Thì là là một nguyên liệu đa năng cho các món ngọt và mặn. Nhưng nó không phải lúc nào cũng dễ tìm và có thể tốn kém. Vì vậy, nhiều người thích thay thế thì là có cùng hương vị. Đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

thay thế cho thì là

Thì là là một thành phần không thể thiếu để có trong phòng đựng thức ăn của bạn cho nhiều món ăn. Hạt của nó được sử dụng trong xúc xích Ý, các món ăn Trung Đông và bột ngũ vị hương của Trung Quốc.

Bạn cũng có thể bao gồm thì là trong súp, công thức nấu ăn cá và các món salad, tạo cho chúng một hương vị riêng biệt.

Nhưng giống như bất kỳ thành phần nào khác, bạn có thể dùng hết. Khi điều đó xảy ra, bạn phải làm với những gì gần gũi nhất mà bạn có.

Nếu bạn từng rơi vào tình huống như vậy, hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi khi nói đến thay thế tốt nhất cho thì là.

Fennel là gì?

Thì là thuộc về Thuộc họ hoa tán (Apiaceae) gia đình. Có nguồn gốc từ bờ biển Địa Trung Hải, nó là một loại thảo mộc có hoa màu vàng và những chiếc lá có lông độc đáo.

Nó có một hương vị thơm độc đáo kết hợp tốt với các món ăn khác nhau. Củ và cò có tác dụng tốt như rau, trong khi hạt được dùng làm rau thơm.

Vì thì là khá thơm nên một số người thường không thích hương vị hoặc mùi thơm. Sẽ rất hữu ích nếu có một giải pháp thay thế phù hợp trong trường hợp như vậy.

Một lý do khác tại sao bạn có thể cần sử dụng chất thay thế thì là là loại thảo mộc này có thể không phải lúc nào cũng có sẵn cho bạn.

Cây thì là

Sử dụng

Thì là phổ biến trong nhiều món ăn Địa Trung Hải. Bạn có thể thêm củ và lá tươi sống hoặc nấu chín vào món salad, món ăn phụ, món rau, mì ống, v.v.

Loại hạt này phổ biến trong các món ăn ngon của Ý, bạn có thể sử dụng để làm thịt viên và xúc xích Ý.

Thì là cũng được sử dụng trong các món ăn ngon của Ấn Độ và bánh mì lúa mạch đen Bắc Âu. Bên cạnh việc là một thành phần thiết yếu trong các món ăn khác nhau, hạt thì là đóng gói rất nhiều lợi ích về mặt y học.

Phấn hoa là dạng mạnh nhất và rất đắt. Hạt thì là khô có hương vị thơm nồng, được dùng để làm gia vị.

Bạn đang xem  Thay thế cho thì là: 12 lựa chọn thay thế dễ dàng cho các món ngọt và mặn

Sự thay thế tốt nhất cho thì là: Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Nếu món ăn của bạn yêu cầu thì là chỉ để nhận ra rằng bạn không có thì là, những thực phẩm thay thế sau sẽ thực hiện trong một quảng cáo chiêu hàng:

1. Hạt thì là

Hạt cây thì là

Thì là tươi có một hương vị khác biệt xuất hiện trong món ăn của bạn. Tuy nhiên, hạt cây thì là vẫn có thể ảnh hưởng đến hương vị cam thảo tinh tế mà bạn muốn khi bạn không có loại thảo mộc này.

Hoa thì là chứa hạt được thu hoạch sau đó phơi khô; chúng có màu xanh lục nhạt hoặc rám nắng và gần giống với hạt thì là và caraway.

Hương vị của hạt thì là ngọt ngào và giống như cam thảo, giống như một củ thì là tươi. Bạn có thể mua hạt thì là nguyên hạt hoặc đã xay sẵn.

Bạn có thể sử dụng hạt thì là trong các món súp mặn hoặc cá áp chảo để thêm hương vị của đất hoặc gia vị sốt.

Để thay thế thì là bằng hạt thì là, sử dụng một thìa cà phê hạt thì là và một cân cần tây cho mỗi pound củ thì là.

2. Cần tây

cần tây tươi

Cần tây tươi tạo thêm độ giòn khác biệt cho món ăn, khiến nó trở thành một chất thay thế tuyệt vời cho thì là.

Mặc dù nó không có hương vị giống như cam thảo của thì là, nhưng kết cấu tương tự – tuyệt vời cho các món xào và salad.

Khi sử dụng cần tây thay vì thì là, hãy bám vào Tỷ lệ 1: 1.

Bạn cũng có thể thái hạt lựu cần tây và thêm nó vào bánh mì sandwich như salad cá ngừ, salad trứng và các công thức chế biến món nhồi.

3. Hành tây

Hành tây thay thế thì là

Nếu không có thì là tươi, hành sẽ làm. Chúng không có cùng hương vị, nhưng kết cấu tương tự khi thái nhỏ hoặc thái mỏng.

Hành tây là món ăn tuyệt vời khi bạn không cần phải nấu chín. Để làm nổi bật hương vị của bữa ăn, hãy hành đỏ hoặc hành ngọt Vidalia; những loại này có hương vị nhẹ hơn và vị ngọt độc đáo không thể so sánh với hành vàng.

Hành tây nấu chín có hương vị êm dịu giống như thì là nấu chín, nhưng chúng làm tăng hương vị tổng thể cho bữa ăn của bạn.

Khi sử dụng hành tây thay thế thì là, hãy Tỷ lệ 1: 1.

4. Tarragon

Tarragon như một chất thay thế thì là

Hương vị cam thảo của thì là có trong hạt, củ và lá có lông. Vì vậy, lá thường được sử dụng trong nước sốt và salad tươi.

Nhưng khi bạn không có thì là, bạn có thể chuyển sang các loại thảo mộc khác như giống rau thơm. Nó kết hợp tốt với các món thịt và cá, nhờ vào hương cam thảo giống thì là.

Tuy nhiên, ngải giấm không chỉ bổ sung hương vị giúp cân bằng vị ngọt – bạc hà, bạch đàn và vani. Vì hầu hết chúng bị mất đi sau khi làm khô thảo mộc, tốt nhất bạn nên dính vào ngải giấm tươi.

Khi sử dụng tarragon thay cho lá thì là, hãy áp dụng Tỷ lệ 1: 1.

5. Bỉ Endive

rau cúc đắng của người Bỉ

rau cúc đắng của người Bỉ có hương vị khác với thì là nhưng hoạt động như một chất thay thế tốt.

Nó có những chiếc lá nhạt mọc thành hình trụ chặt chẽ, là giòn và có độ giòn tương tự sang thì là tươi.

Tuy nhiên, hương vị có phần vị đắng – lý tưởng để cân bằng các món ngọt và mặn.

Thịt bò Bỉ là một loại rau đa năng, bạn có thể dùng sống, rang, nướng hoặc om. Vì nó không có hương cam thảo của thì là, bạn kết hợp nó với các thành phần như hạt ngải giấm và thì là.

Đối với mỗi cốc thì là, sử dụng một nửa cốc của endive với 1/4 muỗng cà phê ngải giấm hoặc hạt thì là đã nghiền nhỏ.

6. Hoja Santa Leaves

Hoja santa lá

Hoja Santa rời đi có nguồn gốc từ Nam Mỹ và là sản phẩm thay thế thì là tuyệt vời.

Những chiếc lá được bán dưới nhiều tên khác nhau như yerba santa, Lá tiêu Mexicohoặc nhà máy bia gốc. Chúng thuộc họ tiêu và có phần hương vị cay.

Hương vị hấp dẫn có các ghi chú của bạc hà, bạch đàn và cây xá xị. Để trải nghiệm đầy đủ hương vị của nó, hãy sử dụng Hoja Santa tươi vì nó bị mất khi khô.

Khi sử dụng nó như một chất thay thế cho thì là, hãy sử dụng Tỷ lệ 1: 1.

7. Bok Choy

Bok choy

Bok choy Có hình dạng và kích thước tương tự như đầu cần tây nhưng to hơn, lá xanh hơn và gân trắng.

Kết cấu của nó là chắc và giòn như thì là tươi. Nhưng vì nó thuộc họ bắp cải nên bok choy không có hương vị cam thảo; nó có phần đắng và đất.

Các phần màu xanh lá cây có hương vị tương tự như màu xanh lá cây mù tạt. Mặt khác, baby bok choy ngọt hơn một chút. Bạn có thể sử dụng nó trong các món ăn tươi sống, nướng, om và xào.

Khi sử dụng nó như một chất thay thế cho thì là, hãy gắn vào Tỷ lệ 1: 1. Thêm vào đó, một thìa hạt thì là sẽ mang đến cho công thức của bạn hương vị cam thảo.

8. Hồi

hoa hồi

cây hồi có hương vị cam thảo của thì là, cho dù bạn sử dụng hạt hồi hay hạt hồi.

Hạt hồi thuộc họ thì là, còn hoa hồi là hạt mọc trong ao hình ngôi sao (có nguồn gốc từ châu Á). Cả hai đều chứa một hợp chất được gọi là một con đườngmang lại cho họ hương vị cam thảo.

Khi được sử dụng trong một món ăn, hoa hồi chỉ thay thế cho hương vị thì là. Để tạo lại kết cấu của thì là tươi, bạn phải ghép nó với một loại rau.

