Bạn có rơi vào trường hợp lăn ra khỏi giường sau khi chuông báo thức thứ 5 vang lên không? Chỉ để đi vào bếp và pha cà phê cho đến khi bạn bắt đầu giống một con người? Nếu điều này nghe giống như bạn, thì bạn không đơn độc. Khoảng một năm trước, chúng tôi có thói quen thức dậy và bắt đầu một ngày của mình theo cùng một cách. Khi chúng tôi bắt đầu gặp bác sĩ trị liệu, rõ ràng là cần phải thay đổi một số điều trong thói quen buổi sáng mệt mỏi của chúng tôi. Vì vậy, ngay ngày hôm sau, chúng tôi đã thử tư thế yoga đơn giản nhất mà chúng tôi có thể nghĩ ra. Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, sức khỏe tinh thần của chúng tôi đã hoàn toàn thay đổi từ thời điểm đó trở đi. Kể từ đó, chúng tôi đã thực hiện tư thế yoga đơn giản này vào mỗi buổi sáng để cải thiện một ngày của mình.

Nói như vậy, chúng tôi biết rằng chúng tôi cần chia sẻ bản hack thay đổi cuộc sống này với tất cả các bạn. Để làm cho bài viết này trở nên thú vị hơn, chúng tôi thậm chí đã liên hệ với nhà tâm lý học yêu thích của chúng tôi để biết chính xác lý do tại sao việc hoán đổi dễ dàng này hoạt động hiệu quả đến vậy!

Hình ảnh qua @createcultivate

Đưa tay lên để chạm vào bầu trời, sau đó đưa ngón chân xuống – sau đó lặp lại!

Động thái đơn giản này hiệu quả chỉ vì lý do đó: nó đơn giản! Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để cảm thấy kiểm soát được cả ngày của bạn và củng cố tâm trí của bạn. Bạn sẽ có được sức căng toàn thân tuyệt vời và chuyển động lặp đi lặp lại đơn giản với hơi thở tập trung một chút có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí và giúp bạn sẵn sàng giải quyết một ngày… và hộp thư đến của bạn! Lặp lại động tác này 5, 10 hoặc nhiều lần nếu bạn cần trong vài phút vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới với đầu óc tỉnh táo.

Hình ảnh qua @ theyogabus.co

Vậy tại sao nó hoạt động?

Natalie Underdown, Tiến sĩ, Huấn luyện viên Điều hành & Nhà Tâm lý Tổ chức, The Nu Company giải thích,

“Bất cứ khi nào chúng ta với tư cách là cá nhân hoặc đội tham gia vào các nghi lễ, các hành động lặp đi lặp lại thấm nhuần biểu tượng và ý nghĩa, chúng ta tạo ra truyền thống, sự an toàn và bình thường (tất cả đều cần thiết và được đánh giá cao trong suốt chặng đường dài tiếp tục của đại dịch). Những nghi thức này tạo ra những chuẩn mực mà chúng ta có thể mong đợi, giúp chúng ta chuẩn bị cho một ngày bận rộn phía trước, rũ bỏ những thách thức trong suốt cả ngày hoặc giảm bớt căng thẳng trước khi chúng ta nghỉ ngơi vào buổi tối. Tìm ra các nghi thức phù hợp với bạn và phù hợp với các giá trị của bạn là một mẹo nhỏ ”