Lượng nước ối bao quanh em bé của bạn đạt đến đỉnh điểm trong tuần này. Mặc dù em bé của bạn sẽ tiếp tục phát triển trong vài tuần tới, nhưng lượng nước ối sẽ giảm khi cơ thể bạn tái hấp thu một phần nước ối.

Bánh mì nỉ dùng để cho biết thai nhi 36 tuần lớn như thế nàoẢnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Chuyện gì đang xảy ra ở đó: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 36

Chà, tất cả bắt đầu cảm thấy khá chân thực khi bạn bước vào tháng thứ chín, phải không? Khi mang thai được 36 tuần, em bé của bạn nặng khoảng 2,6 kg (5,8 pound) và dài khoảng 47 cm (18,5 inch). Anh ấy tăng hơn một chút 28 gram (một ounce) mỗi ngày. Da của anh ấy đang trở nên mịn màng và mềm mại nhưng vẫn được phủ một lớp vernix, một lớp màng trắng dày giúp bảo vệ da khỏi bị khô trong nước ối. Nướu của trẻ đã săn lại và hệ tuần hoàn của trẻ đã hình thành đầy đủ. Tuy nhiên, sự tăng trưởng và phát triển quan trọng khác ở phổi, não và gan vẫn đang diễn ra trong những tuần tới.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 36 tuần

Triệu chứng mang thai 36 tuần

Khi em bé của bạn tiếp tục tăng cân, cô ấy di chuyển xuống xương chậu của bạn nhiều hơn (có thể bạn sẽ nghe thấy mọi người nói “Ồ, em bé bị tụt xuống!”). Điều này tạo ra áp lực lên xương chậu của bạn — không phải là cảm giác thoải mái nhất bao giờ hết. Bạn cũng có thể trải nghiệm “đáy quần sét”, một phim hoạt hình phi y tế, vui nhộn — nhưng đáng buồn là lại rất chính xác — một cái tên mà một số bà mẹ sử dụng để mô tả những cơn đau ngắn, buốt ở âm đạo, trực tràng hoặc đáy chậu khi dây chằng và cơ của họ đối phó với chuyển động và cân nặng của em bé. (Nếu cơn đau vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn.) Bạn không thể làm gì nhiều về cơn đau hoặc áp lực vùng chậu ngoài việc thử các tư thế khác nhau để cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng mặt trái của nó là phổi của bạn đã có nhiều chỗ hơn và bạn có thể thở sâu hơn.

Hội chứng chân không yên (RLS), đặc trưng bởi chân run hoặc cảm giác đau “bò” vào ban đêm, cũng có thể phát sinh trong giai đoạn cuối thai kỳ, nếu chưa mắc phải. Trước khi đi ngủ, duỗi chân, massage chân từ bạn đời hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm. Trước khi đi ngủ cũng là thời điểm thích hợp để bổ sung canxi hoặc uống một ly sữa, vì canxi dường như làm giảm RLS.

Bạn nghĩ gì trong tuần này

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=eFWuydRmFQg

Các cuộc hẹn trước khi sinh của bạn có thể sẽ tăng lên một lần một tuần trong tháng cuối cùng này. Bạn có thể trải qua nhiều loại xét nghiệm, bao gồm xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra protein, có thể chỉ ra tiền sản giật (xảy ra ở 5 đến 10% phụ nữ mang thai).Thử nghiệm strep nhóm B
Giữa tuần 35 và 37, bạn có thể sẽ được xét nghiệm liên cầu nhóm B (GBS), trong đó bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ lấy một miếng gạc âm đạo và trực tràng của bạn. (Một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phép bạn tự lấy gạc trong phòng tắm.) Cô ấy cũng có thể kiểm tra nước tiểu của bạn để tìm chủng vi khuẩn này. GBS không phải là một vấn đề nghiêm trọng đối với bạn, nhưng nó có thể gây hại cho em bé của bạn nếu nó được truyền trong quá trình chuyển dạ. Nếu bạn xét nghiệm dương tính với liên cầu nhóm B, bạn sẽ được cung cấp thuốc kháng sinh (thông qua IV) trong một phần của quá trình chuyển dạ của bạn. Một số phụ nữ có thể chọn không tham gia thử nghiệm GBS, vì vậy hãy nhớ thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Này cưng!
Bạn có thể phải siêu âm bổ sung nếu bạn đã có các biến chứng trong lần mang thai trước, chẳng hạn như huyết áp cao, em bé ngôi mông, tiểu đường hoặc tiểu đường thai kỳ, lo lắng về kích thước của em bé hoặc các biến chứng với nhau thai của bạn. Nếu không có vấn đề gì, hình ảnh siêu âm 20 tuần có thể là cái nhìn thoáng qua cuối cùng, cho đến khi bạn thực sự gặp mặt trực tiếp con mình. (Điên rồ, phải không?) Một số phụ nữ chọn trả tiền túi để quét thêm tại một phòng khám tư nhân Siêu âm 3D vị trí.

