Mặc dù bạn có thể không cảm thấy mang thai, nhưng các cơ sở xây dựng cuộc sống của em bé của bạn đang được đặt ra ngay bây giờ.

Mang thai 5 tuầnẢNH: MANDY MILKS, ERIK PUTZ, ANTHONY SWANEVELD. FELT: THEFELTSTORE.COM

Nội dung bài viết

Mang thai 5 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Bạn hầu như không có cơ hội cho thử thai dương tính để chìm trong (và một số bạn chỉ đang tìm hiểu điều đó trong tuần này — xin chúc mừng!), nhưng con bạn đang có những thay đổi đáng kinh ngạc. Khi mang thai năm tuần, bạn đang trải qua giai đoạn phôi thai, khi não, tủy sống và tim của em bé đang phát triển nhanh chóng. Các cơ quan chính như dạ dày, gan và thận – cũng như hệ tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh – cũng đang phát triển. Khi được 5 tuần, em bé của bạn thực sự có thể đo được (từ đầu đến mông vì trông giống như một con nòng nọc nhỏ bé) và có kích thước bằng một hạt táo. Trong tuần tới, anh ấy sẽ gần như tăng gấp đôi kích thước!

Bạn đang xem: Thai của bạn: 5 tuần

Triệu chứng mang thai 5 tuần

Trong khi em bé của bạn đang bận rộn phát triển, có nhiều triệu chứng để nhắc nhở bạn về tất cả những thay đổi mà cơ thể bạn đang trải qua. Các triệu chứng khó chịu tương tự mà bạn có thể nhận thấy trong tuần thứ tư của thai kỳ sẽ vẫn còn đó khi mang thai được năm tuần và một số có thể trở nên tồi tệ hơn — như buồn nôn không chỉ xảy ra vào buổi sáng (Dù sao thì ai đã nghĩ ra câu nói đó?).

Phòng vệ sinh ở đâu?
Việc đi vệ sinh thường xuyên là hoàn toàn bình thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ (cảm giác buồn nôn thường thuyên giảm, nhưng đi tiểu mọi lúc là bình thường mới của bạn) do hormone thai kỳ human chorionic gonadotropin (hCG). Khi quá trình mang thai của bạn tiến triển, cơ thể bạn tăng gấp đôi lượng máu do thận của bạn xử lý; chúng mở rộng để theo kịp sự gia tăng và đẩy vào bàng quang của bạn. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể trong thời kỳ mang thai thực sự quan trọng, vì vậy đã đến lúc bắt đầu đi ra ngoài phòng tắm và luôn mang theo bên mình một chai nước.

Bạn nghĩ gì khi mang thai 5 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=_Ux1wPgEpJo

Ăn cho hai người
Cảm thấy bối rối về những điều nên làm và không nên làm bạn có thể ăn gì trong khi mang thai? Cái gọi là “quy tắc” có thể áp đảo, và có rất nhiều lời khuyên trái ngược nhau trên mạng. Khi mang thai năm tuần, nó thời gian cho một khóa học tai nạn. Bởi vì các cơ quan của bé đang phát triển nhanh chóng, đây là thời điểm quan trọng để chú ý đến những gì bạn đang đưa vào cơ thể của bạn– ngay cả khi chỉ nghĩ đến một số loại thực phẩm cũng đủ khiến bạn đau bụng ngay bây giờ.Ngay từ tam cá nguyệt đầu tiên, bạn có thể xuất hiện cảm giác thèm ăn (ngay cả đối với những thực phẩm mà trước đây bạn chưa bao giờ quan tâm đến) và / hoặc chán ghét một số loại thực phẩm mà bạn đã thưởng thức trước đó. Người ta nói rằng việc quay đầu lại với những món yêu thích cũ, như cà phê buổi sáng của bạn, thực sự là một cơ chế bảo vệ. (Đừng lo lắng, hầu hết các ác cảm sẽ biến mất vào thời điểm bạn mang thai được bốn tháng và caffeine – ở mức độ vừa phải – là an toàn trong thai kỳ. Đọc thêm về việc hạn chế lượng caffeine của bạn trong bài viết của chúng tôi cập nhật thai tuần 6.)

