Tìm hiểu về nguồn gốc Tất niên

<!–Tất niên có ý nghĩa rất quan trọng, là một phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam, hãy cùng kool style tìm hiểu về nguồn gốc Tất niên

–>

 

Tất niên là ngày gì? “Tất” là hoàn thành, “niên” là năm,  “tất niên” là ngày kết thúc một năm. Tổ chức tất niên  là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Tất niên có thể là một bữa tiệc Tất niên, liên hoan cuối năm để bước sang năm mới (Tết Tây) và là một phần trong nghi thức Tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày Tất niên.

 

Đối với Tết âm lịch , tất niên có ý nghĩa rất quan trọng, là một phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Tết âm lịch hay còn gọi là Tết nguyên đán ảnh hưởng rất nhiều của Tết Âm Lịch Trung Hoa. Cho nên, ngày Tất niên cũng được tổ chức theo những phong tục của người phương đông bao gồm việc cúng tất niên, tổ chức tiệc và những nghi lễ cảm tạ ông bà tổ tiên đã phù trợ cho con cháu thuận buồm xuôi gió

 

Tất niên là một ngày rất ý nghĩa, mọi người quây quần bên mâm cỗ, những  con người dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình, khấn bái trước bàn thờ ông bà tổ tiên, được nhìn lại làng quê nơi gắn liền với tuổi thơ yêu dấu. Tất niên là ngày để tổng kết lại những thành tựu, sự kiện diễn ra trong một năm, là thời điểm người ta gửi lời chào tạm biệt năm cũ, bắt đầu một năm mới.

 

Trò chơi tất niên vui nhộn

 

Trò chơi tất niên vui nhộn

 

Đối với trẻ con, đây là những ngày các bé có thể thảnh thơi gác lại mọi công việc để vui chơi, đón Tết. Bố mẹ thì gác lại mọi công việc dành thời gian cho cho gia đình, vậy nên bố mẹ rất nên tổ chức một buổi tiệc tất niên cho bé để gắn kết các thành viên trong gia đình.

 

Việc tổ chức một ngày tất niên cho bé vui chơi, thì cần có sự kết hợp giữa nhiều gia đình để đem đến buổi tiệc ý nghĩa và ấn tượng.

 

Địa điểm tổ chức buổi tiệc tất niên thường là tại nhà để đem đến không khí ấm cúng thân thiện cho các bé.

 

Để mừng ngày  Tất niên cho bé bố mẹ nên sửa soạn, trang hoàng nhà cửa thật đẹp cùng mâm cỗ hấp dẫn, ngon lành. Nên kết hợp các món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa món, gỏi,…cùng cái loại mứt và trái cây.

 

Cách tổ chức chương trình tất niên

 

Cách tổ chức chương trình tất niên

 

Ngoài ra, để có ngay Tất niên tet thieu nhi thật sôi động thì cần tổ chức các trò chơi vui nhộn cho bé. Các trò chơi như bịt mắt bắt dê, ai nhanh chân nhất,….sẽ làm bé trở nên năng động, thoải mái hơn để tưng bừng đón Tết. Các trò chơi nên có sự tham gia của bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình. Và có những phần quà để động viên bé, cổ vũ tinh thần cho bé giúp bé có thể vượt qua các khó khăn, thử thách.

 

Trong không khí chào xuân như vậy, những tiết mục văn nghệ mang màu sắc tươi mới rất là phù hợp. Các bé thỏa sức thể hiện các tài năng của mình, được vui chơi hết mình và giao lưu kết bạn.

 

tất niên là ngày gì? Bé mong muốn điều gì trong ngày này? Không phải là những thứ gì quá cầu kì, bé chỉ cần sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ, lấy bé làm trung tâm luôn bên cạnh ủng hộ bé qua các trò chơi. Vì vậy, hãy yêu thương bé nhiều hơn nhé.

 

Việc bố mẹ có thể tự tay tổ chức ngày tất niên cho bé là một điều rất đáng trân trọng nhưng không phải ai cũng có thời gian và khả năng để tổ chức toàn vẹn một bữa tiệc quan trọng. Vì vậy, phần lớn gia đình đều tìm đến các dịch vụ tổ chức tất niên cho bé, điều này mang đến hiệu quả tối đa cho bữa tiệc. Hãy tham khảo những dịch vụ tổ chức tất niên của Kool Style để được hưởng những dịch vụ tốt nhất và ưu đãi đặc biệt nhất dành cho khách hàng vào dịp năm mới.