Nếu bạn là loại người yêu tận dụng bất kỳ cơ hội nào bạn có thể để biến một dự án thành cơ hội để thực hành kỹ năng vẽ tay của bạn, thì tôi nghĩ bạn có thể thực sự thích thú với món đồ trang trí Giáng sinh tự làm mới nhất của tôi! Gần đây tôi nhận ra rằng tôi đã không thử vẽ tay một thứ gì đó mặc dù rất yêu thích nó và gần đây tôi cũng rất khao khát được thử chế tác bằng gỗ, vì vậy tôi quyết định kết hợp cả hai. Tôi cũng quyết định theo dõi các bước của mình để có thể giúp những người khác thử dự án!

Mùa đông lát gỗ thủ công cho giáng sinh

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một đĩa gỗ
  • Sơn (xanh lá cây, đen, trắng và cam)
  • Bàn chải sơn (Một bàn chải rộng hơn, một bàn chải trung bình và một bàn chải nhỏ, mịn)
  • Một công cụ chấm
  • Nước (nếu sơn của bạn là loại cần thiết)

Bước 1:

Thu thập tài liệu của bạn!

Mùa đông gỗ lát thủ công cho vật liệu giáng sinh

Bước 2:

Sử dụng bàn chải rộng hơn của bạn để vẽ một hình dạng gợn sóng gần đáy lát gỗ của bạn với màu trắng. Đây sẽ là một ngân hàng tuyết! Mỏ kéo dài từ cạnh tròn dưới cùng và một chút lên phía trên như một ngọn đồi.

Mùa đông gỗ lát thủ công cho sơn giáng sinh

Mùa đông lát gỗ thủ công cho giáng sinh thêm màu sắc

Bước 3:

Làm sạch cọ bản rộng và phẳng của bạn và sử dụng nó để sơn một cái cây với màu xanh lá cây. Tôi tạo ra hình dạng của những cành cây thường xanh bằng cách nhấn nhẹ đầu cọ rộng của tôi, nhúng vào sơn màu xanh lá cây, ở các góc chéo xuống xen kẽ theo lớp từ tâm ở mỗi bên. Tôi lặp lại điều này vài lần xuống bờ tuyết trắng của mình để tạo thành một cái cây cao khoảng nửa inch.

Mùa đông gỗ lát thủ công cho giáng sinh màu xanh lá cây

Mùa đông gỗ lát thủ công cho giáng sinh màu xanh lá cây sơn

Bước 4:

Sử dụng cọ vẽ nhỏ hơn, kích thước vừa phải và sơn trắng để thêm chi tiết tuyết vào các cành cây của bạn. Tôi đã làm điều này bằng cách sơn dọc theo một số cành chéo mà tôi đã vẽ trước khi xuống gốc cây để làm cho chúng trông giống như gần đây chúng đã hứng một trận tuyết rơi.

Mùa đông gỗ lát thủ công cho giấy nến giáng sinh

Mùa đông lát gỗ thủ công cho giáng sinh thêm màu trắng

Bước 5:

Dùng bàn chải nhỏ nhất nhúng sơn đen của bạn để thêm một thân cây, nối màu xanh của cành với màu trắng của bờ tuyết để cây thường xanh trông như đang nằm nép mình trong tuyết.

Thủ công lát gỗ mùa đông cho Giáng sinh tự làm

Bước 6:

Sử dụng cọ vẽ lớn hơn nhúng màu trắng một lần nữa để tạo một vòng tròn ở mặt bên của lát gỗ đối diện với cây của bạn, ngay phía trên mép bên kia của bờ tuyết. Tôi bắt đầu với bàn chải lớn hơn và sau đó đổi sang bàn chải nhỏ hơn, kích thước trung bình để xác định một cạnh sạch trên hình tròn của tôi dễ dàng hơn một chút.

Mùa đông lát gỗ thủ công cho giáng sinh thêm trắng

Mùa đông gỗ lát thủ công cho giáng sinh tiếp tục sơn

Thủ công lát gỗ mùa đông cho giáng sinh bước 6

Bước 7:

Sử dụng công cụ chấm của bạn được nhúng trong sơn trắng để thêm tuyết vào cảnh của bạn! Tôi tạo ra các chấm trắng khá phóng khoáng khắp không gian trống giữa vòng tròn trắng, bờ tuyết và cây xanh để trông giống như tuyết rơi xung quanh chúng.

Mùa đông lát gỗ thủ công cho giáng sinh chấm tuyết

Bước 8:

Sử dụng bàn chải nhọn có kích thước trung bình của bạn để bắt đầu biến hình tròn màu trắng của bạn thành đầu người tuyết. Nhúng nó vào sơn màu cam và ở mặt phải của hình tròn, tạo một hình nhọn làm mũi củ cà rốt.

Mùa đông lát gỗ thủ công cho Giáng sinh cam

Mùa đông lát gỗ thủ công cho giáng sinh

Bước 9:

Sử dụng bàn chải nhỏ nhất của bạn (hoặc công cụ chấm của bạn, nếu một trong những đầu của nó đủ nhỏ) nhúng vào sơn đen để tạo cho người tuyết đôi mắt than và nụ cười than của bạn.

Mùa đông lát gỗ thủ công cho dự án sơn giáng sinh

Mùa đông lát gỗ thủ công cho mắt giáng sinh

Bạn đã chính thức hoàn thành bức tranh tường lát gỗ nhỏ của mình! Đặt nó trên lớp áo của bạn hoặc dán một sợi dây vòng ở mặt sau để biến nó thành một vật trang trí treo. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)