Thắt lưng đang trở lại và phong cách ngày càng sáng tạo hơn. Buộc thắt lưng đặc biệt phổ biến và đây là tin tốt – hóa ra chúng cũng dễ kiếm! Hôm nay tôi đang chia sẻ một dự án đơn giản đáng ngạc nhiên sẽ không tốn quá vài đô la tại cửa hàng vải hoặc thủ công địa phương của bạn.

Thắt lưng cà vạt da tự làm

Vật liệu thắt lưng cà vạt bằng da tự làm

Dây nịt da – thứ bạn cần

  • Một chiếc thắt lưng cũ, lớn hơn kích thước bình thường của bạn
  • 1 1/2 thước Anh dải băng hoặc dây da mỏng
  • Súng bắn keo
  • Kéo
  • Khoan với mũi khoan 1/4 inch

Cách thắt đai (Chỉ dẫn)

Cắt thắt lưng cà vạt bằng da tự làm

Bước 1: quá trình cắt

Bắt đầu bằng cách cắt hình chữ V ngay nơi các lỗ kết thúc trên thắt lưng cũ của bạn. (Chỉ cần đảm bảo rằng thắt lưng đủ dài để khoảng trống giữa khóa và các lỗ vừa vặn với vòng eo tự nhiên của bạn). Đo vòng eo tự nhiên của bạn và trừ đi 2 inch trong số đo. Đánh dấu thắt lưng ở đầu kia bằng khóa theo chiều dài đó. Cắt theo hình chữ V một lần nữa.

* Lưu ý: thắt lưng này cũng có thể được làm bằng da thuần chay nếu bạn thích.

Máy khoan thắt lưng cà vạt da Diy

Bước 2: lỗ ở mỗi đầu

Sử dụng máy khoan điện, tạo một lỗ ở mỗi đầu trong các hình chữ V như hình trên.

Ruy băng thắt lưng da tự làm

Bước 3: ruy băng da

Cắt một đoạn ruy băng da dài 1 yard (dành 1/2 yard còn lại). Luồn nó qua lỗ ở cuối thắt lưng và luồn đầu kia của dải ruy băng qua lỗ còn lại ở đầu đối diện của thắt lưng. Kéo cả hai đầu của gần hết con đường. Bạn sẽ thắt nơ này để tạo độ đóng của thắt lưng.

Thắt lưng da tự làm thắt nơ tạo tua

Bước 4: Tạo tua

Bước cuối cùng là tạo tua ở hai đầu ruy băng. Cắt các lát mỏng 2 inch ở cả hai đầu của dải ruy băng như hình trên. Sau đó, cắt (2) 2 miếng 1/4 inch từ 1/2 yard còn lại của dải ruy băng. Cắt chúng thành từng lát mỏng, không cắt 1/4 inch để giữ chúng lại với nhau.

Keo thắt lưng da tự làm

Bước 5: quy trình dán

Dán một miếng da đã cắt 2 1/4 inch lên trên một trong các đầu đã cắt của dải ruy băng gắn vào thắt lưng. Keo đầu kia vào đầu đối diện. Sau đó cắt (2) miếng 1 1/2 inch để quấn quanh đầu tua rua như hình trên. Keo tại chỗ.

Dự án thắt lưng cà vạt da Diy

Sự kết luận

Và chiếc thắt lưng của bạn đã hoàn thành! Nới lỏng cà vạt, bước vào thắt lưng rồi thắt qua eo và thắt nơ.

Trang phục thắt lưng cà vạt da tự làm

Đó là một sự thay thế tuyệt vời cho một chiếc thắt lưng truyền thống, tạo thêm nét nghiêm túc cho bất kỳ bộ trang phục nào. Tôi chỉ thích cách chiếc nơ đó phá vỡ độ dày của phần còn lại của thắt lưng.

Tương phản thắt lưng da tự làm

Sự tương phản giữa dày và mỏng là khá hấp dẫn, và những chiếc tua đó là điểm nhấn hoàn hảo. Các hình chữ V được cắt thành phần dày của thắt lưng cũng tạo thêm một chút tinh tế về hình học cho một phần khác có hình dạng hữu cơ hơn.

Thắt lưng da tự làm hiện đại

Nó phù hợp hoàn hảo với váy hoặc áo chẽn, và nó có thể được làm bằng bất kỳ màu nào bạn thích. Thật là một công dụng tuyệt vời của một chiếc thắt lưng cũ!

Thắt lưng buộc dây da tự làm đơn giản

Nguồn: diys.com