Bạn sẽ không thường xuyên bắt gặp một cây trồng trong nhà với kết cấu đầy màu sắc trên lá nhưng cũng không cần chất trồng làm từ đất để phát triển. Và không có gì ngạc nhiên tại sao Tillandsia Ionantha thường được dán nhãn là cây Không khí. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ kiểm tra các điểm và phần bạn cần làm việc để phát triển và chăm sóc đầy đủ cho Nhà máy Tillandsia Ionantha.

Tillandsia Ionantha

Thông tin thêm về Nhà máy không khí Ionantha

Nhà máy Air bắt đầu từ Mexico. Nó cũng có nguồn gốc từ Costa Rica cũng như các khu vực khác của Trung Mỹ. Khi trưởng thành, cây Không khí tạo ra các chồi có màu sắc hiển thị khác nhau, từ tím đến xanh lam. Chỉ với một lịch phun sương định kỳ và cửa sổ hướng Nam, bạn có thể thấy cây Ionantha của mình phát triển nhanh chóng mà không gặp trục trặc.

Hầu hết các giống Tillandsia đều đang phát triển trên cây và sử dụng những chiếc rễ nhỏ bé của chúng để tìm sự hỗ trợ từ các cành cây. Để nở hoa hoàn toàn, cây Air của bạn sẽ mất tới 3 năm. Chúng có thể sống khoảng 5 năm và sau đó bắt đầu tàn lụi sau khi nở hoa.

Mẹo chăm sóc Tillandsia Ionantha

Hoa & hương thơm

Đối với cây không khí, việc nở hoa chỉ diễn ra một lần. Một số nở hoa dạng chùm hoa ở dạng gai có thể sống sót ngay cả trong nhiều tháng, trong khi những loài khác nở hoa nhất thời chỉ tồn tại trong vài ngày. Trong chu kỳ nở hoa, cây sẽ hướng hầu hết các chất dinh dưỡng và sức sống của nó cho sự phát triển của chuột con.

Sau khi nở, nó khá bình thường đối với Tillandsia Ionantha trông nhợt nhạt và héo hon. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên phun sương nhẹ nhàng cho cây và tránh làm cho bông hoa bị ướt vì nó có thể khiến hoa cùng với các bộ phận khác xung quanh tán lá bị thối rữa.

Ánh sáng và nhiệt độ

Tillandsia Ionantha mất lên hình dạng và chiều cao tối ưu khi trồng dưới ánh nắng gián tiếp. Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lớn, cây có thể bắt đầu co lại và lá sẽ bị cháy xém vô thời hạn. Phát triển trong khu vực kinh doanh khắc nghiệt 9 của USDA, điều đó thực tế có nghĩa là cây Không khí thích môi trường ngoài trời hơn.

Và nhiệt độ lý tưởng cho giống cây này là từ 15-26 độ C. Mặc dù cây Không khí của bạn có thể hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ ấm hơn cùng với sự lưu thông không khí sạch, nó cũng cần một chút độ ẩm, vì vậy bạn cần kiểm tra mức độ ẩm.

Nếu bạn đang muốn trồng nó trong nhà và phòng quá nóng và khô, bạn muốn điều chỉnh điều kiện độ ẩm để phù hợp với yêu cầu phát triển phù hợp của nó.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn trồng cây huỳnh quang để phù hợp với môi trường chiếu sáng mà Cây không khí của bạn cần. Cây không được cao hơn 36 inch so với ánh sáng nhân tạo toàn phổ. Nó cũng cần tiếp cận với ánh sáng ít nhất 12 giờ mỗi ngày hoặc 6 giờ nếu nó dưới tia nắng tự nhiên. Sau khi tưới cây Không khí, cây sẽ cần không khí khô ráo để nước có thể hấp thụ và thoát nước nhanh chóng.

Tưới nước & Cho ăn

Bạn sẽ cần phải ngâm mìnhr Tillandsia Ionantha trong nước ít nhất 10 phút một lần một tuần. Một cách khác là phun sương bằng bình xịt khoảng 2-3 lần một tuần giữa các lần ngâm để giữ cho cây của bạn đủ nước. Không giống như hầu hết các loại cây trồng trong nhà khác, cây Không khí hút nước qua lá thay vì rễ.

Sau khi tưới, nhớ giũ hết nước thừa đọng lại ở giữa lồng đèn để tránh bị thối rữa hoặc chảy ra có mùi hôi. Đặt Tillandsia Ionantha của bạn ở một nơi có tính toán không khí dồi dào sẽ giúp nó khô hoàn toàn trong vòng chưa đầy 4 giờ sau khi tưới nước.

Airplant tillandsia ionantha "màu đỏ" chụp ảnh trên nền trắng

Bạn cũng nên tránh trồng nó gần những khu vực có điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh. Phơi nắng trực tiếp hoặc bố trí môi trường gần lò sưởi / thiết bị AC sẽ gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho Nhà máy khí của bạn. Ví dụ, nhiệt độ mạnh sẽ làm cho lá héo và thiếu năng lượng để hấp thụ chất dinh dưỡng từ nước.

Sử dụng phân bón hòa tan và bón cho cây bằng bình xịt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phân bón ít nhất một lần mỗi tuần trong những tháng ấm hơn của mùa xuân và mùa hè. Tránh cho cây Không khí của bạn ăn trong mùa đông khi các enzym tăng trưởng không hoạt động.

Đất & Cấy ghép

Giống như người anh em họ gần của nó, Tillandsia Xerographica, nó không mọc trong đất. Thay vào đó, cây Không khí của bạn sẽ phát triển trong nước hoặc tự tạo giá đỡ trên cành hoặc các cây khác. Nó cũng có thể phát triển trong các mảnh gỗ. Các khu vực phổ biến khác thích hợp để trồng loại cây này bao gồm hồ cạn, bình hoa, quả cầu thủy tinh, vỏ cây bần và vỏ sò.

Những cây không khí nhỏ hơn sẽ dễ dàng gắn bó, trong khi những cây lớn cần được đặt trên một vật thể ngồi trên bàn hoặc bàn làm việc để chúng có thể tạo thành một hệ thống rễ vững chắc giúp chúng bám chặt vào khu vực chúng đang phát triển.

Sử dụng keo hoặc một đoạn dây để gắn kết Tillandsia Ionantha của bạn vào một trong những đối tượng mà chúng tôi vừa đề xuất. Ngoài việc xác định vị trí mà nó sẽ tự bám vào, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến bất kỳ nhu cầu nào về việc trồng cây hoặc cấy ghép.

Sâu bọ & Bệnh hại Thông thường

Các loài gây hại phổ biến nhất ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của cây Không khí của bạn là rệp sáp và vảy. Dùng bông tẩy trang cùng với cồn Isopropyl để loại bỏ rệp sáp có thể nhìn thấy trên lá. Rệp sáp có xu hướng gây hại cho các lá non bằng cách hút nhựa cây ngon ngọt bên trong.

Bạn cũng muốn kiểm tra mặt dưới của lá để tìm côn trùng có vảy vì đó là nơi chúng ẩn náu nhiều nhất. Để biết liệu cây Air của bạn có bị nhiễm côn trùng vảy nặng hay không, bạn sẽ thấy một số vết sưng giống như vỏ trên thân cây, trong khi lá sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng và cuối cùng rụng khỏi cây mẹ.

Cách nhân giống cây Tillandsia Ionantha

Làm thế nào tốt hơn bạn có thể thưởng thức hào quang được trưng bày bởi Cây nhà ở Tillandsia Ionantha thay vì có nhiều trong số chúng trong không gian trong nhà của bạn? Bạn chắc chắn cần nắm được một số mẹo về cách nhân giống cây Không khí của mình. Nhưng trước tiên, bạn cần tập hợp các dụng cụ như kìm cắt dây điện, bình phun sương, bát đựng nước, cây gỗ tự nhiên và một chiếc kìm.

Việc nhân giống cây Không khí bằng chuột con sẽ đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn một chút, nhưng kết quả sẽ rất ngoạn mục. Bạn có thể thu hoạch chuột con ngay sau chu kỳ nở hoa đầu tiên vì đây là lúc quá trình sinh sản bắt đầu.

Bất cứ khi nào hạt rơi khỏi cây mẹ, có khả năng một số sẽ phát triển tự nhiên thành cây Không khí trưởng thành. Mặc dù vậy, chuột con là lựa chọn tốt nhất khi tiến hành nhân giống và có thể đạt kích thước bằng một phần ba hoặc một nửa so với cây mẹ. Để nhân giống Tillandsia Ionantha bằng chuột con, bạn cần:

  1. Dùng kéo đã khử trùng để cắt bỏ một vài con dính vào gốc cây mẹ.
  2. Chó con không hoạt động tốt trong sự cô lập nên bạn muốn nuôi chúng theo nhóm.
  3. Không loại bỏ bất kỳ con nhộng nào cho đến khi nó có kích thước ít nhất bằng một phần ba kích thước của cây mẹ.
  4. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách thu hoạch các phần bù phát triển ở các cạnh của cây mẹ nếu đặc biệt là cây đang phát triển ngoài trời.
  5. Đặt chuột con dưới ánh sáng gián tiếp và làm theo các mẹo nuôi dưỡng mà chúng tôi vừa gợi ý.

Lợi ích & Công dụng của Tillandsia Ionantha

Bạn có thể sử dụng loại cây này như một loại cây trang trí trong nhà vì nó có thể treo trong phòng và phát triển mạnh mẽ ngay cả khi điều kiện ánh sáng tiếp cận hạn chế. Loài biểu sinh phát triển chậm này là một loại cây trồng trong nhà thu nhỏ hiếm khi cần chải chuốt.

Nó chỉ có những nhu cầu cơ bản không quá vất vả cho người mới bắt đầu. Và vì không có yêu cầu về đất hoặc cấy ghép nên cây của bạn sẽ phát triển nhanh hơn nhiều mà không cần đợi rễ lan rộng để chúng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)