Nếu bạn mua thứ gì đó từ các liên kết trong bài viết này, chúng tôi có thể kiếm được tiền hoa hồng hoặc khoản bồi thường của đơn vị liên kết.

Nếu Valentinus của Rome (Thánh Valentine được phong thánh vào thế kỷ thứ 5) chưa từng sống, thì con người chúng ta chắc chắn đã phát minh ra một ngày để kỷ niệm đức hạnh vĩ đại nhất – TÌNH YÊU. Nhưng lịch sử được ghi lại bao gồm câu chuyện của Valentinus và ngày mất của ông vào ngày 14 tháng 2, trong nhiều thế kỷ, đã được tưởng niệm là Ngày lễ tình nhân!

Phiên bản thương mại của Ngày lễ tình nhân khiến chúng ta tranh nhau mua hoa, sô-cô-la và thiệp chúc mừng tình cảm cho những người thân yêu — và có lẽ giúp trẻ em ở độ tuổi đi học của chúng ta tự lắp ráp các thông điệp Valentine và túi kẹo trái tim in biểu tượng cảm xúc để mang đến trường . Đối với những người bạn muốn sử dụng lễ kỷ niệm Valentine như một thời khắc có thể dạy được, chúng tôi có một số gợi ý đọc — truyện tình yêu dành cho trẻ em, sách thể hiện nhiều mặt của tình yêu và tôn vinh nhiều hình thức của nó, trong số đó có lòng tốt, tình cảm và thương hại.

Những lựa chọn sách trong tháng 2 của chúng tôi là một sự pha trộn chiết trung bao gồm những câu chuyện về những lần đầu tiên yêu nhau, về những quan sát và khám phá dẫn đến tình yêu Thiên nhiên và tất cả những gì là tầm nhìn đơn giản, và một cuốn sách được minh họa đẹp mắt cố gắng trả lời câu hỏi hiện sinh, Tình yêu là gì? Hãy coi danh sách sách tháng 2 của chúng tôi là món quà Valentine của chúng tôi dành cho bạn, độc giả của chúng tôi. Hãy tận hưởng một ngày với một cuốn sách — về tình yêu!

Trường mầm non

Cá mòi của tình yêu Viết và minh họa bởi Zurine Aguirre
Cuốn sách này được viết để tưởng nhớ đến ông bà của Zurine Aguirre, Lola và Lolo. Đó là về tình yêu của họ dành cho nhau, và dành cho cá mòi. Khi Lola hết cá mòi, cô ấy bắt đầu một cuộc phiêu lưu để tìm một số. Lolo rất buồn vì cô ấy đã ra đi, anh ấy khóc cả đại dương nước mắt và trôi đi. Liệu họ có tìm thấy nhau? Những hình ảnh minh họa tinh vi, mang phong cách hoài cổ giúp cuốn sách này trở nên ngọt ngào và ngớ ngẩn đồng thời. Bạn và con bạn sẽ nói về tình yêu thực sự có ý nghĩa như thế nào và những người đang yêu sẽ làm gì cho nhau.

Tình yêu là gì? bởi Mac Barnett, Minh họa bởi Carson Ellis
Tình yêu là điều khó giải thích, đặc biệt là với trẻ em. Đôi khi tình yêu phải được tìm thấy bằng cách ra ngoài và tìm kiếm ý nghĩa của nó đối với người khác, đó là điều mà nhân vật chính trẻ tuổi của cuốn sách này cố gắng thực hiện. Anh ta hỏi một người đánh cá, người này trả lời, “Tình yêu là một con cá.” Rồi anh ta đi lang thang khắp nơi, hỏi han ai và mọi người. “Tình yêu là tiếng vỗ tay.” Diễn viên nói. Mỗi người có một câu trả lời rất khác nhau cho câu hỏi của mình. Có thể không có câu trả lời đúng, nhưng thay vào đó là một cuộc thảo luận về tình yêu, và nó là cá nhân và duy nhất của mỗi chúng ta. Nghệ thuật màu nước xứng đáng để đóng khung, và khắc họa tình yêu của mỗi nhân vật một cách tuyệt vời.

Mẫu giáo

Câu chuyện về Ferdinand bởi Munro Leaf, minh họa bởi Robert Lawson
Câu chuyện kinh điển này, được xuất bản năm 1936, kể về một con bò đực quyết định sống thật với chính mình, chủ yếu là vì tình yêu vô điều kiện từ mẹ của mình. Ferdinand thời trẻ không thích đánh nhau. Anh ấy thích thư giãn trên đồng cỏ có mùi hoa. Một cuộc chạm trán không may với một con ong đã tạo ra một quan niệm sai lầm về nhân cách của Ferdinand đối với đám đông đấu bò tót ở Madrid. Khi Ferdinand được đưa vào đấu trường, với Matador đã sẵn sàng chiến đấu, thay vào đó, anh ta chọn ngồi xuống và ngửi hoa cài tóc của người phụ nữ trên khán đài. Thông điệp nổi bật nhất trong câu chuyện này là tầm quan trọng của tình yêu thương, sự hỗ trợ và hướng dẫn của cha mẹ.

