Bạn đã quyết định rằng, vì mùa xuân cuối cùng cũng đang diễn ra, đã đến lúc thực sự kiểm soát sân của bạn và làm cho nó trông đẹp nhất chưa? Chà, với lượng thời gian chúng ta ở trong sân nhà suốt cả mùa xuân, mùa hè và mùa thu, chúng tôi chắc chắn không thể nói rằng chúng tôi đổ lỗi cho bạn. Một trong những vấn đề mà chúng tôi đang phải đối mặt ngay bây giờ là những cành cây ngỗ ngược và phát triển quá mức ở một số cây và trên ngọn của một số hàng rào, nơi chúng tôi không thể tiếp cận nó bằng các dụng cụ sân vườn hiện tại, ngay cả khi chúng tôi đứng trên cái thang. Đó là lý do tại sao, để làm cho cây của chúng tôi trông đẹp nhất và phát triển mạnh, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào một chiếc cưa sào không dây để hoàn thành công việc tốt hơn (và an toàn hơn).

Máy cưa cực tốt nhất

Khi nói chuyện với gia đình và bạn bè, chúng tôi biết được rằng rất nhiều người xung quanh chúng tôi không thực sự biết về việc cưa sào hữu ích, giá cả phải chăng và dễ kiếm có thể hữu ích như thế nào, đặc biệt là loại không dây. Đó là một phần lý do chúng tôi quyết định xây dựng danh sách các tùy chọn tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy trong quá trình tìm kiếm của riêng mình. Vì chúng tôi rất hâm mộ việc nghiên cứu các sản phẩm trước khi mua và so sánh và đối chiếu các chi tiết, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng có thể tổng hợp thông tin đó và cung cấp cho những người khác có thể sử dụng thêm thông tin để giúp đỡ.

Máy cưa lọng là gì?

Máy cưa lọng là một dụng cụ làm sân tự động lớn, chạy bằng điện, có một đầu cưa gỗ ở một đầu của một cây sào dài và một tay cầm có điều khiển ở đầu kia. Tay cầm cho phép bạn kiểm soát nguồn điện và hoạt động của các lưỡi cưa ở trên cùng, trong khi cực cho phép bạn tiếp cận với các bụi cây, cây cối và bụi rậm cao hơn bạn từ một khoảng cách an toàn. Nói chung, cưa cực thường được sử dụng để:

 • Chổi quét dọn có thể đè nặng cây của bạn và làm gãy cành hoặc làm còi cọc phát triển
 • Tỉa hàng rào và bụi rậm hoặc cây cối khác để trông gọn gàng và đồng đều hơn
 • Cắt tỉa những cành khô, chết hoặc mọc um tùm có thể gãy và đổ, gây nguy hiểm cho sự an toàn trong sân của bạn

Mặc dù chúng trông giống như những công cụ điện đáng sợ, nhưng cưa sào có một mục đích chính cuối cùng: an toàn. Toàn bộ mục đích của chiếc cột dài là giúp bạn có đủ tầm với để bạn không còn phải đứng bấp bênh trên thang hoặc ghế đẩu dưới bất kỳ hình thức nào để tiếp cận những khu vực bạn đang cố gắng cắt tỉa, tỉa hoặc dọn sạch. Thay vào đó, bạn phải ngồi vững cả hai chân trên mặt đất và chỉ tập trung vào công việc của mình.

Ai nên đầu tư vào máy cưa lọng không dây của riêng họ?

Tất nhiên, không phải  hộ gia đình nào cũng cần đầu tư vào một chiếc cưa sào của riêng mình. Chúng chủ yếu hữu ích cho những người có nhiều bụi rậm, hàng rào và cây cối trong sân hoặc trực tiếp xung quanh nhà của họ và chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo dưỡng an toàn những cây đó. Những người có thể mua máy cưa sào bao gồm:

 • Những người có sân có nhiều cây xanh nhánh
 • Những người có tài sản lớn hơn mà rất tươi tốt
 • Những người điều hành các doanh nghiệp cảnh quan nhỏ
 • Những người có kinh nghiệm sử dụng các công cụ điện tự động ở nhiều quy mô khác nhau
 • Những người có khả năng vận động và sức mạnh thể chất cần thiết để cầm và điều khiển một cách an toàn công cụ có kích thước và sức mạnh này

Cưa cực tốt nhất

Bạn có cảm thấy như bạn đã học được điều gì đó từ thông tin này cho đến nay, nhưng bạn vẫn có thể giúp đỡ khi xác định thiết kế thực tế nào phù hợp nhất với bạn? Hãy xem bản phác thảo ưu và nhược điểm này của bảy máy cưa cực không dây tốt nhất mà chúng tôi đã xem qua và cân nhắc trong quá trình tìm kiếm của riêng mình.

1. Máy cưa xích / cực không dây 10 inch có tự động căng

Máy cưa cực không dây tốt nhất

Nếu bạn quan tâm đến một chiếc cưa cực, nhưng bạn cũng lo ngại rằng hàng rào của bạn thậm chí có thể hơi quá cao, thì bạn sẽ đánh giá cao cách thiết kế này từ WORX đi kèm với phạm vi tiếp cận rộng hơn 12 inch so với mô hình trung bình. Trụ có thể tháo rời để cất giữ nhưng dễ chuẩn bị tại chỗ và không cần dụng cụ. Máy có trọng lượng chỉ 10 lbs và đầu cưa có tốc độ nhanh đối với loại máy nhờ pin 20V có thể sạc lại. Công cụ này cũng có một cảm biến độ căng tự động điều chỉnh để đảm bảo độ căng hoàn hảo cho mọi tình huống. Máy cưa cũng có hệ thống bôi trơn tự động giúp máy hoạt động trơn tru mọi lúc và giúp bạn ít phải bảo dưỡng xích hơn.

Mặc dù hầu hết những người mua trước đây thực sự rất hài lòng với chức năng thực tế của chiếc cưa này, một số người trong số họ cho biết không hài lòng với tuổi thọ của pin. Nó cung cấp năng lượng cho máy cưa trong khoảng hai giờ mỗi lần, một số người nhận thấy khoảng thời gian quá ngắn để hoàn thành công việc cắt tỉa trung bình của họ. Cùng thương hiệu  này bán các loại pin mạnh hơn tương thích với công cụ này, nhưng chúng là hàng mua riêng và, mặc dù có giá ngang bằng, nhưng chúng không hề rẻ.

Ưu điểm:

 • 12 inch cực tiếp cận so với mức trung bình
 • Hành động cưa mượt mà nhờ hệ thống bôi trơn xích tự động
 • Hệ thống phát hiện và điều chỉnh lực căng tự động
 • Nhẹ (chỉ 10lbs)

Nhược điểm:

 • Pin bao gồm năng lượng chỉ cho thấy khoảng hai giờ, mà một số người thấy quá ngắn cho công việc cắt trung bình

Xem giá trên Amazon

2. Máy cưa cực có dây 40V

Máy cưa cực không dây 40v

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có nhiều pin hơn một chút và do đó thời gian hoạt động lâu hơn, thì bạn có thể sẽ hài lòng hơn với thiết kế này của Greenworks. Máy cưa cực không dây này được cung cấp năng lượng bởi hệ thống pin lithium-ion 40V MAX có thể sạc lại và có thể thay thế cho các công cụ khác có cùng công suất điện. Máy có trọng lượng nhẹ, chỉ hơn 8 pound và có đầu cưa xích 8 inch được thiết kế góc cạnh để cắt tốt hơn. Hệ thống căng xích được thiết kế để điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng, và hệ thống tra dầu xích thực sự tự động khi cưa chạy. Bản thân cực, được làm bằng nhôm bền, có thể mở rộng ở ba nơi khác nhau để có trải nghiệm tùy chỉnh, đạt tới 8ft ở chiều dài tối đa của nó.

Hầu hết những người mua trước đây thực sự khá hài lòng với chức năng và sức mạnh thực tế của công cụ này, nhưng một số ít lo ngại về tiếng ồn mà nó gây ra. Mặc dù đúng là  tất cả các máy cưa điện (ở bất kỳ kích thước nào, nhưng đặc biệt là loại lớn như thế này) sẽ cực kỳ ồn ào, nhưng kiểu máy cụ thể này được báo cáo là tạo ra âm thanh mài khá đáng báo động. Không ai để ý thấy nó có bất kỳ nguyên nhân hoặc tác hại đáng kể nào đối với dụng cụ điện của họ, nhưng nó là nguyên nhân đáng lo ngại ban đầu.

Ưu điểm:

 • Cột nhôm bền có thể mở rộng ở ba nơi, cho chiều dài tối đa lên đến tám feet
 • Pin lithium-ion 40V MAX cho phép máy cưa chạy trong khoảng bốn giờ mỗi lần
 • Máy cưa góc dễ dàng điều chỉnh độ căng của xích và có hệ thống bôi trơn tự động giúp bảo trì thấp

Nhược điểm:

 • Được báo cáo là tạo ra âm thanh mài khá độc đáo nhưng khó chịu, thậm chí còn to hơn cả cưa công suất trung bình

Xem giá trên Amazon

3. Cưa không dây 40V Max 8 inch với cực kính thiên văn

Máy cưa cực không dây tối đa 40v 8 inch với cực kính thiên văn

Nếu bạn vẫn còn khá hứng thú với ý tưởng về một chiếc cột có thể điều chỉnh ở một số nơi, nhưng bạn không chắc mình muốn có nhiều góc như vậy trên chiếc cưa của mình, đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời từ VonHaus. Bên cạnh tầm với lớn mà nó mang lại, chiếc cưa này được thiết kế để tạo sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Tay cầm của nó có một tay nắm bằng bọt mịn và nó đi kèm với một dây đeo vai hỗ trợ một số trọng lượng của nó – chỉ dưới 12lbs- và do đó giảm bớt một số áp lực khỏi tay của bạn. Chiều dài cũng được thiết kế để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bạn; nó mở rộng 8ft khi thu lại và 10ft nếu bạn kính thiên văn. Ngoài tiện nghi, mẫu xe còn ưu tiên tính an toàn; nó có một hệ thống khởi động hai lần để loại bỏ cơ hội bắt đầu sai bất ngờ và nguy hiểm. Máy cưa chạy bằng pin sạc lâu dài.

Trên thực tế, hầu hết những người có kinh nghiệm sử dụng máy cưa này đều rất hài lòng về hiệu quả cũng như cách sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, tại đây, một số người mua nói rằng họ gặp khó khăn khi tìm dây xích thay thế cho chiếc cưa sau một thời gian cưa và sử dụng nó khá ổn định. Các dây xích không có xu hướng bị mòn sớm hơn bất kỳ thương hiệu hoặc thiết kế nào khác, nhưng khi chúng cần được thay thế một cách hợp lý, việc tìm kiếm những dây xích phù hợp và an toàn dường như là một thách thức nhỏ.

Ưu điểm:

 • Dây đeo vai để phân phối trọng lượng thoải mái giúp giảm áp lực lên tay của bạn
 • Một cột ống lồng kéo dài từ 8ft đến 10ft và được điều khiển bằng một tay cầm dễ cầm với lớp bọt thoải mái
 • Hệ thống hai khởi động để đảm bảo an toàn và ngăn chặn các khởi động sai không mong muốn

Nhược điểm:

 • Rất khó tìm được xích thay thế phù hợp để thay thế sau khi xảy ra hiện tượng mòn hợp lý.

Xem giá trên Amazon

4. Máy cưa cực 20V 8 inch MAX

Máy cưa cực tối đa 20v 8 inch

Đề phòng trường hợp bạn vẫn đang tìm kiếm thứ gì đó có phạm vi tiếp cận nhiều hơn những gì bạn đã thấy cho đến nay, hãy xem mô hình này từ Black + Decker. Nó được tháo rời để dễ dàng đóng gói, nhưng nó cũng cực kỳ dễ dàng để ghép lại với nhau. Trụ được làm bằng sợi thủy tinh nhẹ, nhưng bền đáng kinh ngạc và có thể kéo dài tới 14ft. Lưỡi cưa 8 “ở cuối dễ điều động và có khả năng cắt các cành có đường kính lên đến 6”. Pin có thể sạc lại của thiết bị cung cấp năng lượng thông qua tối đa 100 lần cắt riêng lẻ cho mỗi lần sạc. Với chiếc cưa, bạn cũng sẽ nhận được một bộ sạc pin, chai tra dầu xích và một cờ lê chuyên dụng để lắp ráp và bảo trì.

Mặc dù hầu hết những người đã thử điều này đều thấy khá hài lòng với sức cắt thực tế của nó, một số ít trong số họ thấy mình muốn có một chiều dài có thể tùy chỉnh hơn. Cực của máy cưa  này có thể điều chỉnh được nhưng không phải theo gia số đã chọn; thay vào đó, bạn phải điều chỉnh nó theo một lượng đã định bằng cách loại bỏ cực giữa. Một số người ước rằng họ có thể sử dụng cưa ở độ dài ngắn hơn hoặc dài hơn một chút so với những gì mà việc loại bỏ cực giữa cho phép.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng lắp ráp và điều chỉnh cột sợi thủy tinh bền và nhẹ
 • Kéo dài tới 14ft ở phạm vi đầy đủ của nó
 • Đi kèm với một pin sạc và dây sạc, cờ lê tùy chỉnh để lắp ráp và bảo trì, và chai tra dầu xích

Nhược điểm:

 • Không có khả năng hạ trụ giữa và giảm cưa từ 14ft xuống 8ft, khả năng điều chỉnh các độ dài khác bị hạn chế

Xem giá trên Amazon

5. Cưa không dây 8 inch 18V lithium-ion

Máy cưa cực không dây một + 8 inch 18v lithium ion

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc cực chắc chắn nhưng có kích thước vừa phải hơn, đủ khả năng cho bạn cắt tỉa gần hơn, hãy xem thiết kế này của RyobiONE +. Cực được cung cấp năng lượng lithium-ion này cho phép bạn tiếp cận kính thiên văn từ 6,5ft đến 9,5ft, trong khi đầu cưa xích 8 inch được thiết kế góc cạnh để dễ dàng cắt các cành cây có đường kính lên đến 6 inch. Để thuận tiện, chiếc đầu cưa này còn có hệ thống tra dầu tự động giúp máy hoạt động trơn tru. Công cụ này được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion 18V đi kèm với bộ sạc nhanh đảm bảo trong một giờ để giúp bạn trở lại và làm việc nhanh hơn.

Hầu hết các đánh giá để lại cho sản phẩm này thực sự rất tích cực, nhưng một hoặc hai người mua đã đưa ra lời cảnh báo về việc bảo quản. Họ muốn bạn nhận thức được rằng điều cần thiết là phải thực hành cẩn thận khi bạn đổ đầy dầu xích và bạn cất cưa ở góc nào. Nếu được cất giữ ở một số góc độ và quá đầy, khoang chứa dầu xích của cưa có thể bị rò rỉ giữa các lần sử dụng.

Ưu điểm:

 • Pin lithium-ion 18V và bộ sạc nhanh một giờ
 • Phạm vi mở rộng hữu ích từ 6,5ft đến 9,5ft
 • Đầu cưa 8 inch có kích thước lớn nhưng dễ điều khiển được thiết kế góc cạnh để dễ dàng

Nhược điểm:

 • Khoang dầu xích có thể bị rò rỉ giữa các lần sử dụng nếu đổ đầy quá nhiều hoặc cất giữ ở góc độ sai

Xem giá trên Amazon

6. Cưa ống lồng 8 inch 40V không dây

Máy cưa ống lồng 8 inch 40v không dây

Bạn đã từng sử dụng các loại cưa cực khác trước đây và cảm thấy bực bội khi nguồn điện của chúng giảm dần theo thời gian khi pin gần đến mức cần được sạc? Sau đó, bạn có thể hòa hợp tốt hơn với mô hình này từ Oregon được chế tạo đặc biệt để tránh điều đó. Nguồn điện liên tục này, pin không phai, là một thiết kế lithium-ion 40V có thể được sạc tới 1000 lần liên tục mà không bị mài mòn. Nó cũng có thể thực hiện khoảng 750 lần cắt cho mỗi lần sạc. Phần đế của đầu cưa 8 inch này được chế tạo cồng kềnh hơn để cân bằng trọng lượng của tay cầm, giúp phân bổ trọng lượng đều và dễ dàng điều động công cụ hơn. Đây cũng là cột ống lồng dài nhất trong danh sách, kéo dài từ 10ft đến 15ft sử dụng hệ thống khóa và xoắn.

Hầu hết các đánh giá về chiếc cưa này đều cực kỳ tích cực, nhưng có một lưu ý lặp lại về sự thận trọng đáng lưu ý. Ở phần gốc của cưa, xích được giữ cố định bằng một chốt nhựa có đầu vặn chặt bằng ngón tay. Đây không phải là chi tiết bền nhất và mặc dù không có tiền sử bị đứt hoặc  bị can thiệp quá mức , nhưng  đôi khi nó bị lỏng khiến dây xích bị tuột ra. Đó là một cách sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng, và nó không đủ phổ biến để hủy bỏ các đặc quyền của máy cưa, nhưng bạn cần lưu ý.

Ưu điểm:

 • Thiết kế cực dài, kéo dài từ 10ft đến 15ft
 • Pin không bị phai và cung cấp năng lượng liên tục, cho phép cắt khoảng 750 lần mỗi lần sạc
 • Phần đế cưa được thiết kế cồng kềnh nhằm cân bằng tay cầm để phân bổ trọng lượng đều và cơ động tốt hơn

Nhược điểm:

 • Bu lông giữ dây xích tại chỗ bằng nhựa với phần trên được siết chặt bằng ngón tay; đôi khi nó bị lỏng và để dây xích trượt

Xem giá trên Amazon

7. Máy cưa cực không dây lithium-ion 40V MAX

Máy cưa cực không dây lithium ion tối đa 40v

Nếu bạn vẫn tò mò về ý tưởng về những chiếc đầu cưa có góc cạnh, nhưng lại cảnh giác với một chiếc đầu chỉ được cố định ở một góc, WEN có thể có những gì bạn cần. Trụ ống lồng của máy cưa này kéo dài từ 7ft ra ngoài đến 10ft, với thêm tầm với của lưỡi cưa ở phía trên. Pin của nó hoạt động trong khoảng 40 phút mỗi lần và nó đi kèm với bộ sạc nhanh và dây đeo vai để giảm áp lực lên tay của bạn khi bạn đang làm việc. Có lẽ đáng chú ý nhất, phần đầu có một núm điều chỉnh cho phép bạn xoay cưa 30 độ theo một trong hai hướng để có được đúng góc bạn cần cho các cành bạn đang xử lý.

Điều đáng chú ý trước khi mua là một số người mua trước đó đã báo cáo rằng chiếc máy này nặng hơn nhiều so với những gì họ mong đợi khi mua hàng, đặc biệt là khi nó được mở rộng hoàn toàn. Mặc dù nó đi kèm với dây đeo vai, thiết bị này vẫn phù hợp nhất với những người có sức mạnh phần trên cơ thể tương đối mạnh, thậm chí trong tầm với những chiếc cưa sào nói chung.

Ưu điểm:

 • Cực viễn vọng từ 7ft đến 10ft
 • Thời gian chạy 40 phút pin, bộ sạc nhanh và dây đeo vai để giúp giảm trọng lượng và vận động
 • Đầu xoay có thể nghiêng đến 30 độ theo một trong hai hướng để cắt tốt hơn

Nhược điểm:

 • Công cụ thực tế nặng hơn vẻ ngoài / nặng hơn một số người mua mong đợi, ngay cả khi có dây đeo vai

Xem giá trên Amazon

Máy cưa cực so với máy cưa cực không dây

Trong thực tế, không phải tất cả các máy cưa sào đều không có dây. Bạn có thể thấy rằng những cái duy nhất rơi vào phạm vi ngân sách cụ thể của bạn thực sự là những cái có dây. Những thứ này cũng hoạt động rất hiệu quả, nhưng chúng đòi hỏi sự cẩn thận hơn cần thiết để không bị vướng vào dây hoặc để nó ảnh hưởng đến chuyển động và quá trình của bạn cũng như những người xung quanh. Máy cưa cực không dây là một phiên bản tiện lợi hơn vì mối quan tâm bổ sung đó không còn là một yếu tố nữa.

Mặc dù không phải  tất cả các máy cưa sào không dây đều đắt hơn so với các loại máy cưa có dây buộc của chúng, nhưng đa số là như vậy. Đối với nhiều người, chi phí tăng thêm một chút là xứng đáng để bạn tự do di chuyển mà việc loại bỏ dây cung cấp cho bạn.

Bạn có biết ai đó đã và đang suy nghĩ về việc đầu tư vào một chiếc cưa cột không dây mới (hoặc có thể là đầu tiên của họ) nhưng ai có thể sử dụng một tay để bắt đầu? Chia sẻ bài đăng này với họ, để họ có một số thông tin chất lượng để làm việc cùng.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)