Vào tuần thứ 9, em bé của bạn có kích thước tương đương với một quả ô liu xanh. Từ đỉnh đầu đến mông của anh ấy, anh ấy dài khoảng 22 đến 33 mm.

Miếng bánh hạnh nhân bằng nỉ dùng để cho biết thai nhi 9 tuần lớn như thế nàoẢnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Chuyện gì đang xảy ra trong đó: Sự phát triển của thai nhi khi mang thai được 9 tuần

Em bé của bạn có kích thước bằng một miếng bánh hạnh nhân trong tuần này! Nếu bạn có thể nhìn vào bên trong, bạn có thể bắt đầu đoán được mũi của bé vì các đặc điểm trên khuôn mặt của bé đang trở nên khác biệt hơn nhiều. Khi mang thai được chín tuần, hMí mắt có thể nhìn thấy được, nhưng chúng sẽ đóng lại cho đến khoảng tuần 27. Và mặc dù còn quá sớm để nhận biết bằng siêu âm, bộ phận sinh dục của bé đã trở nên rõ ràng hơn và nhịp tim của bé đủ mạnh để nghe bằng Doppler thai nhi trên bụng của bạn. Vào thời điểm này của thai kỳ, em bé của bạn đã đạt được một cột mốc quan trọng, đó là từ phôi thai thành thai nhi.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 9 tuần

Triệu chứng mang thai 9 tuần

Vì thế. Kỳ quái. Mệt.
Các cấp độ của hormone thai kỳ gonadotropin màng đệm người (hCG) có xu hướng lên đến đỉnh điểm vào khoảng thời gian này, vì vậy bạn có thể cảm thấy thất thường, buồn nôn và mệt mỏi hơn. Nhưng đừng tuyệt vọng: Khi bạn vượt qua được vết sưng này (ha!), Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn nhiều. Khi mang thai được chín tuần, mệt mỏi có thể cảm thấy như nó đã qua, và bạn sẽ chống lại sự thôi thúc muốn gật đầu bất cứ khi nào bạn ngừng di chuyển. Tình trạng kiệt sức thường tăng lên khi các hormone trong tam cá nguyệt đầu tiên giảm xuống. Nhưng trong thời gian chờ đợi, hãy ngủ bất cứ khi nào bạn có thể và tiếp tục ăn những món ăn nhẹ trong ngày để giữ lượng đường trong máu ổn định.

Tại sao các bác sĩ khám tuyến giáp của tôi?
Tuyến giáp là một tuyến hình con bướm ở cổ của bạn. Mặc dù nó nhỏ nhưng nó tạo ra các hormone có thể có tác động lớn đến sự trao đổi chất, cholesterol và nhiệt độ, ảnh hưởng đến cân nặng, tâm trạng và mức năng lượng của bạn. Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu của cơ thể bạn đối với hormone kích thích tuyến giáp (TSH) tăng lên, có nghĩa là trước đây rối loạn tuyến giáp không được phát hiện có thể xấu đi. Tất nhiên, một số triệu chứng của tuyến giáp rối loạn chức năng (cho dù nó hoạt động quá mức hay kém hoạt động) rất giống với các triệu chứng mang thai thông thường. Ban giám khảo vẫn chưa xác định liệu tất cả phụ nữ mang thai có nên được khám sàng lọc hay không, vì vậy nếu bạn có tình trạng tuyến giáp từ trước, tiền sử gia đình mắc bệnh tuyến giáp hoặc bất kỳ yếu tố nguy cơ nào khác, chẳng hạn như bệnh tự miễn dịch, hãy đảm bảo rằng bác sĩ của bạn biết như sớm nhất có thể. Tình trạng tuyến giáp không được điều trị có thể gây ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và con. May mắn thay, mức độ tuyến giáp của bạn có thể được theo dõi an toàn bằng một xét nghiệm máu đơn giản và quản lý bằng thuốc hàng ngày (an toàn cho thai nhi) trong thai kỳ. Phạm vi TSH bình thường là 0,1 đến 2,5 trong tam cá nguyệt đầu tiên, 0,2 đến 3,0 trong tam cá nguyệt thứ hai và 0,3 đến 3,0 trong tam cá nguyệt thứ ba.

