Khi chuẩn bị cho ngày trọng đại, chắc hẳn bạn đã suy nghĩ rất nhiều về thứ tự các nghi lễ trong đám cưới của mình. Điều quan trọng nhất cần biết là không có hai lễ cưới nào giống nhau. Mặc dù hầu hết đều tuân theo cùng một thứ tự chung, cặp đôi có thể tự do tùy chỉnh thứ tự của buổi lễ theo phong cách độc đáo của riêng mình. Cho dù điều đó có nghĩa là kết hợp các truyền thống tôn giáo hoặc văn hóa hoặc ném một cái nắm tay ăn mừng trong không khí trong nụ hôn, mỗi cặp đôi có thể và nên làm cho buổi lễ của họ phản ánh mối quan hệ cá nhân của họ.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các thứ tự hoàn chỉnh của lễ cưới để giúp định hình ngày đặc biệt của bạn. Từ quá trình xử lý đến giải lao, chúng tôi đã giúp bạn. Hãy nhớ đưa các yếu tố của buổi lễ vào mẫu chương trình đám cưới tùy chỉnh của bạn. Hãy nhớ đề cập đến ai là người trong tiệc cưới để thừa nhận đúng đắn về bạn bè và gia đình của bạn, những người đã giúp làm cho ngày này trở nên đặc biệt.

Thứ tự tổ chức lễ cưới

cô dâu và chú rể trước nhà thờ

Xử lý

Lễ rước dâu bắt đầu bằng việc phù dâu và phù rể bước xuống lối đi, thường được bắt cặp với nhau. Phù dâu và phù rể bước xuống sau khi tất cả các phù dâu và phù rể khác đã xuống lối đi. Người mang nhẫn sau đó sẽ mang nhẫn lên bàn thờ, tiếp đến là cô gái bán hoa.

Trong một nghi lễ truyền thống của Cơ đốc giáo, cô dâu được cha cô bước xuống lối đi trong khi chú rể đợi ở bàn thờ. Trong một lễ rước truyền thống của người Do Thái, bố mẹ chú rể hộ tống anh xuống lối đi, tiếp theo là cô dâu được bố mẹ dẫn xuống lối đi.

Phát biểu khai mạc

Tiếp theo, đến phần phát biểu khai mạc. Chúng bao gồm bất kỳ lời chào mừng nào mà người điều hành có thể bày tỏ. Thông thường, họ bắt đầu bằng “Người thân yêu mến, hôm nay chúng ta tụ họp ở đây…” hoặc một số có thể chỉ gọi đám đông là “Bạn bè và gia đình…”.

Sau đó, người làm lễ có thể chia sẻ ý nghĩa của hôn nhân với đám đông hoặc một liều thuốc giải độc nhỏ cho câu chuyện tình yêu của bạn. Bạn có thể ủy quyền những gì bạn muốn người chủ trì của bạn mở trước thời hạn nếu bạn muốn làm như vậy.

cặp đôi kết hôn

Bài đọc

Một vài người có thể được mời lên để chia sẻ hoặc trao đổi các bài đọc tại thời điểm này trong buổi lễ. Cho dù những bài đọc này có tính chất tôn giáo, tâm linh hay các đoạn trích từ tiểu thuyết lãng mạn yêu thích của bạn, bạn có thể điều chỉnh các bài đọc để phản ánh ý tưởng của bạn và đối tác của bạn về tình yêu và hôn nhân.

Địa chỉ tốt đẹp với cặp đôi

Sau đó, người làm lễ sẽ nói chuyện với cặp đôi, nhấn mạnh tầm quan trọng của trách nhiệm hoặc cuộc hôn nhân và lời thề mà cặp đôi sắp thực hiện.

cô dâu đọc lời thề

Trao đổi lời thề

Lời thề trong đám cưới mang đến cho cặp đôi một cơ hội tuyệt vời để thêm dấu ấn cá nhân vào buổi lễ. Các cặp đôi có thể chọn viết lời thề của riêng mình cho nhau, trao đổi cách họ gặp nhau lần đầu và suy ngẫm về mối quan hệ của họ hoặc sử dụng cách nói truyền thống do người làm lễ hướng dẫn. Đây là cơ hội để bạn thực hiện một lời hứa đặc biệt với tình yêu của mình, vì vậy hãy lên kế hoạch trước về cách bạn muốn thể hiện tình cảm này.

Trao đổi nhẫn

Ngay sau lời thề là phần trao nhẫn. Người làm lễ sẽ nhắc người mang nhẫn xuất trình nhẫn. Thông thường, bạn sẽ nói “Với chiếc nhẫn này, tôi kết hôn…”. Hãy nhớ đặt nhẫn bên tay trái của đối tác, vì bên này gần trái tim hơn. Băng cưới của cô dâu sẽ được đặt trên cùng ngón tay với nhẫn đính hôn.

cặp vợ chồng ở bàn thờ

Tuyên bố kết hôn

Khi những chiếc nhẫn đã được đặt đúng cách, người làm lễ sẽ tuyên bố bạn là vợ chồng tình yêu của bạn. Bây giờ đã đến lúc chính thức ký kết thương vụ.

Nụ hôn

Tiếp đến là giây phút được mong đợi nhất của cả buổi lễ. Người làm lễ sẽ nói “Bây giờ bạn có thể hôn cô dâu”. Một số chú rể sẽ chọn cách hôn cô dâu của họ khi họ hôn họ hoặc nhấc họ ra khỏi chân của họ trong một vòng tay ấm áp. Bất kể bạn và đối tác của bạn chọn làm gì, đó chắc chắn sẽ là một khoảnh khắc kỳ diệu và là một bức ảnh cưới nhất định phải có mà bạn sẽ nhìn lại trong suốt quãng đời còn lại của mình.

lễ thống nhất trộn cát

Lễ hiệp nhất

Một số cặp đôi chọn tổ chức một buổi lễ thống nhất sau nụ hôn đầu tiên. Một số ý tưởng về lễ hợp nhất bao gồm việc trộn hai màu cát hoặc nước khác nhau để tượng trưng cho hai người trở thành một hoặc một ngọn nến thắp sáng.

Đóng nhận xét

Người điều hành sẽ kết thúc buổi lễ với một vài lời kết thúc. Đối với nghi lễ tôn giáo, người ấy cũng sẽ kèm theo lời cầu chúc cho đôi uyên ương có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu.

cô dâu và chú rể bước xuống lối đi

Giải lao

Cô dâu và chú rể là những người đầu tiên bước ra trong giờ giải lao. Sau đó họ được theo sau bởi cô gái bán hoa và người mang nhẫn. Phù dâu và phù rể sau đó sẽ đi xuống lối đi, theo sau là các phù dâu và phù rể còn lại. Sau đó bố mẹ cô dâu và chú rể sẽ xuất cảnh. Khách phải là người cuối cùng thoát ra và sẽ đến quầy cocktail hoặc quầy lễ tân.

Bây giờ lễ cưới của bạn đã diễn ra suôn sẻ, đã đến giờ tiệc tùng! Kỷ niệm cuộc hôn nhân của bạn với tất cả gia đình và bạn bè của bạn tại tiệc chiêu đãi, nơi bạn sẽ thưởng thức một chút sôi nổi, thưởng thức chiếc bánh cưới tuyệt vời và khiêu vũ suốt đêm.

Nếu bạn có một danh sách khách mời nhỏ hơn hoặc muốn có một lễ kỷ niệm thân mật hơn, hãy xem những ý tưởng đám cưới sân sau đầy cảm hứng này. Khi đêm sắp kết thúc, hãy để khách mời của bạn tham gia vào một ý tưởng tổ chức đám cưới độc đáo để phù hợp với chủ đề đám cưới của bạn. Bất kể bạn chọn cách thực hiện nghi lễ và tiệc chiêu đãi như thế nào, đó chắc chắn sẽ là ngày mà bạn và người bạn đời của mình trân trọng trong suốt quãng đời còn lại.

0/5 (0 Reviews)