Tuần này em bé của bạn có một sự phát triển vượt bậc. Anh ta bắt đầu một tuần với kích thước của một viên BB và kết thúc nó gần như gấp đôi kích thước — to bằng hạt đậu xanh!

Kích thước em bé mang thai 7 tuần được ký hiệu bởi cheerioẢNH: MANDY MILKS, ERIK PUTZ, ANTHONY SWANEVELD. FELT: THEFELTSTORE.COM

Nội dung bài viết

Mang thai 7 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Khi mang thai được bảy tuần, em bé của bạn dài 1/2 inch và lớn bằng một con Cheerio duy nhất. Thật đáng kinh ngạc khi biết rằng đứa con bé bỏng của bạn đang phát triển thêm miệng và lưỡi, cộng với các khớp tay và chân, đồng thời bắt đầu phát triển các ngón tay và ngón chân rõ ràng hơn? Thận vĩnh viễn của cô ấy đang hình thành (mặc dù cô ấy đã trải qua ba bộ!), Và bộ phận sinh dục của cô ấy cũng sẽ bắt đầu hình thành.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 7 tuần

Các triệu chứng mang thai 7 tuần

Nội tiết tố, nội tiết tố, nội tiết tố
Hormone thai kỳ khó chịu đó, gonadotropin màng đệm của con người (hCG), đang làm tất cả những điều điên rồ đối với cơ thể của bạn. Và, như thể vẫn chưa đủ, nó còn mời các hormone khác tham gia bữa tiệc. Các triệu chứng như mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, đau ngực và nhu cầu làm các chuyến đi thêm vào phòng tắm vẫn đang trong tình trạng xoay tròn (tử cung của bạn đã tăng gấp đôi kích thước và hiện đang đè lên bàng quang của bạn).

Những thay đổi đối với của bạn da là một phần quan trọng của thai kỳ, quá. Với lượng hormone mới, nhiều bà mẹ tương lai thấy mình đối phó với mụn trứng cá lần đầu tiên sau nhiều năm. Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ hàng ngày và để tóc và tay tránh xa da mặt sẽ giúp ích cho việc sản xuất bã nhờn tăng lên gây ra rắc rối. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ với bác sĩ trước khi thử bất kỳ sản phẩm không kê đơn hoặc thuốc kê đơn nào — một số phương pháp điều trị mụn trứng cá không an toàn khi mang thai.

Thủ thuật chống ốm nghén
Nếu bạn thuộc 50 đến 80 phần trăm phụ nữ bị buồn nôn trong tam cá nguyệt đầu tiên, chúng tôi đã hỗ trợ bạn — hoặc dạ dày của bạn, chúng tôi nên nói. Đây không phải là một triệu chứng dễ dàng kiểm soát, đặc biệt là trong những tuần trước khi bạn nói với người khác về việc mang thai của mình. Mặc dù không có gì đảm bảo để chống lại cơn buồn nôn, nhưng đây là một số mẹo đã thử và đúng đã hiệu quả với những bà mẹ sắp sinh khác.

