Tâm huyết của mẹ cháu nấu ăn mấy tháng trời mới xong 1 album 30 món đấy ạ ? Đăng lên để cô chú tham khảo nhen!!! ❤️

Nếu con của mọi người đang ăn dặm rất tốt mà tự nhiên 1 ngày thấy chán ăn, bỏ ăn, thổi phì phì hoặc ngậm không nuốt thì có 2 khả năng:

✅ 1. Là con đang ĐAU LỢI, MỌC RĂNG không ăn được. Thông thường sẽ mất vài ngày, cả tuần thậm trí 10 ngày. Sắn nhà mình đã mọc 6 chiếc răng, nên mình biết cứ đến giai đoạn ấy là con y như rằng biếng ăn.

Lúc này thì các mẹ nên bình tĩnh thôi, con không muốn ăn thì dẹp. Đừng ép con ăn, sẽ gây ra tác dụng ngược đó là: Biếng ăn tâm lý, nên con ăn không hấp thu được, khiến con bị còi,…Và còn rất nhiều tác hại khác khi ép con ăn.

Thời gian này, mẹ hãy cho con uống sữa, ăn đồ mềm, ăn bánh xốp ăn dặm của trẻ em, mua gặm nướu cho con gặm để đỡ đau lợi và cho con thời gian nghỉ vài hôm, sau đợt này con sẽ ăn lại thôi mà

Bạn đang xem Thực đơn 30 ngày cho trẻ từ 8 tháng tuổi

✅ 2. Cái này quan trọng hơn nhé! Đó là: Con muốn TĂNG THÔ mẹ ơi ?? Thông thường chỉ sau 1 -2 tháng ăn dặm đồ nhuyễn mịn, sang tháng thứ 2 – 3 là các con đều muốn tăng thô lên đồ ăn đặc và lợn cợn rồi. Nếu mẹ không biết điều này, thì rất khó để tập cho con ăn cơm cùng gia đình sau 1 tuổi. Vì mẹ đã vô tình không biết, nên bỏ qua giai đoạn ấy mất rồi ? Cái này thì thực sự đáng buồn này!

Hồi gần 8 tháng con mình ăn toàn bỏ dở cháo, bữa nào ăn cũng phun phì hết ra. Lúc ấy là mình biết, mình cần phải cho con ăn cơm rồi, không thể ăn cháo mãi được nữa.

Cái câu nói: “Ăn cơm chắc dạ” là mình thấy đúng đấy. 1 bát cơm no và dinh dưỡng hơn 1 bát cháo rất nhiều ??

Và bắt đầu ăn cơm con mình hợp tác cực luôn, không thổi phì nữa. Đấy thế mới nói, bản thân làm mẹ phải luôn trau dồi kiến thức để hiểu con hơn đúng không các mẹ? ??

À! Ăn cơm sớm không hại dạ dày đâu nhé! Ăn dặm sớm trước 5 tháng mới là hại dạ dày. Chứ ăn thô không có sao hết. Để kiểm chứng xem mình nói đúng hay sai các bạn cứ lên mạng tra mà xem! Hihi ???

Nhiều người vẫn hay nhắn tin than với mình rằng “Con em nó biếng ăn, nó khó lắm, em mệt mỏi, stress nhiều lắm”.

Ừ thì tất nhiên vẫn biết dưới 1 tuổi sữa là chính, ăn dặm chỉ là ăn phụ thôi. Nhưng thấy con không ăn được. Sót ruột chứ! Buồn chứ! Mình cũng là mẹ mình hiểu, chứ sao không? ??

Thế nhưng mà có 1 điều là trẻ em nó là tờ giấy trắng, nó phải có lý do nào đấy thì mới như thế. Thay vì đổ lỗi cho con khó thì mình phải quay lại nhìn bản thân mình xem mình đã sai ở đâu! Thay vì đổ lỗi cho con thì hãy nhìn lại mình các mẹ nhé.

Mình không phán xét hay chê trách ai cả, vì những người phụ nữ làm mẹ đã thật vĩ đại lắm rồi. Nhưng trong trường hợp này, hãy nghĩ lại xem mình đã sai ở đâu?

– Mẹ đã tăng thô cho con chưa? Hay là con 2 tuổi rồi mẹ vẫn cho ăn cháo?
– Mẹ thấy con không ăn được có bù sữa cho con không? Có cho con ăn vặt hoa quả, bánh kẹo không?
– Lịch sinh hoạt của con đã hợp lý chưa? Giờ ăn có xát giờ ngủ của con quá không?
– Đồ ăn mẹ nấu có ngon không? Hay mềm quá, hay cứng quá, mặn quá,…con không ăn được
– Ở nhà ai cho con ăn? Có cho con tivi điện thoại để dụ con ăn không? Có vác con đi ăn rong làm con mất tập trung ăn uống không?…
– Mẹ có ép con ăn hay không? Thậm chí quát con, đánh con khiến con sợ ăn, nhìn thấy đồ ăn là chạy, là khóc không?
…..

❎ Đấy các mẹ ơi, biếng ăn nó nhiều lý do lắm chứ không phải con khó đâu các mẹ.

À mà, mẹ nào có group hay bài viết, video nào hay về chăm con thì sưu tầm rồi đăng lên nhóm Ăn dặm mẹ Sắn để mình và các mẹ khác cùng học hỏi nhé!

À còn điều nữa là mẹ cháu thấy rất nhiều người copy ảnh của mẹ cháu đăng lên các diễn đàn và nói là mình làm. Nên mẹ cháu không đồng tình với việc làm này đâu ạ! ❌❌❌ Mọi người có thể copy nhưng phải ghi nguồn: Mẹ Sắn (FB Hồng Vân) giúp mẹ cháu. Vì đây là chất xám của mẹ cháu mà! Hihi ❤️

Mình đã rất tâm huyết để lên thực đơn mỗi ngày, đi chợ, nấu ra những món ăn dinh dưỡng cho con như thế này! Các mẹ đừng tiếc cho mẹ Sắn 1 like, 1 cmt, 1 chia sẻ nhé! Hi. ?

Cảm ơn các mẹ rất nhiều! ❤️ iloveyou

Xem tiếp: Bún đậu mắm tôm món ăn quen thuộc của mọi người

THUC DON 30 NGAY AN COM NAT GIAI DOAN TU
1646317616 115 THUC DON 30 NGAY AN COM NAT GIAI DOAN TU
1646317616 541 THUC DON 30 NGAY AN COM NAT GIAI DOAN TU
1646317617 812 THUC DON 30 NGAY AN COM NAT GIAI DOAN TU
1646317617 620 THUC DON 30 NGAY AN COM NAT GIAI DOAN TU
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)