MẦM THIỆN TỪ HẠT NẾP YÊU THƯƠNG 🌻

..Đó là tình yêu thương mình giành cho Nếp vì ngày bé chẳng thích món này là mấy ahihi. Cứ hễ sáng đi học là Mẹ lại cho gói xôi lá cẩm màu tim tím thuỷ chung, mộng mơ mộng tưởng gì gì đó rồi nào là dừa nạo sợi beo béo và cả đậu xanh bùi bùi cùng với mỡ hành thơm thiệt thơm kẹp trong cái bánh tiêu chiên nóng hổi. Rồi thành ra ăn miết nên yêu ẻm từ lúc nào cũng không hề hay biết luôn mọi người ạ 😆 Món ăn chứa cả tuổi thơ của mình ở đấy!

Gác lại thời niên thiếu thở bé, rồi lớn lên lo hướng ra bên ngoài tìm sự học xong lại chạy tìm việc phù hợp với mình xong lại đi lo kinh tế ổn định. Mình dần quên mất đi niềm đam mê của mình thuở bé là nhìn những hạt Nếp này làm sao cho đẹp hơn, rạng rỡ hơn, thay đổi áo mới từ một góc nhìn khác hơn ahaha ( bé tí mà đã nghĩ già khụ thế rồi ấy ạ, mình chán mình ghê 😜)

Thật sự khi duyên đã đủ thành thì từ khi có suy nghĩ đến khi thực hiện phải 3 năm, vì mình chưa biết bắt đầu từ đâu, trong khi kinh nghiệm làm bánh hoa kem mình có sẵn cũng chỉ ít ỏi nhưng được thôi thúc thì mình liều xúc tiến liền với niềm đam mê ấy từ căn bếp bé tí xíu của mình, dùng số tiền ít ỏi để mua từng nguyên liệu, dụng cụ, từng cái đui bắt hoa hay từng cái chén đựng chè nhỏ nhỏ… Chỉ mong sao làm gì đó thiệt đẹp từ Nếp nấu thành Xôi. Mình chỉ nghĩ ngay đến lễ cúng Tạ Ơn Bà Mụ cho các em bé, cũng đúng là những gì mình muốn hướng tới khi muốn các lễ của các em bé ấy thiệt đặt biệt và đẹp nhất có thể của “tuổi đầu đời”.

Bạn đang xem Tình yêu dành cho hạt bếp và taoh ra những món ăn ngon

Cũng nhờ tình yêu thương mọi người giành cho mà mình có động lực nhiều hơn, từ những khách hàng này truyền tai nhau đến khách hàng khác mà mình được mọi người biết đến nhiều hơn. Trong khi không cần một chút quảng cáo nào cả, mà đơn mình làm thở hông có nỗi luôn.. mình thiệt là Biết Ơn những chị em khách đầu tiên của mình thiệt là nhiều luôn á! Biết ơn cả người chị thân thương luôn đồng hành cùng mình tạo hình những set bánh bao thiệt là cưng hết nấc. Và Biết Ơn cả Cô Giáo đầu tiên để mình dấn thân vào cái nghề hơi hơi cực này :)) là Cô Thuỵ An ( cô cũng có ở trong đây cô nhỉ)🥰

Giờ đây công việc có hơi cực nhọc, bếp của mình cũng đông đúc rồi xôm tụ hơn nhờ những set mâm cúng ngày càng nhiều hơn. Có những ngày chỉ ngủ được mỗi 30p ngã lưng rồi lại lấy năng lượng tiếp tục thả mình vào cùng tình yêu thương những chiếc hoa đậu xinh xắn, màu mè hoa lá hẹ mà bao nhiêu mệt mõi tan biến đi hết. Mình lại càng yêu “nghề hơi cực cực” này hơn😁

Nhờ công việc này mà ước mơ về sự xinh đẹp đã hiện thực được từ những hạt Nếp hoà quyện cùng với những nguyên liệu đơn giản cho ra dĩa Xôi thơm thiệt thơm này!

Và giờ đây mình ngồi viết lại những dòng này chỉ muốn truyền cảm hứng đến mọi thành viên Yêu Bếp năng lượng tích cực và lan toả tình yêu thương đến cộng đồng từ những điều giản dị bình thường mà chứa đựng trong đấy sự yêu thương vô bờ bến khi nhìn những nụ cười của các thiên thần nhỏ đã đến cuộc đời mình!

Xem tiếp: Từ gánh kem dừa thành một căn Bếp Thái Koh Yam

TuBepNhoDenUocMoTo MAM THIEN TU HAT NEP YEU THUONG Do la
1651085650 347 TuBepNhoDenUocMoTo MAM THIEN TU HAT NEP YEU THUONG Do la
1651085650 713 TuBepNhoDenUocMoTo MAM THIEN TU HAT NEP YEU THUONG Do la
1651085650 923 TuBepNhoDenUocMoTo MAM THIEN TU HAT NEP YEU THUONG Do la
1651085650 329 TuBepNhoDenUocMoTo MAM THIEN TU HAT NEP YEU THUONG Do la
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)