Tới giờ rồi! Bất cứ lúc nào bây giờ bạn sẽ chuẩn bị sinh con.

Dưa hấu phớt dùng để cho biết thai nhi lớn như thế nào ở tuần thứ 40

Ảnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Chuyện gì đang xảy ra ở đó: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 40

Một em bé đủ tháng thường nặng khoảng 3,4 kg (7,5 pound) – tương đương với kích thước của một quả dưa hấu trung bình – và dài khoảng 51,3 cm (20,2 inch). Đôi mắt của cô ấy mở khi cô ấy thức, nhưng chúng sẽ nhắm lại khi cô ấy đang ngủ. Khi mang thai được 40 tuần, hệ thống miễn dịch của em bé vẫn chưa phát triển đầy đủ, vì vậy nhau thai của bạn sẽ tiếp tục cung cấp kháng thể cho đến khi sinh. Tóc và móng tay của cô ấy vẫn đang phát triển.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 40 tuần

Triệu chứng mang thai 40 tuần

Đau nhức xương sườn? Lồng ngực của bạn có thể đã thay đổi để phù hợp với em bé của bạn, người có thể gây ra áp lực và đau đớn khi cô ấy di chuyển và đá. Bạn có thể thúc mạnh tay hoặc chân của em bé — nó sẽ không làm em bé bị thương. Tựa lưng vào ghế hoặc chườm túi lạnh vào xương sườn cũng có thể làm dịu cơn đau.

Bác sĩ có thể yêu cầu một bài kiểm tra không căng thẳng, theo dõi nhịp tim của em bé và kiểm tra xem nó có tăng tốc theo chuyển động hay không. Bạn có thể siêu âm trong tuần này để kiểm tra sự phát triển, chuyển động và lượng nước ối.

Lo lắng, phấn khích, rất lớn, khó chịu, cáu kỉnh, êm dịu, kiệt sức: Đó là tất cả những ngày cuối cùng này. Pep nói: Khoảng 85% trẻ sơ sinh được sinh ra trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày dự sinh, vì vậy hãy chờ đợi!

Bạn nghĩ gì trong tuần này

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=yO6GYS3PnFY

Luôn luôn có em bé: Ngay cả khi bạn đang tiếp tục với cuộc sống không phải mẹ, đứa con bé bỏng của bạn có thể luôn ở trong suy nghĩ của bạn vào thời điểm này trong thai kỳ. Đó là điều hoàn toàn bình thường (cộng với việc mọi người liên tục nhắn tin cho bạn, hỏi “Bạn đã có em bé chưa?”). Tất nhiên, quá trình chuyển dạ và sinh nở cũng diễn ra theo một vòng lặp liên tục. Lo lắng và sợ hãi về việc sinh con không phải lúc nào cũng dễ dàng để nói về nó. Để giải quyết vấn đề này, hãy nói chuyện với một người có chung kiến ​​thức, người sẽ không cảm thấy cần phải chia sẻ những câu chuyện sinh nở kỳ quặc. Xem xét các lựa chọn quản lý cơn đau của bạn và điều chỉnh lại quan điểm của bạn về việc chuyển dạ và sinh con như các phần từng bước của một quá trình chứ không phải là một sự kiện áp đảo.Đặt một doula, chuyển dạ tại nhà cho đến khi các cơn co thắt của bạn kéo dài một phút và cách nhau 3-5 phút, tắm và tắm nước ấm và nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn về việc giảm nhu cầu can thiệp như đường truyền IV (và do đó, giữ di động trong khi chuyển dạ) là tốt. cách để tăng tỷ lệ cược của một chuyển dạ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bất chấp những kế hoạch đã đặt ra tốt nhất của bạn, bạn có thể không có quá trình chuyển dạ và sinh con như ý muốn, đó là bước khởi đầu thực tế cho những bất trắc của quá trình làm cha mẹ!

Nếu tất cả mọi người từ nhân viên bãi đậu xe đến mẹ chồng của bạn đang chia sẻ các mẹo về cách bắt đầu chuyển dạ, thì sẽ giúp bạn biết được những mẹo nào có khoa học hợp pháp để hỗ trợ họ. Trên thực tế, quan hệ tình dục (ngay cả khi đó không phải là tâm trạng của bạn) có thể dẫn đến chuyển dạ. Tinh dịch có chứa chất prostaglandin, giúp làm mềm cổ tử cung, trong khi cực khoái giải phóng hormone oxytocin, chất này báo hiệu các cơ tử cung co lại. Tuy nhiên, hãy bỏ quan hệ tình dục nếu bạn đang chảy máu hoặc nước của bạn bị vỡ.

Dứa, thức ăn cay, dầu thầu dầu và trà lá mâm xôi đỏ là những phương pháp truyền thống, nhưng chúng có xu hướng rơi vào danh mục truyền thống của các bà vợ xưa. Kích thích núm vú để mang lại các cơn co thắt tử cung có thể giúp bắt đầu chuyển dạ, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể gây ra nhiều cơn co thắt hơn và chuyển dạ dữ dội hơn. Có nhiều trẻ sơ sinh được sinh ra trong ngày trăng tròn? Mặc dù nhân viên bệnh viện có thể nói có, nhưng các nghiên cứu cho thấy không phải như vậy.

Chỉ dành cho những cú đá

Nó chắc chắn không bắt buộc hoặc không được mong đợi, nhưng một chút điều trị cho các y tá chuyển dạ và sinh nở là một hành động mang tính đẳng cấp. Một hộp sô cô la, thẻ quà tặng cho một quán cà phê gần bệnh viện và một giỏ kem dưỡng da tay mini là những cách đáng suy nghĩ để trở thành bệnh nhân của tuần.

Tên của em bé

Ines, Moana, Gunther, Kyd ?! Những tên em bé hot nhất năm 2017 là…

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Tuần 40

R&R sẽ đứng đầu danh sách của bạn trong tuần này. Đó là thời điểm tuyệt vời để chợp mắt, xem TV, đọc, xem phim hoặc gặp gỡ bạn bè. Trên thực tế, đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời để thu hút bạn bè của bạn để có được Netflix, TV và các đề xuất tải xuống tuyệt vời. Nghiêm túc mà nói, hãy lập danh sách và tích trữ các tùy chọn giải trí để bạn có thể biến tất cả thời gian đó nằm trên ghế dài, ôm ấp em bé trên boob (hoặc ôm ấp trong vòng tay của bạn), thành một đêm ấm cúng với người bạn đời của mình. Khi đường đi trở nên khó khăn, vui vẻ, phù phiếm hiển thị cho người xem say sưa hoặc một vở hài kịch đặc biệt có thể giúp tâm trạng nhẹ nhàng hơn (và giữ cho bạn tỉnh táo khi cho con bú đêm khuya).

Xem tiếp: Thai của bạn: 39 tuần

Ngoài ra, hãy kiểm tra các chi tiết chuẩn bị trước khi có em bé, đảm bảo rằng cả hai điện thoại đã được sạc (và có một bộ sạc bổ sung trong túi xách), máy ảnh có pin hoạt động và thẻ SD và ô tô còn xăng. Nếu đối tác của bạn sẽ đi chơi vào một đêm cuối cùng trên thị trấn với bạn bè, hãy nhắc anh ấy đừng lạm dụng: Của bạn nước có thể vỡ vào bất kỳ phút nào — kể cả lúc 1 giờ sáng vào đêm thứ Bảy.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG