Hàn là một quá trình không bao giờ đơn giản, bất kể nó là loại gì, và bên cạnh kỹ năng và kinh nghiệm vốn có của bạn, một thứ có thể quyết định độ bền chắc của mối hàn là công cụ bạn đang sử dụng cho công việc của mình.

Tất nhiên, có nhiều loại hàn, và mỗi loại yêu cầu một loại công cụ khác nhau. Ví dụ: nếu bạn thích hàn điểm, bạn sẽ yêu cầu một thợ hàn điểm cấp cao nhất và đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết sau.

Thợ hàn điểm tốt nhất

Chúng tôi sẽ giải thích một số đặc điểm nổi bật của hàn điểm đồng thời gợi ý 5 máy hàn điểm rất tốt mà bạn có thể thử vì thị trường có rất nhiều loại máy hàn này nên việc lựa chọn một máy thực sự tốt có thể khá khó hiểu.

Các mục trong danh sách của chúng tôi được chọn dựa trên thông số kỹ thuật , tính năng đặc biệt , giá cả và mức độ phổ biến của người dùng và chúng tôi hy vọng rằng sau khi bạn xem xét tất cả chúng, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hàn điểm là gì?

Tóm lại, hàn điểm là quá trình hàn hai miếng kim loại chồng lên nhau thông qua tác dụng của áp suất cục bộ cùng với dòng điện mạnh vào hai miếng kim loại.

Trong quá trình hàn, thợ hàn điểm của bạn tạo ra nhiệt điện , và nhiệt này sau đó được áp dụng cho các khu vực cụ thể trên kim loại được gọi là các điểm tròn .

Hầu như tất cả các thợ hàn thể thao sử dụng điện cực cho phép đồng vì tính dẫn điện tự nhiên của đồng.

Quy trình này có thể được sử dụng trên hầu hết các loại kim loại và giới hạn thực sự duy nhất là độ dày của khu vực bạn cần hàn, vì nó có thể nằm trong khoảng từ 0,02 inch đến 0,118 inch.

Thợ hàn điểm là gì?

Hàn điểm

Hầu hết các máy hàn điểm đều có thiết kế cơ sở giống nhau và sự khác biệt thực sự duy nhất giữa các kiểu máy bao gồm vật liệu được sử dụng trong xây dựng, những thay đổi nhỏ trong thiết kế và các nguồn cung cấp điện khác nhau.

Như vậy, hầu hết các máy hàn điểm đều bao gồm một máy trạm được làm từ những thứ sau:

 • Một nguồn cung cấp năng lượng
 • Đầu mối hàn
 • Các điện cực hàn.

Máy hàn điểm được sử dụng thường xuyên nhất trong ngành công nghiệp ô tô, cũng như bất kỳ ngành công nghiệp nào khác, nơi bạn cần biến hai miếng kim loại riêng biệt thành một miếng duy nhất . Trên thực tế, thợ hàn điểm thậm chí còn được sử dụng bởi các nghệ sĩ đương đại thích tạo ra các tác phẩm điêu khắc kim loại trừu tượng, vì vậy chúng cũng có một phần giá trị sáng tạo.

Mặc dù không phổ biến như các loại thiết bị hàn khác, nhưng ít nhất là không dành cho những người không chuyên, thợ hàn điểm rất dễ học và thậm chí thành thạo . Trên thực tế, bạn có thể tiếp tục và thử một thợ hàn điểm trên các mảnh kim loại khác nhau chỉ để xem nó hoạt động như thế nào, cuối cùng sẽ phát triển đến mức bạn thực sự có thể bắt đầu sử dụng nó cho mục đích đã định.

Tôi có thể mua một thợ hàn điểm tốt ở đâu?

Việc biết mua đúng sản phẩm ở đâu, đặc biệt là khi đó là một thiết bị điện vốn đã khá đắt tiền có thể rất khó khăn, đặc biệt nếu có điều gì đó xảy ra trong quá trình vận chuyển và nó bị hư hỏng, hoặc nếu nó không đáp ứng được mong đợi của bạn, và điều đó là khi trả lại nó trở thành lựa chọn duy nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn truy cập vào trang web của nhà sản xuất chuyên dụng, bạn sẽ nhận thấy cách họ quảng cáo sản phẩm của mình là tốt nhất , lúc đó việc lựa chọn một sản phẩm thậm chí còn trở nên khó hiểu hơn.

Do đó, bất cứ khi nào chúng ta muốn duyệt qua các sản phẩm, chúng ta đều muốn truy cập vào một trang web, nơi chúng ta không chỉ có thể xem những người dùng khác nghĩ gì về chúng (cả ưu và nhược điểm), mà trong trường hợp có sự cố, chúng ta luôn có thể chỉ cần trả lại sản phẩm và được hoàn lại tiền ngay lập tức, và trang web đó được gọi là Amazon .

Bên cạnh đó, Amazon có nhiều lựa chọn sản phẩm từ các nhà sản xuất trên khắp thế giới và thời gian giao hàng của họ cũng khá tốt, mặc dù nó phụ thuộc vào khu vực bạn đang sinh sống.

Thợ hàn điểm nào tốt nhất?

1. Thợ hàn điểm chuyên nghiệp Stark

Thợ hàn điểm chuyên nghiệp

Đứng đầu danh sách của chúng tôi là Máy hàn điểm chuyên nghiệp Stark , một máy hàn điểm cầm tay hàng đầu với thiết kế một pha giúp hàn nhiều loại vật liệu với nhau dễ dàng hơn, bao gồm thép tấm nhẹ không tráng, mạ kẽm hoặc không gỉ, với độ dày lên đến tối đa là 0,118 inch.

Các mẹo hàn từ bỏ hợp kim đồng truyền thống để chuyển sang hợp kim thép không gỉ bền hơn nhưng đừng lo lắng về việc điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàn như thế nào vì bạn sẽ không bao giờ phân biệt được sự khác biệt.

Nó đi kèm với một cơ chế hàn rất đơn giản giúp việc đưa vật liệu vào rất dễ dàng và chỉ với một lần nhấn nút, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu quá trình hàn, do đó tiết kiệm rất nhiều thời gian mà bạn sẽ lãng phí khi chuẩn bị vật liệu.

Tất cả những gì bạn phải làm là chèn hai miếng kim loại vào giữa hai chiếc kẹp dày 0,6 inch rồi ấn xuống chiếc kẹp để khóa chúng lại với nhau trước khi thực sự khởi động máy

Việc mang theo máy hàn điểm này trở nên dễ dàng hơn nhờ một tay cầm được gắn vào phía trên của máy, vì vậy bạn có thể di chuyển từ góc này sang góc khác của ngôi nhà một cách dễ dàng hoặc mang nó đi khắp nơi nếu bạn đang trên đường.

Đối với bản thân gói, nếu bạn quyết định mua máy hàn tại chỗ này, bạn cũng sẽ nhận được thêm một cặp mẹo hàn cho nhiều người dùng, vì vậy bạn cũng tiết kiệm được một chút tiền cho vật tư tiêu hao.

Bất cứ khi nào bạn hoàn thành quá trình hàn hoặc khi bạn cần thay thế chúng, chỉ cần vặn các đầu ra và vặn vào các đầu mới.

Do tính đơn giản tổng thể của sản phẩm này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó nếu bạn chưa từng sử dụng hoặc sử dụng máy hàn điểm trước đây vì nó cực kỳ thân thiện với người mới bắt đầu . Bên cạnh đó, ngay cả khi bạn không thực sự sử dụng máy hàn điểm này cho bất kỳ công việc hàn thực tế nào, nó vẫn là một công cụ thực hành tuyệt vời nếu bạn có một người học việc chỉ học nghề.

Bên cạnh đó, mức giá của sản phẩm này rất dễ tiếp cận, vì vậy việc mua nó như một công cụ luyện tập sẽ không để lại một khoản chênh lệch lớn trong ngân sách của bạn.

Nói về ngân sách, nếu bạn đã quyết định và quyết định dùng thử sản phẩm này, chỉ cần truy cập trang Amazon của Stark Professional Spot Welder, đọc những gì người dùng khác nói về nó và sau đó quyết định xem bạn có nhấn Thêm vào giỏ hàng hoặc không.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dày hàn: 0,118 mm
 • Công suất đầu ra: 120/240 V
 • Chu kỳ làm việc: 50%
 • Nguồn điện: AC
 • Kích thước: 18,5 x 4,5 x 7,5 inch
 • Trọng lượng: 28,4 pound

Ưu điểm:

 • Hoạt động trên nhiều loại vật liệu
 • Dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu
 • Tay cầm giúp mang theo dễ dàng hơn
 • Cơ chế báo chí và phát hành

Nhược điểm:

Xem giá trên Amazon

2. Máy hàn DEKO MMA ARC

Máy hàn hồ quang Deko mma

Mục tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là Máy hàn DEKO MMA ARC , một máy hàn hồ quang kim loại bằng tay thể hiện mức công suất hàn đáng kinh ngạc, có khả năng dễ dàng xử lý thép nhẹ, thép hàn, thép không gỉ và thậm chí cả gang nhờ việc sử dụng công nghệ biến tần bán dẫn lưỡng cực cổng cách điện (IGBT) tiên tiến.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng chọn chiếc máy hàn này vì nó thể hiện bao nhiêu công suất, nó có thiết kế rất nhỏ gọn, tay cầm dễ dàng mang theo, giúp bạn dễ dàng vận chuyển và cất giữ ở những nơi không có nhiều diện tích. bổ sung.

Nó được chế tạo bằng vật liệu có độ bền cao nên rất bền, vì vậy bạn biết rằng việc đầu tư vào máy hàn điểm này sẽ có lợi về lâu dài.

Về các tính năng, nó có điều khiển phản hồi vòng kín và vì điện áp đầu ra ổn định, nó có khả năng thích ứng tuyệt vời với bất kỳ mạng điện nào và họ cũng thiết kế sản phẩm này để tiết kiệm năng lượng.

Máy hàn điểm này cũng rất yên tĩnh nhờ động cơ quạt tắt tiếng hoàn toàn hiệu suất cao đi kèm với chức năng làm mát tức thì giúp tăng cường tản nhiệt cho cơ thể

Nhờ các tính năng của nó, máy hàn điểm này là một lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong hệ thống ống nước, công việc xây dựng, hàn chính xác kim loại mỏng, sản xuất ô tô, gia công kim loại, v.v.

Cuối cùng, máy hàn điểm này đi kèm với một số phụ kiện có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn trước, trong và sau khi hàn xong. Chúng bao gồm giá đỡ điện cực có lực kẹp mạnh, bộ chuyển đổi nguồn điện đầu vàobàn chải để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hàn nào.

Trước khi bạn quyết định xem đây có phải là chiếc máy phù hợp với bạn hay không, hãy truy cập trang Amazon của Máy hàn DEKO MMA ARC và xem phản hồi của khách hàng để có cách tiếp cận thực tế về những gì máy này.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dày hàn: N / A
 • Công suất đầu ra: 110/220 V
 • Chu kỳ làm việc: 40-60%
 • Nguồn điện: AC
 • Kích thước: 11,4 x 4,92 x 7,87 inch
 • Trọng lượng: 12,1 pound

Ưu điểm:

 • Xây dựng chắc chắn
 • Thiết kế di động
 • Sử dụng công nghệ IGBT tiên tiến
 • Rất êm và tản nhiệt tốt

Nhược điểm:

Xem giá trên Amazon

3. Máy hàn Forney 140 FC-i

Máy hàn Forney 140 fc i

Nếu tính linh hoạt là điều bạn mong muốn ở một thợ hàn tại chỗ, thì không đâu xa hơn Máy hàn Forney 140 FC-i , vì nó đi kèm với mọi thứ mà cả người đam mê DIY và thợ hàn chuyên nghiệp đều có thể cần.

Ví dụ, nó có điện áp vô hạn và điều khiển tốc độ cấp dây, vì vậy nó có thể thích ứng với bất kỳ loại mối hàn và vật liệu nào bạn cần và công suất đầu ra 140 A cho phép thiết bị nhỏ này xử lý thép nhẹ có độ dày lên đến 1/4 inch .

Tất nhiên, tất cả sức mạnh thô sơ đó có thể khiến bạn nghĩ rằng chiếc máy này khá cồng kềnh, nhưng bạn không thể xa hơn sự thật, vì nó chỉ nặng khoảng 19 pound và tay cầm mà nó có khiến việc mang nó đi khắp nơi. rất dễ.

Hơn nữa, bạn không cần phải lo lắng rằng việc mang nó đi khắp nơi sẽ dẫn đến hao mòn nhiều hơn mức cần thiết vì máy hàn điểm này được bao bọc hoàn toàn trong một hộp hoàn toàn bằng kim loại .

Một lý do khác tại sao máy hàn điểm này xứng đáng có một vị trí trong danh sách của chúng tôi là nếu bạn quyết định mua nó, bạn sẽ không chỉ nhận được chính chiếc máy mà còn có rất nhiều phụ kiện và vật liệu khác, về cơ bản giống như bộ khởi động của thợ hàn.

Như vậy, máy hàn cũng đi kèm với súng MIG 8 inch, kẹp tiếp đất 8 inch, tay cầm tích hợp với dây quấn mỏ hàn và bộ chuyển đổi 20A-15A, và nếu bạn gặp sự cố với sản phẩm cơ bản hoặc bất kỳ thiết bị các phụ kiện nói trên, hãy biết rằng mọi thứ đều được bảo hành 1 năm rộng rãi.

Nhìn chung, thợ hàn Forney này đã gây ấn tượng với chúng tôi bởi là một thợ hàn có lõi thông lượng rất hiệu quả , lý tưởng cho những thợ hàn lần đầu cũng như các chuyên gia.

Nếu bạn đang tham gia các dự án DIY, gia công kim loại, sửa chữa ô tô hoặc các nỗ lực khác trong đó việc ràng buộc các mảnh kim loại là khía cạnh cốt lõi, thì bạn chắc chắn nên tiếp tục và xem xét Máy hàn Forney 140 FC-i.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dày hàn: 0,25 inch
 • Sản lượng điện: 140V
 • Chu kỳ làm việc: 25-100%
 • Nguồn điện: AC
 • Kích thước: 16,7 x 12 x 8,1 inch
 • Cân nặng: 19 pound

Ưu điểm:

 • Gói đi kèm với rất nhiều phụ kiện
 • Flux-core có khả năng
 • Dễ dàng vận chuyển
 • Có dây quấn
 • gọn nhẹ

Nhược điểm:

 • Dây đi kèm với máy hàn không phải là tất cả những gì tuyệt vời

Xem giá trên Amazon

4. YESWELDER ARC-205DS

cây cung của yeswelder 205ds

Chúng tôi đang tiến gần đến cuối danh sách của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là các sản phẩm được liệt kê ngày càng kém đi và bạn có thể tự thuyết phục mình về điều đó chỉ bằng cách xem YESWELDER ARC-205DS , một thiết bị công suất cao và thợ hàn điểm rất mạnh mẽ.

Nó có các đầu vào nguồn điện kép, một đầu vào 110V cho đầu ra 150A và một đầu khác 220V cho đầu ra 205A , mỗi loại có các loại thanh tương thích riêng.

Thiết kế của máy hàn được làm nhỏ gọn nhất có thể, với trọng lượng chỉ khoảng 14 pound , và nó đi kèm với một tay cầm rất thuận tiện để vận chuyển dễ dàng, cũng như các khe để bạn có thể chèn các đầu của dây đai nếu bạn. thích mang nó trên vai của bạn.

Sử dụng nó sẽ là một cuộc đi dạo trong công viên vì nó làm cho hồ quang bắt đầu rất dễ dàng và nó cũng kết hợp công nghệ đảm bảo độ ổn định hồ quang tốt , lý tưởng cho các công việc hàn tinh vi cần xử lý các tấm vật liệu rất mỏng.

An toàn là một lĩnh vực khác mà thợ hàn này nhận được điểm thưởng từ chúng tôi vì nó đi kèm với các tính năng như tự động bù cho sự dao động điện áp, bảo vệ quá tải, kiểm soát nhiệt độ tốt thông qua hoạt động của quạt và bảo vệ quá dòng.

Nếu bạn quyết định mua máy hàn tại chỗ này, hãy biết rằng bạn cũng sẽ nhận được một số phụ kiện khác trong cùng một gói, chẳng hạn như giá đỡ điện cực với cáp và kẹp nối đất với cả hai đều dài 10 feet.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm này, xem hình ảnh của nó và đọc các đánh giá của người dùng, chỉ cần truy cập trang Amazon của YESWELDER ARC-205DS.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dày hàn: 0,5 inch
 • Công suất đầu ra: 110V / 220V
 • Chu kỳ làm việc: 60%
 • Nguồn điện: AC
 • Kích thước: 15,51 x 13,19 x 7,64 inch
 • Trọng lượng: 13,82 pound

Ưu điểm:

 • Bắt đầu vòng cung dễ dàng
 • Công suất đầu ra kép
 • Nhiều tính năng an toàn
 • Dễ dàng mang theo và có thể dán
 • Mạnh mẽ chống lại các tấm thép rất dày

Nhược điểm:

 • Bạn cần mua bộ chuyển đổi nếu bạn cần mua vật liệu để hàn TIG

Xem giá trên Amazon

5. Máy hàn điểm dùng pin Mophorn 737G

Máy hàn điểm dùng pin Mophorn 737g

Khép lại danh sách máy hàn điểm tốt nhất của chúng tôi là Máy hàn điểm dùng pin Mophorn 737G , một chiếc máy lý tưởng cho những bạn có ngân sách eo hẹp nhưng cũng không muốn rẻ về chất lượng.

Nó tuyệt vời cho nhiều loại công việc hoặc ít nhất là bất cứ điều gì liên quan đến hàn các dải thép mạ niken có độ dày lên đến 0,03-0,2 mm và bạn không phải lo lắng về việc cấp nguồn cho máy này, vì nó hoạt động với rất nhiều loại pin, bao gồm 18650, 14500 và bất kỳ loại pin lithium có thể sạc lại nào khác.

Nó đi kèm với chế độ xung kép và mỗi chế độ này có các màn hình riêng biệt của riêng nó, cả hiển thị dòng điện và xung , và chúng được tạo ra để thợ hàn có thể nhận được thông tin rõ ràng và tức thì về cài đặt công suất hiện tại của máy, cũng bao gồm số lượng xung và dòng điện khi bạn đang làm việc với máy này.

Các bảng điều khiển riêng biệt cũng cho phép bạn thiết lập dòng điện và xung hiệu quả, vì vậy quy trình làm việc của bạn sẽ được tối ưu hóa rất nhiều và việc sử dụng công cụ này cũng cực kỳ dễ dàng vì tất cả những gì bạn cần làm là đẩy đầu cố định lên hoặc sử dụng bàn đạp chân .

một điều khác mà chúng tôi thích ở sản phẩm này là điều mà rất nhiều máy hàn phải xử lý, và đó là quản lý nhiệt . Chà, thợ hàn điểm Mophorn này có được điều đó nhờ bộ tản nhiệt.

Nó không chỉ được tích hợp chip thông minh để tránh quá nhiệt làm hỏng máy hàn, mà còn có tính năng bảo vệ điểm ngắn tự động, do đó, mối hàn cũng được bảo vệ khỏi quá nhiệt. 

Tuy nhiên, điểm nổi bật lớn nhất của sản phẩm này chính là tính cơ động, nhờ vào dáng máy nhỏ gọn , cũng như tay cầm vừa vặn giúp bạn nhẹ nhàng và dễ dàng di chuyển nên công việc hàn khi đang di chuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn bị ấn tượng bởi những gì mà máy hàn điểm nhỏ nhưng mạnh mẽ này có thể làm, hãy tiếp tục và xem người khác nghĩ gì về nó bằng cách truy cập trang Amazon của Mophorn 737G Battery Spot Welder và chuyển đến phần Đánh giá.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dày hàn: 0,03 – 0,2 mm
 • Sản lượng điện: 110V
 • Nguồn điện: AC / Pin
 • Kích thước: 9,1 x 5,5 x 8,3 inch
 • Trọng lượng: 11,84 pound

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời cho niken, sắt, sắt mạ niken, v.v.
 • Chế độ hàn kép với màn hình LCD riêng biệt
 • Rất di động
 • Dễ sử dụng
 • Có thể chi trả

Nhược điểm:

 • Không hoạt động tốt với nhôm hoặc đồng

Xem giá trên Amazon

Làm thế nào để chọn một thợ hàn điểm tốt?

Hàn điểm 2

Nếu bạn chưa từng có một thợ hàn điểm nào cho riêng mình trước đây, rất có thể ngay cả sau khi chúng tôi giới thiệu 5 sản phẩm ở trên, bạn vẫn có thể hơi bối rối về việc loại nào tốt nhất cho mình.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tiếp tục và tạo ra hướng dẫn nhỏ này, nơi chúng tôi sẽ giải thích các tính năng quan trọng nhất cần lưu ý khi mua một máy hàn điểm mới, để bạn biết chính xác những gì mỗi sản phẩm tập trung vào và do đó, sản phẩm nào là tốt nhất cho bạn.

Độ dày hàn

Chúng ta đã nói ở phần đầu của bài viết về cách hàn điểm có thể được sử dụng trên kim loại có độ dày trong một khoảng nhất định , nhưng bạn cần hiểu rằng không phải tất cả các máy hàn điểm đều có thể được sử dụng trên các giá trị chính xác đó, vì một số chỉ có thể hoạt động với các tấm mỏng hơn trong khi chỉ những tấm mạnh nhất mới có thể ghép những tấm dày hơn.

Rất may, phạm vi độ dày hàn là một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ thợ hàn điểm nào sẽ hiển thị trong bảng thông số kỹ thuật của nó, vì đối với nhiều người dùng, bao gồm cả các chuyên gia, đó cũng là điều duy nhất mà họ quan tâm.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một thợ hàn chuyên nghiệp và bạn chỉ quan tâm đến việc thực hiện một số dự án DIY nhỏ, thì một máy hàn điểm có khoảng hàn từ 0,05 đến 0,2 mm là đủ.

Sản lượng điện

Một khía cạnh quan trọng cần xem xét khi mua máy hàn điểm là kiểm tra công suất đầu ra vì điều này quyết định hiệu quả toàn bộ hoạt động của máy hàn điểm, bao gồm cả độ dày hàn nêu trên.

Do đó, thông số kỹ thuật tiếp theo mà bạn luôn phải kiểm tra khi tìm kiếm một máy hàn điểm là một tính năng được gọi là công suất hàn . Các máy hàn điểm trung bình có công suất hàn trong khoảng từ 50A đến 800A và những người bạn muốn làm việc với các tấm kim loại thực sự dày nên chọn kiểu máy có công suất đầu ra thậm chí cao hơn.

Phạm vi nhiệt độ

Công suất quyết định phạm vi nhiệt độ của thợ hàn tại chỗ và phạm vi nhiệt độ quyết định độ dày hàn và loại kim loại mà thợ hàn có thể được sử dụng, và đó là lý do tại sao đây là một tiêu chí quan trọng khác mà người ta cần xem xét khi mua một máy hàn tại chỗ.

Máy hàn điểm điển hình có phạm vi nhiệt độ từ 100 đến 400 độ C hoặc 150 đến 500 độ C , mặc dù phạm vi nhiệt độ cao hơn có nghĩa là thợ hàn có thể xử lý nhiều kim loại hơn và do đó, ít bị giới hạn hơn.

Chu kỳ làm việc

Vì hàn là việc tạo ra một khoảng công suất lớn và tạo ra rất nhiều nhiệt, nên không cần phải nói rằng không có dụng cụ hàn nào có thể hoạt động vô thời hạn mà không quá nóng và làm hỏng chính nó, và đó là nơi xuất hiện chu trình làm việc (còn gọi là chu kỳ làm việc) Vào chơi.

Không đi sâu vào chi tiết, chu kỳ làm việc của máy hàn về cơ bản là tỷ lệ phần trăm thời gian mà máy sẽ vận hành an toàn, hoặc trong trường hợp này là hàn, trong một khung thời gian nhất định và giá trị thường được biểu thị dưới dạng phần trăm và chu kỳ làm việc cao hơn ( phần trăm) luôn tốt hơn.

Ví dụ, nếu một thợ hàn điểm nói rằng nó có chu kỳ làm việc hoặc nhiệm vụ là 200 Amps ở mức 30% , điều đó có nghĩa là nó sẽ hoạt động ở 200A trong 3 phút trong khoảng thời gian 10 phút .

Nguồn năng lượng

Bây giờ chúng ta đã nói về các tính năng quan trọng hơn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của thợ hàn tại chỗ, đã đến lúc tìm kiếm các thông số kỹ thuật bổ sung có thể được coi giống như tiêu chí phụ hơn.

Ví dụ, máy hàn điểm có thể vừa chạy bằng pin hoặc vừa có thể làm việc khi được kết nối với nguồn điện AC .

Chắc chắn, nếu bạn đang sử dụng máy hàn điểm chạy bằng pin, bạn cần biết rằng chúng thường bị hạn chế hơn về độ dày hàn, công suất đầu ra, phạm vi nhiệt độ và chu kỳ làm việc, mặc dù sự khác biệt này hoàn toàn do điểm thiết kế riêng của thợ hàn, cũng như pin.

Nói về pin, có rất nhiều loại pin có sẵn cho máy hàn điểm, nhưng hai trong số những loại phổ biến nhất hiện có trên thị trường là pin 14500 và 18650, và hầu hết các máy hàn điểm chạy bằng pin chính thống đều tương thích với những loại này các mô hình cụ thể.

Tùy chọn kiểm soát

Chúng ta đã nói về việc hàn điểm thực sự đơn giản như thế nào sau khi bạn hiểu rõ về nó, nhưng đối với những người bạn làm việc đó để kiếm sống, việc có sẵn nhiều tùy chọn điều khiển hơn có thể cải thiện đáng kể tốc độ và chất lượng công việc của bạn.

Máy hàn điểm điển hình đi kèm với mặt đồng hồ và công tắc, nhưng các mẫu hiện đại hơn có mô-đun màn hình lớn, bảng điều khiển tích hợp và hơn thế nữa.

Phụ kiện

Máy hàn điểm là loại máy cần nhiều phụ kiện để thực hiện nhiều loại công việc. Nhiều nhà sản xuất thường sẽ bao gồm một số phụ kiện như vậy trong gói khi bạn mua máy hàn điểm theo mặc định.

Ví dụ, bộ dụng cụ hàn điểm điển hình thường sẽ bao gồm những thứ sau:

 • Thợ hàn điểm
 • Kim hàn
 • Giá đỡ pin (đối với các kiểu máy chạy bằng pin)
 • Mạ niken
 • Tua vít
 • Bàn đạp chân
 • Ống cầu chì
 • Cờ lê

Chắc chắn, các phụ kiện khác có thể được bao gồm trong một gói ưu đãi, nhưng nếu bạn quản lý để tìm một sản phẩm đi kèm với một gói như vậy, bạn nên tận dụng nó. Nó không chỉ đáng đồng tiền bát gạo mà nếu một gói chứa tất cả các dụng cụ và phụ kiện phù hợp, bạn có thể bắt đầu hàn mà không cần chuẩn bị gì thêm.

