Một nghiên cứu mới thách thức ý kiến ​​rằng các cặp vợ chồng nên chờ đợi để thử lại.

người phụ nữ cầm khăn giấyẢnh: Stocksy

Khi phụ nữ có một sẩy thai, thường thì một trong những điều đầu tiên cô ấy muốn biết là: “Khi nào thì bắt đầu cố gắng mang thai lại?” Theo truyền thống, các bác sĩ đã nói với phụ nữ rằng hãy đợi ba tháng trước khi cố gắng sinh thêm một em bé nữa.

Nhưng giờ đây, nghiên cứu từ Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia Eunice Kennedy Shriver (NICHD) cho thấy cố gắng mang thai trong vòng ba tháng đầu sau khi sẩy thai thực sự có thể làm tăng cơ hội mang thai khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Tin tức bất ngờ về việc mang thai sau khi sẩy thai

Các nhà nghiên cứu đã xem xét khoảng 1.000 phụ nữ bị sẩy thai trước 20 tuần và theo dõi họ trong sáu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. (Lưu ý rằng không có trường hợp mất thai nào trong số này là ngoài tử cung hoặc thai răng hàm). Nếu một phụ nữ có thai, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi cô ấy cho đến khi thai kỳ kết thúc, cho dù nó kết thúc bằng sẩy thai hay sinh sống.

Kết quả đang làm sáng tỏ: 76% phụ nữ bắt đầu cố gắng mang thai trong ba tháng đầu tiên sau khi sẩy thai. Những phụ nữ này có 69% cơ hội mang thai, so với 51% cơ hội ở những người không bắt đầu cố gắng cho đến sau ba tháng. Quan trọng hơn, 53% số ca mang thai bắt đầu trong vòng ba tháng đầu tiên dẫn đến sinh sống, so với chỉ 36% ở nhóm chờ đợi.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng những phụ nữ cố gắng mang thai trong vòng ba tháng có thể thụ thai nhanh hơn, nếu không muốn nói là nhanh hơn những phụ nữ chờ đợi từ ba tháng trở lên,” Enrique Schisterman, nhà dịch tễ học của NICHD, và là tác giả cấp cao về nghiên cứu, cho biết trong một bản phát hành. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Sản khoa và Phụ khoa.

Hai lý do đằng sau các khuyến nghị truyền thống để chờ đợi có hai phần: một, nghiên cứu trước đây đã chỉ ra sự gia tăng các biến chứng nếu bắt đầu mang thai ngay sau khi sẩy thai. Nhưng các tác giả của nghiên cứu này nói rằng họ không quan sát thấy bất kỳ sự gia tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ nào ở những phụ nữ mang thai trong khoảng thời gian 3 tháng đó.

Xem tiếp: Nghiên cứu: Uống cà phê trước khi thụ thai có liên quan đến sẩy thai

Nhưng lý do thứ hai vẫn có sức nặng: một số cặp vợ chồng có thể cần thời gian để hàn gắn tình cảm trước khi cố gắng mang thai sau khi sẩy thai. Thời điểm tốt nhất để thử lại là khi bạn cảm thấy sẵn sàng.

Kool Style shop chuyên bán đồ trang trí sinh nhật thôi nôi cho bé yêu