  • Ăn vặt thường xuyên sẽ giúp ích cho bạn. Để ngũ cốc khô hoặc bánh quy giòn trên bàn cạnh giường ngủ của bạn và ăn chúng ngay sau khi thức dậy, thậm chí trước khi bạn thức dậy. Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu di chuyển chậm và tránh chóng mặt, có thể dẫn đến buồn nôn nhiều hơn.
  • Trà gừng hoặc viên nang gừng và viên ngậm đã được chứng minh là giúp giảm cảm giác buồn nôn. Bạn cũng có thể bào gừng tươi vào thức ăn của mình. (Bia gừng không chứa gừng thật và chứa nhiều hương vị và đường nhân tạo.)
  • Tránh các mùi gây buồn nôn. Nhờ sự gia tăng estrogen, khứu giác đã biến bạn thành một con chó săn. Chuyển sang các sản phẩm không có mùi thơm có thể hữu ích.
  • Preggie Pops là một loại kẹo hoàn toàn tự nhiên với các thành phần như chanh chua và táo xanh. Việc ngậm chúng cũng có thể giúp loại bỏ lượng nước bọt dư thừa mà một số phụ nữ gặp phải (hormone thai kỳ cũng gây ra điều đó) và sẽ giúp tránh kích hoạt phản xạ nôn của bạn.
  • Một mẹo hoàn toàn tự nhiên khác là bổ sung vitamin B6 (một thành phần trong thuốc chống buồn nôn theo toa như Diclectin) và vitamin B12 (giúp giảm buồn nôn và nôn do mang thai). Thật không may, nó không hoạt động cho tất cả mọi người. Bộ Y tế Canada khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung 1,9 mg vitamin B6 và 2,6 mg vitamin B12 mỗi ngày. Bạn cũng có thể tăng mức vitamin B6 bằng một số loại thực phẩm, chẳng hạn như thịt gà, quả bơ và chuối. Nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc nữ hộ sinh nếu bạn định thử vì bạn sẽ cần kiểm tra lượng vitamin trước khi sinh hàng ngày của mình.
  • Sea-Bands và BioBands có tác dụng đối với một số phụ nữ bằng cách tạo áp lực nhẹ nhàng lên vùng cánh tay giữa cổ tay và khuỷu tay được biết là có thể giúp giảm buồn nôn. Và, nói về áp lực, mát-xa trước khi sinh cũng có thể có tác dụng tương tự nếu người tập của bạn thành thạo trong việc xoa bóp khi mang thai — cuối cùng thì một kỹ năng mang thai sớm!
    Phụ nữ mang thai trên giường ôm bụng 5 cách để đối phó với ốm nghén

Đối với một số phụ nữ, một dạng buồn nôn và nôn do mang thai nghiêm trọng hơn, được gọi là chứng buồn nôn (hyperemesis gravidarum – HG), có thể khiến bạn gần như không thể hấp thụ đủ thức ăn và chất lỏng. HG có thể dẫn đến giảm cân và mất nước, trong trường hợp nghiêm trọng (như của Kate Middleton), dẫn đến việc phải nằm viện để bù nước và nhận chất dinh dưỡng thông qua truyền tĩnh mạch. HG thường xuất hiện trước tuần thứ năm, đạt đỉnh điểm giữa tuần thứ 9 và 13 và giảm dần giữa tuần 14 và 20. Tuy nhiên, có tới 20% phụ nữ sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi HG trong suốt thời gian mang thai của họ. Đôi khi nó có thể được quản lý bằng thuốc dưới sự giám sát cẩn thận của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể bị HG, hãy đề cập đến nó ngay lập tức. Sự can thiệp sớm có thể tạo ra sự khác biệt lớn và cách tiếp cận chờ đợi đôi khi có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn khó phá vỡ. 

Bạn nghĩ gì khi mang thai được 7 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=GiRnUn0ApKE

Lựa chọn giữa bác sĩ và nữ hộ sinh
Có thể bạn chưa đến cuộc hẹn khám thai đầu tiên khi mang thai được bảy tuần (thường xảy ra vào khoảng tuần thứ tám), nhưng không còn quá sớm để bắt đầu nghĩ đến loại chăm sóc bạn muốn trong suốt thời gian mang thai của bạn.Tùy thuộc vào việc bác sĩ gia đình của bạn có cung cấp dịch vụ chăm sóc chung (nơi bác sĩ có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc trước khi sinh trong tam cá nguyệt đầu tiên và tam cá nguyệt thứ hai) hay không, bạn thường sẽ bắt đầu khám bác sĩ sản phụ khoa trong tam cá nguyệt thứ hai và bác sĩ sẽ theo dõi thai kỳ của bạn và chuẩn bị cho bạn sinh nở. .

