Điều yêu thích của tôi là làm bao bì sáng tạo cho mỹ phẩm vì về cơ bản tất cả bạn bè của tôi đều thích trang điểm giống như tôi! Đó là cách tôi tự làm thẻ quà tặng son môi siêu dễ thương này cho một người bạn vào tuần trước! Cuộn xuống để xem cách tôi đã làm điều đó!

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 115

Thẻ quà tặng son môi tự làm đơn giản

Thẻ quà tặng son môi tự làm

Vì tôi luôn là một người yêu thích hướng dẫn theo dõi các bước của người khác khi tôi thích dự án mới nhất của họ, tôi nghĩ rằng có thể rất tuyệt nếu được đáp lại sự ưu ái, đó là lý do tại sao tôi quyết định ghi lại thẻ quà tặng son môi của mình dễ kiếm như thế nào. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Ruy băng thẻ quà tặng son môi tự làm

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Các tông (hồng và chấm bi)
  • Ruy băng màu hồng
  • Cây kéo
  • Một thanh keo
  • Một chiếc bút chì
  • Một người cai trị
  • Một tuýp son môi hoặc son bóng
  • Một cú đấm lỗ

Thẻ quà tặng son môi Tự làm đơn giản

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Có mọi thứ trong tầm tay trước khi bạn bắt đầu sẽ giúp dự án dễ dàng hơn.

Nguyên liệu làm thẻ quà tặng son môi tự làm bước 1

Bước 2: dán giấy của bạn

Bôi keo vào mặt sau của mảnh giấy có hoa văn hoặc chấm bi rồi thẳng hàng với góc và các mép của tờ giấy màu hồng, dán sao cho các mép hoặc hai mép đều nhau và màu sắc giống các mặt khác nhau của giống nhau mảnh.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 2

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 2a Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 2b

Bước 3: cắt

Cắt hai miếng dán làm một để tạo thành một hình chữ nhật đủ cao để che đi thỏi son bạn đang dùng với một chút thừa ở hai đầu ống và đủ dài để đóng xung quanh nó. Kích thước có thể thay đổi đối với bạn so với đối với tôi tùy thuộc vào loại mỹ phẩm bạn đang tặng; chỉ cần lướt son môi hoặc son bóng của bạn xuống trang để biết kích thước bạn cần. Mặt có hoa văn sẽ là mặt trong của thiệp và màu hồng sẽ là mặt ngoài của thiệp. Bạn cũng có thể cắt xung quanh các cạnh để loại bỏ bất kỳ điểm nào mà các cạnh của hai màu không thẳng hàng và một màu hiển thị qua màu kia.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 3

Bước 4: gấp

Gấp đôi hình chữ nhật bằng giấy của bạn dọc theo các cạnh dài của nó sao cho các đầu ngắn của nó gặp nhau, xếp tất cả các cạnh và góc lên và tạo nếp gấp ở nơi nó uốn cong ở điểm nửa của nó. Bây giờ, xoay mảnh để cạnh dài hơn của nó trở thành các cạnh của nó và nó nằm sao cho nó mở ra cùng hướng với một cuốn sách hoặc một tấm thẻ sẽ được đọc.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 4

Bước 5: đo và đánh dấu

Từ cạnh gấp khúc của thẻ ở phía bên tay trái, hãy dùng bút chì và thước kẻ để đo và đánh dấu một inch từ góc dọc theo cạnh trên. Làm tương tự từ góc dưới bên trái dọc theo cạnh dưới. Sau đó lật thẻ của bạn để mặt mở ở bên trái và mặt gấp ở bên phải. Đo và đánh dấu một inch từ góc trên cùng bên phải dọc theo cạnh trên và một lần nữa dọc theo cạnh dưới cùng bên.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 5

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 5a

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 5b

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 5c

Bước 6: tạo nếp

Mở thẻ của bạn và ở mỗi mặt, tạo một nếp gấp trên thẻ khóa chạy dọc theo đường gấp khúc mà bạn đã có tạo nên xương sống của thẻ nối với các dấu một inch trên cùng và dưới cùng của bạn ở hai bên; một nếp gấp chạy song song với xương sống thẻ của bạn ở phía bên phải và một nếp gấp chạy song song với cột sống thẻ của bạn ở phía bên trái. Trong khi gấp, hãy cố gắng giữ cho mép dưới và mép trên của bạn luôn thẳng hàng với nhau để các nếp gấp bạn tạo ra thực sự chạy trên một đường thẳng và thẻ đóng lại đúng cách và đồng đều, giống như một cuốn sách hoặc một thẻ mua ở cửa hàng.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 6

