Tôi không phải lúc nào cũng lặp lại các thiết kế của mình, nhưng gần đây tôi đã làm một tấm thiệp sinh nhật theo chủ đề chú voi nhỏ đáng yêu bằng cách sử dụng bong bóng và nó rất dễ thương và được người nhận yêu thích đến nỗi tôi đã làm một chiếc khác gần như ngay lập tức cho người khác, vì nó như vậy hit lớn. Kiểm tra xem tôi đã thực hiện nó như thế nào!

Thẻ voi bong bóng tự làm

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một quả bóng bay
  • Giấy (tím và vàng)
  • Thẻ trắng
  • Kéo
  • Keo dán
  • Nỉ xám
  • Mắt Googly
  • Một chiếc bút chì

Bước 1: Cắt tai

Cắt hình tai voi của bạn từ nỉ màu xám của bạn! Tôi đã làm điều này bằng cách cắt một hình chữ nhật khoảng 4 inch x 2 inch, gấp nó làm đôi theo trục thẳng đứng để các cạnh bên của nó gặp nhau đồng đều, sau đó cắt một hình giống như cánh bướm từ cạnh gấp khúc, hướng ra các cạnh mở, và quay trở lại cạnh nhàu. Bạn muốn vượt qua cả hai trong số các lớp gấp của bạn cùng một lúc, do đó bạn thực sự có được hai lớp có cùng hình dạng, nhưng bạn làm không phải muốn cắt bớt phần mép nhăn còn lại; nguyên vẹn sao cho cả hai chiếc dính liền với nhau và khi bạn mở mảnh ra, bạn có đôi tai có hình dạng và kích thước bằng nhau nhưng là hình ảnh phản chiếu của nhau ở hai bên, được gắn ở giữa giống như một mảnh. Đặt tai của bạn sang một bên trong thời điểm này.

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 1

Bước 2: Cắt một hình tam giác

Cắt một hình tam giác nhỏ từ giấy màu tím của bạn trông giống như một chiếc mũ sinh nhật! Bạn muốn các cạnh chéo góc của tam giác đều và đối xứng. Tôi đã làm cho của tôi rộng khoảng nửa inch x cao nửa inch. Hãy đặt điều này sang một bên cho thời điểm này.

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 2

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 2a

Bước 3: mắt

Bây giờ, dùng bút chì để vẽ một hình dạng như kính râm trên giấy màu tím, sau đó cắt nó ra. Tôi đảm bảo làm cho kính râm rộng khoảng nửa inch với các vòng tròn đủ lớn để tôi có thể dán mắt googly vào chúng sau này. Mảnh này sau này sẽ là đế mắt voi của bạn và cũng sẽ giúp neo quả bóng bay của bạn vào đúng vị trí. Tôi vẽ các vết bút chì của mình trên mặt sau của tờ giấy (đó là lý do tại sao bạn thấy nó có màu trắng ở đây) và sau đó làm việc với mặt màu tím sau khi chúng được cắt ra; Bằng cách này, bạn sẽ không thấy bất kỳ vết bút chì nào trên sản phẩm cuối cùng khi bạn dán tất cả các mảnh của mình vào đúng vị trí. Đặt kính của bạn sang một bên với mọi thứ khác.

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 2b

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 3

Bước 4: Quả pơmu và thắt nơ

Cắt một chiếc nơ và ba quả pơmu nhỏ, một lớn hơn và hai nhỏ hơn, từ tờ giấy màu vàng của bạn! Tôi làm chiếc nơ bằng cách cắt một hình chữ nhật nhỏ có chiều dài và chiều cao tôi muốn, sau đó, từ mỗi cạnh dài, cắt một hình tam giác nông từ các góc vào, để lại cho tôi một hình cánh cung bị thắt ở giữa và phát triển ra ngoài. mỗi bên. Tôi cắt hình tròn lớn hơn “pom pom” của mình bằng cách cắt một hình vuông nhỏ có kích thước như tôi muốn và sau đó dùng kéo để làm tròn các góc nhọn và các cạnh thẳng. Tôi cũng đã sử dụng phương pháp tương tự để tạo những quả pom pom nhỏ hơn của mình, nhưng tôi đã nhân đôi hình chữ nhật này lên và cắt qua cả hai lớp cùng một lúc để có hai hình tròn, vì tôi biết rằng tôi muốn chúng có cùng kích thước với nhau mặc dù tôi muốn chúng nhỏ hơn vòng tròn đầu tiên của tôi. Bây giờ bạn đã cắt bỏ tất cả các yếu tố khác nhau và bạn đã sẵn sàng xây dựng thẻ của mình và ghép con voi của bạn lại với nhau!

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 3a

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 4

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 4a Tự làm bong bóng thẻ voi bước 4b

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 4c

Bước 5: Cắt thẻ của bạn

Cắt miếng bìa cứng của bạn xuống kích thước bạn muốn thẻ của bạn. Nếu bạn thích loại thiệp mở ra để viết ở mặt trong và có thiết kế ở mặt trước, bạn có thể chỉ cần gấp mảnh thẻ làm đôi. Tôi thích tạo một thiết kế ở mặt trước và chỉ cần lật tấm thẻ lên và viết một thông điệp ở mặt sau, vì vậy tôi đã lật mặt bìa của mình, gấp nó lại từ bên này sang bên kia để đánh dấu một nếp gấp ở điểm chính giữa của nó, và sau đó cắt dọc theo đường đó để làm một tấm thiệp có kích thước bằng một nửa.

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 4d

Bước 6: Đắp mắt

Bôi keo vào phía sau của đôi mắt googly của bạn và dán chúng vào vị trí tròn của chiếc kính râm nhỏ mà bạn đã cắt ra trước đó. Sau đó, bạn có thể đặt phần này sang một bên một lần nữa chỉ trong giây lát.

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 5

Bước 7: keo tai

Keo tai nghe màu xám của bạn trên mặt trước của thẻ của bạn! Tuy nhiên, thay vì bôi keo khắp sau tai, bạn sẽ chỉ bôi keo xuống nếp khi gập đôi tai lại. Bằng cách này, bản thân đôi tai có thể tự do di chuyển theo cách trông gần như 3D nhưng chúng vẫn được cố định tốt.

Thẻ voi tự làm bong bóng bước 6

Bước 8: Bắt đầu lắp ráp

Bôi keo lên khắp mặt sau của hình tam giác màu tím của bạn và dán nó xuống tấm thiệp trắng ngay sau tai nỉ trên tấm thiệp sinh nhật màu trắng để nó trông giống như chú voi của bạn đang đội mũ sinh nhật. Sau đó, bôi keo lên mặt sau của hình tròn màu vàng lớn hơn của bạn và dán nó xuống ngay trên đầu của chiếc mũ màu tím giống như một quả pom pom. Cuối cùng, bôi keo lên mặt sau của các vòng tròn nhỏ hơn của bạn và dán chúng bên dưới hình tròn lớn hơn theo một đường thẳng đứng trên mũ, giống như một hàng quả pơmu chi tiết.

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 7

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 8

Bước 9: Thêm nơ

Bây giờ bôi keo lên mặt sau của miếng nơ màu vàng của bạn và dán nó xuống ngay dưới tai, ngay gốc của chúng.

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 9

Bước 10: Thêm bong bóng

Bôi keo vào một mặt của quả bóng bay xì hơi của bạn, trên vòng tròn trên cùng của nó và dán nó xuống ngay giữa tai của bạn để mép dẹt của nó thẳng hàng với mép trên của miếng nhúng giữa chúng. Cách mà hình tròn dẹt tạo thành mặt voi, trong khi thân của quả bóng bay tạo thành thân của nó!

Thẻ voi tự làm bong bóng bước 10

Bước 11: Thêm kính

Bôi keo vào mặt sau của miếng kính râm màu tím mà bạn đã dán mắt googly của mình trước đó và dán chúng xuống theo chiều ngang ngay trên quả bóng bay nơi hình tròn thu vào thân bóng bay, hoặc “vòi” của con voi.

Tự làm bong bóng voi thẻ bước 11

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng những điều cơ bản của kỹ thuật và dự án này và thỏa sức sáng tạo với màu sắc và chi tiết theo ý muốn. Lật lại thẻ và viết một thông điệp trên thẻ trước khi bạn nhận quà! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com