Bắt đầu với một nửa lượng thành phần như cải ngọt hoặc cần tây, và thêm một phần tư thìa cà phê hồi xay; thêm nhiều hơn nếu bạn muốn tăng hương vị.

9. Tỏi tây

tỏi tây tươi

Tỏi tây thay thế thì là tuyệt vời trong các món nướng ngon như thịt hầm và súp. Loại rau này thuộc họ hành lá, nhưng hương vị nhẹ hơn hành tây.

Tỏi tây không có hương vị cam thảo của thì là khi cắt nhỏ hoặc thái lát, nhưng chúng có giòn ngon và hương vị dễ chịu. Chúng cũng rất ngon khi được thêm vào các công thức nấu ăn om và nướng.

Đến thay thế thì là bằng tỏi tâysử dụng một củ tỏi tây lớn thay cho củ thì là hoặc nửa cốc thì là đã cắt nhỏ.

Tỏi tây cũng kết hợp tốt với các loại thảo mộc có mùi cam thảo như ngải giấm. Thêm một vài lá ngải giấm giúp tái tạo hương vị và kết cấu của thì là.

10. Ngò tây

rau mùi tây sạch

Mùi tây là một chất thay thế tuyệt vời khác cho thì là. Nó có một hương vị độc đáovì vậy hãy đảm bảo thái nhỏ trước khi thêm vào các món ăn.

Khi sử dụng rau mùi tây cho món salad, hãy thái nhỏ để mang lại hương vị đậm đà.

Đến mang lại hương vị của thì làkết hợp mùi tây với các loại thảo mộc có hương vị cam thảo tương tự, chẳng hạn như hạt ngải giấm và thì là.

11. Trái tim atisô

Trái tim atisô

Trái tim atisô là sự thay thế lý tưởng cho thì là khi bạn muốn thêm hương chanh tinh tế đến các món ăn của bạn.

Hơn nữa, chúng cực kỳ linh hoạt vì bạn có thể nướng, luộc, nướng hoặc om tim atiso.

Nhưng mà hấp là cách tốt nhất để thưởng thức chúng trong các món nấu chín và salad.

12. Thì là

thì là tươi

Bạn có thể dùng rau thì là thay vì thì là (hoặc ngược lại) vì cả hai đều có lá tương tự và hương thơm. Tuy nhiên, thì là có hương vị nhẹ nhàng hơn.

Hãy chắc chắn thêm thì là vào các món ăn tập trung vào mùi thơm. Nó hoạt động tốt với trứng, cà rốt hoặc hải sản.

Thêm vào đó, bạn nên gắn bó với Tỷ lệ 1: 1 khi sử dụng thì là thay thế cho thì là.

Điều gì về một chất thay thế cho hạt giống thì là?

Bạn có thể sử dụng mọi bộ phận của thì là, bao gồm cả củ, hạt, thân và lá. Khi nói đến hạt, bạn chủ yếu có thể sử dụng chúng như một loại thảo mộc hoặc gia vị.

Nếu bạn đang tìm một chất thay thế cho hạt thì là, hãy sử dụng hạt hồi, hạt mắc khén, caraway hoặc thì là.

Hạt hồi được dùng tốt nhất với cần tây tươi, mặc dù hương vị không ngọt bằng thì là.

Câu hỏi thường gặp

thì là tươi nguyên

Khám phá thêm thông tin hữu ích về thì là:

Chất thay thế phễu tốt nhất trong súp là gì?

Sử dụng các loại gia vị như hạt mùi tây hoặc cần tây.

Tôi có thể sử dụng gì để thay thế thì là trong món cà ri?

Sử dụng hạt thì là hoặc cần tây vì vị ngọt và mùi thơm của chúng sẽ xuất hiện trong món cà ri.

Bạn có thể thay thế thì là bằng gì trong món lasagna?

Sử dụng hạt thì là (giống thì là nhưng không có vị cam thảo) hoặc hạt caraway (giống thì là).

Sự kết luận

Thì là có một kết cấu giòn khác biệt và hương vị cam thảo mà bạn nghĩ là khó có thể tái tạo. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều lựa chọn thay thế khác khi không có thì là trong tủ đựng thức ăn của mình.

Cho dù bạn đang làm món salad, món xào, món súp, món cà ri, hay món cá, bạn không cần phải bỏ công thức của mình chỉ vì bạn không có một nguyên liệu.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng hạt thì là, cần tây, hành tây, ngải giấm, dạ hương Bỉ, lá Hoja Santa, cải ngọt, hồi, tỏi tây, mùi tây, tim atisô hoặc thì là.

Sự thay thế yêu thích của bạn cho thì là? Bạn có đề xuất nào khác mà chúng tôi chưa đề cập đến không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Xem tiếp   Thay thế cho lá hẹ: 7 lựa chọn thay thế tuyệt vời

0/5 (0 Reviews)