banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Từ thức ăn mềm cho đến thức ăn giàu chất sắt, đây là những điều bạn cần biết về chế độ ăn của bé.

Ảnh: iStock

Ảnh: iStock

– Khi trẻ được sáu tháng tuổi, hãy bắt đầu với các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt hoặc các thực phẩm thay thế thịt (đậu, đậu lăng, trứng) và ngũ cốc tăng cường chất sắt cho trẻ sơ sinh, sau đó là tất cả các nhóm thực phẩm khác.

-Không cần thiết phải thanh lọc mọi thứ. Em bé có thể quản lý nhiều loại kết cấu mềm, bao gồm một số loại rau nấu chín, pho mát bào, thịt nấu chín nghiền và trái cây chín mềm như chuối.

-Để giảm khả năng bé bị dị ứng, hãy cho trẻ ăn những thực phẩm có chứa các chất gây dị ứng phổ biến nhất—kể cả đậu phộng, hải sản, vừng, đậu nành, hạt cây, lúa mì và trứng — sớm và phục vụ chúng thường xuyên. (Điều này không áp dụng cho những trẻ đã được chẩn đoán là bị dị ứng thực phẩm.)

Tránh sữa bò cho đến khi cô ấy được ít nhất chín tháng tuổi.

– Tránh xa mật ong cho đến khi cô ấy ít nhất một người.

– Thay vì lo lắng về kích thước bữa ăn của con bạn, Hiệp hội Nhi khoa Canada cho biết hãy bắt đầu từ nhỏ — chỉ một hoặc hai thìa cà phê — và quan sát những tín hiệu mà con bạn đưa ra cho bạn. Nếu cô ấy háo hức muốn biết thêm, cô ấy sẽ cho bạn biết. Và nếu cô ấy đang ngậm miệng hoặc quay đi, hãy cứ để nó đi thay vì cố gắng dỗ dành cô ấy ăn.

Một phiên bản của bài viết này đã xuất hiện trong số tháng 4 năm 2015 của chúng tôi với tiêu đề, “10 câu hỏi về cách nuôi dạy con cái hay nhất trên Google của bạn”, tr.67

Đọc thêm:
Bảng ăn gian cho bé bú
4 mẹo giới thiệu thức ăn dặm cho bé

Em bé của bạn đã sẵn sàng cho thức ăn đặc?