người phụ nữ ôm bụng bầuTại sao bạn không nên cạo râu ở đó trước khi chuyển dạ

Chủ đề lông
Bạn có thể đã không nhìn thấy bàn chân của mình hoặc các vùng lân cận trong nhiều tuần. Bạn đang cân nhắc việc tẩy lông trước ngày trọng đại? Hãy nhớ rằng không nên cạo râu sau 36 tuần do làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết mổ do vết cắt nhỏ trên da. Cắt tóc cũng được khuyến khích thay vì tẩy lông hoặc kem làm rụng lông vì da của bạn rất nhạy cảm trong thời kỳ mang thai và thường phản ứng khác nhau với sáp. Tất nhiên, là au naturel cũng hoàn toàn ổn.

Chỉ dành cho những cú đá

Bạn có thể lắng nghe một số giai điệu êm dịu, gây mất tập trung hoặc thúc đẩy trong quá trình chuyển dạ — hoặc bạn có thể yêu cầu đối tác tắt nhạc. Bên phải. Cái này. Lập tức. Nó có thể đi theo một trong hai cách, thực sự. Hãy tiếp tục và tạo một danh sách lao động như cặp đôi này đã làm, nhưng hãy chuẩn bị cho tất cả các kế hoạch được sắp đặt tốt nhất và sở thích thông thường của bạn để thay đổi khi bạn đang ở trong thời điểm này, đối phó với các cơn co thắt.

Tên của em bé

Vẫn lo lắng về một cái tên? Hãy xem thêm một số tên em bé đang trên bờ vực tuyệt chủng. Khi những cái tên này cuối cùng trở lại đúng phong cách, bạn sẽ biết rằng bạn đang ở vị trí dẫn đầu.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: 36 tuần

Nếu bạn sinh con tại bệnh viện hoặc trung tâm sinh, đăng ký một chuyến tham quan. Đây là một cơ hội tuyệt vời để kiểm tra các phòng chuyển dạ và sinh nở và đặt câu hỏi.

Cha mẹ có con gần bằng tuổi bạn là những nguồn thông tin tuyệt vời và có thể là những người bạn mới. Nghiên cứu nhóm trẻ mới và các lớp học trong khu vực của bạn hoặc các địa điểm như chiếu phim dành cho mẹ và bé, quán cà phê thân thiện với trẻ nhỏ và các trung tâm trả khách để khi bạn sẵn sàng đi chơi lại. Bây giờ là lúc để trao đổi thông tin liên lạc nếu bạn đã gặp một bà mẹ sắp sinh thú vị tại một lớp học tiền sản.

Xem tiếp: Thai của bạn: 34 tuần

Đây cũng là thời điểm tốt để dự trữ những mặt hàng bạn còn thiếu trong sổ đăng ký của mình — nhiều cửa hàng sẽ giảm giá cho bạn nếu bạn mua tất cả các sản phẩm còn lại cùng một lúc. Và có thể bạn muốn trả lại 9 thứ mà em bé không thực sự cần trong năm đầu tiên:

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG