 34 tuần

Triệu chứng mang thai 34 tuần

Mọi thứ chỉ là phồng lên
Chắc chắn bạn đã nghe những bà mẹ tương lai phàn nàn về tình trạng sưng tấy — đặc biệt là trong những tháng mùa hè — nhưng như chúng tôi đã đề cập trong tuần 22, bọng mắt quá mức có thể là dấu hiệu của tiền sản giật. Biến chứng này liên quan đến các cơ quan không hoạt động như bình thường và nó có thể gây rủi ro cho cả mẹ (gây tổn thương thận và gan) và em bé (có thể không nhận đủ oxy). Nếu bạn nhận thấy phù nề rõ rệt (một từ ưa thích cho sưng tấy), đặc biệt nếu nó kèm theo nhức đầu, mờ hoặc nhấp nháy đèn trong tầm nhìn của bạn, đừng đợi cuộc hẹn tiếp theo của bác sĩ; Hãy đưa nó đến bệnh viện và nhờ bác sĩ kiểm tra huyết áp và xét nghiệm protein trong nước tiểu của bạn. Tiền sản giật sẽ hết sau khi em bé được sinh ra.

Bị rò rỉ?
Hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn miếng lót ngực kể từ đây trở đi vì ngực của bạn đã thích nghi với công việc mới — cho con bạn bú — và có thể bắt đầu bị rò rỉ bất cứ ngày nào. Chất lỏng mà bạn nhận thấy là sữa non (chất giàu chất dinh dưỡng có trước sữa) và sự rò rỉ trước khi sinh này không có gì đáng lo ngại — nó sẽ tăng lên ngay sau khi bạn sinh em bé, nuôi sống trẻ sơ sinh của bạn. cho đến khi sữa của bạn vào. Nói về rò rỉ, bạn cũng có thể nhận thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn cho đến thời điểm này. Đây là kết quả của việc tăng lưu lượng máu đến xương chậu của bạn, được thúc đẩy bởi sự chạy đua của estrogen xung quanh cơ thể bạn, cũng như áp lực tăng thêm của thai nhi đang lớn. Lót quần lót là bạn của bạn.

Bạn nghĩ gì trong tuần này

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=9HzZeSX6b2o

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quá mệt để rặn trong khi chuyển dạ?
Nhiều phụ nữ lo lắng về chịu đựng một cuộc lao động lâu dài và sau đó quá kiệt sức để đẩy. Đây là một nỗi sợ hãi chính đáng, nhưng hãy thử nhìn nó từ một góc độ khác: Cho đến thời điểm thúc đẩy, bạn sẽ có rất ít khả năng kiểm soát tình hình, nhưng điều đó sắp thay đổi. Khi bạn vượt qua giai đoạn chuyển tiếp của quá trình chuyển dạ, bạn có thể sẽ được bật đèn xanh để cung cấp tất cả những gì bạn có, nếu bạn cảm thấy sẵn sàng. (Gần đây cũng có một số nghiên cứu và vận động xung quanh việc liệu phụ nữ nên được cho biết khi nào – và trong bao lâu – nên rặn đẻ. Phần này về việc liệu phụ nữ có đang rặn đẻ quá mạnh và quá sớm hay không, rất đáng để đọc.) Khi đến lúc rặn, hãy hóp cằm vào, tập trung vào một hình ảnh hoặc một điểm trước mặt bạn và cúi xuống như thể bạn đang đi cầu. Chỉ cần nhớ lắng nghe khi bác sĩ, nữ hộ sinh hoặc y tá yêu cầu dừng lại và nghỉ ngơi, cố gắng tránh rặn điên cuồng và cố gắng hết sức để nghỉ ngơi giữa các cơn co thắt. Cơ thể của bạn biết phải làm gì (phụ nữ không tuyệt vời sao?). Kiểm tra một số của chúng tôi chiến lược để chuyển dạ dễ dàng hơn.Tôi không có ham muốn tình dục ngay bây giờ. Liệu ham muốn tình dục của tôi có hồi phục vào một lúc nào đó không?
Mang thai ảnh hưởng khác nhau đến phụ nữ về ham muốn tình dục. Một số phụ nữ nhận thấy sự gia tăng ham muốn hoạt động tình dục, trong khi những người khác thích đi bộ trên than nóng hơn là nóng nảy. Trong tam cá nguyệt thứ ba, nhiều phụ nữ cảm thấy nặng nề, khó chịu và mệt mỏi, vì vậy tình dục là điều cuối cùng trong tâm trí của họ. Hormone cũng là yếu tố khiến một số phụ nữ trở nên quá mẫn cảm, thậm chí đến mức khó chịu ở âm đạo. Nếu còn có chút đam mê, hãy cố gắng nuôi dưỡng nó: Ôm lấy những đường cong tuyệt đẹp của bạn (và thực tế là bạn đã bị hạ gục rồi!) Và tận hưởng chút thân mật trước khi sinh con với bạn đời của mình. Nhưng nếu bạn không cảm thấy nó, cũng không sao. Nó có thể mất một số công việc, nhưng của bạn ham muốn tình dục sẽ xuất hiện trở lại trong thời gian vài tháng.

Chỉ dành cho những cú đá

Gửi video này cho mọi người (đọc: bạn đời của bạn), những người có thể ở gần bạn khi chuyển dạ: 8 điều không nên nói với phụ nữ khi chuyển dạ. Họ sẽ cảm ơn bạn sau.

Tên của em bé

Gia đình bạn có đến từ Đảo Ngọc lục bảo không? Hoặc có thể bạn chỉ muốn con bạn gặp nhiều may mắn nhất có thể trong tương lai? Nếu vậy, những Tên em bé Ailen có thể là những gì bạn đang tìm kiếm.

Xem tiếp: Thai của bạn: 33 tuần

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: 34 tuần

Nếu bạn đang có ý định cho con bú sữa mẹ và chưa mua máy hút sữa, đây là tuần để mua một chiếc. Lập kế hoạch dứt khoát để thuê một máy bơm cấp y tế từ bệnh viện của bạn hoặc từ một cửa hàng đồ dùng cho trẻ sơ sinh hoặc các mô hình nghiên cứu để mua (nếu bạn chưa có). Ở đây máy hút sữa điện tốt nhất của chúng tôi trên thị trường. Nếu bạn định bơm thường xuyên, bạn muốn có một chiếc điện. Đảm bảo mở máy bơm mới của bạn, lắp ráp nó và tính toán tất cả các phần mà nó yêu cầu — điều cuối cùng bạn muốn xử lý sau khi sinh là thiếu các bộ phận của máy hút sữa (đặc biệt là khi bạn có bộ ngực cứng như đá, căng sữa và đang ngủ. đứa bé). Chúng tôi biết nó trông phức tạp và đáng sợ, nhưng nó không tệ như vẻ ngoài của nó, vì vậy hãy xem hướng dẫn máy hút sữa này đầu tiên.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG