Chào các nhà chế tác! Tôi vô cùng hào hứng khi bắt tay vào làm các thanh kem dưỡng da. Và tôi phải nói rằng, chế tác bài, họ cảm thấy rất tuyệt. Chúng ở trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng và tồn tại rất lâu. Khi thoa lên da, chúng để lại một lớp mỏng mịn, tạo cảm giác siêu mềm và ẩm cho da. Đây là những thứ tuyệt vời để tặng trong một bữa tiệc spa. Chúng tan vào da của bạn và làm dịu đi từng chút khô ráp.

Thanh kem dưỡng da tự chế

Nguồn cung cấp thanh kem dưỡng da tự chế

Đối với DIY này, bạn sẽ cần:

  • 1 phần Bơ hạt mỡ (Bơ ca cao cũng rất tốt)
  • 1 phần dầu dừa
  • 1 phần Sáp ong cấp mỹ phẩm
  • Dầu hoa oải hương
  • Viên nang Vitamin E (tùy chọn)
  • Khuôn silicon (khay đá viên)
  • Màu thực phẩm
  • Mason Jar
  • Nồi

GHI CHÚ: Tôi khuyên bạn nên thử công thức này với một lượng rất nhỏ trước – có thể là một hoặc hai thanh. Xem liệu bạn có thích kết quả cuối cùng hay không và sau đó điều chỉnh lô lớn hơn theo cách bạn muốn. Ví dụ, tôi biết một số người thích dung dịch ít dầu hơn. Nếu đó là bạn, bạn có thể cho ít dầu dừa hơn một chút vào hỗn hợp. Nhưng bạn sẽ không biết điều đó cho đến khi bạn thực hiện một. Vì vậy, hãy thử nó trên một loạt nhỏ trước, và sau đó điều chỉnh nó theo ý thích của bạn cho lô lớn hơn.

Hộp kem dưỡng da tự chế lọ thợ xây

Đầu tiên, trộn ba thành phần chính với nhau (dầu dừa, sáp ong và bơ hạt mỡ) trong một cái lọ xây. Bạn sẽ cần trộn 1 phần của mỗi thành phần. Tôi trộn 1/4 cốc mỗi thành phần để tạo thành 12 thanh kem dưỡng da bằng khuôn silicon của mình. Tiếp theo, thêm một vài giọt dầu oải hương. Một chút đi một chặng đường dài. Nó là một loại tinh dầu, có nghĩa là nó rất đậm đặc và có tác dụng mạnh với một lượng nhỏ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào bạn thích; Tôi yêu hoa oải hương vì nó nhẹ nhàng và được cho là giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Không phải đề cập đến rằng nó có mùi tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể mở một viên nang Vitamin E và ép thành phần bên trong hỗn hợp để bảo quản (điều này là không bắt buộc).

Tiếp theo, thêm khoảng 1/4 thìa cà phê thuốc nhuộm thực phẩm (Tính theo thứ này, vì bạn có thể thêm ít hơn tùy thuộc vào số lượng bạn làm và cũng tùy thuộc vào mức độ bạn muốn nó bão hòa với màu sắc). Nếu bạn đang thử nghiệm với lượng màu, trước tiên hãy thêm nó với một lượng nhỏ và khuấy đều hỗn hợp để xem nó có bão hòa như bạn muốn hay không. Khuấy hỗn hợp, trong đó nó có thể cảm thấy hơi đặc vì bơ hạt mỡ; nhưng, tôi đã học được rằng bây giờ việc thêm màu dễ dàng hơn nhiều so với khi nó bị nấu chảy. Đối với những thỏi kem dưỡng da này, tôi đã sử dụng thuốc nhuộm màu hồng đào và hoa hồng mua từ cửa hàng thủ công địa phương của mình.