Giá bán

Nói đến giá trị đồng tiền của bạn, giá của một máy hàn điểm cũng đóng một vai trò quan trọng . Trên thực tế, đối với nhiều người dùng ngoài kia, giá cả là yếu tố quyết định bất cứ khi nào họ quyết định mua một sản phẩm hay tìm kiếm một sản phẩm khác, đặc biệt là vì một thợ hàn tại chỗ vốn dĩ không hề rẻ.

Chắc chắn rồi, giá cả khác nhau dựa trên thương hiệu và thông số kỹ thuật của thợ hàn tại chỗ. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nếu bạn không thực hiện bất kỳ công việc hàn điểm hạng nặng nào hoặc nếu bạn chỉ định làm việc đó một lần, thì việc đầu tư quá nhiều sẽ trở nên vô ích .

Điều tương tự cũng không thể nói nếu bạn là một người chuyên nghiệp, vì có lẽ bạn sẽ sử dụng chiếc máy này vài giờ tốt mỗi ngày, mỗi ngày, si mua một thiết bị đắt tiền hơn sẽ làm được công việc tuyệt vời và kéo dài tuổi thọ của bạn. một thời gian rất dài thực sự được khuyến khích .

Sự bảo đảm

Khi bạn đã trả một khoản tiền khá lớn cho một thợ hàn tại chỗ, có lẽ bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu biết rằng khoản đầu tư của mình được bảo hành và đây là điều mà nhiều nhà sản xuất sẽ cung cấp. Hơn thế nữa, nếu bạn có tùy chọn nhận bảo hành mở rộng , chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục và mua ngay.

Ưu và nhược điểm của hàn điểm

Ưu nhược điểm hàn tại chỗ

Có rất nhiều kiểu hàn mà bạn có thể thử, và chúng đều có những ưu nhược điểm riêng. Hàn điểm không hoàn hảo và không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng nó, vì vậy, trước khi nghĩ đến việc mua bất kỳ loại nào, hãy xem qua những ưu và nhược điểm của hàn điểm và xem liệu đây có thực sự là điều bạn muốn hoặc cần.

Ưu điểm của hàn điểm

 • Không cần sử dụng thêm kim loại để tạo mối hàn vì phương pháp này sử dụng dòng điện chạy qua các điện cực.
 • Hàn điểm tạo ra một số mối hàn bền nhất hiện có, làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng bất cứ khi nào bạn muốn có kết quả lâu dài hơn tất cả.
 • Thợ hàn điểm dễ dàng di chuyển, khiến chúng trở nên tuyệt vời khi bạn có các dự án DIY trong toàn bộ ngôi nhà hoặc nếu bạn đang di chuyển trên đường.
 • Quá trình hàn này tốn rất ít thời gian, vì vậy khi bạn cần thực hiện một công việc đòi hỏi nhiều thời gian, hàn điểm là một lựa chọn lý tưởng.
 • Bạn có rất ít yêu cầu về vật tư tiêu hao vì tất cả những gì bạn cần là nguồn điện.
 • Bạn không cần phải làm việc với mức nhiệt cao, vì vậy không sợ đốt cháy bất kỳ vật liệu phụ nào của bạn.
 • Hàn điểm là một quá trình rất dễ học và do đó được khuyến khích cho cả những người mới bắt đầu.

Hãy nhớ rằng cho dù chúng ta tạo ra âm thanh hàn điểm đơn giản như thế nào, thì đó vẫn là điều đòi hỏi bạn phải hết sức chú ý và thậm chí là một số thực hành trước khi bạn tham gia vào bất kỳ dự án nghiêm túc nào.

Nhược điểm của hàn điểm

Bây giờ chúng tôi đã liệt kê nhiều ưu điểm của hàn điểm, chúng tôi muốn cho bạn biết về một số nhược điểm (mặc dù có liên quan) của việc sử dụng phương pháp này.

 • Hàn điểm không hiệu quả trên tất cả các vật liệu. Ví dụ: bạn nên sử dụng phương pháp hàn này khi sử dụng các vật liệu như:
  • Titan
  • Hợp kim niken
  • Thép không gỉ
  • Thép carbon thấp
 • Hàn điểm hoạt động tốt nhất khi bạn có thể làm việc trên bề mặt hoàn toàn phẳng ở một góc chính xác. Góc mà các điện cực hướng vào trái ngược với kim loại có thể ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có thể sử dụng phương pháp này hay không và nếu bạn đang làm việc với các miếng kim loại có góc và hình dạng kỳ lạ, bạn nên sử dụng phương pháp khác phương pháp hàn.

