Khi Giáng sinh đang đến gần hơn, chúng tôi có nhiều cơ hội chụp ảnh quá tốt để vượt qua. Trong suốt năm qua, chúng tôi đã chia sẻ các mẹo và hiểu biết sâu sắc về các loại nhiếp ảnh khác nhau, vì vậy chúng tôi nghĩ bây giờ sẽ là thời điểm tốt để thực hành và kiểm tra kỹ năng chụp ảnh của bạn.

Chào mừng bạn đến với Thử thách chụp ảnh Giáng sinh 12 ngày!

Chuỗi thử thách này được thiết kế để kiểm tra kỹ năng chụp ảnh của bạn, không chỉ là kỹ thuật mà còn cả kỹ năng sáng tạo. Chúng tôi hy vọng những thử thách này không chỉ truyền cảm hứng cho bạn để chụp nhiều ảnh hơn mà còn cho bạn cái nhìn sâu sắc về những lĩnh vực mà điểm mạnh và điểm yếu của bạn để bạn biết những gì cần cải thiện trong năm tới.

Hãy để loạt thử thách chụp ảnh Giáng sinh này bắt đầu!


1. Đèn chiếu sáng ngày lễ

photo-challenge-photojaanic-14

Đây là mùa mà dây đèn ở khắp mọi nơi như một phần của đồ trang trí hoành tráng. Hãy sáng tạo với đèn và tạo ra điều gì đó phi thường với nó. Nếu bạn thích một thử thách nâng cao, hãy lấy cảm hứng từ nhiếp ảnh gia Irene Rudnyk và thử tạo ra những bức chân dung kỳ quái bằng cách sử dụng đèn Giáng sinh.

Những gì bạn có thể thấy hữu ích: mẹo chụp ảnh thiếu sáng.


2. Chân dung tự họa sáng tạo

photo-challenge-photojaanic-23

Ảnh tự chụp trên điện thoại đã mang lại tiếng xấu cho ảnh tự chụp chân dung. Thật đáng tiếc, bởi vì tự thân chân dung đã là một nghệ thuật. Cần có kỹ năng, kỹ thuật tốt và óc sáng tạo để tạo ra một bức chân dung tự họa tuyệt vời.

Trước khi tự chụp chân dung, hãy tự hỏi bản thân bạn muốn thể hiện bản thân và thế nào bạn muốn hiển thị nó. Có thể bạn muốn thể hiện khía cạnh lãng mạn của mình bằng ánh sáng và giai điệu, hoặc có thể bạn muốn thể hiện bản thân mạo hiểm và giàu trí tưởng tượng của mình bằng một số đạo cụ hoặc địa điểm điên rồ. Tuỳ bạn.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu cần một chút cảm hứng, hãy xem những những bức chân dung giàu trí tưởng tượng cho những ý tưởng, và những mẹo để tự chụp chân dung sáng tạo.


3. Niềm vui

photo-challenge-photojaanic-24

Nhiều nhiếp ảnh gia có thể chụp được những bức ảnh đẹp, nhưng cần có kỹ năng và sự kiên nhẫn để có thể chụp được những tương tác đẹp, giàu cảm xúc giữa mọi người. Kỳ nghỉ này, hãy đi ra ngoài và nhìn xung quanh để tìm những khoảnh khắc đẹp được chia sẻ bởi những người xa lạ. Nhấp vào tương tác giữa mẹ và con, anh chị em hoặc một cặp vợ chồng và ghi lại niềm vui trong không khí.

Nếu bạn đang muốn chụp một cặp đôi, những mẹo chụp ảnh cặp đôi có thể giúp cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các vấn đề kỹ thuật và thực tế.


4. Thức ăn dành cho lễ hội

photo-challenge-photojaanic-22

Tháng này là tất cả về lễ kỷ niệm, lễ hội và vui vẻ. Sẽ có rất nhiều chợ nổi và họp mặt gia đình, và tất nhiên là cả những món ăn ngon. Ngày nay, nhiều người chụp ảnh món ăn của họ, nhưng chỉ một số người có thể khiến món ăn trở nên ngon và hấp dẫn. Thực hành kỹ năng chụp ảnh của bạn để chụp những bức ảnh đồ ăn khiến mọi người muốn khám phá!

Tìm bí mật để làm điều đó với những mẹo chụp ảnh đồ ăn.


5. Vẻ đẹp ở một nơi ít người biết đến

photo-challenge-photojaanic-16

Gần đây, nhiếp ảnh gia Jenna Martin đã thử thách bản thân để chụp ảnh chân dung đẹp ở những nơi tầm thường. Kết quả thật tuyệt vời và điều đó chứng tỏ rằng bạn không phải lúc nào cũng cần không gian đẹp để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Với một số ý tưởng sáng tạo và kỹ năng tốt, ngay cả những nơi xấu xí nhất cũng có thể trông tuyệt vời để làm nền. Thử thách này là tốt để cho phép khả năng sáng tạo của bạn tự do và cải thiện kỹ năng chụp ảnh chân dung của bạn.


6. Truyền thống

photo-challenge-photojaanic-19

Bạn có truyền thống gia đình về kỳ nghỉ? Hãy dành một chút thời gian để lùi lại và suy ngẫm, ‘Điều gì mà tôi mong đợi mỗi năm? Điều tôi thích nhất ở nó là gì?‘Tìm câu trả lời và tự hỏi bản thân,’Làm thế nào tôi có thể làm cho nó trông tự nhiên và đẹp mắt trong ảnh? Tôi nên tập trung vào điều gì?

Tạo một bức ảnh cân bằng giữa độc đáo và quen thuộc; nó phải thật phi thường, nhưng đồng thời, bạn muốn nhìn vào nó và được nhắc nhở về truyền thống an ủi mà bạn yêu thích. Điều này dành cho trí nhớ cũng như cho quá trình học tập.


7. Bên trong nhà

photo-challenge-photojaanic-17

Đôi khi chúng ta quá quen với việc tìm kiếm những chủ thể thú vị bên ngoài ngôi nhà, đến nỗi chúng ta quên mất những thứ gần gũi nhất với chúng ta có thể được biến thành những hình ảnh tuyệt vời miễn là chúng ta thêm một chút biến tấu. Chọn thứ gì đó và tìm cách biến nó thành chủ đề thú vị cho bức ảnh của bạn. Nếu bạn có thể kể một câu chuyện với điều đó trong ảnh của mình, thậm chí còn tốt hơn!

Nếu bạn cần một số ý tưởng, hãy xem Ảnh của Sara Taskertrong đó cô quản lý để kể những câu chuyện thông qua những điều đơn giản xung quanh ngôi nhà của mình.


8. Cảnh Giáng sinh ở thị trấn của bạn

photo-challenge-photojaanic-5

Đồ trang trí Giáng sinh, đèn Giáng sinh, các sự kiện lễ hội và những người mua sắm vui vẻ và là những điều khiến tháng 12 trở nên thật vui vẻ. Khung cảnh Giáng sinh ở nơi này với nơi khác khác nhau, và việc bạn diễn giải nó như thế nào thì tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể chụp lại địa danh của thị trấn ngập trong ánh đèn ngày lễ, đồ trang trí tại các trung tâm mua sắm địa phương hoặc thậm chí là mua sắm điên cuồng tại các cửa hàng highstreet.


9. Góc bất thường

photo-challenge-photojaanic-26

Điều phân biệt các nhiếp ảnh gia giỏi và tuyệt vời là cách họ nhìn và lấy khung hình đối tượng của mình. Thiết bị hàng đầu và kỹ năng tốt có thể tạo ra những bức ảnh thẩm mỹ, nhưng chính cách nhìn nhận mọi thứ mới làm cho bức ảnh trở nên nổi bật.

Góc chụp khác thường sẽ tạo dấu ấn và để lại ấn tượng lâu dài, vì vậy hãy rèn luyện đôi mắt của bạn để tìm ra những góc nhìn độc đáo về các chủ thể bình thường. Để có cảm hứng, hãy xem Tài khoản Instagram của Zaid Salmannơi anh ấy đăng những bức ảnh đáng kinh ngạc kết hợp kỹ năng và trí tưởng tượng.


10. Khoảnh khắc gia đình

Family-Photography-Guide-photojaanic-13

Kỳ nghỉ lễ là thời gian gia đình sum họp. Một buổi họp mặt gia đình có thể hơi hỗn loạn, nhưng nó cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội để có những bức ảnh đẹp. Lấy máy ảnh của bạn ra và săn những bức ảnh ‘khoảnh khắc gia đình’ ấm lòng. Dù nó có thẳng thắn hay không, hãy đảm bảo nó thể hiện tinh thần kỳ nghỉ của gia đình bạn.

Mẹo: Kiểm tra cái này hướng dẫn chụp ảnh gia đình để giúp bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật và thực tế trong việc chụp ảnh gia đình, đặc biệt nếu có một nhóm lớn tham gia. Nếu bạn đang muốn chụp những đứa trẻ, hãy kiểm tra những mẹo chụp ảnh trẻ em từ các chuyên gia.


11. Suy ngẫm

photo-challenge-photojaanic-11

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghe thấy ‘sự phản chiếu’ là gì? Hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến những chiếc gương, nhưng hãy đi xa hơn thế. Chụp ảnh trên mặt nước phẳng lặng, đồ trang sức, cửa sổ kính hoặc bất kỳ vật thể phản chiếu nào khác. Càng không phổ biến, càng tốt!


12. Nhiều tiếp xúc

photo-challenge-photojaanic-13

Mọi người luôn có niềm vui khi chơi với nhiều lần phơi sáng và đó cũng là cơ hội tốt để bạn sáng tạo hết mức có thể. Bạn có thể tạo nhiều ảnh phơi sáng bằng cách sử dụng cài đặt hoặc công cụ cụ thể trong máy ảnh hoặc xử lý ảnh sau trong Photoshop.

Cũng giống như các kỹ năng khác trong nhiếp ảnh, thử nghiệm và thực hành là chìa khóa để cải thiện. Nhưng đối với cái này, bạn cũng cần phải có một khái niệm, hoặc ít nhất là một tầm nhìn về hình ảnh mà bạn muốn tạo ra. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bài viết này giải thích những điều cơ bản về đa phơi sáng, với một số mẹo để giúp bạn bắt đầu.


Hãy sẵn sàng cho điều này và nhấp chuột vui vẻ!

photo-challenge-photojaanic-100

Sau khi bạn đã có một bộ sưu tập các bức ảnh về kỳ nghỉ năm nay, hãy đảm bảo rằng chúng không bị phát hiện trên các thiết bị kỹ thuật số của bạn. Làm cho ảnh của bạn trở nên sống động trong vòng chưa đầy 2 phút với Ứng dụng Photojaanicvà lấy:

  • 12 bản in miễn phí để đăng ký (mã: XIN CHÀO)
  • Một Giảm giá 20% cho sách ảnh (mã số: APP20)

Ưu đãi hợp lệ cho Tháng 12 chỉ có.

0/5 (0 Reviews)