Cây mọng nước của bạn cần tưới bao nhiêu lần để có thể sống được? Chúng tôi nhận được câu hỏi này rất thường xuyên trong phần bình luận của chúng tôi. Hầu hết các chủ nhà có sở thích làm vườn nổi bật có xu hướng cho rằng nhạt nhẽo cho rằng tất cả các loài xương rồng đều có khả năng chịu hạn tốt.

Bạn rất dễ bỏ qua ý nghĩa to lớn của việc tưới nước cho cây mọng nước của mình theo đúng tỷ lệ và khoảng cách. Và đó là bởi vì hầu hết có xu hướng tồn tại trong điều kiện bán khô hạn.

Thường xuyên tưới nước cho cây mọng nước

Các loại cây mọng nước thường lưu trữ nước trong rễ, lá và thân của chúng, giúp chúng vượt qua thời kỳ hạn hán hoặc giữa các lần tưới nước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể từ bỏ chúng hoàn toàn.

Trong khi không nên bỏ mặc loài xương rồng của bạn trong nhiều tuần hoặc thậm chí cả thángghi đè lên chúng có thể gây bất lợi cho sức khỏe tổng thể của chúng.

Về mặt nó, hai gợi ý này có thể làm cho những loài xương rồng đang phát triển có vẻ như là một việc quá nhạy cảm để làm, nhưng trên thực tế, không phải vậy.

Đọc tiếp để tìm ra các lần tưới nước cho cây mọng nước của bạn nên như thế nào.

Thường xuyên tưới nước cho cây mọng nước

Trong khi bạn đang quan sát các khoảng thời gian tưới nước, bạn cần lưu ý rằng các loài xương rồng được lai tạo về mặt di truyền để chịu được các điều kiện khô cằn, nơi khó có lượng mưa lớn. Mặc dù chúng có thể theo kịp cuộc đấu tranh và tích trữ nước cho những mùa không thường xuyên, nhưng các loài xương rồng có xu hướng khô héo nếu chúng ở trong thời gian dài hơn mà không được tưới nước định kỳ.

Bạn thường tưới nước cho các loài xương rồng như thế nào?

Bạn cần tưới nước thường xuyên cho các loài xương rồng của bạn tùy theo mùa và mức độ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời của chúng.

Nếu bạn trồng cây mọng nước ngoài trời, nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, đất sẽ có xu hướng khô nhanh hơn nhiều, có nghĩa là bạn sẽ cần phải tưới nước thường xuyên hơn.

Mặt khác, cây phát triển dưới bóng râm một phần sẽ cần ít tưới nước hơn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây mọng nước?

Thông thường, bạn có thể tưới nước cho cây xương rồng của mình mỗi tuần một lần, nhưng điều đó phụ thuộc vào mùa như chúng tôi đã gợi ý trước đó trong hướng dẫn này.

Những cây mới nhân giống sẽ cần nhiều nước hơn trong quá trình nảy mầm, so với những cây già có xu hướng chịu đựng điều kiện khô lâu hơn nhiều.

Nếu bạn đang trồng cây ngoài trời bằng cách sử dụng thùng chứa, hãy đảm bảo thùng có một vài lỗ thoát nước để bảo vệ rễ cây khỏi bất kỳ tổn thương nào khó sửa chữa.

Mùa có quan trọng không?

Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước cho cây của bạn phụ thuộc vào mùa sinh trưởng và độ khô của vài inch đầu tiên của lớp đất mặt.

Cách tưới nước cho cây xương rồng

Trong suốt mùa hè và mùa xuân, hầu hết các loài cây thuộc họ xương rồng và xương rồng — bao gồm cả cây Ngọc bích, luôn khát nước. Bạn muốn giới hạn tần suất tưới nước trong mùa đông vì các hormone rễ bị đóng băng và trở nên tê liệt trong mùa này – khiến cây của bạn khó hấp thụ nước một cách hiệu quả.

Khi mùa lạnh giá, tưới nước cho cây mọng nước của bạn chỉ một lần mỗi tháng. Chỉ trong những tuần đầu tiên của mùa xuân khi loài xương rồng cực kỳ khát nước, do đó bạn cần phải tăng cường tưới nước vào khoảng quý đầu tiên của mùa này. Ngay khi lá bắt đầu có dấu hiệu khô héo, điều đó có nghĩa là cây cần được tưới nước. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chất trồng có đủ lỗ thoát nước để rễ cây không bị ngấm nước quá lâu.

Loại đất nào thoát nước tốt nhất?

Nếu bạn đang muốn trồng cây mọng nước trong nhà hoặc vườn của mình và muốn có năng suất tán lá tốt nhất mỗi mùa, thì bạn không thể bỏ qua phần yêu cầu về đất.

Cây mọng nước phát triển xa hoa trong bầu đất cát có thể thấm nước, và bạn cần phải sử dụng một phần cát lớn khi thiết lập chất trồng. Nó xốp, do đó cho phép nước thoát nhanh hơn nhiều so với các loại đất khác.

Để chuẩn bị đất trồng trong chậu phù hợp với loài xương rồng của bạn, bạn cần mua đá trân châu hoặc đá bọt, cùng với cát thô từ cửa hàng làm vườn gần nhất.

Cát thô giúp đẩy nhanh quá trình thoát nước và cuối cùng, rễ cây sẽ không dễ bị thối.

Các phương pháp tưới nước tốt nhất cho cây mọng nước

Nếu bạn đang tưới cây mọng nước, phương pháp ngâm và làm khô sẽ rất hiệu quả. Bạn chỉ cần để đất khô hoàn toàn trước khi tưới cây một lần nữa. Và vì hầu hết các loài xương rồng bắt đầu thối rữa nếu chúng bị ngâm quá nhiều trong nước, bạn nên tiết chế lượng nước mà bạn cung cấp cho cây Echeveria hoặc Haworthia.

Các loài xương rồng cần bao nhiêu nước

Ngoài mức độ tiếp xúc với ánh sáng, điều kiện trồng trọt cũng quyết định lượng nước mà loài xương rồng mong muốn. Nói cách khác, các phương pháp tưới nước sẽ khác nhau từ xa, tùy thuộc vào khu vực bạn muốn đặt chất trồng. Một thùng lớn hơn sẽ có chỗ để giữ ẩm nhiều hơn.

Cần bao nhiêu nước?

Nếu bạn muốn trồng một loại cây nhỏ nhắn mọng nước, lý tưởng nhất là sử dụng một chậu nhỏ, và trong trường hợp này, bạn cần phải tưới nước thường xuyên hơn. Bạn cũng cần lưu ý rằng sử dụng bình xịt sẽ không phải là phương pháp tưới nước có kết quả cho loài xương rồng của bạn.

Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đặt giá thể, dưới đây là một số gợi ý về các phương pháp hay nhất để quan sát khi tưới nước cho cây xương rồng của bạn:

Tưới nước cho cây trồng trong nhà

Cây trồng trong nhà nói chung có nhu cầu tưới nước khác nhau vì chúng có xu hướng duy nhất thích nghi với các điều kiện phát triển khác nhau qua các mùa. Trong suốt mùa đông, chúng sẽ tiếp xúc với ánh sáng mờ và nhiệt độ thấp khiến quy trình sấy khô bình thường khá bất thường. Do đó, lý tưởng nhất là chỉ tưới nước cho các loài xương rồng của bạn khi chúng bắt đầu thấy khát, thay vì sử dụng một thói quen đã định sẵn.

Không giống như cây trồng dưới đất, cây trồng trong nhà có xu hướng giữ độ ẩm lâu hơn một chút. Trước khi tưới nước cho cây xương rồng trong nhà, hãy kiểm tra xem 1 hoặc 2 inch đầu tiên của đất đã khô hoàn toàn chưa. Tốt hơn là cảm biến độ ẩm điện tử sẽ giúp xác định xem đất đã khô hoàn toàn hay chưa.

Những loài mọng nước ra hoa vào mùa xuân hoặc mùa hè dường như khát nước hơn trái ngược với những loài thuộc họ xương rồng. Quá nhiều độ ẩm cũng gây hại cho cây trồng trong nhà, vì vậy sẽ ít rủi ro hơn nếu bỏ lỡ lịch tưới nước hơn là để đất quá ướt.

Tưới nước cho cây phát triển ngoài trời

Bao nhiêu để tưới nước cho các loài xương rồng

Tưới nước cho cây xương rồng mọc trực tiếp dưới đất khá đơn giản. Có khá nhiều loài trong số chúng phát triển mạnh và trông tuyệt đẹp khi mọc trên mặt đất. Và bên cạnh đó, chúng nhận được các chất dinh dưỡng tối ưu và một số vi sinh vật đất thiết yếu khác giúp tăng cường sự khỏe mạnh của cây trồng.

Mặc dù bạn có thể không cần sử dụng giá thể, nhưng loài xương rồng mọc dưới đất cũng cần đất thoát nước tốt để tránh gây tổn thương cho rễ. Không nên sử dụng vòi phun nước cho cây trồng của bạn vì cũng giống như cây trồng trong nhà, các loài xương rồng mọc ngoài trời rất nhạy cảm với quá nhiều nước. Nếu đất giữ được độ ẩm lâu hơn thời gian gia hạn khô thông thường, bạn nên thay đất bằng một loại đất thoát nước tốt hơn.

Nếu bạn đang nhân giống cây mọng nước của mình bằng cách sử dụng cây con, hãy đảm bảo rằng luống vườn được nâng lên một chút để giúp đất thoát nước nhanh hơn chủ yếu là khi điều kiện lạnh hơn. Để làm cho cây phát triển tốt hơn ở khu vực bản địa của nó có thể thay đổi theo điều kiện phát triển hiện tại trong vườn của bạn, hãy cải tạo đất bằng phân hữu cơ và trộn với đá trân châu — để làm giàu thêm các chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho khu vườn của bạn.

Tương tự như loài xương rồng sinh trưởng trong nhà, bạn muốn theo dõi các chỉ số, đặc biệt là trên lá và thân, để biết chúng có khát hay không và biết chúng cần bao nhiêu nước để tồn tại trước khi phiên tiếp theo bắt đầu.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)