Nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của một tấm thiệp cảm ơn viết tay đơn giản. Ngày nay, việc gửi một email, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi nhanh dường như dễ dàng hơn, nhưng một lời cảm ơn viết tay nói lên nhiều điều hơn thế. Gửi thư cảm ơn viết tay nói rằng bạn đã cố gắng ngồi xuống và viết một thông điệp đặc biệt cho một người xứng đáng. Những tình cảm được cá nhân hóa dành cho người nhận thực sự có khả năng làm cho một ngày của ai đó trở nên tốt đẹp hơn đồng thời nâng cao sự cảm kích của bạn đối với sự giúp đỡ, món quà hoặc cử chỉ tử tế của ai đó. Gửi thiệp cảm ơn tùy chỉnh với gia đình và bạn bè của bạn là cách hoàn hảo để bày tỏ lòng biết ơn của bạn ở mức độ sâu sắc hơn cho bất kỳ dịp nào.

Mặc dù vậy, đôi khi có thể khó ghi lại những suy nghĩ của chúng ta ngay cả khi chúng ta thực sự coi trọng món quà mới mà bạn bè hoặc người thân yêu gần đây đã tặng cho chúng ta. Tất cả chúng ta đã đôi lần vật lộn để tìm ra những từ thích hợp để nói khi cảm ơn gia đình, bạn bè hoặc cộng sự. Bất kể việc bắt đầu có vẻ khó khăn như thế nào, nếu bạn sử dụng các hướng dẫn từng bước đơn giản này, bạn sẽ trở thành một chuyên gia tạo các ghi chú cảm ơn của mình ngay lập tức. Ngoài ra, đừng quên nhãn địa chỉ hoặc là tem cao su nếu bạn đang gửi thiệp cảm ơn của mình đến bạn bè và gia đình!

Vì bài viết nêu bật những gì cần viết trong thư cảm ơn có rất nhiều thông tin, bạn có thể chuyển đến thông tin cụ thể bên dưới:

Viết gì trong ghi chú cảm ơn

Bạn có thể đơn giản hóa quy trình viết thiệp cảm ơn của mình bằng cách tuân thủ một số quy tắc và mẹo cốt lõi để tăng thêm sự rõ ràng. Vì bạn sẽ muốn tạo ra một lời cảm ơn hoàn hảo, hãy luôn đánh giá mối quan hệ của bạn với người nhận để hướng dẫn cách diễn đạt của bạn. Làm theo các bước từ một đến sáu bên dưới nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định viết gì trong thư cảm ơn:

  1. Mở thẻ của bạn với một lời chúc mừng người nhận thẻ của bạn. “Kính gửi” là lời chào an toàn ở chế độ chờ thường được sử dụng cho ghi chú và thiệp. Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết hơn với người nhận thẻ, bạn có thể quyết định chỉ sử dụng tên người nhận hoặc thậm chí biệt hiệu. Một điều cần đảm bảo ở đây, đó là bạn đang sử dụng đúng dạng và chính tả của tên người đó và tên của bất kỳ người nào khác mà bạn có thể sử dụng trong thư cảm ơn của mình.
  2. Viết một tin nhắn cảm ơn để bày tỏ lòng biết ơn của bạn. Tiếp theo, đây là cơ hội để bạn nói những gì được cho là hai từ quan trọng nhất trong thẻ: cảm ơn. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng lời cảm ơn của bạn xuất hiện ở đầu bất kỳ tin nhắn cảm ơn nào. Mặc dù nó có vẻ giống như hai từ ngắn gọn, nhưng có rất nhiều cách khác nhau để nói lời cảm ơn. Khi cố gắng tìm những từ hoàn hảo, chỉ cần ghi nhớ bạn đang nói với ai và sử dụng phong cách cá nhân của riêng bạn để định hướng lựa chọn của bạn.
  3. Thêm chi tiết cụ thể vào thẻ cảm ơn của bạn. Để làm cho mỗi lời cảm ơn trở thành độc nhất vô nhị, điều quan trọng là bạn phải thêm chi tiết cụ thể vào lời cảm ơn của mình. Chính xác thì bạn đang cảm ơn người này vì điều gì? Họ đã làm điều gì đó nhiều hơn, điều gì đó đặc biệt khiến bạn cảm thấy đặc biệt? Nếu vậy, hãy ghi điều đó vào ghi chú. Có rất nhiều dịp xứng đáng được cảm ơn đặc biệt. Giống như chúng tôi đã nói trước đây, mọi người thích cảm thấy được đánh giá cao và nhớ rằng họ thậm chí có thể không biết rằng họ đã có tác động đặc biệt đến bạn cho đến khi bạn cảm ơn họ vì điều đó. Nếu họ đã tặng bạn một món quà, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để mô tả cách bạn sẽ sử dụng món quà đó. Nếu họ tổ chức cho bạn một bữa tiệc, hãy cho họ biết phần yêu thích của bạn là gì. Nếu thân thiết với người nhận thiệp, bạn có thể gửi kèm những câu chuyện cười bên trong hoặc bất cứ điều gì đặc biệt mà hai người chia sẻ. Việc tạo ra một tấm thiệp cảm ơn chân thành và chân thành là tất cả về sự cá nhân hóa.
  4. Viết một tuyên bố hướng tới tương lai. Hãy đề cập đến lần tới nếu bạn có thể gặp họ, hỏi về điều gì đó đang diễn ra trong cuộc sống của họ hoặc chỉ cho họ biết rằng họ đang ở trong suy nghĩ của bạn.
  5. Xin nhắc lại lời cảm ơn của bạn. Khi bạn bắt đầu đóng thiệp cảm ơn, hãy trình bày lại lý do bạn viết ghi chú. Thêm chi tiết để nói lời cảm ơn theo một cách khác. Đây cũng là một cách tuyệt vời để báo hiệu rằng lời cảm ơn của bạn sắp kết thúc.
  6. Xin kết thúc bằng lời chào trân trọng. Dấu hiệu bạn chọn sẽ phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn với người nhận. Đối với những lá thư cảm ơn trang trọng hơn như thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn hoặc thư cho sếp của bạn, hãy chọn một cách kết thúc chuyên nghiệp. Nếu bạn đang soạn thảo một thông điệp cá nhân hơn cho đám cưới cảm ơn bạn ghi chú hoặc thiệp cảm ơn cô dâu, bạn có thể chọn một kết thúc ấm áp hơn.

Ghi chú cảm ơn là thích hợp sau nhiều dịp khác nhau. Bất cứ ai tổ chức tiệc, tặng quà hoặc dành thời gian để làm điều gì đó cho bạn đều xứng đáng được đánh giá cao. Nếu ai đó cố tình với bạn, thật tuyệt khi bạn thừa nhận điều đó. Không có sự kiện, hành động hay dịp nào không đáng được cảm ơn. Thông điệp cảm ơn của bạn không nhất thiết phải dài hai trang, ngắn gọn và ngọt ngào sẽ có tác dụng.

Tất cả chúng ta đều đánh giá cao hành động của mình được chú ý, đặc biệt là khi chúng ta đã làm điều gì đó tốt đẹp cho ai đó. Những mẫu và ví dụ về thiệp cảm ơn này cho những dịp khác nhau sẽ giúp bạn không có câu hỏi nào về những gì cần nói trong thiệp cảm ơn và sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng để đánh giá đúng mức.