Năm tôi 19 tuổi, gia đình gặp một biến cố. Tôi từ một tiểu thư cành đồng lá nhôm vốn dĩ một ngày chỉ biết học hành, mộng mơ về các nam tài tử điện ảnh và nấu cơm hai bữa phải thành đầu bếp bất đắc dĩ cho gánh hàng của mẹ.
Mẹ tôi đoảng thôi rồi. Bà ngoại khi còn sống chả bảo mẹ út ít, được cưng chiều, chẳng phải động tay vào việc gì cả, suốt ngày cắp dép đi chơi, đến bữa thì về.
Tôi không biết khi lấy bố tôi rồi mẹ đã nấu nướng thế nào. Nhưng lên bẩy tôi đã vào bếp, và suốt cả một thời niên thiếu cho đến lúc tôi theo giai về nhà người ta mẹ toàn ăn cơm tôi nấu, em tôi nấu và bố tôi nấu.
Người ta bảo mẹ số hưởng. Vậy thế nên khi mẹ mở gánh hàng ăn sáng, hàng cơm bán cho thợ thuyền nơi góc phố thì tôi thành bếp trưởng kiêm osin toàn tập. Mẹ chỉ ngồi thu tiền, vắt chân chữ ngũ trước cốc bia hơi mát lạnh và đĩa chân giò, vừa ăn mẹ vừa bảo : thỏ ngọc của mẹ nấu ăn ngon phết!

Bạn đang xem: Tình yêu với căn bếp của cô gái 19 tuổi với mọi cung bậc cảm súc

Tôi áp lực phát hãi, các món ăn cho gánh hàng tuần không lặp lại ba lần vắt kiệt sức lực của một cô gái đang tuổi đẹp nhất. Nhìn tôi giống một cái que chống bạt giữa đám nồi gang, nồi quân dụng và ngổn ngang bát đĩa. Đến giấc mơ tôi cũng thấy mình xé thịt gà, lọc xương ngan và cuốn chả lá lốt…Lắm hôm vừa mệt, vừa cáu tôi phi đĩa bay vèo vèo ra sân, lên cơn thề vứt hết, mẹ muốn làm gì thì làm…Thế rồi được đâu một tiếng, lại xách làn ra chợ, lại chui đầu vào bếp, nhóm bếp, ninh xương, băm chặt rộn ràng…
Lấy chồng rồi. Đẻ hai đứa con trai. Lúc con bé, vừa đi làm, vừa chăm con, vừa nấu một bữa cơm tươm tất chờ chồng về. Ấy thế mà chỉ một cuộc điện thoại, một tin nhắn : anh không về ăn cơm…cũng biến tôi thành một mụ điên, tuy tóc tai không xõa xượi, nhưng ngực áo vệt khô, vệt ướt sữa, quần xắn móng lợn là có thật, gào lên qua điện thoại với hai dòng nước mắt đầy ấm ức.
Có ai hiểu tôi đã phải cố gắng thế nào để khi chồng trở về là một mâm cơm nóng sốt, một người vợ vui vẻ ngồi ôm đứa con sạch sẽ thơm tho, tíu tít nói cười?
Đấy là xưa thôi. Giờ quên đi nhé! Có lẽ thời gian đã làm tôi lớn lên về mọi mặt, bữa cơm dầy công chuẩn bị ra rồi, chỉ có ba mẹ con vẫn vui vẻ ăn, phần còn thừa cất đi, mai ăn tiếp. Nếu được báo trước hay những hôm chồng đi vắng thì tôi xách bọn trẻ ra ngoài hưởng thụ, la cà quán xá rồi về nhà bật nhạc nhảy tưng bừng, cười hỉ hả.
Không gì làm khó tôi về bếp núc khi tôi đã lớn, đã trầm, đã dịu và biết kiềm chế cảm xúc xấu của mình. Cũng có thể tôi tìm được niềm vui trong góc bếp. Nấu ăn – nhiều người bảo ôi rồi, nấu dễ như bỡn, ai chả nấu được!
Đúng thế! Cơm canh các món đều giống nhau. Nhưng gia vị Yêu thương và Đam mê mỗi người mỗi khác. Thứ gia vị không phải muối mà lại mặn, không phải đường mà lại ngọt, không phải mỡ mà lại ngậy… cho các món ăn thêm ngon, thêm đậm vị.
Ăn gì tối nay? Tối nay ăn gì? Tôi cũng giống tất cả các bà nội trợ cứ tự hỏi nhau như thế. Cũng thích, cũng vui khi nhìn mọi người ăn ngon lành thức ăn mình nấu. Nhưng con người không phải cỗ máy. Cũng có hôm tâm trạng không tốt, cơ thể mỏi mệt…lúc ấy đừng vào bếp. Nấu bếp lúc đấy chỉ là thói quen nêm nếm, mệt rồi thì phải nghỉ, phải giải phóng cho mình. Ra phố ăn một thức gì đó, trở về nhà thư giãn, nằm đọc muốn cuốn sách, hay xem một bộ phim, ngắm anh diễn viên đẹp trai…rồi đi vào giấc ngủ…
Sáng mai thức giấc là một ngày mới! Lại rộn ràng ca hát với mọi việc của mình. Trong đó hẳn là không thể thiếu những bữa ăn trọn vị!
Xem tiếp: Công thức bánh xu xê đơn giản áp dụng làm tại nhà

YEU BEP CUNG LA TINH YEU Da la tinh yeu
1647766449 981 YEU BEP CUNG LA TINH YEU Da la tinh yeu
1647766449 29 YEU BEP CUNG LA TINH YEU Da la tinh yeu
1647766449 997 YEU BEP CUNG LA TINH YEU Da la tinh yeu
1647766450 948 YEU BEP CUNG LA TINH YEU Da la tinh yeu
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)