Cơ cổ của bé đã tăng cường và bé có thể giữ đầu khỏi thành ngực, nhưng khả năng nổi đó được hỗ trợ rất nhiều bởi nước ối. Khi bé chào đời, bạn sẽ cần đỡ đầu khi ôm bé.

Túi bột nỉ cho thấy kích thước của em bé khi mang thai được 39 tuầnẢNH: MANDY MILKS, ERIK PUTZ, ANTHONY SWANEVELD. FELT: THEFELTSTORE.COM

Nội dung bài viết

Mang thai 39 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Khi bạn ở cửa hàng tạp hóa trong tuần này, hãy đến phần nướng và lấy một túi bột. Thực hành đung đưa nó vào giấc ngủ và về cơ bản bạn đang luyện tập cho những gì sắp xảy ra trong một vài tuần ngắn ngủi (trừ vết sưng to của em bé hiện đang cản trở khả năng âu yếm của bạn). Khi mang thai được 39 tuần, em bé của bạn nặng khoảng 3,2 kg (bảy pound) và dài khoảng 51 cm (20 inch). Các xương trong hộp sọ của anh ta vẫn chưa hợp nhất với nhau – đúng hơn, chúng được ngăn cách bởi các màng, cho phép khả năng co bóp cao hơn qua ống sinh. Bụng của anh ấy rất nhỏ – có kích thước bằng đá cẩm thạch — vì vậy bé sẽ không cần nhiều sữa mẹ hoặc sữa công thức để đủ no trong vài ngày đầu sau khi sinh. Não và hệ thần kinh của trẻ phát triển tốt, có nghĩa là trẻ có thể bú, nuốt và thức đủ lâu để ăn sau khi chào đời, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra với những đứa trẻ sinh sớm hơn.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 39 tuần

Triệu chứng mang thai 39 tuần

Đây có phải là nó?
Rất có thể, mọi cảm giác kỳ lạ dường như nó có thể là bắt đầu chuyển dạ. Ngoài các cơn co thắt (chuột rút nhịp nhàng, lặp đi lặp lại), một số dấu hiệu chuyển dạ bao gồm em bé tụt sâu hơn vào xương chậu của bạn và đau lưng nhịp nhàng. Buồn nôn và tiêu chảy cũng là những khả năng xảy ra khi các cơ của bạn — bao gồm cả những cơ trong ruột và trực tràng — thả lỏng khi sắp chuyển dạ. Nước của bạn có thể vỡ ra — theo dạng phun ra hoặc nhỏ giọt — và bắt đầu chuyển dạ hoặc nước của bạn có thể vỡ ra sau khi các cơn co thắt bắt đầu.

BẠN ĐANG NGHĨ GÌ VẬY?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=ww8s7PQWWuY

Kéo dài và quét

Khi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn khám cho bạn trong một cuộc hẹn định kỳ, họ sẽ sử dụng ngón tay để kiểm tra và xem cổ tử cung của bạn có bị giãn ra hay không. Cô ấy có thể hỏi bạn muốn “quét cổ tử cung” hay “quét màng”, trong đó cô ấy đặt một ngón tay đeo găng vào lỗ cổ tử cung để tách màng ối khỏi mô cổ tử cung. Cảm giác khác nhau ở mỗi phụ nữ, nhưng rất có thể, điều này sẽ làm tổn thương ít nhất một chút. Tuy nhiên, đây được coi là một cách ít rủi ro để khuyến khích chuyển dạ bởi vì quá trình quét nói cho tử cung bắt đầu sản xuất prostaglandin, làm mềm cổ tử cung.
Ảnh: @partyforthree qua InstagramTại sao cổ tử cung rất quan trọng trong thời kỳ mang thai

Nếu bạn đang có kế hoạch sinh mổ, nó có thể được lên lịch vào tuần 39 vì đó là thời điểm em bé của bạn chính thức đủ tháng. Ở một số bệnh viện, có xu hướng “phần C nhẹ nhàngbất cứ khi nào có thể, nơi không có màn hoặc màn ngăn giữa bạn và em bé hoặc em bé được đặt trên ngực của bạn để da kề da ngay lập tức (nếu bạn vừa an toàn vừa khỏe mạnh). Hãy hỏi bác sĩ của bạn trước nếu những điều chỉnh này có thể. Dù bằng cách nào, hãy tự làm quen với những gì mong đợi với phần C trước khi ngày trọng đại đến.

Chỉ dành cho những cú đá

Nhận một số gợi ý từ Beyoncé và Jessica Alba hoặc, này, chỉ cần một chút tọc mạch và xem cách các ngôi sao sinh ra. Chúng tôi sẽ không phán xét.

Tên của em bé

Có thể hiểu rằng, một số cha mẹ muốn đợi cho đến khi họ gặp con mình để quyết định đặt tên. Nhưng nếu bạn chưa có danh sách các ứng cử viên cuối cùng của mình, bạn sắp hết thời gian! Đây là làm thế nào để đặt tên cho con bạn mà không cần căng thẳng.

Xem tiếp: Thai của bạn: 38 tuần

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: 39 tuần

Nhìn vào một bảng gian lận khác nhau vị trí lao động thử. Mặc dù TV và phim ảnh có xu hướng chiếu cảnh một người phụ nữ chuyển dạ nằm ngửa trên giường, nhưng thực tế có rất nhiều động tác khác nhau cho phép bạn giữ thoải mái hơn một chút và giữ cho mọi thứ chuyển động. Ví dụ, bạn có thể dựa vào tường, dựa vào giường bệnh, ngồi trên một quả bóng tập thể dục, nhảy chậm với đối tác của bạn với đầu tựa vào ngực hoặc vai của anh ấy (không bắt buộc phải có nhạc), lắc lư hoặc nằm nghiêng. với đầu gối trên của bạn uốn cong. Ngoài ra còn có rất nhiều đạo cụ lao động như ghế đẩu đỡ đẻ, xà đơn và bồn tắm.

Đối với các bà mẹ sinh mổ, hãy nghiên cứu những gì cần thiết khi bạn phục hồi từ phần C. Ví dụ, biết rằng bạn có thể dùng thuốc giảm đau nếu bạn đang cho con bú.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG