Ngày nay, mọi người hiếm khi tổ chức các ngày lễ và bữa tiệc mà không có bóng bay – chúng được sử dụng để tạo ra toàn bộ hình chim, hoa, bướm, nhân vật hoạt hình và sắp xếp đẹp mắt. Không thể tưởng tượng được việc khai trương cửa hàng nào mà không có bố cục bong bóng bay. Mọi người thổi bóng bay cho các ngày kỷ niệm, ngày lễ ở các trường mẫu giáo và trường học, và các bữa tiệc đoàn thể trong một công ty. Hơn nữa, có rất nhiều sự lựa chọn của bong bóng khí heli được bán ở tất cả các khu vui chơi và trung tâm thành phố.

Mọi đứa trẻ đều thích bóng bay, nhưng không phải người lớn nào cũng thích thổi bong bóng, đặc biệt nếu bạn cần nhiều bóng bay cho một bữa tiệc. Sẽ rất hữu ích khi bạn học cách thực hiện công việc này dễ dàng hơn cho chính mình, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn tốt nhất về cách thổi bong bóng!

Thổi bong bóng bằng miệng của bạn

Bạn không còn cần phải tự hỏi mình câu hỏi “Tôi có thể thổi bong bóng ở đâu?” Làm ngay tại nhà! Nếu không có thiết bị bơm phù hợp, bạn có thể thử làm phồng bong bóng bằng chính công sức của mình. Làm thế nào để thổi bóng bay mà không cần khí heli hoặc máy bơm? Tùy chọn đầu tiên là đơn giản nhất. Làm điều đó bằng miệng của bạn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi cần thổi phồng một số lượng nhỏ bóng bay.

Làm thế nào để làm điều đó một cách chính xác

  1. Kéo dài một quả bóng bay theo mọi hướng. Trước khi thổi bóng bay lên, hãy dùng tay kéo căng bóng để bạn bơm bằng miệng dễ dàng hơn. Khi kéo dài, latex mềm và dễ nở ra hơn dưới áp suất của không khí.
  2. Kẹp cổ quả bóng bay giữa ngón cái và ngón trỏ. Vì vậy, bạn có thể giữ nó trong khi thổi lên.
  3. Hít thở sâu và “hôn” quả bóng bay. Quấn môi quanh cổ quả bóng bay và ấn chúng vào các ngón tay.
  4. Thở ra không khí từ phổi của bạn vào quả bóng. Thao tác này cũng giống như phồng má rồi thở ra, nhưng trong trường hợp này, bạn nên thả lỏng má và xả khí vào quả bóng. Khi bạn thở ra, giữ chặt môi và ấn chặt chúng vào cổ quả bóng bay. Miệng của bạn sẽ chứa đầy không khí, nhưng hãy nhớ thổi bong bóng chứ không phải má của bạn!
  5. Vượt qua sức cản ban đầu. Lần đầu tiên thở ra vào bóng là khó nhất. Tuy nhiên, sau đó, quả bóng bay bắt đầu phồng lên dễ dàng hơn. Làm quen với quả bóng bay và tiếp tục đổ đầy không khí vào nó!
  6. Ngừng thổi trước khi quả bóng bay nổ tung. Khi bạn cảm thấy bóng căng lên tức là công việc đã hoàn thành.
  7. Buộc bóng bay.

thổi bong bóng

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Con bạn sẽ rất vui khi được cùng bạn thổi phồng những quả bóng bay. Tất cả trẻ em đều thích loại hình giải trí này.
 • Thổi bong bóng bằng miệng không yêu cầu bất kỳ tài nguyên tiền tệ nào.
 • Một cách liên tưởng, bóng bay gợi lên một tâm trạng tốt bụng, đầy nắng. Việc lạm phát bóng bay gây thích thú, làm nảy sinh sự mong đợi về kỳ nghỉ và đánh thức mong muốn được chơi với chúng càng sớm càng tốt. Tóm lại, thổi bóng bay bằng miệng có tác dụng hữu ích đối với tinh thần.
 • Các nhà nghiên cứu bệnh học đánh giá cao bóng bay rất nhiều. Suy cho cùng, khi bạn thổi phồng quả bóng bay, việc hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng là điều không thể tránh khỏi. Nếu không, không có gì sẽ thành công. Với nhịp hô hấp như vậy, áp suất bên trong phế quản tăng lên, thể tích của các túi khí trở nên lớn hơn, sự giải phóng khí cacbonic tăng lên và cơ thể oxy hóa máu dễ dàng hơn.

Nhược điểm

 • Một số người có dung tích phổi quá nhỏ để thổi bóng bay bằng miệng.
 • Thổi bong bóng bằng miệng quá mạnh có thể gây chóng mặt.
 • Sẽ rất nguy hiểm khi làm nổ những quả bóng bay chứa đầy thứ gì đó (ví dụ như hoa giấy bên trong), vì một phần trang trí có thể vô tình xâm nhập vào hệ hô hấp của con người. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em.
 • Một số bóng bay đòi hỏi nhiều nỗ lực để thổi phồng. Ví dụ, rất khó để thổi những quả bóng bay xoắn bằng miệng. Trong trường hợp như vậy, tốt hơn là sử dụng một máy bơm.
 • Thổi bóng bay bằng miệng là nguyên nhân làm tăng huyết áp. Vì vậy, những bệnh nhân cao huyết áp được khuyên nên bơm căng bóng bằng máy bơm.
 • Bạn không nên dùng miệng để thổi phồng những quả bóng bay có lớp cao su dày đặc. Hoạt động như vậy có thể dẫn đến thay đổi huyết áp đột ngột và khó thở.

Hướng dẫn thổi bóng bay heli

Một quả bóng bay được thổi lên bằng không khí thông thường sẽ không bao giờ bay cao được. Để đạt được hiệu ứng thú vị như vậy, bạn cần biết cách làm phồng bóng bay bằng khí heli. Ngoài ra, đừng quên rằng do đặc tính hóa hơi của chất khí này, bạn nên thổi bóng bay độc quyền trước khi sự kiện diễn ra.

làm thế nào để thổi bong bóng nhanhLàm thế nào để thổi bóng bay nhanh bằng helium

 1. Đặt một vòi phun phù hợp trên chai xăng. Thông thường, có hai loại vòi phun hình nón bằng nhựa: loại nhỏ hơn dành cho bóng bay bằng giấy bạc và loại lớn hơn – dành cho bóng bay bằng cao su.
 2. Mở chai xăng. Để làm điều này, hãy xoay van ngược chiều kim đồng hồ. Bạn sẽ nghe thấy tiếng rít nhẹ và sẽ dừng lại trong một khoảng thời gian ngắn.
 3. Kéo cổ quả bóng bay qua miệng vòi của chai khí để nó nắm chặt. Dùng ngón cái và ngón trỏ ấn cổ quả bóng bay vào miệng vòi để giữ khí thoát ra ngoài.
 4. Đẩy van xuống. Với tay bạn đang giữ cổ bóng bay, ấn nhẹ van xuống. Thao tác này sẽ mở vòi phun và quả bóng bay sẽ bắt đầu chứa đầy khí heli. Khi quả bóng được bơm căng, hãy nhả vòi phun ra.
 5. Buộc bóng bay. Luồn vòng quanh hai ngón tay, luồn cổ quả bóng bay qua đó và thắt nút đúng cách.
 6. Đóng nắp chai xăng. Khi bơm căng hết bóng bay xong, bạn đậy nắp chai khí lại, vặn van theo chiều kim đồng hồ.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Heli là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm nổ bóng bay.
 • Helium mang đến cơ hội tuyệt vời để tạo ra nhiều tác phẩm hấp dẫn khác nhau, chẳng hạn như vòm từ bóng bay.
 • Heli an toàn tuyệt đối với môi trường tự nhiên và con người. Nó không nổ và không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào. Bạn có thể hít phải khí này mà không gây hại cho sức khỏe (tất nhiên là với số lượng nhỏ).
 • Heli nhẹ hơn không khí 7 lần. Do đó, những quả bóng bay chứa đầy khí này có thể bay được.
 • Trước khi làm phồng quả bóng bay bằng heli, nó có thể được xử lý bằng một chế phẩm đặc biệt (chất trám bóng), được bôi đều lên bề mặt bên trong của nó. Khi khô đi, chế phẩm này tạo thành một màng polyme mỏng, do đó helium sẽ tồn tại trong bóng bay lâu hơn (lên đến 2 tuần).
 • Những quả bóng bay bằng giấy bạc được bơm căng bằng heli không bị mất hình dạng trong một thời gian dài và tiếp tục ở trong không khí, vì heli bay ra khỏi những quả bóng bay như vậy rất chậm. Nói chung, heli là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất về cách làm nổ bong bóng bằng giấy bạc.

