Gừng tạo thêm hương vị ngọt và mặn cho bữa ăn, điều này thường khó có thể tái tạo được. Nếu bạn đang tìm kiếm chất thay thế tốt nhất cho gừng, hãy tiếp tục đọc để khám phá 14 lựa chọn thay thế tuyệt vời!

thay thế cho gừng

Vị cay nồng cùng với hương thơm ngào ngạt và cay nồng khiến gừng không thể thiếu trong các món ăn. Bên cạnh đó, nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe .

Trừ khi bạn trồng gừng tại nhà , nếu không, bạn có thể đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho loại gia vị độc đáo này. Rất may, gừng xuất hiện ở nhiều dạng, và nhiều người trong số chúng có thể được sử dụng để thay thế loại gia vị này trong nấu ăn.

Bài viết này liệt kê một số chất thay thế tốt nhất cho gừng để sử dụng trong các món ăn của bạn, cùng với các mô tả ngắn gọn và khuyến nghị về tỷ lệ. Những lựa chọn thay thế này bao gồm nhục đậu khấu, gia vị bí ngô, nghệ, chùy, quế và tất cả các loại hạt.

Bạn đang xem Thay thế cho gừng: 14 lựa chọn thay thế tuyệt vời cho loại gia vị độc đáo này

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn thông tin về hương vị gừng.

Nội dung bài viết

Cấu hình hương vị của gừng

Về hương vị, gừng là một trong những loại gia vị phức tạp nhất , bạn có thể sử dụng cho cả món ngọt và món mặn.

Loại gia vị này có hương vị độc đáo và mùi thơm: cay nồng với một cú đá zing mạnh, hương đất và hương gỗ, hương hoa và sắc thái của peppery. Nó cũng có một hiệu quả nóng lên và một hương vị mạnh mẽ.

Khi nếm gừng, điều đầu tiên bắt đầu là vị chua chua, cay cay và mùi thơm , ngay sau đó là cảm giác nóng và râm ran. Bạn sẽ nhận thấy hương hoa, hương thơm kỳ lạ, vị ngọt tinh tế, và hương gừng kéo dài.

Hương vị của gừng là một thách thức để tái tạo , nhưng không phải là không thể.

Trong phần tiếp theo, hãy cùng khám phá những chất thay thế tốt nhất cho gừng.

Sự thay thế tốt nhất cho gừng: 14 lựa chọn thay thế tuyệt vời

Các chất thay thế hàng đầu cho gừng tươi là gừng xay, gừng kẹo, gừng bột, gừng đông lạnh, ngũ vị hương, quế, nhục đậu khấu, chùy, nghệ, bạch đậu khấu, riềng, gia vị bí đỏ, nhân sâm và sả.

Hãy bắt đầu với gừng xay.

1. Gừng xay

gừng xay

Gừng xay là một chất thay thế tuyệt vời cho gừng và hoạt động giống như gừng tươi. Sự khác biệt duy nhất là nó ít cay hơn .

Vị của gừng xay khá giống với vị của một loại rau tươi. Nhưng gừng xay thì đậm đặc hơn một chút.

Khi thay gừng tươi bằng gừng xay, hãy sử dụng theo tỷ lệ 2: 1 . Ví dụ, thay một thìa gừng tươi bằng nửa thìa gừng xay.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem xét về kẹo gừng.

2. Kẹo gừng

kẹo gừng

Kẹo gừng là một chất thay thế tuyệt vời khác cho gừng. Nó được làm bằng cách nấu gừng tươi trong đường và nước trước khi cuộn các miếng lại trong đường và cất giữ.

Kẹo gừng ngọt hơn gừng tươi nên rất lý tưởng cho các món nướng.

Khi thay thế gừng sống bằng gừng kẹo, hãy tuân theo tỷ lệ 2: 1 . Ví dụ, thay một thìa gừng sống bằng nửa thìa gừng kẹo.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem xét bột gừng.

3. Gừng dán

một lọ gừng

Còn được gọi là gừng xay nhuyễn, bột gừng là một chất thay thế tốt cho gừng.

Bột gừng thường được bảo quản trong dầu, vì vậy bạn phải điều chỉnh lượng dầu khi nấu cho phù hợp.

Khi thay thế gừng sống bằng bột gừng, hãy sử dụng một thìa bột gừng cho mỗi 1 inch gừng sống.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra gừng đông lạnh.

4. Gừng đông lạnh

gừng đông lạnh

Gừng đông lạnh là một chất thay thế tuyệt vời cho gừng vì về cơ bản nó giống một loại rau củ ở dạng đông lạnh.

Gừng đông lạnh có hương vị đặc trưng giống như gừng tươi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian để rau trong tủ đông, nó có thể bị mất hương vị.

Khi thay thế gừng tươi bằng gừng đông lạnh, hãy áp dụng tỷ lệ 1: 1 . Vì vậy, hãy sử dụng một thìa gừng đông lạnh cho mỗi thìa gừng tươi.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem xét allspice.

5. Allspice

đất allspice

Còn được gọi là hạt tiêu Jamaica, allspice là một chất thay thế tuyệt vời cho gừng. Nó được làm từ quả mọng màu nâu khô của cây Pimenta Dioica.

Allspice có một hương vị độc đáo, gần như là sự kết hợp của quế, nhục đậu khấu và đinh hương. Nó cũng có sự cân bằng đồng đều giữa độ cay và ngọt với dư vị bạc hà cổ điển.

Khi thay thế gừng bằng allspice, hãy áp dụng tỷ lệ 2: 1 . Ví dụ, đối với mỗi muỗng canh gừng, hãy sử dụng nửa muỗng canh bột ngọt.

Sử dụng allspice để thay thế gừng trong các món hầm, thịt và nước dùng rau.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra quế.

6. Quế

Que quế

Quế thanh và quế xay hoạt động tốt như các chất thay thế gừng. Đây là một loại gia vị có nguồn gốc từ vỏ cây quế.

Quế có vị ngọt, cay và hơi bạc hà như gừng. Nó là một thành phần phổ biến trong các món hầm gà và cừu, các món ăn châu Á và các món nướng như bánh ngọt và bánh ngọt.

Nếu công thức của bạn yêu cầu gừng, bạn có thể sử dụng quế mà không lo bị mất hương vị.

Khi sử dụng quế xay thay thế gừng xay, hãy tuân theo tỷ lệ 1: 1 . Vì vậy, cứ một thìa gừng xay, hãy dùng một thìa quế xay.

Khi sử dụng bột quế thay cho gừng tươi, hãy áp dụng tỷ lệ 1: 2 . Ví dụ, sử dụng nửa thìa bột quế cho mỗi thìa gừng tươi.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem xét hạt nhục đậu khấu.

7. Nhục đậu khấu

nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu có hương vị tương tự như gừng, đó là lý do tại sao nó được sử dụng để thay thế cho gừng trong nhiều công thức nấu ăn , chẳng hạn như các món ngọt, bánh kẹo và bánh nướng.

Được chiết xuất từ ​​hạt của cây nhiệt đới trong họ Mystica Fragrans, nhục đậu khấu có vị ngọt và cay với vị hơi béo. So với gừng, nhục đậu khấu ngọt hơn một chút và ít cay hơn.

Nếu bạn đang làm một món ngọt cần gừng, hãy sử dụng ít hạt nhục đậu khấu để thay thế. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị một món ăn cay, hãy thêm một gia vị nóng như ớt bột để làm loãng vị ngọt của nhục đậu khấu.

Khi thay thế gừng xay bằng nhục đậu khấu, hãy áp dụng tỷ lệ 4: 1 . Vì vậy, đối với mỗi muỗng canh gừng xay, hãy sử dụng ¼ muỗng cà phê nhục đậu khấu.

Khi thay thế gừng tươi bằng nhục đậu khấu, hãy sử dụng tỷ lệ 8: 1 . Cụ thể, cứ một thìa gừng, bạn hãy dùng ⅛ thìa bột nhục đậu khấu.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra chùy.

8. Chùy

quả chùy hữu cơ

Được chiết xuất từ ​​lớp phủ bên ngoài màu đỏ của hạt nhục đậu khấu, quả chùy là một chất thay thế tuyệt vời cho gừng.

Mace có hương vị ngọt ngào, ấm áp và êm dịu. Nó ngọt hơn nhục đậu khấu, chủ yếu được sử dụng trong các loại bánh nướng như bánh rán, bánh quy và bánh ngọt.

Bạn có thể sử dụng chùy để chế biến hỗn hợp gia vị trong món cà ri, thịt, nước sốt và món hầm. Chỉ cần nhớ rằng nó sẽ chuyển sang vị đắng khi nấu quá chín, vì vậy tốt nhất hãy sử dụng nó ở cuối quá trình nấu ăn.

Khi thay thế gừng bằng chùy trong các món ngọt và cay, hãy tuân thủ tỷ lệ 2: 1 . Vì vậy, cứ một thìa gừng xay, bạn hãy dùng nửa thìa nước mắm.

Khi thay gừng tươi bằng chùy, hãy áp dụng tỷ lệ 4: 1 . Vì vậy, bạn nên sử dụng ¼ muỗng canh chùy cho mỗi muỗng canh gừng tươi.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem xét nghệ.

9. Nghệ

Bột nghệ

Nghệ là một chất thay thế tuyệt vời cho gừng. Đó là một loại gia vị có vị đắng với âm ấm, thường được sử dụng trong các món ăn châu Á.

Củ nghệ có màu vàng tươi, được dùng chủ yếu trong món cà ri. Tốt nhất nên sử dụng nó trong các món ăn không cần vị ngọt của gừng vì nghệ không ngọt. Tuy nhiên, hương vị của nó rất mạnh, phù hợp nhất với thịt gà, cơm, cà ri và các món hầm.

Khi thay thế gừng bằng nghệ, hãy áp dụng tỷ lệ 1: 1 . Vì vậy, hãy sử dụng một thìa bột nghệ cho mỗi thìa gừng.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra thảo quả.

10. Bạch đậu khấu

thảo quả xanh

Bạch đậu khấu  là một chất thay thế tốt cho gừng. Đó là một loại gia vị phức tạp với hương vị ngọt ngào, có múi. Hương thơm của nó gần giống như methanol, và gia vị có thể được sử dụng trong các món ăn ngọt và mặn để bổ sung hương vị của chúng.

Bạn có thể sử dụng bạch đậu khấu trong các công thức nấu ăn như xúc xích, thịt lợn, đậu lăng, cà ri và thậm chí cả trà.

Khi thay thế gừng bằng thảo quả, hãy áp dụng tỷ lệ 1: 1 . Vì vậy, cứ 1 thìa gừng, hãy dùng 1 thìa thảo quả.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem xét riềng.

11. Riềng

Gia vị riềng

Riềng là một chất thay thế tuyệt vời cho gừng. Nó là một loại gia vị gần giống với gừng vì nó cũng là một loại củ. Bạn có thể mua nó từ hầu hết các cửa hàng châu Á.

Riềng có vị tươi, ngọt, cay như gừng. Nhưng hương vị của nó sắc nét hơn, cay hơn và cay hơn.

Khi thay gừng bằng riềng tươi hoặc riềng xay, hãy tuân theo tỷ lệ 3: 1 . Vì vậy, cứ một thìa gừng xay hoặc gừng tươi, hãy dùng ¾ thìa riềng.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra gia vị bí ngô.

12. Gia vị bí ngô

Hỗn hợp gia vị bí ngô

Bí ngô là một loại gia vị thay thế tuyệt vời cho gừng, nhờ hương vị đậm đà và mùi thơm của nó. Đó là sự pha trộn của nhiều loại gia vị khác nhau, bao gồm quế, đinh hương, nhục đậu khấu, gừng và tất cả.

Khi thay thế gừng bằng gia vị bí ngô, hãy tuân theo tỷ lệ 1: 1 . Vì vậy, cứ một thìa gừng, hãy dùng một thìa gia vị bí đỏ.

Bạn có thể sử dụng gia vị bí ngô trong hầu hết các công thức nấu ăn có gọi gừng, nhưng nó đặc biệt hiệu quả trong các món nướng.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem xét nhân sâm.

13. Nhân sâm

Củ nhân sâm

Nhân sâm là một chất thay thế tốt cho gừng. Nó là một loại gia vị gốc thường được sử dụng trong các món ăn châu Á.

Nhân sâm có vị ngọt và đắng, được sử dụng chủ yếu trong cơm chiên, cà ri, súp, các món xào và salad.

Khi thay thế gừng bằng nhân sâm, hãy sử dụng tỷ lệ 1: 1 . Vì vậy, cứ một muỗng canh gừng, hãy dùng một muỗng canh nhân sâm.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra sả.

14. Sả

Sả thay thế

Sả là một chất thay thế tuyệt vời cho gừng. Nó có hương thơm nồng nàn như chanh, vị cay và một chút hương bạc hà tươi mát.

Bạn có thể dùng sả thay thế gừng theo tỷ lệ 1: 2 vì sả có mùi thơm nồng.

Trong phần tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu thêm về gừng và các chất thay thế của nó.

Thay thế cho Ginger (Câu hỏi thường gặp)

Khám phá thêm thông tin về gừng và các chất thay thế của nó.

Tôi có thể dùng gì thay cho gừng trong các món xào?

Nhục đậu khấu, quế và ngũ vị hương là những chất thay thế gừng phù hợp trong các món xào. Khi sử dụng chúng để thay thế gừng, hãy sử dụng tỷ lệ 1: 1 và chỉ thêm nhiều hơn nếu bạn không hài lòng với hương vị.

Nhục đậu khấu có tốt thay thế gừng không?

Nhục đậu khấu là một chất thay thế tuyệt vời cho gừng. Nó cung cấp kết quả tương tự như gừng và có thể được sử dụng trong cả món ngọt và món mặn theo tỷ lệ 1: 1.

Làm thế nào tôi có thể bảo quản gừng?

Bạn có thể bảo quản gừng trong hộp kín để trong tủ lạnh và giữ tươi trong khoảng 1 tuần. Cũng có thể đông lạnh củ gừng để bảo quản được lâu hơn.

Phần tiếp theo và cuối cùng tóm tắt toàn bộ bài viết về các chất thay thế gừng.

Thay thế cho Gừng (Tổng hợp)

Để xem lại, bạn có thể tái tạo gừng tươi trong các công thức nấu ăn của mình bằng cách chuyển sang gừng xay, gừng kẹo, bột gừng, gừng đông lạnh, ngũ vị hương, quế, nhục đậu khấu, chùy, nghệ, bạch đậu khấu, riềng, gia vị bí đỏ, nhân sâm và sả.

Thay thế yêu thích của bạn cho gừng là gì? Làm thế nào để bạn sử dụng nó trong công thức nấu ăn của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Xem tiếp xem Ý tưởng trang trí tiệc màu hồng đẹp nhất