PU
NS
nâng mũi, nó không giúp ích cho việc khứu giác của bạn tăng cao đáng kể khi mang thai. Khi mang thai năm tuần, điều này triệu chứng dính xung quanh, vì vậy bạn có thể muốn tạo một danh sách những việc nên làm và không nên cho những người chia sẻ không gian của bạn. (Chúng tôi nghĩ rằng hoàn toàn có thể khi yêu cầu đối tác của bạn uống cà phê sáng trong xe hơi hoặc tại nơi làm việc thay vì ở nhà hoặc cấm bất cứ ai chiên tỏi trong nhà của bạn trong vài tháng.)

Ăn nhiều bữa nhỏ và thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu, buồn nôn và mệt mỏi bằng cách giữ lượng đường trong máu ổn định, vì vậy đã đến lúc bắt đầu nghĩ đến việc ăn vặt như một phần thói quen hàng ngày của bạn. Duy trì mức protein và đảm bảo bổ sung nhiều vitamin C (với các loại thực phẩm như cam, cà chua, kiwi và màu đỏ, xanh lá cây hoặc vàng ớt).

Bạn sẽ tìm ra những gì bạn đang gặp phải?
Ảnh: iStockphotoHướng dẫn thực phẩm dành cho bà bầu: Sự thật về những gì bạn có thể ăn (+ trang ăn gian)

Mặc dù bạn mới mang thai được năm tuần, nhưng bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tự hỏi xem con mình sẽ là ai. Khi nói đến giới tính của con bạn, bạn vẫn phải chờ đợi rất lâu (mặc dù có rất nhiều điều thú vị dự đoán giới tính bạn có thể thử trong luc đo). Thông thường, giới tính sinh học của em bé có thể được xác định nếu em bé của bạn hợp tác trong quá trình siêu âm thai kỳ thứ hai từ 18 đến 20 tuần (còn được gọi là siêu âm giải phẫu). Một số phụ nữ được kiểm tra di truyền bổ sung trong tam cá nguyệt đầu tiên có thể xác định giới tính sớm hơn. Tùy thuộc vào chính sách của phòng khám, bạn sẽ được thông báo tại cuộc hẹn hoặc tìm hiểu kết quả từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn trở thành ngạc nhiên về sự ra đời (một trong những điều ngạc nhiên cuối cùng của cuộc sống!), bạn nên cho bác sĩ sản phụ khoa hoặc nữ hộ sinh và kỹ thuật viên siêu âm biết để họ không làm đổ hạt đậu hoặc viết bất cứ điều gì trên biểu mẫu y tế của bạn.

Chỉ dành cho những cú đá

Bạn và nửa kia của mình có cùng quan điểm về việc mang thai không? Một số đối tác nghĩ rằng việc sử dụng cụm từ “chúng tôi đang mang thai” là ủng hộ và bao hàm, trong khi nhiều phụ nữ mang thai thấy điều này rất tức giận (và không chính xác vì về mặt kỹ thuật, chỉ một trong số các bạn thực sự đang ấp ủ một con người!). Nơi làm bạn đứng? Đây là hai nhà văn không đồng ý về cụm từ.

Tên của em bé

Đó là thứ bắt đầu tất cả (nháy mắt nháy mắt): tình yêu. Cùng xem 19 cái tên dành cho bé có ý nghĩa về tình yêu thương.

Danh sách việc cần làm khi mang thai: Mang thai 5 tuần

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi phát hiện ra mình có thai, tốt nhất bạn nên thảo luận với bác sĩ ngay lập tức. Mặc dù tập thể dục khi mang thai là an toàn và có lợi cho chuẩn bị cho bạn để sinh con, bạn nên đề cập đến bất kỳ quá trình đào tạo liên tục hoặc các thói quen mới nào nếu bạn định bắt đầu một bài tập (đọc thêm về bài tập trong tuần thứ 10 của thai kỳ).

Xem tiếp: Thai của bạn: 41 tuần

Pssst, bạn đã tải xuống một trong những ứng dụng mang thai tuyệt vời này chưa?

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG