Tạo sơ đồ chỗ ngồi trong đám cưới có thể rất khó. Cho dù bạn có cố gắng ghi nhớ tất cả những mối thù gia đình và mối quan hệ giữa bạn bè với nhau đi chăng nữa, thì thật khó để làm hài lòng tất cả các vị khách của bạn. Những lời khuyên về nghi thức chỗ ngồi trong đám cưới sẽ giúp bạn tạo sơ đồ chỗ ngồi thành công.

Thu tuc va loi khuyen cho so do cho ngoi

Cô dâu chú rể ngồi ở quầy lễ tân

Theo truyền thống, cô dâu và chú rể ngồi một mình trong “bàn tiệc”. Nhưng ngày nay, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy như thế là cô lập, và họ từ bỏ truyền thống này. Thay vào đó, họ thường ngồi ở bàn đầu với những người phục vụ của họ. Bàn đầu thường là bàn dài quay mặt ra ngoài về phía những vị khách khác. Thông thường, cô dâu ngồi bên trái chú rể, phù rể bên phải cô dâu và phù dâu bên phải chú rể.

Chỗ ngồi bàn đầu theo truyền thống là con trai và con gái, nhưng bạn không nhất thiết phải tuân theo truyền thống này. Bạn có thể chọn đặt chỗ cho tiệc cô dâu của mình ở một bên và phù rể ở bên kia, hoặc bạn có thể kết hợp nó và cho phép những người tham dự của bạn ngồi ở bất cứ nơi nào họ cảm thấy thoải mái. Nếu một trong những tiếp viên của bạn có một cuộc hẹn hò, tiếp viên có thể muốn ngồi với họ tại một trong các bàn dành cho khách. Điều này là hoàn toàn tốt; điều quan trọng là mọi người đều vui vẻ và thích thú khi tiếp đón.

Đôi khi, cô dâu và chú rể được bố mẹ ngồi cùng bàn với họ. Hoặc, họ sẽ đặt cha mẹ của họ ở một trong những bàn danh dự, đó là những chiếc bàn gần nhất với bàn đầu. Thông thường, một số người thân của bạn, bạn bè trong gia đình và người chủ trì lễ cưới cũng được đặt ở những chiếc bàn danh dự này.

Nếu cha mẹ của bạn đã ly hôn, bạn có thể đặt họ ở các bàn danh dự khác nhau với vợ / chồng của họ. Bạn cũng có thể có cả cha mẹ ruột và cha mẹ kế của bạn ở bàn đầu nếu bạn muốn.

Nghi thức tổ chức tiệc cưới

1641006871 924 Thu tuc va loi khuyen cho so do cho ngoi

Khi bạn đã có tất cả các RSVP của mình, hãy bắt đầu phân nhóm khách. Một cách tốt để làm điều này là phân nhóm khách theo cách bạn biết họ. Bạn có thể có một bàn gồm những người bạn trung học, bạn học đại học, đồng nghiệp làm việc, anh chị em họ của bạn, v.v. Sau khi làm điều này, bạn có thể thấy rằng bạn có một số khách không phù hợp với một nhóm cụ thể. Có thể bạn đã gặp một cặp đôi khi đang đi du lịch, và họ không biết ai khác. Hoặc, có thể bạn đã giữ liên lạc với một người bạn trong trại, nhưng không mời bất kỳ ai khác từ mùa hè đó.

Khi bạn đang tìm bàn cho những vị khách đơn lẻ này, hãy cố gắng đặt họ bên cạnh một người có chung sở thích. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự khó xử và làm cho cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn. Và ai biết được, có thể một trong những người bạn của bạn sẽ gặp lại người bạn thân mới của họ!

Tại mỗi bàn của bạn, hãy cố gắng có sự kết hợp giữa các cặp đôi và những người độc thân — bạn có thể không nên đặt bàn cho một người độc thân, vì điều này có thể khiến khách cảm thấy khó xử. Tốt nhất là không nên chỉ có một khách duy nhất trong một bàn có đầy đủ các cặp đôi. Có một sự cân bằng tốt về người độc thân và các cặp đôi sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái.

Khi quyết định vị trí cho khách ngồi, tốt nhất bạn nên ngồi những vị khách nhỏ tuổi gần sàn nhảy hơn, nơi thường sẽ ồn ào hơn và ngồi những người thân lớn tuổi hơn ở phía sau. Nếu bạn không chắc chắn về nơi đặt bạn bè gia đình hoặc người thân mà bạn không biết rõ, hãy hỏi cha mẹ của bạn để được giúp đỡ. Họ sẽ có thể cho bạn biết về các mối quan hệ trong quá khứ và các sở thích khác. Cha mẹ của bạn luôn là nguồn tốt để sử dụng khi bạn không chắc chắn nơi đặt người thân.

Chỉ định chỗ ngồi là tùy chọn và nếu bạn chọn làm như vậy, bạn có thể cân nhắc sử dụng thẻ giữ chỗ cho khách và bàn. Đừng quên hiển thị số bảng bằng cách sử dụng một khối acrylic tùy chỉnh hoặc một bản in đóng khung đẹp với số bảng trên đó. Hãy thoải mái lựa chọn những gì bạn nghĩ sẽ tốt nhất cho bạn và khách của bạn.

Nghi thức ngồi cho trẻ em

Nếu bạn có một số lượng lớn trẻ em trong đám cưới của mình, hãy cân nhắc tổ chức một nhóm bàn dành cho trẻ em. Những chiếc bàn này có thể có các hoạt động cho trẻ em, như sách tô màu hoặc trò chơi. Hãy chắc chắn để bố mẹ đặt ở bàn gần bàn của trẻ em. Nếu bạn chỉ có một vài đứa trẻ trong đám cưới, thì tốt nhất bạn nên đặt chúng vào bàn với cha mẹ chúng.

Khi nào nên bỏ qua sơ đồ chỗ ngồi

1641006872 385 Thu tuc va loi khuyen cho so do cho ngoi

Tại một sự kiện lớn hơn, bạn nên có một sơ đồ chỗ ngồi chính thức. Nếu không có sơ đồ chỗ ngồi, khách có thể cảm thấy không biết ngồi ở đâu và các cặp đôi đến muộn có thể khó tìm được chỗ ngồi cùng nhau. Du khách thường sẽ đánh giá cao việc có một nơi để đi cùng với bạn bè mà họ biết. Đối với các công việc nhỏ hơn, nơi có ít hơn 50 người, sơ đồ chỗ ngồi không phải lúc nào cũng cần thiết. Hoặc, nếu bạn đang tổ chức một đám cưới theo phong cách cocktail mà khách sẽ di chuyển xung quanh, bạn có thể chọn không sắp xếp chỗ ngồi. Nếu bạn chọn tổ chức đám cưới kiểu này, hãy đảm bảo có một vài chiếc ghế xung quanh dành cho những vị khách lớn tuổi.

Cuối cùng, sự lựa chọn là ở bạn. Nếu bạn không cảm thấy như một sơ đồ chỗ ngồi phù hợp với phong cách đám cưới của mình, thì bạn hoàn toàn có thể chọn chỗ ngồi rộng rãi.

Với một chút công việc, bạn có thể tạo ra một cách sắp xếp chỗ ngồi mà khách của bạn sẽ thích. Khi bạn đang tạo sơ đồ chỗ ngồi trong đám cưới của mình, hãy nhớ ghi nhớ những lời khuyên về nghi thức này. Đừng quên tạo

0/5 (0 Reviews)