Tất cả trẻ sơ sinh đều khóc – và đó là một điều tốt. Làm thế nào khác chúng ta có thể biết nếu những đứa trẻ bơ vơ của chúng ta bị lạnh, đói, cô đơn hoặc đau đớn? Theo truyền thống, các ông bố bà mẹ thường được khuyến khích giữ cằm của mình và đợi cho đến khi em bé mọc ra. Nhưng, nói thì dễ hơn làm! Vậy 5 chữ S là gì và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy?

Nội dung bài viết

Khóc lóc làm ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh và cha mẹ

Thông thường, trẻ ngày càng cáu kỉnh khi mặt trời lặn và có thể tiếp tục trong nhiều giờ. Không có gì ngạc nhiên khi các bậc cha mẹ lo lắng, thất vọng và rất, rất mệt mỏi.

Tình trạng kiệt sức do khóc dai dẳng gây ra căng thẳng lớn trong gia đình, bao gồm xung đột hôn nhân, trầm cảm của bà mẹ và người mẹ và béo phì. Nó gây ra các vụ va chạm xe hơi và các tai nạn khác — mọi người đưa ra tất cả các loại quyết định sai lầm khi căng thẳng và mệt mỏi. Nó cũng khiến trẻ sơ sinh gặp nguy hiểm khi cha mẹ không cẩn thận ngủ thiếp đi với trẻ trong tay, trên ghế dài hoặc giường không an toàn, điều này làm tăng nguy cơ SIDS và ngạt thở ở trẻ sơ sinh. Và bạn có tin hay không, chi phí quốc gia cho các biến chứng của trẻ khóc và kiệt sức của cha mẹ lên đến hơn 1 tỷ đô la một năm!

‘Aha!’ Của tôi Khoảnh khắc trên trẻ sơ sinh bình tĩnh

Hầu hết các bác sĩ nói rằng đau bụng (khóc hơn 3 giờ một ngày) là một bí ẩn. Đó là những gì tôi cũng đã từng nói, cho đến năm 1981 khi tôi biết về Kung San của sa mạc Kalahari, nơi mà các bà mẹ thường xoa dịu những đứa trẻ hay quấy khóc của họ trong vòng chưa đầy một phút! Càng nghĩ về nó, tôi càng nhận ra chúng tôi có thể thành công như! Kung cha mẹ, nhưng chỉ khi chúng ta áp dụng 2 ý tưởng mới:

1. Tất cả trẻ sơ sinh đều được sinh sớm 3 tháng. Ngựa sơ sinh có thể chạy trong vòng một giờ sau khi sinh nhưng không phải những con non yếu ớt của chúng ta. Cảm giác ảo trong bụng mẹ ở tam cá nguyệt thứ 4 (chạm nhẹ, chuyển động ngoằn ngoèo, ôm vừa vặn, v.v.) có thể là những gì chúng cần.

2. Nhịp điệu trải qua trong bụng mẹ kích hoạt phản xạ giữ cho trẻ sơ sinh thư giãn. Cái này phản xạ bình tĩnh là công tắc tắt ảo để khóc và công tắc bật để ngủ.

Article Link large

Các bà mẹ The! Kung là những người làm dịu trẻ sơ sinh bậc thầy vì họ bắt chước bụng mẹ bằng cách bế và đung đưa trẻ 24/7 … và cho trẻ ăn 3 lần một giờ.

Các bậc cha mẹ Mỹ từ lâu đã sử dụng các thủ thuật bắt chước bụng mẹ tương tự, cho dù họ có nhận ra hay không, như đi xe hơi và bật máy hút bụi để xoa dịu em bé của họ.

Khái niệm cơ bản về NS 5 chữ SPhương pháp làm dịu trẻ sơ sinh

Các bậc cha mẹ thông minh trên khắp thế giới đã phát minh ra tất cả các loại biến thể về cảm giác êm dịu giống như trong bụng mẹ mà tôi gọi là 5 chữ S: Swaddle, Tư thế gập bụng, Shush, Swing và Hút.

1. Thứ nhất NS: Swaddle

Swaddling tái tạo lại bao bì ấm áp bên trong bụng mẹ và là nền tảng của việc xoa dịu. Nó làm giảm giật mình và tăng giấc ngủ. Và, những đứa trẻ được bao bọc phản ứng nhanh hơn với 4 đứa trẻ còn lại NS và được xoa dịu lâu hơn vì cánh tay của họ không thể vặn vẹo. Để quấn đúng cách, hãy quấn chặt cánh taythẳng ở một bênnhưng để hông được thả lỏng và uốn dẻo. Sử dụng một tấm chăn vuông lớn nhưng không quá nóng, trùm kín đầu hoặc để cho trẻ bung ra. Lưu ý: Không nên quấn cho trẻ sơ sinh cả ngày, chỉ khi quấy khóc và khi ngủ.

2. Thứ 2 NS: Vị trí bên hoặc bụng

Lưng là vị trí an toàn duy nhất để ngủ, nhưng lại là vị trí tồi tệ nhất để làm dịu cơn quấy khóc. Cái này NS có thể được kích hoạt bằng cách bế trẻ nằm nghiêng, nằm sấp hoặc qua vai bạn. Bạn sẽ thấy con mình êm dịu ngay lập tức.

3. Thứ 3 NS: Shush

Trái ngược với lầm tưởng, trẻ sơ sinh không cần hoàn toàn im lặng để ngủ. Trong bụng mẹ, âm thanh của dòng máu còn chói tai hơn cả tiếng máy hút bụi! Tuy nhiên, không phải tất cả nhiễu trắng đều được tạo ra như nhau. Những tiếng quạt rít và âm thanh đại dương thường không thành công vì chúng thiếu chất lượng âm thanh ồn ào của bụng mẹ. Cách tốt nhất để bắt chước những âm thanh kỳ diệu này là tiếng ồn trắng. CD hạnh phúc nhất của em bé/Mp3 có 6 âm thanh được thiết kế đặc biệt để làm dịu cơn khóc và thúc đẩy giấc ngủ.

4. Thứ 4 NS: Lung lay

Cuộc sống trong bụng mẹ rất phức tạp. (Hãy tưởng tượng em bé của bạn nhào lộn trong bụng khi bạn nhảy xuống cầu thang!) Trong khi đung đưa chậm là cách tốt để giữ cho trẻ yên lặng bình tĩnh, bạn cần sử dụng những chuyển động nhanh, nhỏ để xoa dịu trẻ đang khóc. Các bệnh nhân của tôi gọi động tác này là “lắc đầu kiểu Jell-O”. Để làm điều đó, luôn luôn hỗ trợ đầu / cổ, giữ cho chuyển động của bạn nhỏ; và di chuyển qua lại không quá 1 inch. Tôi thực sự khuyên bạn nên xem đĩa DVD để đảm bảo rằng bạn làm đúng. (Vì sự an toàn của trẻ sơ sinh của bạn, đừng bao giờ lắc con bạn vì tức giận hoặc thất vọng.)

5. Thứ 5 NS: Bú

Bú là “đóng băng trên bánh” của sự xoa dịu. Nhiều trẻ hay quấy khóc sẽ thư giãn vào trạng thái yên tĩnh sâu sắc khi chúng bú. Nhiều trẻ sơ sinh bình tĩnh dễ dàng hơn với núm vú giả.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đầy đủ trong cuốn sách Kool Style của tôi trên sách và đĩa DVD / Video truyền trực tuyến đi kèm.

Các 5 chữ S THỰC HÀNH để hoàn thiện

5 chữ S kỹ thuật chỉ hoạt động khi được thực hiện chính xác đúng. Các phản xạ bình tĩnh giống như phản xạ của đầu gối: Đánh quá cao hoặc quá thấp một inch, và bạn sẽ không nhận được phản hồi, nhưng hãy đánh chính xác đầu gối và bắt đầu! Nếu đứa con nhỏ của bạn không làm dịu NS NS, xemKool Style đĩa DVD/Phát trực tuyến video một lần nữa để có được nó xuống vỗ nhẹ. Hoặc, kiểm tra với bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng bệnh không ngăn cản việc thuyên giảm.

Làm thế nào để 5 chữ S liên quan đến một chữ S yêu thích khác – Giấc ngủ?

Chìa khóa để có giấc ngủ ngon là quấn và tiếng ồn trắng. Trong một “Aha!” thời điểm này, tôi nhận ra rằng công nghệ có thể hỗ trợ các bậc cha mẹ thực hiện các nhiệm vụ trong tam cá nguyệt thứ 4 của họ. Vì vậy, Em bé Kool Style đã phát minh ra giường cũi kỳ diệu, một chiếc giường trẻ em sáng tạo dựa trên 5 chữ S giúp làm dịu trẻ sơ sinh và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Các bậc cha mẹ đặc biệt yêu thích khi nó nhanh chóng làm dịu trẻ trong 2 giờ sáng thức dậy!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.