Giảm vòng eo của bạn
Bạn có thể nhận thấy rằng quần của bạn không cảm thấy thoải mái như bình thường, và điều đó có thể cuối cùng là tử cung đang lớn của bạn, đã tăng gấp đôi kích thước. Nó cũng có thể cảm thấy săn chắc hơn ở phần dưới của bụng (đó cũng là tử cung đang phát triển của bạn), vì vậy quần jean có nút sẽ cảm thấy thực sự khó chịu. Bạn có thể tạm hoãn việc mua quần cho bà bầu dài hơn một chút bằng cách sử dụng dây nịt bụng, hoặc chỉ cần luồn một sợi dây thun qua lỗ cúc và quấn quanh nút. Nhiều phụ nữ nhận thấy rằng vòng eo của họ dày lên trước khi da bắt đầu lộ ra. Những chiếc áo suông rộng bên ngoài quần legging là một cách tuyệt vời khác để giữ bí mật của bạn dưới những chiếc áo quấn lâu hơn một chút nếu bạn muốn. Nhưng nếu bạn muốn bắt đầu xem xét quần jean dành cho bà bầu, chúng tôi đã yêu cầu ba bà mẹ đưa những nhãn hiệu phổ biến nhất vào thử nghiệm. Đây là những gì họ nghĩ!

Bạn nghĩ gì trong tuần này

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=yRoHw6rnntc

Ảnh: iStockphotoCác biện pháp phòng ngừa quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh

Bạn nên tăng bao nhiêu cân?
Mặc dù bạn trông sẽ không khác biệt lắm trong tam cá nguyệt đầu tiên, nhưng việc tăng cân sẽ xảy ra và đó là một điều tốt – xét cho cùng, cơ thể bạn đang phát triển thành một con người! Mức tăng cân lý tưởng của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cân nặng trước khi mang thai. Ví dụ, một phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) trung bình sẽ tăng khoảng 25 đến 30 pound trong suốt thời kỳ mang thai. Tất nhiên, mỗi người phụ nữ đều khác nhau, đặc biệt là những bà mẹ đang mang thai nhi. Một số phụ nữ thậm chí còn giảm cân trong tam cá nguyệt đầu tiên do mức độ nghiêm trọng của chứng buồn nôn hoặc chán ăn. Đó là điều mà bạn và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể theo dõi cùng nhau, nhưng nó chỉ trở thành mối quan tâm lớn nếu bạn đi quá xa theo hướng này hay hướng khác. 

Chỉ dành cho những cú đá

Có thể thị giác, khứu giác hoặc thậm chí nghĩ đến một số loại thực phẩm nhất định khiến bạn phải chạy vào phòng vệ sinh trong những ngày này. Có phải chỉ có một số loại thực phẩm mà bạn có thể dạ dày? Trong tam cá nguyệt đầu tiên, rất nhiều phụ nữ cho biết thèm trái cây. Sau đó, có những câu chuyện mang thai khuôn mẫu hơn, chẳng hạn như dưa chua và kem. Hoặc, nếu bạn là Mila Kunis, đó là… dưa cải bắp.

Tên của em bé

Những gì trong một cái tên? Chà, một khi bạn đã khóa tên và đồng ý về họ, luôn có tên đệm của con bạn cân nhắc.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Mang thai 9 tuần

Phá vỡ nó cho ông chủ
Nếu bạn đang làm việc ngay bây giờ, có lẽ bạn đang bắt đầu nghĩ về làm thế nào và khi nào để nói với chủ của bạn về việc mang thai của bạn. Bạn nên xem xét các chính sách tại nơi làm việc của mình, cũng như suy nghĩ xem bạn muốn thời gian nghỉ thai sản của mình trông như thế nào và điều gì sẽ xảy ra với vai trò của bạn khi bạn nghỉ phép. Nếu đồng nghiệp của bạn đã nghỉ sinh, bạn có thể cảm thấy yên tâm khi thảo luận về tình hình của cô ấy.

Xem tiếp: Thai của bạn: 8 tuần

Hiện tại, Người Canada được hưởng một năm nghỉ phép của cha mẹ với các quyền lợi—Bao gồm cha mẹ tự kinh doanh nếu họ đáp ứng các yêu cầu. Nó bao gồm tối đa 15 tuần cho các bà mẹ sau sinh và lên đến 35 tuần cho thời gian nghỉ phép của cha mẹ (đối với cha mẹ đẻ hoặc cha mẹ nuôi — và nó có thể được chia cho các đối tác), trong thời gian đó, bạn có thể đủ điều kiện nhận 55 phần trăm trung bình hàng tuần của mình thu nhập lên đến số tiền tối đa. (Điều này có ý nghĩa gì đối với ngân sách nghỉ phép của bạn? Kể từ ngày 2 tháng 1 năm 2019, số tiền thu nhập có thể bảo hiểm hàng năm tối đa là 53.100 đô la, có nghĩa là khoản thanh toán tối đa là 562 đô la mỗi tuần). Với việc chính phủ mở rộng thời gian nghỉ phép của cha mẹ lên 18 tháng (trong đó bạn sẽ nhận được số tiền đó trong 18 tháng thay vì 12), việc tìm kiếm nơi giữ trẻ giờ đây không còn là gánh nặng cho các bậc cha mẹ đi làm trở lại.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG