Với 1 cô bé có tuổi thơ khá cơ cực thì chắc hẳn 2 từ ” ước mơ ” sẽ càng trở nên xa vời. Vì thế, thật tình tôi cũng chẳng biết ước mơ của mình là gì. Nó mông lung, mơ hồ. Nhớ lúc đang tìm trường để đăng ký thi đại học, đâu đó trong đầu tôi thoáng qua hình ảnh 1 cô gái xinh đẹp được khoát lên mình bộ đồng phục ở chốn công sở…..rồi…..rồi thì cũng chấm hết ở đó luôn, mà không thể nào hình dung ra đó cụ thể là công việc gì…??? Mà thật tình tôi cũng không dám suy nghĩ tiếp khi chợt nhận ra thứ mình đang đối diện lúc đó là: nợ nần gia đình chồng chất vì ba mẹ làm ăn thua lỗ, mỗi ngày mình phải dậy từ rất sớm để phụ ba mẹ dọn dẹp cho quán ăn ở nhà, rồi gặm đại cái gì đó tự đi vội đến trường……..Từ đó, tôi cứ thả trôi cuộc đời mình cho nó muốn đi đâu thì đi.

Với thành tích học tập cũng không phải tệ, tôi tốt nghiệp trường CĐ du lịch, rồi cũng như bao bạn trẻ khác kiếm việc để làm. Cứ nghĩ ra trường rồi, không làm quản lý thì cũng làm lễ tân, nhưng đời không như là mơ, này thì từ rửa chén, phụ bếp, chà toilet khách sạn…. công việc gì tôi cũng đã thử qua, nhìu khi cũng thấy buồn, thấy tủi thân nhưng rồi cũng tự an ủi bản thân, cố gắng làm tốt vì dù gì mình cũng còn may mắn hơn nhiều người còn đang thất nghiệp, rồi cứ thế túc tắc sống vui qua ngày.

Bạn đang xem Tìm được ước mơ của chính mình khi đã là mẹ bỉm sữa

Rồi mình lấy chồng, sinh con. Lại cũng như bao người phụ nữ khác: ước ao vừa có nhiều thời gian chăm sóc con cái, gia đình, vừa có công việc nào phù hợp để kiếm thêm thu nhập, chủ động chi tiêu. Đặc biệt, sau khi sinh đứa thứ 2, nghỉ làm, con nhỏ, mình càng trăn trở nhiều về cuộc sống và công việc. Cơ hội nghề nghiệp nào cho một phụ nữ 2 con hơn 30 tuổi??? Trong đầu tôi cứ quẩn quanh suy nghĩ đó.

Cho đến một lần mình vô tình nhìn thấy những chiếc bánh sinh nhật mặn tạo hình trên một nhóm bánh, mình như bị hút hồn và vu vơ nói với bạn chồng về việc muốn đi Sài Gòn học bánh một ngày, ai ngờ bạn ấy đồng tình và vợ chồng mình đèo luôn cả con cái cùng khăn gói lên đường để đi học. Và đó là cơ duyên đầu tiên mình đến với bánh sinh nhật, trước đó mình chỉ tự mày mò làm vài loại bánh ăn bằng cái lò nướng nhỏ xíu, cũ kỹ để bán thêm sau giờ làm và cũng có làm bánh kem cho sinh nhật con nhưng không đẹp vì chỉ làm theo cảm tính mà thôi. Sau đó 1 tháng, mình lại đăng ký học thêm lớp bánh kem tươi bắt hoa cơ bản khi có một cô ở Sài Gòn ra Nha Trang dạy. Rồi bắt đầu tập tành làm bánh kem tặng người thân trong nhà. Những vị khách đầu tiên là bà con dòng họ, gia đình.

Những ngày đầu khởi nghiệp, nó lại là những chuỗi ngày ” không phải như là mơ “, lúc đó con còn nhỏ, nên thời gian “thăng hoa” của mình luôn sau nửa đêm, khi con đã ngủ. Thức đến 3;4h sáng là chuyện thường tình. Cũng có lúc stress nặng vì con bịnh, quấy khóc mà vừa làm bánh vừa ôm con, vừa nghe bạn chồng càm ràm, trách móc “ lo cho con chưa xong, ai biểu nhận bánh về làm ” mà vừa tức vừa tủi. Nhưng cũng nhờ mấy lời “ như gáo nước lạnh ” đó mà mình càng có thêm động lực cố gắng, vì muốn khẳng định cho bạn chồng biết: mình có thể làm được và làm bánh cũng là 1 nghề chính đáng, mình vừa có thể kiếm được tiền lo cho gia đình, vừa thỏa đam mê. Phụ nữ ko phải là người quẩn quanh góc bếp chỉ để chăm con, lo việc nhà mà không có sự nghiệp riêng. Từ đó mình càng phải cố gắng quân bình thời gian và khối lượng công việc, chia khâu hợp lý lại các bước làm bánh để vừa chăm con vừa nhận bánh sinh nhật làm được.

Còn nhớ cái bánh sinh nhật đầu tiên sau khi mình đi học về là chiếc bánh vẽ cho sinh nhật con gái. Lúc đầu nét vẽ còn nghệch ngoạch, phối màu lòe loẹt nhưng khi đăng lên facebook lại được nhiều khách thích vì nó lạ. Từ đó có nhìu đơn bánh hơn. Mình có thể ngồi cả nửa ngày trời, hàng tiếng đồng chỉ để chỉnh chu từng chi tiết nhỏ cho một cái bánh sinh nhật và đặc biệt là bánh vẽ hình.

Khi đã nắm được cái cơ bản rồi, mình thường xuyên lên youtube để xem thêm các clip dạy bánh, kết bạn với nhìu anh chị, các bạn làm bánh đi trước, để học hỏi, tham khảo thêm mẫu, bắt kịp trào lưu bánh…

Tóm lại, mình thấy điều cần thiết cho những bạn, đặc biệt là những mẹ bỉm sữa đang làm quen với nghề bánh là : đủ đam mê, đủ chịu khó, tỉ mỉ và tí sáng tạo là bạn sẽ làm được, và còn làm rất tốt nữa nè.

Tính đến nay đã được gần 4 năm, sau rất nhiều thăng trầm, cũng có lúc đã từng quá mệt mỏi muốn ” đá đổ dẹp nghỉ “, nay hễ nhắc tới mình mọi người lại không nhớ thậm chí không biết tên mình nhưng lại nhớ ngay cái tên ” Bánh dễ thương”. Nó không phải là một tiệm bánh quá lớn để một ngày sản xuất ra trăm bánh nghìn bánh, nó không phải là một thương hiệu gì cho ghê gớm nhưng đến với nó bạn sẽ được ngắm những chiếc bánh đơn giản, xinh xắn, nhưng cũng có một chút hơi lạ lẫm so với những chiếc bánh bạn đã từng thấy, bởi vì những chiếc bánh đó được tạo ra từ một đôi bàn tay khô cằn, đam mê bánh và thích sự tỉ mẩn.

Với ” bánh dễ thương”, mình được là chính mình, mình đã tìm thấy khoảng bình yên, thỏa lòng ở trong nó. Còn bạn thì sao???? Chúc cho những quẩn quanh nhỏ tí của mọi người, nhất là các mẹ bỉm sữa đâu đó trong suy nghĩ, hay nơi góc nhà , xó bếp sẽ vượt qua những không gian chật hẹp đó mà bay cao bay xa hơn, để những ước mơ sẽ trở thành hiện thực nhé.❤

Xem tiếp Tổng Hợp Những Mẫu Tạo Hình Cơm Bento Cho Bé

1651916534 264 Tubepnhodenuocmoto KHI DA LA MOT ME BIM SUA 2 CON
1651916535 783 Tubepnhodenuocmoto KHI DA LA MOT ME BIM SUA 2 CON
1651828701 68 Tubepnhodenuocmoto KHI DA LA MOT ME BIM SUA 2 CON
1651916535 976 Tubepnhodenuocmoto KHI DA LA MOT ME BIM SUA 2 CON
1651916536 657 Tubepnhodenuocmoto KHI DA LA MOT ME BIM SUA 2 CON
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)