Mấy ngày qua mình đã đọc nhiều bài viết của chị em YBer kể về những ước mơ và quá trình thực hiện, mình vô cùng khâm phục các chị em, những câu chuyện đó làm cho mình hưng phấn và sôi sục cảm xúc muốn chia sẻ ước mơ của mình, hy vọng cũng sẽ truyền được phần nào cảm hứng cho các chị em còn lại- để mạnh mẽ hơn chạm tới thành công của bản thân.
Mình đến với bánh ban đầu cũng vì mưu sinh, như bao chị em ở đây tự tay khởi nghiệp, mình cũng tay ngang bước vào con đường bánh trái bỡ ngỡ và khó khăn. Khi ấy con trai mình gần 3 tuổi, hai vợ chồng đang ở thuê trong căn phòng 24m vuông, có 1 lầu nhỏ, và mình..đang thất nghiệp. Sau khi thử sức làm này làm kia, lúc đó mình nhìn thấy khả năng của mình ở nghề bánh. Cảm giác nhận ra một công việc phù hợp với bản thân làm mình phấn khích trào nước mắt. Mọi người có thể thấy mình làm bánh kem, nhưng mình bước chân vô nghề bằng .. bông lan trứng muối! Vì lúc đó có biết gì về bánh kem đâu, nhìn xung quanh thấy ai cũng bán bông lan trứng muối nên mình cũng lò dò tìm hiểu trên mạng và tự làm theo.

Giữa muôn người bán, lúc đó mình muốn tạo một hương vị riêng cũng như hình thức bánh đẹp hơn để thu hút khách, và may mắn thay đơn hàng đặt rất nhiều. Với một cái lò nướng 28lit, một cái máy đánh trứng cầm tay, mỗi ngày mình xoay vần làm cho kịp giao, thời gian đó không kể sớm khuya, có khi 2,3h khuya mới ngủ nhưng 5h sáng là phải dậy làm, vì mình còn chăm con và cơm nước nhà cửa, mình còn tự đi ship bánh để khách khỏi trả thêm tiền ship, có khi chạy từ bình thạnh qua tuốt chợ bình tây giữa trưa nắng để giao bánh( giờ đó con ngủ nên tranh thủ) mà tới nơi khách không liên lạc được( sau về mình thấy khách block mình luôn), có lúc mát trời mình chở con theo giao bánh, ngừng đèn đỏ bao nhiêu giây là mình nhắm mắt.. ngủ, nghe tiếng còi bóp phía sau mới chạy tiếp. Khoảng thời gian đó thương con vô cùng, và mình đã luôn thì thầm với con rằng sẽ cho con một ngôi nhà đẹp hơn, một cuộc sống sung túc hơn.

Bạn đang xem Thực hiện ước mơ không bây giờ thì bao giờ.

Dần dần mình có nhiều đơn hàng hơn nữa, việc dùng nguyên liệu ngon và hình thức đẹp đã khiến cho bánh của mình không chỉ để ăn mà còn để tặng. Sau này đối với bánh kem mình cũng đặt ra những yêu cầu cao cho sản phẩm để phân khúc khách hàng và tạo phong cách riêng. Khách hàng giới thiệu cho nhau và tìm đến mình, nhìn thấy thị trường và tiềm năng, mình thuê người làm thêm để nhận hết đơn bánh. Mẹ chồng cho một cái lò nướng nhỏ nữa, mình mua cái máy đánh trứng để bàn, chăm chút bao bì sản phẩm, cứ thế mình sắm thêm lò lớn hơn, mua máy công nghiệp…Việc làm ra tiền giúp cho gia đình êm ấm hơn, cũng như nhận được sự kiêng nể hơn. Và hơn cả mình muốn thoát khỏi cảnh ở trọ, muốn mua nhà. Mình bắt đầu can đảm nhận làm bánh kem vì khách hỏi nhiều, những chiếc bánh đầu tiên được khách hàng khen ngợi làm mình tràn trề năng lượng, tự cảm thấy bản thân cần tiến bộ hơn, làm bánh phải đẹp hơn. Mình nhận thấy bản thân có điểm mạnh gì cần phát huy, điểm yếu gì cần khắc phục.. giữa muôn vàn người làm bánh, mình phải tạo ra ấn tượng riêng, tận dụng kiến thức về mỹ thuật để từng bước khẳng định phong cách đặc biệt.