Mối quan tâm về an toàn khi hàn tại chỗ

An toàn hàn điểm

Không quan trọng nếu bạn đang thực hiện hàn điểm, hàn TIG, hàn lõi chảy hay bất kỳ loại hàn nào khác, vì tất cả chúng đều liên quan đến dòng điện cao, nhiệt độ cực cao, bắn tóe nóng chảy, tia lửa và tất cả các loại khác các mối nguy mà bạn không muốn tiếp xúc trực tiếp.

Do đó, bạn phải luôn nghiên cứu một chút trực tuyến hoặc bằng cách sử dụng các hướng dẫn an toàn và hướng dẫn sử dụng của bất kỳ máy hàn nào bạn đã mua.

Máy hàn điểm có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, vì vậy tốt nhất là bạn nên tuân thủ các hướng dẫn chính xác của nhà sản xuất. Tuy nhiên, có một số quy trình an toàn chung mà bạn phải luôn tuân theo nếu muốn tham gia vào bất kỳ loại hình hàn nào.

Đối với những người mới bắt đầu, sau khi bạn làm xong việc với máy hàn tại chỗ, các điện cực sẽ rất nóng, vì vậy hãy nhớ để chúng nguội bớt trước khi tháo ra và để chúng ở bất cứ đâu, đặc biệt nếu có các vật liệu dễ cháy khác trong khu vực.

Nhắc đến việc tháo các điện cực, hãy nhớ luôn đeo găng tay an toàn để không bị bỏng tay và ngón tay. Nên sử dụng găng tay hàn đặc biệt và có rất nhiều lựa chọn để bạn mua.

Tất cả các thợ hàn đều tạo ra tia lửa và bắn tung tóe nóng chảy, vì vậy hãy luôn nhớ mang thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) che mặt, đặc biệt là mắt.

Điều này có thể ở dạng mặt nạ hàn đầy đủ hoặc một cặp kính hàn. Những thứ này không chỉ giúp bảo vệ khuôn mặt của bạn khỏi các mảnh vụn bay ra, mà ống kính sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh sáng cường độ cao và bức xạ tia cực tím không nhìn thấy được.

Một mối quan tâm an toàn rất phổ biến khi sử dụng máy hàn điểm là các điện cực có thể dễ dàng bị kẹt trong quá trình hàn và đó không phải là điều bạn muốn xảy ra.

Điều này có thể xảy ra do nhiều lý do, bao gồm:

 • Căn chỉnh không đúng cách
 • Không đủ lực lượng
 • Bụi bẩn và mảnh vụn
 • Quá nhiều nhiệt

Tất cả những điều này có thể được ngăn chặn thông qua bảo trì thích hợp, thường xuyên làm sạch môi trường làm việc của bạn, kiểm tra định kỳ trước mỗi công việc hàn, đo nhiệt độ một cách chính xác và hơn thế nữa.

Bên cạnh đó, bất cứ khi nào bạn bảo quản các điện cực, hãy đảm bảo rằng không có nguy cơ chúng bị ăn mòn, vì vậy hãy tránh môi trường ẩm ướt. Như một lớp bảo vệ bổ sung, bạn có thể áp dụng một số dung dịch bảo vệ chống ăn mòn, có thể là chất kết dính, chất bịt kín, sơn lót hoặc sơn phủ.

Thợ hàn điểm tốt nhất: Suy nghĩ kết thúc

Điều này đưa chúng ta đến phần cuối của bài viết và chúng tôi hy vọng rằng nó mang lại nhiều thông tin và càng đơn giản cho bạn càng tốt, cả về quy trình hàn thể thao là gì, cũng như những loại máy hàn điểm bạn nên sử dụng.

5 mục trong danh sách của chúng tôi đã được chọn để đáp ứng nhiều nhu cầu cụ thể, từ những máy hàn điểm mạnh mẽ được các chuyên gia sử dụng cho đến những máy hàn nhẹ hơn mà bất kỳ người đam mê DIY nào cũng có thể sử dụng một lần vì cuối cùng, sự lựa chọn chỉ tùy thuộc vào bạn và nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, cho dù bạn sẽ chọn Máy hàn điểm chuyên nghiệp Stark cao cấp hơn hay Máy hàn  điểm dùng pin Mophorn 737G  giá cả phải chăng hơn , hãy nhớ rằng máy hàn điểm là một khoản đầu tư tốt, vì vậy nếu bạn tìm thấy một mẫu máy đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí, hãy bỏ qua thực tế rằng bạn cần phải trả thêm một vài đô la.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên giữ an toàn khi bạn đang hàn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một thợ hàn điểm mới, bạn cũng có thể bắt đầu tìm kiếm một số găng tay hàn, ủng, áo khoác và các vật dụng an toàn quan trọng khác thiết bị, vì chúng không chỉ có thể giúp bạn tránh xa nguy cơ gây hại mà thậm chí còn có thể cứu mạng bạn.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)