Thế hệ trẻ em mới nhất đã lớn lên với điện thoại thông minh, TV và máy tính bảng như một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng. Nhưng lối sống mới được số hóa này hiện các nhà khoa học đang kiểm tra xem nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến não bộ hoặc sự phát triển của một đứa trẻ. Vậy, ảnh hưởng của thời gian sử dụng thiết bị đối với trẻ em là gì?

Ảnh hưởng của thời gian sử dụng thiết bị cho trẻ em

Sự thật là, chúng tôi không chắc chắn. Kết quả ban đầu từ một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia dường như cho thấy thời gian sử dụng thiết bị lâu hơn đối với trẻ em có liên quan đến điểm số thấp hơn trong một số bài kiểm tra năng khiếu và thậm chí một số thay đổi não sớm. (Các dấu hiệu ban đầu của việc mỏng vỏ não – chất xám của não bị nén lại – có thể xảy ra sớm hơn ở những người nghiện iPad trẻ tuổi.)

Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là các kết quả ban đầu còn hỗn hợp và chưa thể kết luận. Bạn có thể muốn quăng TV của mình — chỉ theo các nguyên tắc chung — nhưng, còn rất nhiều việc phải làm trước khi chúng tôi có thể dự đoán chính xác thời gian sử dụng thiết bị ảnh hưởng như thế nào đến những bộ não nhạy cảm nhỏ bé.

Thời gian sử dụng thiết bị đề xuất cho trẻ em

Dưới đây là các khuyến nghị về thời gian sử dụng thiết bị của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho trẻ em:

  • Dưới 18 tháng tuổi, bỏ qua thời gian sử dụng thiết bị và chọn thời gian chơi IRL với cha mẹ, anh chị em, vật nuôi, đồ chơi và hoạt động ngoài trời.
  • Trẻ em trên 18 tháng có thể có một chút thời gian xem phim, tốt nhất là các chương trình thiên nhiên không bạo lực và chương trình được sản xuất có trách nhiệm như Sesame Street.
  • Từ 2 đến 5 tuổi, AAP khuyến nghị không nên xem nội dung bạo lực chất lượng cao, được sản xuất có trách nhiệm, không quá 1 giờ mỗi ngày như Sesame Street, chương trình thiên nhiên hoặc chương trình dành cho trẻ em PBS.
  • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên, chỉ nên học không quá 2 giờ một ngày.

Thời gian sử dụng thiết bị cho trẻ em: Điểm mấu chốt

Điều mà các nhà khoa học đã chứng minh chắc chắn là nói chuyện với trẻ em rất có ích cho sự phát triển của não bộ. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có thể, hãy xem chương trình với con bạn và sử dụng nó như một cơ hội để làm phong phú thêm kinh nghiệm với một vài câu hỏi và một chút thảo luận.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)