Thanh kem dưỡng da tự chế làm nóng hỗn hợp

Bước tiếp theo là làm nóng hỗn hợp. Để làm như vậy, bạn sẽ cần tạo một lò hơi đôi. Nếu bạn đã có một lò hơi đôi, hãy sử dụng nó; nếu không, bạn có thể tạo ra một cái nồi bằng cách đổ đầy nước vào một cái nồi và đun nó trên bếp ở chế độ thấp. Bạn không muốn nấu các loại dầu, bạn chỉ muốn làm tan chảy chúng với nhau. Cho hỗn hợp lọ xây vào nồi và bạn sẽ bắt đầu thấy chất bên trong tan chảy. Cài đặt nhiệt vẫn ở mức thấp, tại đây. Không cần đun sôi mà chỉ cần đủ nóng để hỗn hợp tan chảy. Dầu dừa tan nhanh. Sau đó, bơ hạt mỡ sẽ tan chảy, và thật tuyệt vời là sáp ong sẽ chảy theo. Khuấy đều hỗn hợp khi nó tan chảy để giúp hỗn hợp tan chảy. Để an toàn, tôi lấy cái lọ ra khỏi nồi thỉnh thoảng lại để đồ bên trong không bị cháy xém. LƯU Ý: Bạn sẽ bắt đầu thấy thuốc nhuộm chìm xuống đáy lọ. Điều này là ổn. Khi tất cả hoàn thành, bạn sẽ thấy rằng các thanh kem dưỡng da có màu sắc như ý muốn. Chỉ cần tiếp tục khuấy hỗn hợp cho đến khi tất cả tan chảy hoàn toàn. Quá trình nấu chảy mất khoảng 20 phút cho lượng này.

Khuôn kem dưỡng da tự chế

Bây giờ đã đến lúc đổ hỗn hợp vào khuôn của bạn. Khuôn là một thuật ngữ ưa thích để chỉ khay đá viên silicone. Tôi đã lấy khay đá hình trái tim dễ thương này từ phần đô la trong Target và nó hoạt động hoàn hảo cho DIY này, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy khay đá silicone trên Amazon.com.

Hỗn hợp thanh kem dưỡng da tự chế được đổ vào khuôn

Sau khi tất cả hỗn hợp được đổ vào khay làm đá của bạn, trong vài phút, bạn sẽ thấy nó bắt đầu cứng lại. Chỉ vì nó trông đã sẵn sàng để bật ra và sử dụng, không có nghĩa là nó như vậy. Bạn sẽ nhận thấy rằng mặc dù bề mặt có vẻ cứng nhưng phần đáy của khay có cảm giác ấm – không xong. Để đẩy nhanh quá trình, hãy để nó trong tủ lạnh thêm 5-10 phút. Khi bạn lấy nó ra khỏi tủ lạnh, bạn có thể bật chúng ra! Không tồi tàn, phải không?

Quà tặng thanh kem dưỡng da tự làm

Bảo quản các thanh kem dưỡng da này ở nhiệt độ phòng, hoặc để có cảm giác mát lạnh, hãy để trong tủ lạnh và sử dụng khi cần. Bạn sẽ nhận thấy rằng ngay sau khi bạn chạm vào chúng, chúng bắt đầu tan vào da của bạn. Nếu bạn cảm thấy hơi nhờn, lần sau, hãy xoa một chút dầu dừa lên. Lúc đầu, tôi lo lắng về điều đó, nhưng khi tôi cầm chúng, tôi nhận ra rằng chúng không tan chảy hoàn toàn; chỉ là hơi ấm từ làn da của tôi đã kích hoạt các loại dầu. Tôi thích cảm giác này. Tôi đang nghĩ trung bình, một thanh kem dưỡng da sẽ dùng được trong một ngày.

Thanh kem dưỡng da tự chế

Khi bạn bước ra khỏi vòi hoa sen, hãy thoa nó lên da để cảm thấy được dưỡng ẩm và ngậm nước. Cho chúng vào bình thủy tinh để trưng bày trong bữa tiệc. Khách của bạn có thể lấy một chiếc khi đang di chuyển. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một chiếc túi nhựa để đồ bên trong không bị dính vào quần áo hoặc bên trong ví của họ! Nó giống như kem dưỡng da dày, chỉ cần lưu ý. Nếu bạn thích thủ công này, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn! Chúc bạn tự làm vui vẻ!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)