Chụp ảnh sơ sinh với em bé sinh non

Những ngày đầu tiên với một em bé mới lớn là một chuyến tàu lượn siêu tốc của nhiều cảm xúc. Nếu em bé của bạn sinh non có thể bạn sẽ cảm thấy điều này thậm chí còn dữ dội hơn khi bạn hồi phục sau ca sinh và thích nghi với tình huống bất ngờ của em bé.

Nếu bạn đã đặt một buổi chụp ảnh sơ sinh trước khi bé chào đời, bạn có thể bắt đầu tự hỏi liệu buổi chụp có thể diễn ra hay không, hoặc có thể quyết định rằng bạn không muốn thực hiện nữa. Cả hai điều này đều hoàn toàn dễ hiểu.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích:

  • những thời điểm thường tốt nhất để chụp ảnh trẻ sơ sinh.
  • thời gian này có thể thay đổi như thế nào nếu con bạn sinh non.
  • phải làm gì nếu bạn đã đặt một buổi chụp ảnh sơ sinh và con bạn sinh non.

Nội dung bài viết

Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh trẻ sơ sinh có bố cục

Nếu bạn đã đặt lịch chụp ảnh, bạn có thể sẽ biết rằng hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh thích chụp những bức ảnh tạo dáng của các em bé sơ sinh khi em bé dưới hai tuần tuổi.

Lý do là sau 2 tuần, trẻ sơ sinh có xu hướng trở nên tỉnh táo và tỉnh táo hơn rất nhiều, và bắt đầu vươn vai khiến các tư thế ngủ uốn éo khó thực hiện hơn.

 

Nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh Oxted, Surrey

Chụp ảnh trẻ sinh non

Khi một em bé bị sinh non, ‘cửa sổ lý tưởng’ này sẽ thay đổi, và sẽ là duy nhất cho từng em bé và hoàn cảnh của chúng. Thông thường, các nhiếp ảnh gia sẽ linh hoạt hơn nhiều khi họ chụp một em bé sinh non so với một em bé sinh đủ tháng.

Tất nhiên, mỗi nhiếp ảnh gia đều khác nhau, vì vậy điều quan trọng là liên hệ với nhiếp ảnh gia mà bạn đã đăng ký và thảo luận về tình hình cá nhân của bạn với họ. Tuy nhiên, hầu hết các nhiếp ảnh gia thường sẽ làm việc với bạn để sắp xếp lại thời gian sau khi bé xuất viện, ngay cả khi bé đã hơn hai tuần tuổi ở giai đoạn này.

Mỗi em bé là duy nhất và khác nhau, nhưng một số trẻ sinh non sẽ buồn ngủ trong hai tuần sau ngày dự sinh như trẻ sinh đủ tháng. Một số sẽ vẫn thích được cuộn tròn, và những người khác sẽ tỉnh táo và thích duỗi ra! Dù bạn ở trong hoàn cảnh nào, thì việc có được những bức ảnh về thời điểm này trong cuộc đời của con bạn sẽ là điều vô cùng quý giá – cho dù con bạn hầu như đang thức hay chủ yếu là ngủ.

Làm thế nào để tìm được một nhiếp ảnh gia tốt về trẻ sơ sinh
Phải Làm Gì Nếu Bạn Đã Đặt Chỗ Chụp Ảnh Cho Trẻ Sơ Sinh Và Con Bạn Sinh Non.

Nếu con bạn sinh non hoàn toàn có thể hiểu được rằng việc chụp ảnh có lẽ sẽ không phải là ưu tiên số một của bạn. Bạn sẽ tập trung vào em bé và sức khỏe của chúng.

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng và có thể suy nghĩ về điều đó, tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhiếp ảnh gia của mình và cho họ biết rằng con bạn đã sinh, bao nhiêu tuần sớm và nếu họ sẽ cần nằm viện kéo dài, hãy cho nhiếp ảnh gia biết về điều đó .

Nếu em bé của bạn sẽ phải nằm viện kéo dài, nhiếp ảnh gia có thể yêu cầu bạn gọi điện cho họ sau khi bé xuất viện và sau đó bạn có thể sắp xếp ngày chụp.

Khi bạn thảo luận về buổi chụp với nhiếp ảnh gia, rất hữu ích nếu bạn cho họ biết:

  • Em bé của bạn nặng bao nhiêu.
  • Cho dù có bất kỳ hạn chế nào không – ví dụ như nếu con bạn có ống cho ăn, ôxy hoặc máy theo dõi tim mà chúng cần phải tiếp tục.
  • Cho dù em bé của bạn có bất kỳ cuộc phẫu thuật nào gần đây hoặc có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào đang diễn ra hay không.

Với thông tin này, nhiếp ảnh gia của bạn sẽ được trang bị tốt hơn để điều chỉnh buổi chụp ảnh cho bé của bạn.

Em bé ngủ trong buổi chụp ảnh sơ sinh
Cho bạn

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp giải thích điều gì xảy ra nếu bạn đã đặt một buổi chụp ảnh sơ sinh và con bạn bị sinh non.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về thời gian chụp ảnh sơ sinh, vui lòng liên hệ. Tôi rất vui được trả lời chúng cho bạn. Bạn có thể gửi cho tôi một email tại [email protected]hoặc sử dụng biểu mẫu liên hệ này để gửi tin nhắn cho tôi.

Bạn Muốn Thuê Thợ Chụp Ảnh Sơ Sinh Nhưng Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu?

NBG Transparent 1

Tải xuống Hướng dẫn dành cho người mua chụp ảnh cho trẻ sơ sinh MIỄN PHÍ và tìm hiểu cách chọn nhiếp ảnh gia tốt nhất cho gia đình bạn.