Những cuốn sách ảnh tùy chỉnh tốt nhất có thể kể một câu chuyện, khơi dậy nỗi nhớ và chia sẻ những kỷ niệm với những người thân yêu trên khắp đất nước. Chúng là một vật kỷ niệm tuyệt vời để tặng cho mọi người trong cuộc sống của bạn và có vô số khả năng thiết kế! Với rất nhiều tùy chọn bố cục, đóng gáy và chủ đề có sẵn, làm thế nào để bạn tạo ra một cuốn sách ảnh tùy chỉnh chất lượng cao thể hiện phong cách cá nhân của bạn?

Chúng tôi sẽ đi từng bước để giúp bạn lên ý tưởng cho chủ đề tổng thể của album ảnh của bạn cũng như tất cả các chi tiết thực tế tạo nên một dự án thành công. Bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn kích thước sách, bố cục độc đáo, thiết kế bìa và thậm chí cả các bìa khác nhau để tạo ra khả năng vô tận. Mỗi cuốn sách mang đến những cơ hội mới để tạo cuốn sách của riêng bạn cho mỗi mùa. Nếu bạn đã chọn tặng món quà hào phóng sách ảnh cho những người thân yêu của mình như một dịp lễ, lời cảm ơn hoặc quà tặng sinh nhật, hãy bắt đầu từ đây. Hướng dẫn này có thể giúp bạn tạo một cuốn sách ảnh mà những người thân yêu của bạn sẽ trân trọng trong nhiều thập kỷ tới.

Ý tưởng chủ đề | Kích thước | Bố cục | Cover And Binding | Để tất cả chúng cùng nhau

Nội dung bài viết

Ý tưởng chủ đề sách ảnh

Chủ đề của bạn, cho dù dựa trên một sự kiện hay một nhóm người, là cách tốt nhất để kể một câu chuyện trong sách ảnh tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể chọn một chủ đề rõ ràng chẳng hạn như ngày cưới hoặc Giáng sinh đầu tiên của em bé cho một cuốn sách cá nhân hóa dành cho em bé hoặc một cái gì đó chung chung hơn một chút như chuyến du lịch vòng quanh thế giới hoặc chuyến đi chơi yêu thích với bạn bè từ thời đại học.

Cuốn sách ảnh với hình ảnh ngày bãi biển.

Bạn cũng có thể thực hiện một cách tiếp cận nghệ thuật và giới thiệu những bức ảnh bạn đã chụp từ xung quanh quê hương, về khu vườn của bạn trong những năm qua hoặc thậm chí bằng cách sắp xếp các công thức nấu ăn gia đình. Album ảnh là cách để người đọc tìm hiểu thêm về những phần tươi đẹp trong cuộc sống của bạn và đóng vai trò như một lời nhắc nhở hàng ngày cho bạn và gia đình của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng chủ đề cần ghi nhớ khi chọn một chủ đề cho album ảnh của bạn:

 • Sự kiện đặc biệt: Từ đám cưới đến đoàn tụ gia đình, hãy tưởng nhớ một cuộc tụ họp đáng kinh ngạc của những người thân yêu bằng cách sắp xếp các bức ảnh cá nhân và ảnh gia đình của mọi người ở một nơi với ngày và thông tin đặc biệt. Tạo một cuốn sách dành riêng cho em bé với những hình ảnh về buổi tắm cho trẻ sơ sinh và năm đầu tiên của chúng!
 • Cột mốc thành viên gia đình: Con bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông? Đây có phải là năm đầu tiên của bạn với tư cách là một giáo viên? Thể hiện những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của bạn với một cuốn sách trên bàn cà phê để đánh dấu dịp đặc biệt. Quà tặng trong một bộ với các vật lưu niệm ảnh khác như chăn cá nhân hóa, tranh in canvas hoặc kỷ yếu thủ công.
 • Lông vật lý: Khi con bạn giành được chức vô địch lớn hoặc bạn vừa hoàn thành cuộc chạy marathon đầu tiên của mình, hãy tập hợp tất cả những bức ảnh yêu thích của bạn lại với nhau để cùng nhau mang chiếc cúp về nhà.
 • Tăng trưởng kinh doanh: Khách hàng của bạn sẽ thích xem tất cả các bước đưa bạn đến vị trí của ngày hôm nay. Tạo cuốn sách ảnh tùy chỉnh tốt nhất với ngày tháng và các cột mốc đặc biệt trên đường đi để lưu giữ trong sảnh đợi của bạn.
 • Danh mục đầu tư nghệ thuật: Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia, một họa sĩ hay một kiến ​​trúc sư phong cảnh, thì cuốn sách ảnh tùy chỉnh hay nhất sẽ nâng tầm tác phẩm của bạn và thể hiện niềm đam mê của bạn.
 • Du lịch thế giới: Gây ngạc nhiên cho những người thân yêu của bạn với những bức ảnh du lịch từ cuộc phiêu lưu gần đây của bạn. Đây là một món quà tuyệt vời cho các gia đình trên khắp đất nước, những người muốn nghe về chuyến đi lớn của bạn.
 • Truyền lại Truyền thống: Bạn có bộ sưu tập các công thức nấu ăn gia đình muốn chia sẻ không? Kỳ nghỉ này, hãy đưa tất cả các bữa ăn vào cuốn sách ảnh của riêng bạn với hình ảnh bạn đang thử nghiệm các công thức nấu ăn.
 • Câu chuyện hàng năm: Tại sao không đánh dấu mỗi năm bằng một cuốn sách ảnh đóng gáy để giữ trên giá ở nhà và chuyển ra bàn cà phê của bạn? Từ trường học và nơi làm việc đến mọi lễ kỷ niệm ở giữa, hãy thể hiện những dấu mốc quan trọng của gia đình bạn mỗi năm.

Bạn đang xem  Thiết kế sách ảnh tùy chỉnh chất lượng cao

Kích thước sách ảnh

Chọn từ một loạt các kích thước sách ảnh tùy thuộc vào số lượng hình ảnh bạn muốn hiển thị. Bạn cũng có thể chọn các kích thước khác nhau tùy thuộc vào cách bạn muốn làm quà tặng hoặc trưng bày album của mình. Trong mỗi trường hợp, hãy thêm các trang bổ sung nếu bạn cần thêm không gian để giới thiệu câu chuyện của mình. Các kích thước có sẵn để tạo sách ảnh bao gồm:

Sách ảnh theo chủ đề đám cưới.

 1. 7 × 9: Những album ảnh nhỏ hơn này là món quà tuyệt vời cho gia đình và bạn bè trong những ngày lễ hoặc như một cuốn sách ảnh cưới như một lời cảm ơn đến khách mời.
 2. 8 × 8: Là một tùy chọn đối xứng tương tự như tùy chọn 7X9, những cuốn sách này rất phù hợp để trưng bày các hình ảnh nhỏ như một món quà được cá nhân hóa.
 3. 8 × 11: Kích thước sách truyền thống nhất, hãy chọn tùy chọn này cho sách cá nhân hóa dành cho trẻ nhỏ, quà tặng tốt nghiệp trung học hoặc các ý tưởng sách ảnh số lượng lớn khác để làm quà cho một nhóm lớn.
 4. 11 × 8: Những cuốn sách hình chữ nhật này mang lại hình dáng nghệ thuật hơn so với các kích thước khác. Điền vào những bức ảnh du lịch, danh mục đầu tư của bạn hoặc như một cuốn sách ảnh kinh doanh độc đáo.
 5. 10 × 10: Kích thước hình vuông tiếp theo tăng lên từ 8X8, sách ảnh 10X10 cho phép nhiều hình ảnh hơn trên mỗi trang, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các sự kiện hoặc chủ đề với nhiều ảnh phong phú.
 6. 12 × 12: Gây bất ngờ cho cô dâu và chú rể với một cuốn sách ảnh xa hoa hơn được bao gồm cả hình ảnh phóng to và bộ sưu tập ảnh nhỏ để giới thiệu ngày của họ.
 7. 11 × 14: Là lựa chọn lớn nhất, bầu trời là giới hạn cho việc thiết kế các trang sách của bạn. Đánh dấu một bức ảnh lớn với nền nhiều màu sắc hoặc dàn trải một nhóm hình ảnh trên mỗi trang với nhiều khoảng trống cho văn bản.

Bố cục Album ảnh

Làm cho cuốn sách của riêng bạn trở nên sống động với bố cục sáng tạo. Khi thiết kế một cuốn sách được cá nhân hóa hoặc một bộ sưu tập sách ảnh số lượng lớn, bạn sẽ có tùy chọn thiết kế các trang của riêng mình từ đầu hoặc chèn hình ảnh vào ý tưởng bố cục được thiết kế trước. Các bố cục mẫu đã thử này sử dụng tất cả các hình dạng và kích thước của ảnh in và tạo ra một câu chuyện bằng hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể ghép hình ảnh của mình một cách độc đáo với văn bản, tô điểm và vị trí được cá nhân hóa trên các trang hoàn thiện mờ hoặc bán bóng, tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Hãy xem xét một vài ý tưởng về bố cục để bắt đầu với cuốn sách được cá nhân hóa của bạn:

 • Các trang chương: Chuyển sang địa điểm, năm hoặc chủ đề mới bằng cách tạo trang ảnh tiêu đề chương. Đặt văn bản trên hình ảnh có kích thước trang.
 • Mốc thời gian: Bạn có đang làm một cuốn sách dành riêng cho em bé để đánh dấu sự trưởng thành của chúng trong vài năm qua không? Xếp các hình ảnh nhỏ trên trang với ghi chú về tuổi của chúng.
 • Lớn và nhỏ: Đánh dấu một bức ảnh trong sổ bộ nhớ của bạn và bao quanh nó bằng những hình ảnh chi tiết hơn, nhỏ hơn để cân bằng.
 • Bỏ qua màu sắc: Hình ảnh đen trắng nổi bật hơn khi được ghép với một cuốn sách chủ yếu là ảnh màu.
 • Hình ảnh chồng chéo: Làm cho cuốn sách ảnh của riêng bạn trông giống như một chồng bản in bằng cách nghiêng chúng sang một bên và đặt chúng chồng lên nhau.
 • Định hình ảnh của bạn: Sắp xếp ảnh của bạn theo những hình dạng vui nhộn như trái tim hoặc cây thông Noel.
 • Chơi với phong cách: Chọn từ các bản in mờ hoặc bán bóng để kiểm soát thêm kiểu dáng của sổ bộ nhớ của bạn.

Ý tưởng che và ràng buộc

Những cuốn sách ảnh tùy chỉnh tốt nhất cũng có một bìa độc đáo. Thể hiện phong cách của bạn bằng cách chọn trang bìa thể hiện thực sự các bức ảnh bên trong. Bạn có thể chọn giữa bìa mềm hoặc bìa cứng, các màu sắc khác nhau và các lớp hoàn thiện khác nhau. Bạn cũng có thể quyết định xem bạn có muốn một bìa cắt bế với một hình ảnh nổi bật bên dưới hay không.

Hình ảnh cặp vợ chồng sắp cưới trên sách ảnh.

Thay đổi kiểu đóng gáy sách của bạn để có giao diện hiện đại. Trải ảnh của bạn về những người thân yêu trên các trang của bạn mà không bị gián đoạn ở trung tâm. Bạn có thể chọn layflat tiêu chuẩn hoặc layflat sang trọng để có một cái nhìn sạch sẽ và phong cách.

Dưới đây là một số tùy chọn bìa sách và bìa sách để giúp tạo ra những cuốn sách được cá nhân hóa tốt nhất:

 • Sách ảnh bìa mềm: Tốt nhất nếu bạn đang làm sách ảnh cho trẻ em hoặc đặt hàng sách ảnh số lượng lớn.
 • Sách ảnh bìa cứng: Tùy chọn tiêu chuẩn cho một cuốn sách ảnh cổ điển có hoặc không có tùy chọn tô điểm.
 • Bìa Die-Cut: Một cửa sổ trên trang bìa của bạn hiển thị một bức ảnh đầy màu sắc để giới thiệu chủ đề của bạn trong một tùy chọn sách cao cấp.
 • Bìa vải và da: Những thứ sang trọng dành cho những thứ như quà tặng tốt nghiệp trung học hoặc sách ảnh cưới.
 • Sách Layflat cao cấp: Sự gián đoạn tối thiểu hoặc không có giữa hai mặt của cuốn sách tạo ra các tùy chọn bố cục rộng hơn.

Để tất cả chúng cùng nhau

Tạo cuốn sách ảnh tùy chỉnh tốt nhất của bạn lúc rảnh rỗi với trình chỉnh sửa tùy chỉnh của Shutterfly. Sau khi bạn chọn những thông tin cơ bản như bìa, kích thước sách và các tùy chọn đóng gáy, hãy tải lên ảnh mà bạn muốn sử dụng trong suốt cuốn sách. Sau đó, bạn có thể đi từng trang để làm việc với các đề xuất bố cục được thiết kế sẵn hoặc các ý tưởng tùy chỉnh của riêng bạn. Sử dụng nút xem trước bất cứ khi nào bạn muốn xem tiến trình của mình. Bạn thậm chí có thể thêm nhiều trang hơn nếu bạn muốn mở rộng cuốn sách được cá nhân hóa của mình.

Tóm lại:

 1. Chọn kích thước sách ảnh của bạn
 2. Chọn một kiểu
 3. Xem xét các tùy chọn bìa và ràng buộc
 4. Cá nhân hóa album ảnh của bạn bằng cách thêm hình ảnh, nền, văn bản và phần tô điểm
 5. Xem trước sách của bạn trước khi mua

Nhà thiết kế sách ảnh chất lượng của chúng tôi đặt bạn vào vị trí của một nhà xuất bản sách chuyên nghiệp. Bạn sẽ tạo loại sách được cá nhân hóa nào nếu bạn có vô số lựa chọn trong tầm tay? Cho dù bạn đang làm một món quà ảnh cho những người bạn thân nhất của mình, một cuốn sách dành cho em bé được cá nhân hóa hay một cuốn album trên bàn cà phê để kể câu chuyện của gia đình bạn, con đường tùy chỉnh sách ảnh sẽ mang những ý tưởng độc đáo của bạn trở nên sống động trên trang.

Xem tiếp   Tiêu đề Sách ảnh Gia đình Độc đáo