Bài viết này được chuyển thể từ một bài đăng gốc của cộng tác viên khách mời, Tiến sĩ Stephanie S. Canale, MD củaPhòng thí nghiệm cho con bú.

Bạn sẽ biết điều đó khi bạn nhìn thấy nó: Tiếng khóc kéo dài hàng giờ đồng hồ của một đứa trẻ sơ sinh có vẻ như bị đau … MÀU SẮC. Bất kỳ ai đã từng sinh con bị đau bụng (hoặc bị đau bụng) đều có thể chứng thực sự căng thẳng xung quanh bí ẩn y học này.

Nhiều bà mẹ mới cho con bú có thể tự hỏi mình, “Chế độ ăn uống của tôi có gây ra điều này không?” Có lẽ chính thanh sô cô la đen bạn đã nhai hoặc kem bạn thêm vào tách cà phê của mình mới là thủ phạm ?! Để tìm câu trả lời, trước tiên chúng ta cần hiểu đau bụng là gì…

Colic là gì?

Colic chưa được hiểu rõ nhưng được các bác sĩ định nghĩa cổ điển là một tình trạng không rõ nguyên nhân khiến một đứa trẻ khỏe mạnh khóc hơn ba giờ mỗi ngày, ba ngày mỗi tuần và kéo dài hơn ba tuần.

Nó thường bắt đầu sau hai tuần tuổi, cao nhất là sáu tuần và sau đó tự khỏi sau 3-4 tháng.

Nguyên nhân gây ra Colic?

Có nhiều giả thuyết cố gắng giải thích nguyên nhân của chứng đau bụng. Trên thực tế, nó thường bị kích thích bởi sự kết hợp của quá nhiều kích thích cộng với quá nhiều yên tĩnh (quá ít 4NS khoảng ba tháng êm dịu nhịp nhàng). Trong 4 tháng đầu tiên, tất cả trẻ sơ sinh – đặc biệt là những trẻ hay quấy khóc – hoạt động tốt nhất với hàng giờ đồng hồ được bế, đung đưa, run rẩy… như thể chúng rất thích khi còn trong bụng mẹ.

Ngoài ra, khoảng 10% trường hợp trẻ la hét có thể do dị ứng sữa công thức (sữa hoặc đậu nành) hoặc trào ngược axit.

Một bà mẹ cho con bú có thể kích hoạt chế độ ăn uống Colic?

Khi một đứa trẻ khóc dữ dội mà không rõ lý do, điều tự nhiên là một bà mẹ mới cho con bú sẽ đặt câu hỏi liệu những gì cô ấy ăn có ảnh hưởng đến con mình hay không.

Đôi khi đó chính xác là trường hợp! Trong vòng chưa đầy một giờ, các phân tử nhỏ của thực phẩm bạn ăn bắt đầu trôi vào sữa của bạn. Và, nếu em bé của bạn nhạy cảm hoặc dị ứng với những thức ăn đó, thì tiếng khóc có thể xảy ra. Vì lý do này, các bà mẹ thường được khuyên cắt bỏ các chất gây dị ứng phổ biến trong chế độ ăn uống của họ (như sữa và đậu nành) hoặc trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, hãy thực hiện chế độ ăn kiêng loại bỏ. Khi nó hoạt động, sự cải thiện thường được nhìn thấy trong vòng 3-5 ngày.

Các nghiên cứu về Colic và chế độ ăn của bà mẹ cho con bú

Astudypublished bởiKhoa nhivào năm 2005, 90 trẻ sơ sinh bú sữa mẹ được chứng minh là bị đau bụng. Một nửa nhóm được yêu cầu loại bỏ thực phẩm gây dị ứng khỏi chế độ ăn uống của họ trong một tuần, kết quả là 74% trẻ sơ sinh giảm ít nhất 25% số lần quấy khóc và quấy khóc.

Điểm mấu chốt là — nếu không có gì khác hữu ích — bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng phổ biến khỏi chế độ ăn uống của mình, một bà mẹ cho con bú đôi khi có thể làm giảm cơn đau bụng của con mình.

email 4163

Bác sĩ Canale đến từ Montreal, Canada và có bằng đại học và y khoa tại Đại học McGill. Cô đã hoàn thành khóa đào tạo nội trú về Y học gia đình tại UCLA. Sau thời gian nội trú y tế, cô tham gia giảng dạy tại Trung tâm Sức khỏe Gia đình UCLA, trước khi gia nhập văn phòng Santa Monica Parkside. Cô thích gặp bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và thanh niên. Bác sĩ Canale là Thành viên của Hội đồng Y học Gia đình Hoa Kỳ. Phòng thí nghiệm cho con bú được sinh ra từ nhu cầu cá nhân để hiểu những gì có trong sữa mẹ của cô ấy. Đổi lại, cô muốn giúp các bà mẹ tối ưu hóa nguồn sữa và dinh dưỡng cho em bé. Cô đã kết hôn với hai con nhỏ và mặc dù yêu thích thời tiết ở Nam California vẫn thích các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và chơi khúc côn cầu trên băng.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, colic

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)