Mình bắt đầu đặt ra mục tiêu và khoảng thời gian hoàn thành. Khi đó mình luyện tập điên cuồng, chưa có phòng lạnh thì mình ngồi trước tủ lạnh mở ra để lấy hơi lạnh tập bắt hoa. Việc gì cũng vậy, có quyết tâm và luyện tập thì sẽ tiến bộ nhanh, nhờ chăm chỉ tập trung nên sau một tháng nhìn lại, những chiếc bánh hoa đã đẹp hơn rất nhiều và bắt đầu có người hỏi mình có dạy bánh không. Quả thật khi nghe như vậy mình đã khóc to, kiểu như bao nhiêu công sức cực khổ đã được công nhận. Mình tiếp tục học hỏi, rèn luyện, sáng tạo, trước mắt mình chỉ có một con đường và trong đầu chỉ có mục tiêu : trở thành người hướng dẫn. Những lớp học ra đời, mình đã đem những kiến thức của bản thân chia sẻ lại cho các chị em cùng đam mê với bánh, mỗi ngày mình chia sẻ và mình nhận lại được niềm hạnh phúc của những nụ cười khi mọi người chạm tới thử thách của bản thân, mình nhận được lời cảm ơn của những anh chị em cũng gặt hái thành công từ bánh, và cùng với chồng, mình kiếm được tiền để mua một căn nhà đàng hoàng cho con trai bay nhảy. Những khoản vay tụi mình trả hết bằng mỗi ngày mỗi tháng tích góp từ công việc bán bánh và dạy bánh, và lương của chồng mình, rồi mua thêm nhà, vườn tược hay mua xe… Niềm tự hào khi đưa ra khoản thu nhập và cùng nhau xây dựng ước mơ đã làm cho tình cảm vợ chồng nồng ấm hơn.

Mình tiếp tục phát huy điểm mạnh của bản thân trong việc vẽ chân dung lên bánh, ban đầu việc đó dường như là rất khó, thậm chí vô cùng khó vì mình đặt yêu cầu rất cao cho bản thân. Không giống như vẽ trên vải bố có thể chỉnh sửa thoải mái, với vẽ chân dung lên bánh, mỗi nhát pay là dứt điểm. Không nản chí, mình luyện tập nhiều hơn, tích cực nhận đơn bánh vẽ chân dung để hoàn thiện kỹ thuật. Từ việc mất cả ngày để vẽ một cái chân dung, đến bây giờ mình chỉ cần một, hai tiếng đồng hồ để xong, có khi hứng thú mình vẽ chừng 30 phút. Việc nhận thấy bản thân hôm nay tiến bộ hơn hôm qua đem lại nguồn năng lượng tích cực không gì tả nỗi, nó khiến mình dâng trào hạnh phúc.

Đến hôm nay mình vẫn đang tiếp tục công việc mình yêu hết lòng, mỗi ngày lại học hỏi và chia sẻ. Gặp gỡ các chị em, đem cái đẹp cái ngon đến cho khách hàng thân yêu, mình có nhiều khách hàng đã đồng hành từ những ngày đầu tiên khi cái hoa mình làm còn méo mó cho đến hôm nay khi những bông hoa tuông ra từ tay mình như hơi thở, xinh đẹp và thơm ngon. Đối với mình, sự ủng hộ đó là nguồn động lực lớn, và mình luôn biết ơn tất cả những tình cảm của khách hàng. Điều đó thúc đẩy mình ra sản phẩm đẹp hơn, chất lượng hơn.
Mình muốn gửi đến các chị em cảm hứng để mạnh dạn bắt đầu như mình đã từng, mạnh mẽ và kiên định với con đường đã chọn. Sự cố gắng nào cũng có kết quả. Chúc mọi người sẽ tìm thấy ước mơ to của mình nhé!
Mình gửi đến mọi người vài ( chục) chiếc bánh mình đã làm, đẹp có xấu có, hi vọng mọi người sẽ thích và có động lực bắt đầu nha.

Xem tiếp: Lan tỏa giá trị của nông sản Việt Nam đến với mọi người

TuBepNhoDenUocMoTo THUC HIEN UOC MO KHONG BAY GIO THI BAO
1651147927 244 TuBepNhoDenUocMoTo THUC HIEN UOC MO KHONG BAY GIO THI BAO
1651147927 482 TuBepNhoDenUocMoTo THUC HIEN UOC MO KHONG BAY GIO THI BAO
1651147927 690 TuBepNhoDenUocMoTo THUC HIEN UOC MO KHONG BAY GIO THI BAO
1651147927 345 TuBepNhoDenUocMoTo THUC HIEN UOC MO KHONG BAY GIO THI BAO
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)