Nếu như bạn chọn sử dụng một nữ hộ sinh, bạn có thể bắt đầu gặp cô ấy trong tam cá nguyệt đầu tiên của mình. (Tùy thuộc vào nơi bạn sống, có thể khó tìm một nữ hộ sinh hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên gọi cho các phòng khám địa phương ngay khi bạn biết rằng mình đang mang thai.) Hộ sinh được quản lý và tài trợ ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ (ngoại trừ Newfoundland và Labrador, PEI và Yukon), và bạn không cần bác sĩ giới thiệu — chỉ cần gọi cho cơ sở hộ sinh mà bạn quan tâm và hỏi xem họ có danh sách chờ hay không. Một nữ hộ sinh sẽ quản lý các cuộc thăm khám thường xuyên, xét nghiệm chẩn đoán và xét nghiệm máu định kỳ của bạn và có thể tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ chuyên khoa khác bất cứ khi nào cần thiết. (Lưu ý: Có một nữ hộ sinh không có nghĩa là bạn phải lên kế hoạch sinh tại nhà. Các nữ hộ sinh cũng có thể tham gia các ca sinh tại bệnh viện.)

Có một số khác biệt giữa nữ hộ sinh và bác sĩ sản phụ khoa. Một nữ hộ sinh sẽ ở bên bạn trong suốt quá trình chuyển dạ của bạn (bất kể bao lâu!) Và sẽ là người chăm sóc bạn trong ca sinh. Tùy thuộc vào việc bác sĩ sản phụ khoa của bạn có được gọi đến bệnh viện khi bạn chuyển dạ hay không, cô ấy có thể không phải là người đỡ đẻ cho bạn — các y tá có thể sẽ dễ dàng hơn với bác sĩ sản phụ khoa túc trực. thỉnh thoảng kiểm tra. Khi đến những ngày sau sinh, nữ hộ sinh sẽ thăm khám tại nhà trong 24 giờ đầu và vài lần trong tuần đầu tiên khi bạn sinh con và sẽ tiếp tục chăm sóc bạn và con bạn trong sáu tuần. Nếu bạn có Sản phụ khoa, bạn phải đưa bản thân và trẻ sơ sinh trở lại bệnh viện hoặc văn phòng Sản phụ khoa để được chăm sóc và kiểm tra sau sinh.

Chỉ dành cho những cú đá

Bạn đã bắt đầu nhận thấy bất kỳ cảm giác thèm ăn khi mang thai chưa? Đây là cách một mẹ bầu kết hợp cảm giác thèm ăn dưa hấu và nước chanh vào một ly cocktail. Chúc mừng mẹ!

Tên của em bé

Những cái tên lấy cảm hứng từ văn học này hy vọng sẽ khơi dậy niềm yêu thích đọc sách trong con bạn khi bé lớn lên.

Đọc thêm: Não thai nghén: Nó không phải là tất cả trong đầu của bạn

Danh ​sách những việc cần làm khi mang thai: Mang thai 7 tuần

Nếu bạn dự định giữ thai trong vòng vài tuần nữa, đây có thể là thời điểm thích hợp để xem lại lịch xã hội của bạn và suy nghĩ về cách bạn sắp xếp một đêm đi chơi hoặc tụ tập xã hội nơi gia đình và bạn bè của bạn. thường mong gặp bạn với một ly rượu vang hoặc một ly cocktail. Tùy thuộc vào thói quen uống rượu của bạn trước khi mang thai, bạn có thể cảm thấy ít bị soi xét hơn với một số loại nước giải khát trong tay. Thật dễ dàng để gọi một ly cocktail nguyên chất hoặc đơn giản là yêu cầu người pha chế thêm vôi trang trí vào một ly soda câu lạc bộ đơn giản. (Bạn cũng có thể mang theo một lon hoặc một chai bia qua đêm sau khi đổ nó vào phòng tắm và thay bia bằng nước.) Nếu ý tưởng lừa dối khiến bạn lo lắng, hãy chuyển kế hoạch xã hội của bạn sang thời điểm mà bạn ‘ đã sẵn sàng để chia sẻ tin tức. Phần thưởng: Bạn cũng sẽ không phải che giấu những cái ngáp trong tam cá nguyệt đầu tiên của mình suốt đêm.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG