Có thể khó tin nhưng các cơ quan đang phát triển của em bé, chẳng hạn như tim và gan, đã nằm sẵn bên trong cơ thể nhỏ bé của em.

Kích thước em bé mang thai 8 tuần được đại diện bởi quả mọng Thụy ĐiểnẢNH: MANDY MILKS, ERIK PUTZ, ANTHONY SWANEVELD. FELT: THEFELTSTORE.COM

Nội dung bài viết

Mang thai 8 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Em bé của bạn bây giờ có kích thước bằng một quả mọng nước Thụy Điển và hình hạt đậu. Và khi hạt đậu nhỏ đó dài ra trong tuần này (cuối thời kỳ phôi thai), nó sẽ bắt đầu thẳng ra. Sinh học và những siêu năng lực tuyệt vời của cơ thể phụ nữ mang thai khá điên rồ: Em bé của bạn đã phát triển từ một tế bào đơn lẻ thành gần một tỷ tế bào. Khi bạn mang thai được 8 tuần, tai ngoài và tai trong của bé đang phát triển và mí mắt hình thành trên mắt cũng như đầu mũi, ngón tay và ngón chân có hình dạng khác biệt hơn nhiều. Có thể khó tin, nhưng tim và gan nhỏ xíu của cô ấy, cũng như các cơ quan chính khác, cũng đã sẵn sàng.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 8 tuần

Triệu chứng mang thai 8 tuần

Ốm nghén
Có thể bạn không cảm thấy thực sự mang thai trong vài tuần đầu tiên sau khi kết quả thử thai dương tính. Thật khó tin, đặc biệt là nếu bạn chưa nhìn thấy thai nhi đang phát triển trên siêu âm hoặc nghe thấy nhịp tim của cô ấy. Nhưng nếu bạn không cảm thấy buồn nôn trước đó, thì tuần thứ 8 của thai kỳ có thể là lúc ốm nghén, nguyên nhân là do tăng kích thích tố thai kỳ, sẽ thực sự phát huy tác dụng. (Thật không may – xin lỗi!) Khoảng 70 đến 80 phần trăm phụ nữ bị ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên và 50 phần trăm bị nôn (và, vâng, đó là một sự nhầm lẫn đáng tiếc vì một số phụ nữ bị chứng này cả ngày dài và ngay cả ban đêm). Mặc dù các nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng không có bằng chứng y tế nào cho thấy ăn nhiều bữa nhỏ và đồ ăn nhẹ trong ngày có ích, nhưng nhiều phụ nữ vẫn tin tưởng điều đó. Các chiến lược khác nên thử bao gồm không uống vitamin trước khi sinh khi bụng đói hoặc uống trước khi đi ngủ thay vì uống vào buổi sáng. Nếu viên thuốc ngựa khổng lồ, tất cả trong một này khiến bạn buồn nôn, hãy hỏi bác sĩ về việc tạm thời dùng thực phẩm bổ sung chỉ chứa axit folic và nhớ xem năm loại thuốc của chúng tôi mẹo đối phó với ốm nghén tại đây. Nếu bạn thực sự đấu tranh để giữ bất cứ điều gì, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn kê đơn an toàn và nghiên cứu mới nhất.

Giữa buồn nôn và mệt mỏi khi mang thai, đó chắc chắn là một tam cá nguyệt khó khăn. Để giữ cho tinh thần của bạn luôn phấn chấn, hãy nhớ rằng bạn đã có tám tuần dưới thắt lưng của mình (theo nghĩa đen!) Và thực sự có một ngược lại với chứng ốm nghén. Ngoài ra còn có rất nhiều dài hạn lợi ích sức khỏe và đặc quyền cho phụ nữ đã mang thai. Khoa học nói như vậy!

Bạn nghĩ gì khi mang thai được 8 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=gAkxR_Ept1k

Giữ mẹ
Người phụ nữ mang thai trên giường6 điều cần biết về chuột rút khi mang thai
Mang thai 8 tuần là một điểm khó khăn. Nếu bạn đang đợi 12 tuần truyền thống để chia sẻ tin tức của mình (không phải tất cả mọi người đều làm như vậy!), Nó vẫn quá sớm để nói với mọi người tại sao bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy thử nghĩ về nó như một bí mật đặc biệt mà bạn chỉ chia sẻ với một số người: bạn đời của bạn, mẹ bạn và người bạn thân nhất của bạn. Bạn có thể đợi cho đến lần siêu âm đầu tiên để thông báo mang thai, thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tiền sử bệnh của bạn. (Một số bác sĩ có thể gửi cho bạn một cuộc siêu âm hẹn hò sớm nhất là vào tuần thứ 6 để xác nhận hoặc điều chỉnh ngày dự sinh của bạn, trong khi những người khác có thể đợi cho đến khi bạn được 12 tuần cho lần siêu âm đầu tiên.) Sau khi bạn thông báo rằng bạn đang mong đợi và một lần vết sưng của bạn cho thấy, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý (từ đồng nghiệp và người lạ!) và đưa ra các câu hỏi hàng ngày, vì vậy hãy tận hưởng sự yên bình và yên tĩnh tương đối trong khi bạn có thể. Để biết thêm ưu và nhược điểm về việc chia sẻ tin tức sớm so với việc giữ kín tin tức, hãy đọc phần này.Thần thoại sẩy thai
Trong những tuần đầu của thai kỳ, người ta thường lo lắng về việc sẩy thai, cũng như hiểu lầm về nguyên nhân gây sẩy thai. Đang làm vừa tập thể dục, quan hệ tình dục, khiêu vũ, ăn đồ ăn vặt và di chuyển đồ đạc nặng sẽ không gây sẩy thai. Vậy thì sao? Thật khó để biết. Đôi khi, sẩy thai là cách tự nhiên để kết thúc một thai kỳ không suôn sẻ vì bất kỳ lý do nào, chẳng hạn như bất thường nhiễm sắc thể hoặc các vấn đề sức khỏe hiện tại của bà mẹ (như bệnh tuyến giáp hoặc các vấn đề về nội tiết tố). Trên thực tế, ước tính có một trong bốn trường hợp mang thai được xác nhận kết thúc bằng sẩy thai — nó phổ biến hơn bạn nghĩ rất nhiều, mặc dù nhiều phụ nữ không nói chuyện cởi mở về nó. Nhưng điều đó không làm cho nó dễ dàng hơn. Thông thường, người đầu tiên dấu hiệu sẩy thai đang chảy máu (như thể kỳ kinh của bạn đang bắt đầu), sau đó có thể bị chuột rút. Nếu bạn gặp bất kỳ hiện tượng chảy máu nào, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Hãy nhớ rằng một số triệu chứng đáng lo ngại không nhất thiết có nghĩa là bạn sắp sẩy thai và không có cách nào để ngăn ngừa sẩy thai. Nhiều phụ nữ cho rằng đó là do họ đã làm gì đó vào ngày trước khi bắt đầu ra máu, nhưng một vụ sẩy thai thực sự thường xảy ra vài ngày trước khi bắt đầu ra máu nặng hơn. Đó là một chủ đề rất khó, nhưng nếu bạn đang trải qua vấn đề này, điều quan trọng là phải tìm kiếm sự hỗ trợ.

Chỉ dành cho những cú đá

Có thể bạn chưa biết mình đang sinh con trai hay gái (hầu hết phụ nữ không phát hiện ra điều này cho đến khi siêu âm giải phẫu từ 18 đến 20 tuần), nhưng bạn có thể thử điều này. Máy tính dự đoán giới tính của Trung Quốc. Có 50 phần trăm cơ hội là nó chính xác, phải không?

Tên của em bé

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu làm quen với những gì mới nhất xu hướng đặt tên cho em bé. (Bạn có muốn tránh những tên phổ biến nhất hoặc tham gia vào nhóm?) Dưới đây là những tên trẻ em phổ biến nhất trong một trăm năm qua.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Mang thai 8 tuần

Nếu bạn chưa quyết định về nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn Tuy nhiên, bây giờ là thời gian để thực hiện nghiên cứu của bạn, hoàn thành bất kỳ mẫu đơn đăng ký nào cần thiết và nói chuyện với đối tác của bạn. Biết rằng bạn có thể “hẹn hò kép” trong một vài tuần trong khi bạn có cuộc hẹn khám Sản / GYN đầu tiên, cũng như cuộc hẹn với nữ hộ sinh ban đầu. Gặp gỡ cả hai, kiểm tra văn phòng của họ và xem cách tiếp cận và loại hình chăm sóc nào khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Đối với tất cả các bạn lập kế hoạch ngoài kia, đây là tổng quan khó khăn theo từng ba tháng giữa thai kỳ về các cuộc hẹn và siêu âm mà bạn sẽ có. Chia sẻ điều này với đối tác hoặc người hỗ trợ của bạn để cả hai biết những gì mong đợi từ tuần này sang tuần khác.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG