Vào năm 2014, một nghiên cứu về máy âm thanh đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về tiếng ồn trắng. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 14 chiếc máy (được bán trên thị trường dành riêng cho trẻ sơ sinh đang ngủ), đặt cách đầu của trẻ sơ sinh 12 inch và xoay chúng đến âm lượng tối đa. Khi họ đo mức độ âm thanh truyền đến em bé, họ thấy rằng 3 thiết bị vượt quá 85 dB.

Tiếng ồn trắng có làm hỏng thính giác của trẻ không?

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng, nếu chơi ở cường độ đó trong 8 giờ liên tục, lượng tiếng ồn đó (85 dB) sẽ vượt quá tiêu chuẩn an toàn và có thể đạt đến mức có thể làm tổn thương thính giác. Họ khuyên: 1) di chuyển máy càng xa càng tốt, 2) phát chúng ở mức 50 dB và 3) dừng âm thanh sau khi em bé ngủ say

Lời khuyên đó có vẻ hợp lý, nhưng tôi tin rằng nó sai … và thậm chí là nguy hiểm. Bằng cách giảm tiếng khóc của trẻ sơ sinh và thúc đẩy giấc ngủ của trẻ (và của mẹ), tiếng ồn trắng có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề khủng khiếp gây ra bởi 2 yếu tố căng thẳng này bao gồm trầm cảm sau sinh, SIDS và lạm dụng trẻ em. Nhưng nó chỉ hoạt động nếu nó đủ lớn!

Tiếng ồn trắng nên lớn như thế nào?

Như bạn thấy trong hình bên dưới, tiếng ồn trắng ở mức 50 dB hoàn toàn không mang lại lợi ích gì cho giấc ngủ của trẻ. Âm thanh không bắt đầu thúc đẩy giấc ngủ cho đến khi nó đạt mức 60 đến 65 dB.

IMG 0708 copy 1 large

Có nên điều chỉnh âm lượng tiếng ồn trắng?

Không cần phải nói, không nổ âm thanh ở âm lượng tối đa … suốt đêm … ngay bên cạnh đầu của con bạn. Tuy nhiên, âm thanh lớn trong vài phút (không phải hàng giờ) sẽ cực kỳ hữu ích để làm dịu cơn khóc. Và đó là một tai nạn ít gây chấn thương cho đôi tai của bé hơn là tiếng khóc của chính bé!

Máy Tiếng ồn Trắng có An toàn cho Trẻ sơ sinh không?

Câu trả lời một lần nữa, là CÓ. Máy tạo tiếng ồn trắng có lợi cho em bé bằng cách thúc đẩy giấc ngủ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giữ tiếng ồn ở mức an toàn cho em bé và người lớn. Nếu máy tạo tiếng ồn trắng tạo ra âm thanh trên mức decibel an toàn thì chúng có thể gây hại. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tạo tiếng ồn trắng cung cấp tiếng ồn ở mức an toàn, hãy xem SNOObear. SNOObear được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ sơ sinh ngủ … và nó giống như một sự âu yếm đáng yêu mà trẻ em yêu thích!

Điểm mấu chốt: Khi con bạn khóc, hãy tăng âm thanh – trong vài phút – ngang với tiếng khóc của trẻ. Sau khi cô ấy đã ngủ được 5 hoặc 10 phút, hãy giảm âm thanh xuống mức của vòi hoa sen dịu nhẹ, khoảng 65 dB.

Tìm hiểu thêm về lợi ích của tiếng ồn trắng.

***

Nếu việc thay đổi mức độ tiếng ồn trắng của con bạn nghe có vẻ rắc rối, bạn có thể muốn thử giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper! Đây là chiếc nôi trẻ em duy nhất tự động điều chỉnh mức độ tiếng ồn trắng — và phản ứng với tiếng khóc của con bạn và đưa ra mức độ phù hợp để xoa dịu con bạn. Âm thanh tăng dần để phù hợp với mức độ quấy khóc và giảm khi cô ấy bình tĩnh lại. Và, âm thanh “mưa trên mái nhà” suốt đêm giúp giảm thiểu tình trạng thức giấc vào ban đêm. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, tiếng ồn trắng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)