Đối với nhiều người, hẹ rất cần thiết trong các công thức nấu ăn như salad khoai tây và súp gà Trung Quốc. Nhưng chúng có thể khó tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa và chúng có thể đắt khi vào mùa. May mắn thay, bạn luôn có thể sử dụng thay thế cho lá hẹ.

thay thế cho lá hẹ

Nếu bạn yêu thích nấu ăn với các loại rau thơm, bạn có thể đã bắt gặp hoặc sử dụng lá hẹ.

Hẹ có một hương vị nhẹ độc đáo và được sử dụng như một vật trang trí để tăng thêm vẻ trang nhã cho các món ăn.

Nếu bạn đã quen với lá hẹ, có thể khó tưởng tượng ra món ăn của bạn mà không có lá hẹ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể không có lá hẹ trong tay.

May mắn thay, các cửa hàng tạp hóa không bao giờ thiếu những thực phẩm thay thế lá hẹ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong thời gian ngắn.

Bạn đang xem  Thay thế cho lá hẹ: 7 lựa chọn thay thế tuyệt vời

Hẹ là gì?

Hẹ là một loại cây thuộc họ hành tỏi. Chúng đã được sử dụng ở Châu Âu và Châu Á trong hàng nghìn năm.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng mua lá hẹ ở các cửa hàng tạp hóa gần nhà. Chúng rẻ và dễ sử dụng.

Chúng có màu xanh sáng đặc trưng với thân dài và rỗng. Hương vị của chúng rất nhẹ, khiến chúng không thể thiếu trong một số công thức nấu ăn như các món ngon của Pháp.

Cách sử dụng lá hẹ

Hương vị của lá hẹ có thể được mô tả như một hương vị ô mai tinh tế với chút mùi của tỏi.

Vì hương vị tinh tế của chúng, chúng tốt hơn nên được thêm vào một món ăn vào cuối quá trình nấu ăn hoặc chỉ như một lớp phủ. Một ví dụ điển hình là món topping súp lasagna này.

Chúng sẽ mang đến cho món ăn của bạn một hương vị nhẹ nhàng và một kết cấu giòn độc đáo. Hầu hết mọi người sử dụng lá hẹ để trang trí súp.

Tuy nhiên, loại thảo mộc này có thể làm việc với nhiều món ăn, bao gồm chả giò, cá hồi hun khói, salad và súp.

Thêm thảo mộc vào bất kỳ món ăn nào để trang trí cho món ăn có hương vị và vẻ ngoài tươi mới hơn.

Sự thay thế tốt nhất cho lá hẹ: Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Nếu bạn biết đặc điểm hương vị của lá hẹ, sẽ không khó để tìm được một loại thực phẩm thay thế tốt. Dưới đây là một số sản phẩm thay thế lá hẹ lý tưởng mà bạn có thể tin tưởng.

1. Hành lá

Hành lá thay thế cho hẹ

Khi nói đến sản phẩm thay thế hẹ, không có gì gần bằng hành lá vì chúng trông giống như lá hẹ.

Hành lá chỉ là một loại hành lá và có hương vị tương tự như hẹ. Bạn thậm chí có thể thấy mình nhầm cái này với cái kia.

Giống như hẹ, hương vị của hành lá nhẹ, nhưng chúng có nhiều vị cay nồng của oniony. Nếu bạn đang sử dụng hành lá thay cho lá hẹ, bạn phải giảm số lượng hành lá mà bạn sử dụng.

Hành lá có thể được sử dụng để trang trí, nhưng bạn cũng có thể thêm chúng sớm hơn trong quá trình nấu ăn vì chúng giữ nhiệt tốt hơn nhiều so với hẹ. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

2. Tỏi tây

Tỏi thay thế cho hẹ

Tỏi tây trông không giống như lá hẹ, nhưng chúng vẫn là một chất thay thế tốt. Đây là một loại rau thuộc họ hành.

Chúng có hương vị giống hạt tiêu với cuống dài hơn lá hẹ. Do đó, chúng khó dùng làm đồ trang trí hơn, nhưng khi được cắt nhỏ đều, chúng hoàn thành công việc trang trí món ăn một cách xuất sắc.

Để sử dụng tỏi tây, hãy ngâm chúng trong nước đá và thêm chúng vào thực phẩm trong khi nấu ăn để giúp giảm hương vị nồng nặc của chúng.

3. Barlauch

tỏi hoang dã

Barlauch đôi khi được gọi là tỏi hoang dã, tỏi gỗhoặc ramsons. Nó không giống lá hẹ nhưng có vị giống tỏi.

Barlauch được sử dụng chủ yếu làm nguyên liệu nấu ăn thay vì trang trí. Nó có vị khó tin khi ăn kèm với khoai tây nghiền và salad.

Một số thậm chí còn sử dụng nó để làm pesto. Để sử dụng xà lách thay thế hẹ, hãy cắt thành các lát mỏng và dài. Làm như vậy giúp tỏi bớt nồng.

4. Tỏi Scapes

Tỏi được coi là lựa chọn thay thế hẹ

Scapes tỏi có cuống xanh mọc ra từ củ. Hình dáng và mùi vị của chúng tương tự như hẹ, do đó tại sao chúng được dùng để thay thế hẹ tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng tỏi khi nấu ăn hoặc trang trí. Ngoài ra, chúng có một kết cấu giòn đẹp mắt mà bạn sẽ cảm nhận được trong món ăn của mình.

5. hẹ tây

Hành tím

hẹ cũng được gọi là Hành đỏ Thái Lan. Trông chúng không giống lá hẹ nhưng có thể dùng được khi bạn không có lá hẹ.

Chúng trông giống hành tây hơn nhưng có vị cay, ngọt. Sử dụng hẹ để thay thế hẹ trong nước sốt.

Do hương vị ngọt ngào của chúng, hãy sử dụng một số lượng nhỏ hẹ tây; nếu không, bạn có thể làm hỏng món ăn của mình với hương vị đậm đà.

Nó cũng không được khuyến khích sử dụng chúng như một trang trí, mặc dù bạn có thể làm như vậy một cách tiết kiệm.

6. Hành tây

Hành thay thế cho hẹ

Hành Nghe có vẻ giống như một sự thay thế kỳ lạ cho lá hẹ, nhưng chúng hoạt động tốt. Rốt cuộc, hành và hẹ thuộc cùng một họ.

Nếu bạn định sử dụng hành tây, hãy sử dụng hành tươi chứ không phải là bột hành. Điểm khác biệt duy nhất với hẹ là nên cho hành tây vào khi nấu để làm mềm và giảm hương vị nồng của chúng.

Khi sử dụng hành tây thay thế hẹ, hãy sử dụng ít hành hơn so với sử dụng lá hẹ.

7. Tỏi tây Trung Quốc

Tỏi tây

Nếu bạn có một cửa hàng châu Á gần đó, hãy đi mua cho mình một ít Tỏi tây. Đó là một loại tỏi tây có hương vị và bề ngoài tương tự như hẹ.

Tỏi tây Trung Quốc là loại cây thay thế hẹ tốt nhất, nhờ vào hương vị và vẻ ngoài tinh tế.

Bạn có thể sử dụng chúng để trang trí thức ăn mà không khó vì chúng có cuống dài và mỏng.

Cách bảo quản hẹ và các sản phẩm thay thế khác

Hẹ được sử dụng khi tươi hoặc Frozen. Chúng có xu hướng mất hương vị nếu chúng bị khô, vì vậy hãy đảm bảo điều đó không xảy ra.

Để bảo quản hẹ và các sản phẩm thay thế khác như tỏi tây, Barlauch, hoặc hành lá, hãy bảo quản chúng trong túi có nắp đậy kín khí. Bạn có thể bảo quản chúng đã cắt hoặc còn nguyên trong ngăn đá.

Câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu thêm thông tin về lá hẹ.

Công thức nấu ăn nào sử dụng lá hẹ?

Dùng lá hẹ khi làm món trứng tráng kiểu Pháp, gà nhồi hoặc bánh đa cua.

Tôi có thể dùng lá hẹ khô thay cho lá tươi không?

Hẹ khô vẫn là một lựa chọn phù hợp khi bạn không có hẹ tươi. Tuy nhiên, khi lá hẹ bị khô sẽ mất đi hương vị đặc trưng và mùi thơm nồng.

Bạn cũng không thể sử dụng lá hẹ khô làm đồ trang trí vì màu sắc khó chịu của chúng.

Để sử dụng lá hẹ khô, trước tiên, hãy bù nước cho chúng và thêm chúng vào đầu quá trình nấu ăn của bạn để làm mềm chúng.

Ăn quá nhiều lá hẹ có hại không?

Ăn quá nhiều lá hẹ có thể dẫn đến các vấn đề như khó tiêu. Bạn cũng nên tránh xa chúng nếu bị dị ứng với hành tây hoặc tỏi.

Sự khác biệt giữa hẹ tây và hành tây thay thế cho hẹ là gì?

Mặc dù hẹ tây và hành tây thuộc cùng một họ nhưng chúng rất khác nhau. Hành tây, đối với một củ, to hơn và có màu vàng nâu. Mặt khác, củ hẹ nhỏ và có màu đỏ tím nhạt. Tuy nhiên, cả hai đều làm rất tốt việc thay thế lá hẹ.

Tôi có thể sử dụng hành lá để thay thế hẹ trong bánh bao Trung Quốc không?

Đúng vậy, hành lá có tác dụng rất tốt trong món bánh bao Trung Quốc. Tuy nhiên, hương vị cuối cùng sẽ hơi khác so với khi bạn dùng lá hẹ. Nó không phải là một hương vị xấu, nhưng bạn sẽ nhận thấy nó.

Sự kết luận

Nếu bạn có thể làm theo cách của mình, bạn sẽ muốn nấu ăn với các nguyên liệu phù hợp mọi lúc, phải không? Tuy nhiên, suy nghĩ kỹ về một loại thực phẩm thay thế phù hợp khi bạn đang gặp khó khăn và không có nguyên liệu chính sẽ giúp tiết kiệm công thức của bạn.

Lá hẹ là một loại thảo mộc mà không phải lúc nào bạn cũng có thể có trong tay. Tuy nhiên, như bạn đã thấy, có rất nhiều thành phần khác bạn có thể sử dụng thay thế cho nó.

Một số có hình dáng và hương vị giống với lá hẹ, trong khi những loại khác cần một số công việc để có được hương vị phù hợp. Hãy thử một số tùy chọn này và cho chúng tôi biết, trong phần bình luận bên dưới, nó diễn ra như thế nào.

Xem tiếp   Sandwich Ka’ak mặt mở với công thức bơ, Za’atar và Halloumi

0/5 (0 Reviews)