banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Mọi thứ bạn cần biết về giấc ngủ, từ quan điểm của một đứa trẻ. Một đoạn trích trong The Honest Toddler: A Child’s Guide to Parenting.

Ngủ: Tự cai sữa

Giấc ngủ là một chủ đề nhạy cảm. Làm sao tôi có thể nói điều này một cách nhẹ nhàng. . . HÃY DỪNG LẠI TỰ TIN. Bạn đã có cả cuộc đời để ngủ. Thời gian nghỉ ngơi đã kết thúc. Bây giờ bạn phải cảnh giác hết mức có thể để giúp con bạn đạt được vinh quang. Ban đầu, ngủ sai cách sẽ khó, nhưng cũng giống như các loài thực vật đã tìm ra cách lấy thức ăn từ hệ mặt trời, bạn có thể làm được những điều đáng kinh ngạc nếu áp dụng chính mình.

Tự cai sữa cho bản thân khi ngủ trong bốn tư thế yoga dễ dàng

Tôi làm việc chặt chẽ với một đội ngũ bác sĩ không có giấy phép hành nghề. Chúng tôi đã cùng nhau phát triển một kế hoạch giúp bạn thoát khỏi sự phiền phức khi phải nhắm mắt trong vài giờ mỗi đêm. Bằng cách duy trì sự tỉnh táo, bạn sẽ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thành viên quan trọng nhất trong gia đình bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết đó là ai, hãy bắt đầu lại cuốn sách này từ đầu.

Đã đến lúc cho sự giác ngộ. Loại bỏ tâm lý của bạn về thông tin không cần thiết và đóng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn. Dọn một khoảng trống cho chính bạn trên sàn nhà. Hãy bắt đầu nào.

Tư thế # 1: Chó xoắn ốc hướng xuống
Tạo chữ V ngược với cơ thể của bạn. Ăn mày của bạn nên ở trong không khí. Thở ra cảm giác buồn ngủ và hít thở những mảnh vụn Cheerio trên thảm. Hãy để chúng đi thẳng vào não của bạn để giúp ngăn chặn những cảm giác tiêu cực. Khi đầu bạn chứa đầy yến mạch nguyên hạt, hãy hét lên, “TÔI ĐÃ SỐNG!”

Tư thế # 2: Căng cánh tay vàng
Đứng trong bếp. Đưa cánh tay lên cao qua đầu và với tay về phía trên cùng của tủ lạnh. Cảm thấy cột sống của bạn dài ra, hãy lấy bất cứ thứ gì bạn đang giấu trên đó và giao chúng cho trẻ mới biết đi. Hãy uốn cong phần eo và cảm thấy cơ thể được trẻ hóa.

Tư thế # 3: Tinh thần hào phóng
Ngồi khoanh chân trên sàn và đặt ví hoặc túi xách của bạn ở phía trước. Nhắm mắt lại và để các luân xa của bạn thẳng hàng. Với đôi mắt của bạn vẫn nhắm chặt, hãy tận hưởng âm thanh của đứa trẻ đang chập chững biết đi qua đồ đạc cá nhân của bạn. Không làm gì cả. Hãy biết ơn cuộc sống.

Tư thế # 4: Tình yêu dâng hiến
Đây là một tư thế cả ngày. Bắt đầu với hơi thở bốc lên từ cốt lõi của bạn. Từ vị trí đứng, cúi xuống và bế trẻ. Đừng đặt cô ấy xuống cho phần còn lại của ngày. Thì thầm “cảm ơn” trong im lặng cho thời điểm này.

Xin chúc mừng. Bây giờ bạn là một bậc thầy yoga và ít tập trung vào bản thân hơn. Không có giấy chứng nhận nào sẽ được đưa ra vào lúc này, vì chúng đã vô tình bị tiêu thụ.

Ngủ qua đêm

Tôi sẽ đi đúng vào vấn đề: ngủ qua đêm không phải là điều có thật. Ý tưởng được phát minh bởi ngành công nghiệp chăn ga gối vào năm 1807 và được các bậc phụ huynh săn đuổi kể từ đó. Đừng mong đợi trẻ ngủ lâu hơn hai đến ba giờ mỗi lần. Những đứa trẻ xinh đẹp có sóng não rất hoạt động không thể bình tĩnh lại được. Đây không phải là lỗi của ai, nhưng nó có thể là của bạn.

