Nếu bạn là cha mẹ mới, bạn có thể đã phải vật lộn với tình trạng thiếu ngủ. Happy Baby và BabyCenter muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những cách mà sự kiệt sức ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Trong cuộc khảo sát của chúng tôi với hơn 1000 bậc cha mẹ (có trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi), chúng tôi đã đưa ra nhiều câu hỏi về thói quen ngủ, những thách thức, cảm xúc và mối quan hệ để chia sẻ về “trạng thái giấc ngủ” hiện tại.

Phát hiện lớn nhất của chúng tôi? Thiếu ngủ là NS thách thức hàng đầu đối với gia đình, 62% phụ huynh nói với chúng tôinhiều hơn là thiếu thời gian (48%), tiền bạc (34%) hoặc tình dục (26%). Tương tự, giấc ngủ là điều chính của cha mẹ từ những ngày trước khi có em bé, không chỉ là “thời gian dành cho tôi” hoặc tình dục. Và, sau khi có con, cha mẹ cảm thấy lo lắng hơn (54%) và thất vọng (47%) so với trước đây.

Là một bác sĩ nhi khoa luôn nói chuyện với các bậc cha mẹ trẻ, tôi không ngạc nhiên. Lời khuyên mà tôi dành cho những ông bố bà mẹ mới là đừng bao giờ cảm thấy tội lỗi khi tìm kiếm sự giúp đỡ. Nếu không có đại gia đình tham gia hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ khác, bạn sẽ phải trả giá bằng giấc ngủ quên — và cuối cùng là sức khỏe của bạn.

screengrab sleep survey 1420x923 crop center c1e9b7a5 eb50 467f 9b13 d230ce03ade4 large

Nhấn vào đây để xem toàn bộ đồ họa thông tin.

Cha Mẹ Mới Mất Ngủ Như Thế Nào?

Trung bình, các bậc cha mẹ chỉ nhận được 5,7 giờ Zzz mỗi đêm và hơn 3/4 đã không ngủ đủ 8 giờ trong nhiều tháng. Rất tiếc! Kết quả là, 78% cho biết họ cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức trong tuần qua. Ngoài ra, cha mẹ chỉ ra rằng con họ thức trung bình hai lần một đêm, không có sự cải thiện nào trong độ tuổi từ 3 đến 6 tháng!

Điều thú vị là các ông bố bà mẹ cho biết họ cảm thấy kiệt sức như nhau. “Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các đối tác đang tham gia bình đẳng hơn vào việc chăm sóc trẻ sơ sinh”, Linda Murray, đối tác của tôi trong nghiên cứu và là Tổng biên tập toàn cầu của BabyCenter nhận xét.

Cha mẹ ngày nay Đối tác

Khám phá sâu hơn chủ đề “quan hệ đối tác” đó, việc chia sẻ trách nhiệm chăm sóc em bé dường như tương quan với bức tranh tổng thể về hạnh phúc hơn mà chúng tôi đã thấy vào năm 2017 so với cuộc khảo sát đầu tiên của chúng tôi vào năm 2012.

Các bậc cha mẹ mới cho biết họ cảm thấy những cảm xúc tích cực với tỷ lệ cao hơn những cảm xúc tiêu cực. Họ cảm thấy toàn bộ tình yêu lotta (86%), niềm vui (71%) và sợ hãi (70%) kể từ khi đứa trẻ bước vào đời. Và, 46% cha mẹ cảm thấy “rất tự tin” về những quyết định mà họ đưa ra với tư cách là những người làm cha làm mẹ. (Điều đó nói rằng, việc thiếu ngủ gây căng thẳng đáng kể cho các mối quan hệ. Trong số các bậc cha mẹ ngủ ít giờ nhất mỗi đêm, 47% cho biết họ cảm thấy xa cách với bạn đời hoặc vợ / chồng của họ, so với 33% ở nhóm được nghỉ ngơi nhiều nhất).

Và điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ bác sĩ nhi khoa này đó là thông điệp về các phương pháp ngủ an toàn đang được nhận. Trong cuộc khảo sát dành cho phụ huynh năm 2012 của chúng tôi, 25% phụ huynh cho biết rằng con họ ngủ trên giường với họ trong hầu hết cả tuần. Trong cuộc khảo sát mới nhất, con số đó giảm xuống còn 20%.

Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy sự suy giảm mạnh hơn trong việc chia sẻ giường vào năm 2022. Hãy tiếp tục tuyên truyền rằng an toàn nhất cho trẻ sơ sinh ngủ cạnh giường của cha mẹ nhưng không nằm trong đóvà trẻ sơ sinh phải luôn được đặt nằm ngửa khi ngủ. Đây là những cách tốt nhất để chúng ta có thể bảo vệ những đứa con bé bỏng của mình trong 6 tháng đầu đời.

***

Tin tốt? Happhest Baby có sứ mệnh giúp đỡ các bậc cha mẹ trong những thách thức lớn nhất của họ. Và, chúng tôi đã phát triển một số giải pháp để giúp các gia đình có nhiều giấc ngủ hơn! Tìm hiểu về các lớp học giáo dục, sách, DVD và Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu của chúng tôi! Bạn cũng có thể đọc các bài báo miễn phí trên trang web của chúng tôi về cách quấn khăn an toàn, loại tiếng ồn trắng phù hợp và chuyển động bổ sung là những chìa khóa để thúc đẩy giấc ngủ và giảm nhu cầu luyện ngủ.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)