Trong nhiều thế hệ trước đây, các bậc cha mẹ thường cho trẻ nhỏ “một chút gì đó” để đưa chúng vào giấc ngủ – từ vài giọt thuốc phiện đến một ngụm rượu mạnh. Ngày nay, các bậc cha mẹ có nhiều khả năng yêu cầu một đơn thuốc hơn.

Tuy nhiên, khi cho trẻ nhỏ uống thuốc, nguyên tắc nhỏ nhất là ít hơn là tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với thuốc ngủ. Những thứ này có thể quá mạnh hoặc gây phản tác dụng và vô tình làm cho trẻ em trở nên quá khích! Trên thực tế, không có loại thuốc ngủ thông thường nào dành cho người lớn được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận để sử dụng cho trẻ em.

Tuy nhiên, một chất bổ sung đôi khi được chứng minh là có thể giúp trẻ em có vấn đề về giấc ngủ nghiêm trọng là melatonin. Như bạn sẽ nhớ, não của chúng ta tạo ra melatonin vào mỗi buổi tối khi ánh đèn mờ đi, nhưng hormone này cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung không kê đơn.

Liều tiêu chuẩn cho trẻ mới biết đi là 1 mg, dùng một giờ trước khi đi ngủ. Liều cao hơn (3-10 mg) đã được chứng minh là có thể giúp trẻ mắc các chứng khó ngủ liên quan đến y tế như mù, tự kỷ hoặc ADHD.

Giống như bất kỳ loại thuốc nào, melatonin có thể có tác dụng phụ. Chúng có thể bao gồm cảm giác khó chịu vào ban ngày, đau đầu và những giấc mơ rất sống động.

Mặc dù thuốc có sẵn, luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Và chỉ sử dụng một thương hiệu melatonin rất có uy tín. FDA không điều chỉnh các chất bổ sung, vì vậy độ tinh khiết của chúng không được đảm bảo. Ngoài ra, tránh melatonin được thu hoạch từ não của động vật.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)