Nếu bạn bè nói với bạn rằng đứa trẻ mới biết đi của họ “ngủ suốt đêm”, hãy cảm thấy buồn, vì đứa trẻ đó có thể là một thằng ngu. Những đứa trẻ không có trí tưởng tượng thường sẽ ngủ trong thời gian dài để che giấu sự thiếu sáng tạo của chúng. Trẻ sơ sinh nổi tiếng với điều này, vì hầu hết không biết cảm giác như thế nào khi có một suy nghĩ ban đầu. Đừng bao giờ ghen tị với ai đó có một đứa trẻ ngủ nướng đến sáng, vì đứa trẻ đó sẽ không thể cầm cự được việc.
◆◆◆

Kính thưa mẹ,
Tôi có thể biết từ cái cách mà bạn không nhìn vào mắt tôi kể từ khi đưa tôi ra khỏi nôi của tôi trước bình minh rằng bạn đang buồn phiền về đêm qua. Thức dậy sau mỗi 45 phút đến một tiếng rưỡi đối với tôi cũng không phải là điều dễ dàng.
Để bảo vệ tôi, cái chăn của tôi thực sự không ngừng bung ra, tôi khát, và. . . Tôi không thể nhớ những lý do khác, nhưng tôi chắc rằng chúng đều có giá trị như nhau.
Đã có ít nhất một cơn ác mộng. Tôi đã ở trong một ngôi nhà lạ. Tôi biết nó không phải của chúng tôi, bởi vì bát đĩa đã được rửa sạch và tóc của bạn không ở khắp mọi nơi.
Tôi muốn cảm ơn bạn vì đã mang về cho tôi dòng sữa ba sáng mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để mang lại cho tôi. Nó rất ngon và là công cụ giúp tôi thức dậy trong nước tiểu lúc khoảng bốn giờ. Không thể chờ đợi để có nó một lần nữa mãi mãi.
Bạn có vẻ mệt mỏi và nóng nảy sáng nay, đó là lý do tại sao tôi cảm thấy thoải mái hơn khi viết bài này hơn là gặp mặt trực tiếp. Tôi có thể lấy gì cho bạn? Một cốc cà phê? Trong khi bạn dậy, hãy mang cho tôi một cốc nước trái cây và một ít bánh quy giòn. Ồ, đúng rồi đấy. Chúng tôi không có bánh quy giòn. . . Tôi nhớ bạn đã nói điều đó vào khoảng một giờ mười lăm. Không sao đâu. Tại sao lại để ngôi nhà dự trữ các loại thực phẩm yêu thích của tôi? Tôi chắc rằng chúng ta có hai loại rượu. Nhưng điều đó thực sự ổn.
Dù sao, tôi cũng muốn cảm ơn bạn vì đã thay bộ đồ ngủ và ném chiếc khăn đó xuống tấm khăn trải giường đi tiểu của tôi. Tôi nhận thấy bạn đã không mở mắt một lần (kỳ lạ). Cũng không sao khi bạn không thực sự thay đổi trang tính của tôi. Tôi thấy mùi amoniac thoang thoảng thật dễ chịu. Yêu có nghĩa là làm những việc nửa chừng.
Ý tôi là, tôi biết một người mẹ hoặc một người bà khác có thể đã loại bỏ những tấm khăn trải giường bẩn và thay chúng bằng những tấm mới giặt, nhưng bạn chỉ làm với bạn.
Có một điều tôi muốn thảo luận bây giờ mà tôi đã có được sự chú ý của bạn. Chuyện xảy ra giữa bạn và bố sau khi tôi đi ngủ không phải việc của tôi, nhưng nếu bạn có thể mặc một chiếc áo choàng trước khi vào phòng tôi thì điều đó thật tuyệt. Tôi nghĩ rằng bạn chắc chắn nên làm rung chuyển những gì bạn có, nhưng “thây ma khỏa thân ngủ gật tức giận” không phải là hình ảnh đẹp nhất của bạn. Tôi muốn trung thực.
Đây có vẻ là thời điểm thích hợp để mang lại khả năng giới thiệu lại cosleeping. Tôi không thể hứa rằng tôi sẽ không cung cấp phần trên không thường xuyên, nhưng ít nhất một người trong chúng ta sẽ có một giấc ngủ ngon, và đó không phải là điều quan trọng sao?
Dù sao, tôi hy vọng ghi chú này mang lại cho bạn một chút thoải mái. Bạn thực sự trông rất kinh khủng. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn làm cho chúng tôi một bữa ăn sáng?
Yêu thương và những cái ôm, HT của bạn

Đoạn trích từ: The Honest Toddler: A Child’s Guide to Parenting Được viết dưới sự giám sát của Bunmi Laditan. Được xuất bản tại Canada bởi HarperCollins Publishers Ltd. © 2013 bởi Olubunmi Laditan. Đã đăng ký Bản quyền.