Có rất nhiều trò tai quái cho trẻ mới biết đi mà không phải là khủng khiếp… chỉ là khó chịu khủng khiếp. Tôi gọi đây là hành vi đèn vàng… Chúng bao gồm than vãn, van xin, bám víu, bĩu môi, dâm ô, la hét và thách thức nhẹ — để kể tên một số!

Kết nối với sự tôn trọng có thể là một chặng đường dài để hạn chế những hành vi gây phiền nhiễu, nhưng nếu con bạn vẫn tiếp tục hành vi gây phiền nhiễu ngay cả khi bạn tôn trọng thừa nhận và đưa ra một lựa chọn hoặc thỏa hiệp, hãy thử vỗ tay. Ngay cả một đứa trẻ 1 tuổi cũng sẽ nhận được thông báo rằng bạn không còn kiên nhẫn và một hình phạt thực sự sẽ đến nếu chúng không dừng lại. . . Nhanh.

Ví dụ: nếu đứa con hai tuổi của bạn dọa đổ mỳ Ý vào đầu, bạn nghĩ điều gì sẽ ngăn con nhanh hơn: nói “Không” với nụ cười toe toét trên mặt hoặc cau mày, vỗ tay mạnh và gầm gừ, “Không!”?

Tất cả trẻ em đều hiểu rằng một vài cái vỗ tay mạnh và một tiếng grrrrrrrrrowl nghĩa là “Dừng lại… ngay bây giờ… nếu không bạn sẽ không thích những gì xảy ra tiếp theo! ”(Phần thưởng: Một vài cái vỗ tay mạnh cũng giúp chúng ta trút được một chút tức giận mà không cần dùng đến đánh đòn hay la mắng.)

Tôi thừa nhận điều này nghe có vẻ không rõ ràng. Nhưng như bạn đã biết hiện nay, những đứa trẻ hay buồn bã dựa vào não phải của chúng, vốn không giỏi trong lời nói nhưng rất giỏi trong việc hiểu giao tiếp phi ngôn ngữ, bao gồm cả giọng nói, nét mặt và cử chỉ. Cảnh báo vỗ tay-gầm gừ có thể nhanh chóng kết nối với trẻ mới biết đi khó chịu và thường dừng các hành vi gây phiền nhiễu trong vài giây!

Nội dung bài viết

Cách sử dụng kỹ thuật vỗ tay gầm gừ:

Bước 1: Vỗ tay.

Vỗ tay ba đến bốn lần, mạnh và nhanh. (Nó có nghĩa là hơi giật mình.) Khi vỗ tay, bạn có thể đứng hoặc quỳ, nhưng bạn phải giữ ở trên tầm mắt của trẻ một chút (để nhấn mạnh quyền hạn của bạn).

Bước 2: Gầm gừ.

Để mặt mày cau có và gầm gừ trầm đục. Nếu nó hoạt động và con của bạn dừng lại nhanh chóng, ngay lập tức thực hiện một chút Quy tắc ăn nhanh + Toddlerese, sau đó cho đồng hồ ăn một chút (với ôm, chú ý, chơi hoặc chơi boob) để cho thấy bạn đánh giá cao sự hợp tác của con mình.

Cảnh báo: Lần đầu tiên bạn gầm gừ, con bạn có thể mỉm cười hoặc thậm chí gầm gừ trở lại! Đừng lo lắng. Điều đó có thể có nghĩa là tiếng gầm gừ của bạn quá ngọt ngào (cô ấy nghĩ đó là một trò chơi) hoặc cô ấy muốn bạn mỉm cười. . . vì vậy bạn sẽ không nổi điên. Đơn giản chỉ cần trả lời tiếng gầm gừ của cô ấy bằng một vài cú đúp.

Thực hiện gấp đôi để thể hiện bạn đang nghiêm túc

Thực hiện gấp đôi là một mẹo nhỏ giúp nhấn mạnh với con bạn rằng bạn không đùa giỡn đâu. Đây là cách thực hiện: Sau vài giây vỗ tay gầm gừ, hãy giơ một ngón tay lên (như để biểu thị “Chờ một giây”) và nhìn ra chỗ khác trong hai giây, giữ ngón tay của bạn hướng lên trên toàn bộ thời gian. Sau đó, nhìn lại, gầm gừ, cau có và lặp lại thông điệp của bạn. (“Không! Dừng lại ngay!”)

Tôi khuyên bạn nên thêm một cú đúp vào tiếng gầm gừ của bạn nếu:

  • Con bạn phớt lờ tiếng vỗ tay-gầm gừ của bạn.
  • Bạn và con bạn đang bị mắc kẹt trong việc nhìn chằm chằm vào nhau (nhìn chằm chằm lâu thường gây phản tác dụng và khiến trẻ trở nên thách thức hơn).
  • Bạn muốn nhấn mạnh sự thất vọng của mình và nhấn mạnh rằng bạn là sếp.

Một cú đúp cũng có thể hữu ích nếu bạn vô tình mỉm cười khi đang gầm gừ (ngay cả những đứa trẻ tập đi sai cách cũng có thể trông rất đáng yêu!). Cắn môi, giơ ngón tay cảnh báo và nhìn sang chỗ khác trong giây lát – để lấy lại bình tĩnh – rồi quay lại và nói với giọng nghiêm túc, “Tôi không vui! Tôi nói là không! Không bôi thạch vào tóc. ”

Tôi thường sử dụng tiếng vỗ tay-gầm gừ với trẻ nhỏ phớt lờ yêu cầu dừng lại của tôi. Tôi vỗ tay thật mạnh và gầm gừ cảnh báo sâu trong cổ họng. Điều đó thường khiến họ dừng lại nhanh chóng… cách chúng ta ngay lập tức giảm tốc độ khi đèn xe cảnh sát nhấp nháy trên gương chiếu hậu của chúng ta!

Khi con bạn trưởng thành, bạn sẽ ít gầm gừ hơn. Nhưng có thể bạn sẽ tiếp tục vỗ tay và / hoặc sử dụng một dấu hiệu im lặng như cau mày, nhướng mày hoặc thẳng ngón trỏ để cảnh báo rằng bạn đã hết kiên nhẫn.

Khi con bạn chú ý đến lời cảnh báo của bạn, hãy thưởng cho trẻ ngay lập tức bằng một sự chú ý, khen ngợi hoặc chơi đùa. Điều này dạy anh ta, Bạn tốt với tôi và tôi sẽ tốt với bạn. Tuy nhiên, nếu hành vi gây phiền nhiễu của anh ta tiếp tục, đã đến lúc phải chịu một hậu quả mạnh mẽ hơn một chút, như kiểu phớt lờ.

Mẹo khác dành cho trẻ mới biết đi:

Để biết thêm các mẹo khác về cách sống hòa thuận với trẻ mới biết đi của bạn, hãy xem Đứa trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trên khối!

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.