Nhược điểm

 • Tùy chọn thổi phồng bóng bay bằng khí heli hầu như không phù hợp cho một lễ kỷ niệm nhỏ. Một bình khí không hề rẻ, và sẽ không hợp lý nếu bạn mua nó chỉ với một vài quả bóng bay.
 • Bóng bay chứa đầy khí heli bay trong một thời gian ngắn, bởi vì các phân tử heli rất nhỏ và có thể thấm qua các lỗ rỗng của mủ mà từ đó bóng bay được tạo ra.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các yêu cầu về bảo quản chai bằng heli để tránh nổ. Ví dụ, bạn chỉ được bảo quản chai heli ở ngoài trời, giữ sản phẩm tránh ánh nắng trực tiếp, chỉ ở nhiệt độ trên 0, tránh cả nhiệt độ đóng băng và ẩm ướt.
 • Theo ý kiến ​​của nhiều nhà bảo vệ môi trường, bóng bay khí heli có tác động xấu đến môi trường. Hơn nữa, heli là một loại khí tự nhiên không thể tái tạo. Nó thường được sử dụng trong y học và khoa học. Do đó, một số chuyên gia bảo vệ môi trường cho rằng việc sử dụng một nguồn tài nguyên quý giá như vậy cho bóng bay là không thân thiện với môi trường.

Thổi bong bóng bằng máy bơm

Mặc dù bạn có thể làm phồng những quả bóng bay thông thường bằng cách thở ra không khí vào dải của quả bóng bay trong tương lai, nhưng mẹo này sẽ không đảm bảo sự thành công của bạn với các mô hình bóng bay xoắn. Trong trường hợp này, bạn cần một trợ thủ trung thành – một chiếc máy bơm nhỏ. Thiết bị như vậy thường được trang bị khi bạn mua một bộ bóng bay dài. Nếu bạn mua chúng mà không có máy bơm đi kèm, bạn có thể tìm một chiếc ở bất kỳ cửa hàng thể thao nào và sau đó sử dụng nó để thổi bóng bay.

cách dễ dàng để thổi bóng bayLàm thế nào để làm nó?

 1. Đặt một quả bóng bay trên vòi bơm. Vòi phun phải có gân để cổ bóng bao bọc chặt lấy nó. Đừng quên giữ quả bóng bay để nó không bay ra.
 2. Bắt đầu thổi phồng quả bóng bay. Nếu bạn có bơm tay, hãy kéo cần về sau rồi đẩy vào. Trong trường hợp bơm chân, hãy nhấn bàn đạp và nhả nó ra. Nếu bạn sử dụng máy bơm, không cần phải căng bóng trước.
 3. Buộc bóng bay. Khi quả bóng bay bắt đầu phồng lên một cách khó khăn, đã đến lúc buộc nó.
 • Kẹp phần đuôi của quả bóng vào giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn.
 • Kéo căng cổ quả bóng bay và quấn nó quanh ngón trỏ và ngón cái.
 • Luồn cổ quả bóng bay qua vòng dây vừa tạo và kéo chặt trong khi thả các ngón tay ra.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Không cần vò và làm căng bóng bay trước khi thổi phồng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng máy bơm để thổi phồng bóng bay với bất kỳ kích thước và loại nào.
 • Máy bơm cung cấp không khí đến quả bóng bay theo các phần bằng nhau và chính xác theo yêu cầu. Do đó, việc kiểm soát kích thước quả bóng bay bằng một chiếc bơm như vậy rất dễ dàng và thuận tiện.
 • Bơm bi không đắt. Hơn nữa, chúng thường được trang bị với chính những quả bóng bay.
 • Máy bơm được thiết kế để thổi bóng bay rất nhỏ gọn và tiện dụng. Vì vậy, bạn có thể mang theo máy bơm mọi lúc mọi nơi.
 • Những quả bóng bay chứa đầy không khí sẽ mất thể tích lâu hơn nhiều so với những quả bóng bay heli, vì các phân tử khí chứa trong không khí – nitơ, oxy, carbon dioxide – lớn hơn các phân tử heli, và chúng không đi qua vỏ của quả bóng bay nhanh như vậy.

Nhược điểm

 • Trẻ em thường dùng miệng thổi phồng bóng bay hơn là dùng bơm.
 • Bạn cần có thể chất tốt để thổi phồng một số lượng lớn bóng bay bằng máy bơm. Rốt cuộc, nhiệm vụ này đòi hỏi một số nỗ lực.
 • Tốc độ bơm bóng bay thể tích thấp. Do đó, những chiếc máy bơm nhỏ được tạo ra đặc biệt để bơm bóng bay thực tế vô dụng khi làm việc với một số lượng lớn bóng bay đồ chơi.
 • Nếu bạn có một máy bơm thông thường, bạn cũng sẽ cần một vòi đặc biệt để thổi bóng bay.
 • Máy bơm bi thường dễ vỡ và có thể bị vỡ khi chịu áp lực mạnh.

Phần thưởng: những cách thú vị và kỳ lạ để làm nổ bóng bay

Bóng bay không chỉ có thể được sử dụng để tạo không khí lễ hội mà còn để thực hiện các thủ thuật gây ấn tượng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với trẻ em. Bạn có muốn làm sáng lên lễ kỷ niệm của bạn? Vậy thì hãy tham khảo những cách thổi bong bóng thú vị sau đây nhé!

Men

Để thổi bong bóng theo cách như vậy, bạn cần:

 • đường – 3 tbs
 • nước ấm – 100 ml
 • men khô – 30 g
 • 1 chai nhựa
 • bong bóng bay
 • sợi đàn hồi

Hòa tan đường vào nước, cho men nở vào rồi đổ hỗn hợp vào chai. Kéo quả bóng bay qua cổ chai và buộc chặt bằng chỉ thun. Đặt chai ở nơi ấm áp. Sau một thời gian, quả bóng bay sẽ bắt đầu phồng lên.

Soda + Giấm

làm thế nào để thổi bóng bay mà không cần khí heli

Đây là một cách thú vị khác để thổi phồng quả bóng. Đổ một ít muối nở vào quả bóng bay (không quá 3-4 thìa cà phê). Để thuận tiện, bạn có thể sử dụng một cái phễu. Đổ một lượng nhỏ giấm vào chai và cẩn thận kéo quả bóng bay qua cổ chai. Sau đó, đổ hết baking soda từ quả bóng bay vào trong chai. Khi soda và giấm phản ứng, chúng sẽ giải phóng carbon dioxide, có thể được sử dụng để làm phồng quả bóng bay.

Đá khô

Đá khô có một đặc tính bất thường là chuyển từ trạng thái rắn sang thể khí, bỏ qua pha lỏng. Có hai cách bạn có thể làm phồng quả bóng bay bằng đá khô:

 1. Ném một cục đá khô nhỏ vào quả bóng bay và buộc nó lại. Quả bóng bay sẽ bắt đầu phát triển về kích thước ngay trước mắt bạn!
 2. Cho đá khô vào một bình hẹp và đổ nước ấm vào. Sau đó, kéo quả bóng bay qua cổ bình và nó sẽ bắt đầu nở ra dưới ảnh hưởng của hơi nước sinh ra.

Lời kết

Bây giờ, bạn đã biết về 3 cách phổ biến nhất để làm phồng bóng bay: bằng miệng, bơm hoặc khí heli. Mỗi người trong số họ có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy hãy chọn một trong những phù hợp với bạn nhất và đi trước để tạo ra một kỳ nghỉ khó quên. Hơn nữa, đừng quên những cách thổi bong bóng vui nhộn và độc lạ để không chỉ con bạn mà cả gia đình đều thích thú nhé! Balloons Online cung cấp bóng bay tốt nhất cho bất kỳ dịp nào với mức giá phù hợp. Kiểm tra chúng tôi tại bubble.online!

0/5 (0 Reviews)