1. Sú mẹ mướng mọi chấm sốt chua cay Thái
– Tôm sú loại to ngon, nướng tự nhiên cho khô trc khi ăn, khi nào ăn thì nướng săn cháy chút vỏ ngoài ko sao cả, bóc là hết.
– Sốt thì oánh sinh tố nước chanh, đường, ớt, muôid trắng cho bông bọt rồi cho ra đun cho thêm sữa ông thọ và chút dầu ăn. Chua cay mặn ngọt tuỳ miệng.
– Ưu điểm món này tôm săn thơm mùi muôm muỗm, chấm sốt ăn kèm rau thơm thì dậy mùi tuổi thơ đi gặt lúa nhá…???
– Nhược điểm: bẩn tay, ám mùi nướng, nhưng mê bếp thì kệ cha nó đi.

Bạn đang xem Tổng hợp thực đơn đa dạng từ nguyên liệu hải sản

2. Salad cải tím
– Dễ như bỡn, thái mỏng tang cải tím, mua chợ lọ sốt Mayjo loại dịu ngọt trộn cùng là êm ái (sốt lại còn chấm đc cả tôm)…???

3. Tiết canh tôm hùm
– Gia vị cho món này là: mùi ta và mùi tàu rửa thái nhỏ, tôm sú luộc cùng xíu đường bằm nhỏ rồi trộn cùng gia vị rau thơm vì tôm hùm biển tiết hơi đằm nên khi trộn nhân và đánh tiết canh sẽ vừa miệng.
– Khi chọc tiết thì dùng vật nhọn chọc vào phần đốt thứ 2 của tôm rồi dốc đầu đuôi cho tiết chảy ra đc nhiều.
– Gia vị ăn kèm món tiết bé ti thì lại rất lách cách, nào chanh, nào tiêu, nào lạc rang và rau thơm.
Thiếu coi như mất điểm!

4. Tôm mù tạt
– Tôm sau khi chọc lấy tiết thì cắt đôi tôm, đầu tôm nhúng lẩu, dùng kéo cắt đuôi tôm rồi dùng dao lạy thịt tôm nhanh cho ra khăn thật sạch bọc tươi ngăn mát.
– Thái dứa lát mỏng, rau cải đắng non lấy phần lá, cà dốt thái chỉ nhỏ, wasabi tươi hoặc mù tạt tuýp, kèm bát bc cốt chanh cho ai ko ăn đc sống, sì dầu loại ngon.
– Trc khi ăn lót đá ở đĩa sâu lòng, bọc màng bọc thực phẩm phía trên rồi thái thịt tôm để lên trên, giúp cho thịt tôm man mát, tươi ngon.
Cứ gọi là dân nhậu tốn rượu…???

5. Tôm hùm sốt bơ tỏi (món này mới hack não)
– Tôm hùm loại này ko cần tươi, phí tiền, chỉ cần to vừa ngộp ngất là ngon và kinh tế.
– Tỏi bằm ko bé quá, ko to quá, cho dầu nguội chiên vàng tới, vớt ra róc dầu. Dầu trên chảo dùng để chiên tôm cho thơm và đỡ phí.
– Nước sốt là nước chanh, đường, gia vị ngoáy đều cho nấu riêng tan chảy sao cho chua ngọt mặn đều đậm để khi trộn tôm ngấm là vừa miệng.
– Tôm lấy phần đuôi tôm tách đôi thân, thấm khô nước, chiên bếp công nghiệp lửa to sao cho vàng ngoài mà trong mềm ngọt. Vớt cho róc dầu, rồi cho nc sốt vào sóc đều cho ngấm tầm 5’ cho tôm ra, cắt bơ loại ngon nhất từng miếng đốt ngón tay để lên tôm vừa chiên cho tan chảy chậm ngấm sơ vào tôm, nc sốt vừa ướp cho ra chảo bé khác, khi ăn sẽ dùng.
– Trc khi dùng bữa là chiên lửa to lại tôm cho vàng giòn ngoài, trong đanh thịt, chiên lại tỏi vàng rắc lên tôm, nc sốt đổ đều lên tôm tiếp.
Khi ăn tôm có vị chua ngọt thơm ăn rất ưng, nc sốt chấm bánh mỳ thì ôi thôi….quên hết cả giá xăng và đờ-ra-ma hay Gờ63 ## kia nhá…???

6. Lẩu tôm hùm chua cay Thái.
– Nước lẩu là hầm xương lợn cho thơm nước. Rồi thả giềng lát, sả củ, lá chanh, dứa thơm, me tươi đã cạo sạch vỏ, sa tế, đường và gia vị hầm cùng. Nêm nếm sao cho chua, ngọt thanh, đủ mặn vừa phải, mặn quá mất vui.
– Chuẩn bị rau lẩu thì chủ đạo rau muống cấu bỏ lá, còn các rau khác tuỳ mỗi gia đình, nhưng đừng lệch tông, lệch mùi sang món khác là được.
– Khi ăn múc nước cốt ra nồi lẩu, thả thêm nâm hương khô, ngô ngọt tươi, vài miếng cà chua.
– Nhúng đầu tôm hùm nổi gạch, ăn kèm bánh đo đỏ, bánh đa trắng và tương ớt. Ai thấy nhạt nhẽo thì làm thêm tí bắp bò và gầu bò cho nó đậm đà mồm miệng…???

Xem tiếp: Những đặc sản riêng tạo nên thương hiệu ẩm thực Hà Nội

Com nuoc hang ngay bay gio la hot suc binh
1648100732 954 Com nuoc hang ngay bay gio la hot suc binh
1648100732 998 Com nuoc hang ngay bay gio la hot suc binh
1648100733 225 Com nuoc hang ngay bay gio la hot suc binh

Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)