Con dù lớn vẫn là con của mẹ Hà Thơm Lê ❤️
Khi tất cả mọi người đều tập trung vào đứa trẻ mới sinh, còn mẹ thì tập trung mọi sự lo lắng quan tâm nhất cho con gái mẹ, bởi có lẽ chỉ có mẹ mới thấu hiểu hết nỗi đau thể xác sau mỗi lần sinh thường, mất sức và đau đớn đến thế nào. Mẹ luôn bên cạnh túc trực ngày đêm và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để chăm lo cho con và cháu trong những tháng đầu mới sinh nở.
Cơm cữ là tâm huyết là niềm vui mỗi ngày xuất phát từ tất cả tình thương và tình yêu của mẹ. Tình thương mẹ giành cho con gái sau sinh là ra sức tẩm bổ để con nhanh hồi phục và vì tình yêu bà giành cho đứa cháu ngoại mới chào đời được uống một nguồn sữa mẹ thật “ đủ chất” nên mỗi ngày bà luôn thay đổi món,mỗi bữa luôn đảm bảo đủ đạm, bột,xơ,chưa kể ở cữ nhưng thèm chè hay ăn vặt là lại được tự tay bà làm chứ không muốn mua bên ngoài vì chỉ sợ: “ Mày ăn vào lỡ cháu tao tiêu chảy?”
Nên để không phụ lòng mẹ bữa nào mình cũng ăn quần quật,vét sạch đĩa bát dù lắm lúc mẹ còn nấu mặn với mục đích :”ăn mặn khát nước” để bắt mình uống ngày 3-4 lít nước cho đẹp da,lại nhiều sữa cho cháu bà?

Bạn đang xem Thực đơn cơm cữ Mẹ nấu cho con gái, chỉnh chu hoàn hảo bằng tất cả tình yêu thương

Sau 3 lần sinh đẻ mình đều được mẹ áp dụng nguyên lý sau sinh 10 ngày đầu ăn gì, uống gì để sữa nhiều mà đặc. Và đến bây giờ những người bạn, người chị đã từng được mình mách cho thì đều có sữa, sữa nhiều và đặc.
????? Nên hôm nay mình muốn chia sẻ rộng rãi hơn đến chị em – những người đẻ rồi mà không có sữa, thì nếu đẻ tiếp hãy áp dụng để cố gắng có sữa nhiều cho con – nhất định 10 ngày đầu nên:
? Bữa sáng: Chân dê hầm đỗ đen, chân dê hầm hạt sen, chân chê hầm thuốc bắc (thay đổi liên tục cho đỡ ngán)
? Uống nước lá: chè vằng hoặc cao lá vằng( ngày 3-5 lít)
? Không ăn cay, chua. Ăn chín uống sôi. Còn lại không nên kiêng khem quá nhiều sẽ thiếu chất.
? Và nhất định là 2 tiếng hút sữa 1 lần, hút lúc đầu ít, dần dần sẽ tăng lên không được nản chí nhé các mẹ.
***KHẮC CỐT ghi tâm là chân giò không hề gọi sữa về như các mẹ nghĩ đâu mà chỉ khiến mẹ béo lên thôi đấy ạ. Chân dê vừa rẻ mà không cần phải ăn nhiều ăn thường xuyên. Mỗi bữa ăn chỉ 2 cái chân là đủ rồi, chân bé nữa, khi đủ sữa rồi không cần phải ăn tiếp.
Còn thực đơn chỉ để chị em tham khảo đỡ phải nghĩ xem ngày mai ăn gì? Em mới sinh xong 1 tháng và đây là đồ 1 tháng qua mẹ ngoại nấu để tẩm bổ cho con gái? Vì sinh thường việc kiêng khem cũng đỡ hơn sinh mổ và nhanh hồi phục hơn ạ.
Các bạn ạ, hạnh phúc nhất trên thế gian này đối với những người con là có bố mẹ ở bên mình.Còn được chăm sóc con cháu lại là niềm vui của ông bà. Thế nên, cho dù đã lên chức Bà Ngoại, mẹ vẫn chẳng thể nào buông bỏ được những lo toan dành cho con, cho cháu của mình.
Hi vọng các mẹ ai cũng sẽ đủ sữa cho con mình, cảm giác mỗi khi con ngẩng mặt lên nhìn mẹ, tay ôm bầu ti và áp vào ti mẹ thật thiêng liêng và tình cảm biết bao nhiêu các mẹ nhỉ. Mỗi lần nhìn con ti mẹ cảm thấy thật bình yên?
Chúc các mẹ thành công, không bị tăng cân và luôn tràn đầy niềm vui sau sinh nha?

Xem tiếp: Cách làm bánh quả bắp giống quả bắp đến không ngờ

Con du lon van la con cua me Ha Thom
1645097727 11 Con du lon van la con cua me Ha Thom
1645097728 96 Con du lon van la con cua me Ha Thom
1645097728 955 Con du lon van la con cua me Ha Thom
1645097729 721 Con du lon van la con cua me Ha Thom
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)