Bước 7: cắt khe

Làm phẳng thẻ của bạn và tìm điểm trên mỗi đầu khoảng nửa inch từ góc dưới cùng và nửa inch từ trên cùng. Thực hiện các đường cắt ngang tại những điểm này, vuông góc với nếp gấp gai ban đầu, tạo ra các khe kéo dài vào trong từ xương sống để gặp hai nếp nhăn dọc khác mà bạn vừa tạo trên hai tấm bìa của thẻ. Bây giờ, ấn nếp gấp xương sống ở phần giữa, giữa các vết cắt bạn vừa thực hiện, vào phía trong để mặt sau của tấm thiệp gấp vào bên trong. Bạn vừa tạo “dây đeo” để giữ son môi của bạn ở đúng vị trí! Tôi khuyên bạn nên đánh son môi vào thời điểm này để bạn biết liệu nó có phù hợp hay không hoặc liệu bạn có cần điều chỉnh hay không.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 7

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 7a

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 7b

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 7c

Bước 8: thời gian ribbin

Làm một chiếc nơ nhỏ từ dải ruy băng đỏ của bạn! Làm điều này bằng cách cuộn tròn một đầu vào trong để tạo thành vòng lặp, băng qua đầu này ở vị trí mà dải ruy băng gặp lại chính nó và để lại một số phần thừa. Bôi một ít keo tại điểm giao nhau và dán dải ruy băng vào vị trí để neo vòng dây. Lặp lại quá trình lặp lại ở phía bên kia, để lại phần thừa ở cuối vòng lặp để nó cắt qua đầu đầu tiên và dán nó vào vị trí ở đó. Dùng kéo để cắt các đầu cho đến khi chúng đều nhau; Tôi khuyên bạn nên cắt chúng theo một góc nhỏ để ngăn dải băng không bị sờn. Khi bạn đã hoàn thành chiếc nơ của mình, hãy bôi keo vào mặt sau và dán nó vào góc trên cùng bên phải của phía trong của thẻ của bạn cho một chút chi tiết dễ thương và cá tính.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 7c

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 78 Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 8

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 8a

Bước 9: đục lỗ

Đóng thẻ của bạn để hai tấm bìa lại với nhau và giữ nó sao cho các cạnh dài gặp nhau. Dùng dụng cụ bấm lỗ để tạo một lỗ bằng nửa chiều dài của mép và vài cm vào phía trong để không bị rách. Đảm bảo rằng bạn đang đấm xuyên qua cả hai mặt trước các mặt sau cùng một lúc. Bạn sẽ xâu một dải ruy-băng qua đây trong giây lát để buộc thẻ đã đóng lại sau này.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 9

Bước 10: Thêm nơ

Lặp lại quy trình làm nơ tương tự như bạn đã làm trước đó với dải ruy băng đỏ. Lần này, đóng thẻ và dán chiếc nơ mới vào góc trên cùng bên phải trên ngoài cho một chút chi tiết dễ thương ở đó nữa.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 10

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 10a

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 11

Bước 11: Hoàn thiện bằng ruy băng

Cắt một đoạn ruy băng đỏ dài khoảng 4 inch; Đây sẽ là dây buộc cho phép bạn đóng thẻ, giữ hai tấm bìa lại với nhau. Bắt đầu bằng cách luồn đầu thứ nhất qua lỗ của nắp lưng từ ngoài vào trong. Sau đó kéo ruy-băng qua và luồn đầu đó qua phần giữ thứ hai trên bìa từ, từ trong ra ngoài. Kéo ruy băng qua nhiều hơn cho đến khi hai đầu đều ở hai bên.

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 11a

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 12

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 12a

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 13

Bước 12: hoàn thiện các bước

Trượt son môi của bạn trở lại khe ở mặt trong của thẻ, đóng thẻ và buộc chặt bằng các đầu ruy-băng. Thì đấy!

Thẻ quà tặng son môi tự làm bước 14

Thẻ của bạn đã chính thức sẵn sàng để được tặng! Hãy thoải mái viết thông điệp ở mặt trước hoặc mặt trong, hoặc sáng tạo và chiết trung hơn một chút với phần tô điểm của trang bìa nếu sở thích của bạn không đơn giản như tôi. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)