Ngày tôi trở thành một con chim bởi Ingrid Chabbert, Minh họa bởi Raul Nieto Guridi
Với lời văn thơ mộng và những nét vẽ tinh tế, Chabbert kể về câu chuyện của một chàng trai trẻ phải lòng một cô gái yêu chim trong lớp của mình. Cậu bé đến trường ăn mặc như một con chim để thu hút sự chú ý của cô ấy, điều này sau đó làm phức tạp cuộc sống của cậu và khiến cậu bị bắt nạt. Cậu bé học được rằng đôi khi chúng ta sẵn sàng trải qua một sự thay đổi bên trong bản thân để dành thời gian và cảm xúc của mình cho một người khác. Câu chuyện này thực sự cho thấy rằng tình yêu, đặc biệt là mối tình đầu, có thể sâu sắc và đau khổ cũng như vui sướng.

Lớp Một & Lớp Hai

Ai đó yêu bạn, Mr. Hatch bởi Eileen Spinelli, Minh họa bởi Paul Yalowitz
Công nhân nhà máy dây giày đơn độc Mr Hatch nhận được một tấm thiệp Valentine và một hộp kẹo có dòng chữ: “Ai đó yêu bạn”. Cử chỉ này chạm vào anh ta, khiến anh ta cảm động rồi đáp lại những người khác mà anh ta đã từng xa cách, trở thành một người yêu thích trong khu phố. Nhưng sau đó người đưa thư nói với ông Hatch rằng việc giao hàng trong lễ tình nhân là một sự nhầm lẫn, khiến ông đặt câu hỏi về sự tồn tại mới của mình. Cảm thấy không được yêu thương, ông Hatch sớm trở lại với con người chống đối xã hội trước đây của mình. Bạn bè và hàng xóm của anh ấy nhớ anh ấy, và thể hiện anh ấy một cách to tát rằng họ đều yêu anh ấy.

Lớp Ba đến Lớp Năm

Mười điều đẹp của Molly Beth Griffin, Minh họa bởi Maribel Lechuga
Lily và bà của cô ấy bắt đầu hành trình băng qua Iowa trên xe hơi với một trò chơi, trong đó họ tìm thấy mười thứ đẹp đẽ trên đường đi. Lily đang hồi phục sau một mất mát ngụ ý và một tương lai không chắc chắn. Sự khôn ngoan của Gram về việc tìm kiếm vẻ đẹp ở mọi nơi, ngay cả khi khó khăn, giúp Lily buồn và lo lắng cảm thấy tốt hơn một chút. Danh sách của họ tăng lên khi họ nhìn thấy mặt trời mọc ở vùng nông thôn, một trang trại gió rung rinh dưới những đám mây hồng, và một cơn giông bão bùng lên khắp vùng đồng bằng. Khi Gram nói với Lily rằng tình yêu của họ dành cho nhau là điều đẹp đẽ thứ mười, đó là sự tôn vinh sức mạnh chữa lành của thiên nhiên và tình yêu.

Trung học phổ thông

Ngoài trái tim tôi bởi Sharon Draper
Melody, một cô bé mười bảy tuổi bị bại não, thuyết phục cha mẹ cho cô đến Trại Green Glades, một trại dành cho trẻ em khuyết tật. Đây là lần đầu tiên cô ấy xa nhà, và ở đó cô ấy có những người bạn thực sự hiểu mình và cũng là người bạn yêu đầu tiên của cô ấy. Những thử thách mà Melody và các trại sinh phải đối mặt có khi hài hước, có khi nghiêm túc nhưng luôn giúp các nhân vật trong truyện xích lại gần nhau hơn. Đây là một câu chuyện về tình bạn, lòng dũng cảm, sự lạc quan và tình yêu.

Ảnh: Trường Stratford

000210620

Keira Pride là Trưởng Thư viện tại Trường Stratford, trường tư thục độc lập hàng đầu được thành lập với tầm nhìn tạo ra một nền tảng giáo dục đa chiều, độc đáo cho trẻ em. Với tư cách là Thủ thư trưởng của Stratford, cô ấy quản lý bộ phận dịch vụ thư viện trên khắp các cơ sở trên khắp Bắc và Nam California.

0/5 (0 Reviews)